Khoa Học

Khắc phục lỗi màn hình đen chết chóc trên Surface Pro 4

Lỗi màn hình đen chết chóc là một trong những lỗi phổ biến trên Surface Pro 4, bài viết dưới đây share-data.top sẽ giới thiệu cho bạn một số cách để khắc phục lỗi màn hình đen chết chóc trên Surface Pro 4

Trong những năm gần đây các sản phẩm của Microsoft liên tục dính phải các vấn đề liên quan đến phần cứng. Dòng Surface Pro của hãng được quảng cáo hoàn toàn có thể cạnh tranh với Macbook và Chromebook, tuy nhiên lỗi phần cứng gây ảnh hưởng ít nhiều đến sản phẩm của Microsoft.

Một trong những lỗi phổ biến trên Surface Pro 4 là lỗi màn hình đen chết chóc sau khi người dùng đưa thiết bị vào chế độ ngủ (sleep) hoặc ngủ đông (hibernate). Vì vậy trong bài viết này share-data.top sẽ hướng dẫn bạn một số cách khắc phục lỗi màn hình đen chết chóc trên Surface Pro 4.

Khắc phục lỗi màn hình đen chết chóc trên Surface Pro 4

Một số người dùng có kinh nghiệm chia sẻ nguyên nhân gây ra lỗi màn hình đen chết chóc trên Surface Pro 4 có thể là do vấn đề phần mềm. Đáng tiếc là chưa có giải pháp nào liên quan đến phần mềm có thể khắc phục hoàn toàn vấn đề này. Giải pháp tạm thời là có thể thay đổi chế độ Ngủ (Sleep). Truy cập Power Options, sau đó trong menu Advanced bạn kích hoạt Hibernation.

Giải pháp thứ 2 để khắc phục lỗi màn hình đen chết chóc trên Surface Pro 4 liên quan đến phần cứng. Đối với giải pháp này bạn không thể làm được gì nhiều hơn ngoài mang thiết bị đến các trung tâm và dịch vụ bảo hành, sửa chữa để được giúp đỡ.

Thử tháo bộ sạc AC và sử dụng sạch pin. Sau đó nhấn và giữ nút Nguồn trong khoảng 1 phút hoặc lâu hơn. Bước tiếp theo cắm lại bộ sạc và thử đưa Surface Pro 4 vào chế độ ngủ (sleep). Hoặc có thể thử giải pháp làm nóng Surface Pro 4 để sửa lỗi màn hình đen chết chóc, tuy nhiên share-data.top không khuyến cáo áp dụng giải pháp này vì nó có thể dẫn đến các vấn đề nghiêm trọng hơn và ảnh hưởng đến phần bảo hành.


Bài viết trên đây share-data.top vừa hướng dẫn cho bạn một số giải pháp khắc phục lỗi màn hình đen chết chóc trên Surface Pro 4, bên cạnh đó bạn có thể áp dụng thêm cách sửa lỗi màn hình đen Windows 10. Nếu muốn chia sẻ thêm cho share-data.top những giải pháp mà bạn sử dụng và khắc phục lỗi thành công, vui lòng để lại ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới bài viết nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button