Game Mobile

Liên Quân Mobile kết hợp cùng Vương Giả Vinh Diệu ra mắt chế độ Esport mới tại AWC 2022

Mới đây, trang chủ của Garena Liên Quân Mobile đã đăng thông báo mới nhất về giải đấu Chung kết thế giới Liên Quân AWC. Trong đó đáng chú ý nhất chính là sự kết hợp của bộ đôi anh em game moba: Arena of Valor và Honor Of Kings.

  • Đánh giá Marvel Future Revolution: Xứng đáng hai chữ “Bom tấn”
  • Tổng hợp game/app miễn phí trên iOS và Android ngày 31/08/2021

Câu chuyện cụ thể thế nào? Cùng Sforum tìm hiểu thêm về tin tức game online hay này nhé.

Bạn đang xem: Liên Quân Mobile kết hợp cùng Vương Giả Vinh Diệu ra mắt chế độ Esport mới tại AWC 2022

Vào lúc 14h ngày 28/08/2021, Fanpage chính thức của Liên Quân Mobile đã đăng tải thông báo về việc sẽ cùng hợp tác với người anh song sinh của mình: Vương Giả Vinh Diệu hợp tác phát triển. Cụ thể bài viết như sau:

Tổng giải thưởng cho AWC 2022 dự kiến sẽ vượt hơn 8 triệu USD (tương đương gần 186 tỷ đồng), cao hơn tất cả các giải đấu thể thao điện tử của Liên Quân Mobile lẫn Honor of Kings từng được tổ chức trước đây. Với việc quy tụ nhiều đội tuyển hàng đầu trên thế giới ở cả hai bộ môn Liên Quân Mobile và Honor of Kings, người hâm mộ sẽ được thưởng thức những cuộc cạnh tranh gay cấn nhất cho chức vô địch.

Dành cho những bạn chưa biết, Vương Giả Vinh Diệu (tên quốc tế là Honor of Kings) là trò chơi moba tiền thân của Liên Quân Mobile và chỉ được phát hành tại một số quốc gia nhất định như Trung Quốc hay Hàn Quốc. Giới game thủ vẫn gọi vui Liên Quân chính là phiên bản quốc tế của tựa game này. Đồng thời có thể xem cả 2 chính là anh em sinh đôi khi đều thuộc sở hữu của Tencent Games.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 10baeb96-king-of-glory Liên Quân Mobile kết hợp cùng Vương Giả Vinh Diệu ra mắt chế độ Esport mới tại AWC 2022

Quay trở lại với bài thông báo. Giải thích cho sự đồng hành này. Nhà phát triển tuyên bố rằng sự kết hợp này nhằm mục đích nâng tầm AWC 2022 trở thành một giải đấu có tính toàn cầu. Và với số tiền thưởng khổng lồ này, nhất định sẽ thu hút sự tham gia không nhỏ từ các đội tuyển từ khắp nơi trên thế giới ở cả hai tựa game. Không chỉ ở khu vực Đông Á hay Đông Nam Á mà là từ tất cả các châu lục.

Đây sẽ là một sự hợp nhất tương đối dễ dàng vì về cơ bản, cả 2 tựa game đều có rất nhiều nét tương đồng với nhau, hay nói chính xác hơn chỉ khác nhau về thiết kế nhân vật, thế nên việc game thủ 2 tựa game có thể hiểu biết lối chơi của nhau hoàn toàn không có gì khó khăn.

Việc phải phát triển Esport song song 2 tựa game giống nhau vốn dĩ không phải là bước đi thông minh đối với Tencent vì sẽ vừa tốn kém chi phí, vừa dẫm chân lẫn nhau khiến cả 2 khó khăn trong phát triển. Nhất là ở thời điểm này còn có sự cạnh tranh gay gắt đến từ các tựa game moba khác như Tốc Chiên hay Mobi Legend Bang Bang. Việc hợp nhất như vậy rõ ràng sẽ là lợi đơn lợi kép đối với cả 2 tựa game lẫn nhà phát hành Tencent.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2-teaser-awc2022 Liên Quân Mobile kết hợp cùng Vương Giả Vinh Diệu ra mắt chế độ Esport mới tại AWC 2022

Vậy thì Liên Quân và Vương Giả Vinh Diệu sẽ hợp lại làm một tựa game?

Sẽ không có chuyện AoV và HoK hợp nhất thành một trong tương lai. Nhà phát hành sẽ tiếp tục vận hành 2 tựa game một cách riêng biệt. Còn khi thi đấu chung với nhau, nhà phát hành sẽ ra mắt một chế độ thi đấu esports mới dành riêng cho giải đấu AWC 2022. Chế độ này sẽ có các vị tướng phổ biến đã ra mắt tại Liên Quân Mobile và Honor of Kings, đồng thời kết hợp những ưu điểm của cả hai tựa game để đảm bảo tính công bằng cho các tuyển thủ của cả Liên Quân Mobile và Honor of Kings.

Điều này khiến cộng đồng game thủ tin rằng, nhiều khả năng sẽ có 2 màn hình chơi cho mỗi một trận đấu khi 2 đội tuyển khác game gặp nhau, một hiển thị theo Liên Quân, một theo Vương Giả bởi như đã biết, điểm khác biệt duy nhất là tên gọi và ngoại hình của vị tướng mà thôi. Ví dụ như Ak ke là Quillen, Elsu là phiên bản Liên Quân của Bai li shou yue hay Baili xuance chính là phiên bản gốc của Enzo,…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 2f56923v29x61 Liên Quân Mobile kết hợp cùng Vương Giả Vinh Diệu ra mắt chế độ Esport mới tại AWC 2022

Điều này sẽ ảnh hưởng thế nào đến các đội tuyển và tuyển thủ chuyên nghiệp?

Việc tăng giải thưởng mở rộng giải đấu sẽ nâng tầm chuyên môn của giải lên rất nhiều, điều này đồng nghĩa với việc các đội tuyển Việt Nam sẽ phải đối đấu với nhiều đối thủ sừng sỏ hơn, nhất là các đội đến từ nền Esport phát triển như Trung Quốc hay Hàn Quốc. Bản thân các tuyển thủ sẽ phải điều chỉnh chiến thuật và khả năng thích ứng với chế độ mới.

Thời gian ra mắt dự kiến

Thông tin chính xác duy nhất được xác nhận là giải đấu kết hợp sẽ được tổ chức trong quý IV năm 2022 còn về địa điểm và các thông tin khác sẽ được thông báo cụ thể vào năm sau.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 240553537_1758243687701881_1009716357601492609_n Liên Quân Mobile kết hợp cùng Vương Giả Vinh Diệu ra mắt chế độ Esport mới tại AWC 2022

Tạm kết

Như vậy có thể thấy Liên Quân đang có những bước phát triển mạnh mẽ về giải đấu. Đây cũng chính là điều kiện tiên quyết để một tựa game Esport phát triển. Tuy điều đó đồng nghĩa với việc hành trình chinh phục của các đội tuyển Việt Nam như Flash, Saigonphantom, Boxgaming,…sẽ gian nan và khó khăn hơn nhưng đồng thời cũng sẽ khẳng định được đẳng cấp của bản thân một cách rõ ràng hơn trên đấu trường quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button