Giáo Dục

Lý thuyết Vật lý lớp 9 bài 33


Lý thuyết Vật lý lớp 9 bài 33: Dòng điện xoay chiều

Lý thuyết Vật lý lớp 9 bài 33: Dòng điện xoay chiều được website sưu tầm và đăng tải, tổng hợp các câu hỏi lí thuyết trong chương trình giảng dạy môn Vật lý lớp 9. Hi vọng rằng đây sẽ là những tài liệu hữu ích trong công tác giảng dạy và học tập của quý thầy cô và các bạn học sinh. Mời quý thầy cô cùng các bạn tham khảo tài liệu dưới

  • Đề thi học kì 1 lớp 9 môn Vật lý – Đề 1

I – CHIỀU CỦA DÒNG ĐIỆN CẢM ỨNG

– Dòng điện cảm ứng trong cuộn dây dẫn kín đổi chiều khi số đường sức từ xuyên qua tiết diện S của cuộn dây đang tăng mà chuyển sang giảm hoặc ngược lại đang giảm mà chuyển sang tăng.

– Nếu ta liên tục lần lượt đưa nam châm vào và kéo nam châm ra khỏi cuộn dây dẫn

Dòng điện luân phiên đổi chiều như thế gọi là dòng điện xoay chiều.

II – CÁCH TẠO RA DÒNG ĐIỆN XOAY CHIỀU

1. Cho nam châm quay trước cuộn dây dẫn kín

Lý thuyết Vật lý lớp 9 bài 33: Dòng điện xoay chiều

2. Cho cuộn dây dẫn quay trong từ trường

Lý thuyết Vật lý lớp 9 bài 33: Dòng điện xoay chiều

Kết luận: Khi cho cuộn dây dẫn kín quay trong từ trường của nam châm hay cho nam châm quay trước cuộn dây dẫn thì trong cuộn dây xuất hiện dòng điện cảm ứng xoay chiều.

Như vậy website đã giới thiệu các bạn tài liệu Lý thuyết Vật lý lớp 9 bài 33. Mời các bạn tham khảo thêm tài liệu: Vật Lý lớp 9, Giải bài tập môn Vật lý lớp 9, Giải vở bài tập Vật Lý 9, Tài liệu học tập lớp 9, ngoài ra các bạn học sinh có thể tham khảo thêm đề học kì 1 lớp 9 và đề thi học kì 2 lớp 9 mới nhất được cập nhật.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button