Game PC

LMHT: Thực hư chuyện Sofm vẫn còn cơ hội đi CKTG 2021

Mấy hôm nay cộng đồng LMHT Việt Nam đang xôn xao về tin đồn Sofm vẫn còn có thể đi CKTG 2021, đó là nhờ suất “dự bị” của các đội tuyển đã có vé, vậy thực hư chuyện này ra sao?

  • Blood Field – Cỏ Máu đã chính thức lên Steam và dự kiến ra mắt trong tháng 12 năm nay
  • Vẫn còn cơ hội cho GAM Esports và Saigon Buffalo đến Chung Kết Thế Giới 2021 của LMHT?

Mục lục

Suất “dự bị tình thương”

Thông tin này thực tế đến thông qua các tin đồn từ LPL, theo đó ban tổ chức LPL đang tính toán việc cho phép 4 đội tuyển tham dự CKTG 2021 được phép mượn người, nhằm thay thế những tuyển thủ gặp vấn đề về sức khỏe hoặc visa. Việc này nhằm đảm bảo cho các hạt giống LPL có được sức mạnh tốt nhất, phòng tránh các tai nạn không lường trước nhất là trong thời điểm dịch bệnh hiện tại.

Bạn đang xem: LMHT: Thực hư chuyện Sofm vẫn còn cơ hội đi CKTG 2021

4 hạt giống LPL chỉ có thể mượn người của các đội ngoài top 6 mùa hè, tức là không có Rare Atom và Team WE, việc mượn người chỉ được thực hiện sau khi danh sách đã được chốt và có game thủ PC nào đó gặp vấn đề ngoài ý muốn. Thông tin này là cơ sở để người hâm mộ tin vào việc các tuyển thủ đã bị loại vẫn còn cơ hội đi CKTG 2021, nhất là những đội mạnh như TES, Suning hay JDG…

Thực tế việc mượn người ở các giải đấu lớn không phải chuyện hiếm, ví dụ như ngay MSI 2021 vừa rồi xạ thủ Unified của PSG Talon không thể tham dự nên họ mượn Doggo từ Beyond Gaming, hay CKTG 2017 đội tuyển 1907 Fenerbahce của Thổ Nhĩ Kì cũng đã mượn Crash từ Vici Gaming vì người đi rừng Move không thể tham gia vì vướng visa…

Người hâm mộ LPL đã réo những cái tên chất lượng có thể đánh thuê như knight, Yagao, Sofm, Karsa, Bin hay iBoy… thậm chí một số fan quá khích của RNG đã “trù” cho đường giữa Cryin không thể đi được để có thể cho Knight vào đánh chính, còn đối với người hâm một Việt Nam thì hiển nhiên là họ rất mong chờ Sofm sẽ được chọn, nhưng thực tế thì nó hoàn toàn khác như vậy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất edg-lol-hoang LMHT: Thực hư chuyện Sofm vẫn còn cơ hội đi CKTG 2021

Khả năng để 4 hạt giống LPL gặp vấn đề về visa là vô cùng thấp, vì trong các giải đấu quốc tế gần đây chưa có đội tuyển LPL nào phải mất người do visa cả. Hầu hết các đội tuyển LPL chỉ phải thay người vì lý do bất khả kháng như phong độ hoặc sức khỏe, thí dụ như Koro1 thay Mouse (EDG) vào CKTG 2015 vì việc gia đình. Nói như vậy để các bạn hiểu là chuyện những tuyển thủ “đánh thuê” có cơ hội là không cao, còn nếu xét riêng Sofm thì nó còn thấp nữa.

Không có đội tuyển nào đang cần rừng

Bỏ qua các vấn đề bất khả kháng như visa hay sức khỏe, thì các hạt giống khi tham dự CKTG đều chú trọng vào việc giữ nguyên đội hình, bọn họ luôn muốn đội hình đã chinh chiến cả mùa năm của mình tiếp tục thi đấu, như vậy mới giữ được phong độ cũng như tính gắn kết. Việc một tuyển thủ bên ngoài dù giỏi tới đâu, đột nhiên “chiếm” mất suất của đồng đội mình, chắc chắn là điều chẳng ai muốn thấy cả.

4 hạt giống LPL hiện tại đều đã hoàn thiện đội hình, tất nhiên vẫn còn vài vị trí đuối hơn phần còn lại thí dụ như RNG có Cryin hay FPX thì là LWX, nhưng đó không phải là lý do để phải lấy đánh thuê. Có vài tin đồn về việc Bin đang cày rank Hàn rất nhiều mặc dù đang trong thời gian nghỉ, nó cũng chẳng cho thấy việc tuyển thủ này đã được chọn, vì danh sách phải đến lúc chốt có ai đó gặp vấn đề thì Bin mới có cơ hội.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lol-fpx-hoang LMHT: Thực hư chuyện Sofm vẫn còn cơ hội đi CKTG 2021

Quay trở lại với Sofm thì mùa hè này người đi rừng Suning có phong độ không tốt lắm, nhưng kể cả cứ cho là Sofm đang thi đấu thăng hoa đi, thì cũng chẳng có chỗ cho anh ta chen chân vào vì:

– EDG: Đang là đương kim vô địch LPL, không có lý do gì thay bất kì ai.

– FPX: Tian đánh ở mức tròn vai, vấn đề của FPX không phải ở rừng mà là xạ thủ.

– RNG: Cả tập thể RNG đang lấy lại phong độ, không có lý do gì để thay người cả.

– LNG: Tarzan đang là người gánh team chính, chắc chắn cũng không thể thay thế.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lol-lng-tarzan-hoang LMHT: Thực hư chuyện Sofm vẫn còn cơ hội đi CKTG 2021

Như vậy điểm qua 4 hạt giống LPL thì chúng ta có thể thấy ngay là chẳng đội nào lủng rừng cả, tức là nếu có thực sự phải chọn người để phòng hờ thì họ cũng sẽ nhắm vào các tuyển thủ khác chứ không phải Sofm. Hơn nữa nói một câu hơi phũ phàng, thì Sofm hiện tại không nằm trong nhóm các tuyển thủ top đầu LPL, một ứng viên có thể được nhắm tới như sự thay thế chất lượng, thà là bảo lấy knight hay iBoy thì nghe còn có lý.

Hơn nữa lối đánh của Sofm dạo gần đây phụ thuộc vào đồng đội rất nhiều, meta rừng hiện tại cũng không ủng hộ các tướng solo carry để cho tuyển thủ này múa được. Như Doinb từng nói trục mid – rừng là trục mạnh nhất của các đội tuyển, đội nào có cặp mid – rừng mạnh hơn là đã có cơ hội thắng lên tới 60% rồi, điều đó đòi hỏi 2 vị trí này phải chơi ăn ý với nhau từ lâu. Lý thuyết rất dễ hiểu là chơi cùng một đồng đội đã quen thân, luôn tốt hơn là người lạ dù có giỏi tới mấy.

Tạm kết

Như vậy kể cả về chuyên môn hay các vấn đề bên ngoài, thì trừ khi có một lý do gì đó cả 4 hạt giống LPL đều có vấn đề sức khỏe/visa với vị trí rừng, còn đâu cơ hội để Sofm đến với CKTG 2021 gần như bằng con số 0. Tất nhiên người hâm mộ vẫn có quyền mơ về một phép màu, nhưng nó sẽ rất khó mà thành hiện thực được.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button