Game PC

LMHT: Top 5 tuyển thủ CKTG 2021 – Vắng bóng người Trung Quốc

Chỉ còn chưa tới một tháng nữa là CKTG 2021 sẽ bắt đầu, như thường lệ giờ này mọi người đã bắt đầu lên danh sách bảng xếp các hạng tuyển thủ hay nhất.

  • Nhiều nhà phát hành tặng game bom tấn miễn phí cho game thủ dịp cuối tuần!
  • Đánh giá Deathloop: Game of the Year là đây?

Mục lục

Các bảng xếp hạng tuyển thủ

Nếu như hỏi game thủ LMHT đặc sản vừa có tính chuyên môn vừa “buồn cười” nhất của các kì CKTG, thì chắc chắn những bảng xếp hạng hay đánh giá sức mạnh các đội tuyển và từng cá nhân là cái nổi nhất. Việc này bắt nguồn từ lời nguyền rằng không một game thủ nào đứng đầu bảng xếp hạng có thể vô địch thế giới, ví dụ như Smeb vào năm 2016 hay knight ở 2020.

Bạn đang xem: LMHT: Top 5 tuyển thủ CKTG 2021 – Vắng bóng người Trung Quốc

Một điều nữa là các bảng xếp hạng này rất cảm tính, do đó sinh ra meme về nhiều power ranking cực kỳ nhảm nhí (ESPN), khi đánh giá các đội tuyển vô tội vạ theo kiểu “mỗi nhà có một chút”. Nhưng đến với các bảng xếp hạng tuyển thủ của CKTG 2021 này, sẽ có một thứ vô cùng thú vị, đó là trong top 5 những cái tên xuất sắc nhất từng khu vực không hề có bóng dáng một tuyển thủ người Trung nào.

Cụ thể với 3 bảng xếp hạng từ PGR21, fmKorea (Hàn Quốc) và Reddit (quốc tế), thì trong top 5 tuyển thủ xuất sắc nhất CKTG 2021 hoàn toàn vắng bóng người Trung Quốc. Cái này cũng cần nói cho rõ là không có tuyển thủ Trung Quốc chứ không phải LPL, vì hiện tại khu vực này vẫn có thể coi là mạnh nhất thế giới nếu tính chức vô địch MSI gần nhất của RNG.

Bảng xếp hạng từ PGR21 có độ uy tín khá lớn vì nó là diễn đàn được các tuyển trạch viên, huấn luyện viên và cộng đồng LMHT Hàn Quốc sử dụng rộng rãi, một kiểu ngầm công nhận cũng được. Ngoại trừ 2 cái tên Doinb và ShowMaker chia nhau top 1 và top 2, thì những tuyển thủ còn lại đều là người Hàn và xoay vòng lẫn nhau, phải đến top 7 hoặc top 8 thì chúng ta mới thấy xuất hiện Xiaohu.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lol-hoang-2 LMHT: Top 5 tuyển thủ CKTG 2021 – Vắng bóng người Trung Quốc

Một điểm nữa là tất cả những tuyển thủ trong top 7 ở cả 3 bảng xếp hạng đều là người Hàn – chỉ khác nhau ở vị trí, trong đó 4 đến từ LPL và 3 đến từ LCK, tức là số lượng đại diện cho LPL vẫn chiếm đa số chỉ phải cái họ không phải người Trung Quốc mà thôi. Điều này hoàn toàn trái ngược hẳn với các bảng xếp hạng ở năm 2020, khi đó thì các tuyển thủ LPL thống trị tuyệt đối với những cái tên như Jackylove, Karsa, Knight hay Yagao…

Việc cả 3 bảng xếp hạng trong đó một cái đến từ diễn đàn quốc tế đã cho thấy sự thống trị của người Hàn ra sao, điều này cũng dễ hiểu nếu xét tình hình thực tế của LPL hiện tại. Đó là cả 4 hạt giống CKTG 2020 đều không có mặt, nhà vô địch mùa xuân + MSI là RNG thì bị loại sớm và phải đánh vòng kiếm vé cuối cùng, điều này khiến rất nhiều tuyển thủ Trung Quốc như Knight không thể có mặt trong các bảng xếp hạng CKTG 2021 được.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lol-doinb-hoang LMHT: Top 5 tuyển thủ CKTG 2021 – Vắng bóng người Trung Quốc

Người Hàn gánh team

Hơn nữa mùa giải này các tuyển thủ người Hàn gánh team phải nói là kinh khủng, cả Quán quân lẫn Á quân LPL đều là cuộc tranh tài xem “hàng ngoại” của bên nào chiếm sân khấu kinh hơn. Nếu FPX có một Doinb hồi xuân như vũ bão thì EDG có Viper bắn còn hơn cả hack, nói vui thì chắc 60% highlight của FPX là của Doinb (số còn lại thuộc về Nuguri), ở chiều ngược lại Viper cùng Scout tỏa sáng đa số trong các trận thắng của đội.

Việc này rất dễ hiểu vì ở FPX thì Doinb đã phải gánh chính từ mùa xuân tới nay, khi mà LWX thì xuống phong độ thảm hại còn Tian thì cũng không còn nét như trước. Viper tại EDG được nuôi 24/7 đơn giản vì anh ta đang quá lên đồng, do đó các vị trí còn lại đều phải xuống làm nền hết, thành ra như đường trên Flandre thi đấu cũng khá tốt nhưng dĩ nhiên là còn lâu mới được để ý bằng xạ thủ chủ lực.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất ig-edg-scout-hoang-lol LMHT: Top 5 tuyển thủ CKTG 2021 – Vắng bóng người Trung Quốc

Việc các tuyển thủ Hàn được đánh giá cao một phần cũng vì họ đem lại sự tiến bộ vượt bậc cho đội mình đầu quân, điển hình nhất là LNG mùa này với Tarzan, việc họ dành được một vé đi CKTG 2021 có quá nửa là công lao của người đi rừng này. Tarzan thi đấu tốt tới mức được bầu chọn trong đội hình hay nhất LPL mùa hè 2021 cùng với Viper và Doinb, thậm chí Reddit còn xếp Tarzan trên cả Scout.

Trong một chiều hướng khác thì nếu lấy các bảng xếp hạng theo kiểu “cả nhà cùng vui”, như cái của League on Lock ở vị trí đi rừng dưới đây, thì có lẽ các fan trung lập sẽ thấy hòa cả làng, khi mà số lượng tuyển thủ nổi bật trải đều ở tất cả các vị trí. Và tất nhiên vì nó theo tiêu chí “hòa cả làng” nên sẽ có nhiều cách tính vô cùng nhức não, thí dụ như người đi rừng của Rogue là Inspired top 5, hay Clozer của 100T còn xếp trên cả Oner lẫn Clid (top 2, top 3 LCK) – điều chắc chỉ có ở vũ trụ khác ngoài Trái Đất.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất lol-hoang-1 LMHT: Top 5 tuyển thủ CKTG 2021 – Vắng bóng người Trung Quốc

Tạm kết

Tất nhiên các bảng xếp hạng đều chỉ mang tính tham khảo tương đối, hầu hết nó sẽ đảo ngược hoàn toàn khi CKTG 2021 chính thức bắt đầu, như năm ngoái có ai mà ngờ Suning lại có thể vào tới chung kết phải không nào.

Hãy luôn theo dõi Sforum để cập nhật tin tức mới nhất về các tựa game PC và mobile nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button