Lacbiosyn là thuốc gì? uống trước hay sau ăn?

Lacbiosyn là thuốc chuyên dùng để hỗ trợ các bệnh về tiêu hoá, tiêu chảy, sản phẩm được bán trên các hiệu thuốc toàn quốc. Nếu bạn quan tâm đến sản phẩm và muốn tìm hiểu thêm lacbiosyn là thuốc gì? uống trước hay sau ăn? Thì hãy tham khảo ngay bài viết chia sẻ bên dưới để hiểu rõ hơn.

Lacbiosyn là thuốc gì?

Lacbiosyn là sản phẩm hỗ trợ điều trị tiêu chảy, các bệnh về đường tiêu hoá, bổ sung lợi khuẩn Lactobacillus acidophilus bị mất do dùng kháng sinh, sản phẩm được sản xuất và phân phối bởi công ty CỔ PHẦN DƯỢC – TRANG THIẾT BỊ Y TẾ BÌNH ĐỊNH (BIDIPHAR). Thuốc Lacbiosyn được bào chế dạng bột.

Thành phần chính của thuốc có chứa Lactobacillus acidophilus, Lactobacillus acidophilus là một trực khuẩn cư trú tự nhiên trong đường tiêu hóa, có khả năng sinh ra acid lactic và duy trì môi trường acid để ngăn chặn sự phát triển các vi khuẩn và nấm gây bệnh. Đôi khi thuốc kháng sinh có thể làm phá vỡ sự cân bằng của chúng trong dạ dày và gây ra tiêu chảy. Ngoài ra có có một số tá dược khác như: Maltodextrin, Mannitol,Aerosil 200, Bột mùi dâu.

Nếu bạn thuộc các trường hợp dưới thì nên sử dụng thuốc:

 • Người bị ngộ độc tiêu hoá do ăn đồ hư – thiêu – bẩn
 • Người suy giảm hệ tiêu hoá, hay buồn nôn
 • Khó tiêu, đầy hơi, trướng bụng, ợ chua

Tác dụng của thuốc:

 • Giúp cân bằng lợi khuẩn ở đường ruột do dùng thuốc kháng sinh không steroid
 • Hỗ trợ điều trị tiêu chảy câp hay mãn tính cùng với các biện pháp bù chất điện giải và tiếp nước
 • Cải thiện các triệu chứng khó tiêu, đầy hơi, trướng bụng…

Tác dụng phụ của thuốc cần lưu ý:

Bất cứ sản phẩm thuốc chữa trị nào cũng sẽ có những tác dụng phụ không mong muốn do những yếu tố khác nhau, như mẫn cảm với các thành phần thuốc, có bệnh tiền sử liên quan đến thuốc… Vì thế tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ trước khi sử dụng. Dưới đây là một số tác dụng phụ có thể xảy ra khi sử dụng thuốc:

 • Đầy bụng, ợ hơi;
 • Nhiễm trùng từ mức độ nhẹ đến nặng ở những người có vấn đề về hệ miễn dịch.

Lưu ý: Không phải ai cũng biểu hiện các tác dụng phụ như trên. Có thể có các tác dụng phụ khác không được đề cập. Nếu bạn gặp những tác dụng phụ khác thì nên dừng thuốc và tham khảo ý kiến bác sỹ.

Hướng dẫn cách sử dụng thuốc Lacbiosyn và liều dùng phù hợp

Thuốc Lacbiosyn được dùng theo đường uống, với liều dùng được khuyến cáo bởi các chuyên gia như sau:

 • Liều dùng đối với người lớn: uống 1 gói 1 lần, sử dụng 3 lần mỗi ngày.
 • Liều dùng đối với trẻ em: uống 1 – 2 gói thuốc 1 ngày.

Liều dùng được nêu ra trên đây là liều dùng phổ biến và mang tính tham khảo. Bạn nên hỏi chỉ định của bác sĩ hoặc dược sĩ trước khi dùng thuốc Lacbiosyn.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc

 • Thận trọng khi sử dụng thuốc Lacbiosyn cho trẻ em dưới 3 tuổi. Nếu sau 2 ngày sử dụng thuốc mà không thấy bệnh tình thuyên giảm, nên đi khám lại để được các bác sĩ tư vấn.
 • Không nên dùng thuốc Lacbiosyn cho phụ nữ có thai hoặc phụ nữ đang cho con bú khi chưa có hướng dẫn của bác sĩ. Tuân thủ các quy định về liều dùng để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé
 • Thuốc chống chỉ định với những đối tượng sau: Quá mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Không dùng cho người sốt cao trừ khi có chỉ định của Bác sĩ chuyên khoa. Không dùng cho người mẫn cảm với sữa và các chế phẩm của sữa.

Thuốc Lacbiosyn là thuốc bán không cần kê đơn, bệnh nhân mua thuốc không phải mang theo đơn thuốc của bác sĩ. Bạn có thể mua thuốc ở nhiều quầy thuốc toàn quốc, một hộp thuốc Lacbiosyn có chứa 10 gói, 20 gói hoặc 30 gói bột thuốc, mỗi gói chứa 1g thuốc bột, được bán phổ biến tại các cơ sở bán thuốc trên toàn quốc. Giá 1 gói vào khoảng 2.000 vnđ, hoặc có thể thay đổi tùy vào từng nhà thuốc.

Các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp người bệnh tứ ý dùng thuốc khi chỉ dựa vào những thông tin ở đây. Trước khi sử dụng thuốc Lacbiosyn bạn nên tham khảo ý kiến của các bác sỹ để sử dụng thuốc được an toàn và hạn chế được những tác dụng phụ không mong muốn.