Phần Mềm

Lỗi BlueStacks màn hình đen, fix lỗi màn hình đen trong Bluestacks, giả lập Android

Lỗi BlueStacks màn hình đen không hẳn là lỗi phổ biến, lỗi màn hình đen đa phần rơi vào các máy có VGA – Card đồ họa yếu hoặc do thiết lập về đồ họa chưa được tối ưu. Trong bài viết này share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn sửa lỗi màn hình đen khi BlueStacks và sử dụng nhé.

Bluestacks là phần mềm giả lập Android trên máy tính, laptop. Do đó có rất nhiều người sử dụng nhằm tiết kiệm chi phí cũng như giải quyết được vấn đề về pin khi chơi game trên các điện thoại android. Tuy nhiên không phải việc cách dùng BlueStacks không phải lúc nào cũng suôn sẽ, có rất nhiều vấn đề xảy ra khi bạn cài đặt Bluestacks.

Việc cài Bluestacks không phải là việc khó, thậm chí nó rất đơn giản. Tuy nhiên mỗi máy tính lại có phần cứng khác nhau nên khi cài Bluestacks vào sẽ xảy ra rất nhiều lỗi BlueStacks lặt vặt. Màn hình đen cũng là một trong số lỗi BlueStacks, như đã nói nguyên nhân chủ yếu gây ra do card đồ họa của bạn quá yếu so  với mức quy định, hoặc là do thiết lập chưa được tối ưu. Chính vì lý do đó trong bài viết lần này share-data.top sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi màn hình đen để các bạn có thể sử dụng được Bluestacks.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình đen trong bluestacks

Trước tiên bạn có thể tải phiên bản mới nhất bluestacks tại đây: Download Bluestacks

Thiết lập lại VGA

Lỗi này đa phần gặp với những ai hay sử dụng chế độ tiết kiệm pin của vga Nvidia, để thêm bluestacks chạy tự động khi sử dụng chúng ta tiến hành như sau

Bước 1: Chuột phải ra màn hình desktop chọn NVIDIA ConTrol Pannel

sua loi man hinh den trong bluestacks

Bước 2: Trong Manage 3d Settings các bạn Add Bluestacks vào trong danh sách, chọn chế độ High-Performance rồi Apply nhé

sua loi man hinh den trong bluestacks

Bước 3: Và cũng đừng quên tắt tính năng Threaded optimization đi nhé.

sua loi man hinh den trong bluestacks

Update VGA phiên bản mới nhất

Đây cũng là một cách khắc phục tốt trong trường hợp bạn gặp lỗi màn hình đen. Để có thể update các bạn click vào link dưới đây, chọn đúng loại VGA mình sử dụng nhé.

Hướng dẫn Update VGA Nvidia: Cập nhật Card Nvidia
Hướng dẫn Update VGA AMD: Cập nhật Card AMD
Hướng dẫn Update VGA Intel: Cập nhật Card Inte

Bỏ qua bước kiểm tra đồ họa

Đây cũng là một giải pháp rất hay nếu bạn muốn sửa lỗi màn hình đen trên bluestacks bằng cách bỏ qua phần check vga sẽ vào trực tiếp chơi mà không hề bị lỗi màn hình đen nữa. Để tiến hành cách bạn làm như sau:

Bước 1: Ấn tổ hợp phím Windows + R rồi gõ “regedit” để mở phần registry editor nhé.

sua loi man hinh den trong bluestacks

Bước 2: Truy cập theo đường dẫn sau: HKEY_LOCAL_MACHINESOFTWAREBlueStacksG­uestsAndroidConfig. Trong mục Config bạn click chuột phải chọn New > DWORD

sua loi man hinh den trong bluestacks

Bước 3: Đổi tên thành SkipGraphicsDrivercheck và đặt giá trị value =1 nhé.

sua loi man hinh den trong bluestacks

Và bước cuối cùng là khởi động lạ Bluestacks.

Trên đây share-data.top đã hướng dẫn bạn 3 cách dể có thể xử lý lỗi màn hình đen trong Bluestacks. Hy vọng với 3 cách trên có thể giúp bạn xử lý triệt để cách tình trạng gây lỗi màn hình đen trong bluestacks. Và sau khi sửa được hoàn toàn các lỗi trên, đừng quên thử sức mình trong những trò chơi đang rất hot hiện nay như slither.io trên bluestack nhé, đây chính là phiên bản cải tiến của rắn săn mồi được rất nhiều người ưa thích trên các dòng điện thoại trước kia, các bạn có thể xem và chơi slither.io trên pc bằng bluestack mà share-data.top đã hướng dẫn nhé.


BlueStacks không chỉ có lỗi màn hình đen mà đôi khi người dùng còn thấy có sự xuất hiện của lỗi màn hình xanh, tuy không làm mất giao diện chơi game trên BlueStacks, những cũng hạn chế tầm nhìn của người chơi, cách sửa lỗi màn hình xanh trên BlueStacks cũng khá đơn giản, tham khảo bài thủ thuật của share-data.top để biết cách khắc phục bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button