Tư Vấn

Máy giặt cấp nước nhưng không giặt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trong quá trình sử dụng máy giặt có thể bạn sẽ gặp trường hợp máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục trục trặc này như thế nào? Bạn hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

Dấu hiệu máy giặt bị lỗi cấp nước nhưng không giặt

Nếu bạn khởi động máy giặt, máy vẫn có tín hiệu hoạt động bình thường, nước vẫn được cấp nhưng máy không chạy hết chu trình đã cài đặt, đèn báo hiệu của máy nhấp nháy báo lỗi thì đây là biểu hiện của việc máy giặt chỉ xả nước mà không giặt.

Bạn đang xem: Máy giặt cấp nước nhưng không giặt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt cấp nước nhưng không giặt

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến lỗi máy giặt chỉ cấp nước mà không thực hiện chu trình giặt. Dưới đây Big Data sẽ chia sẻ với các bạn từng nguyên nhân dẫn đến lỗi này và cách khắc phục trong từng trường hợp.

Do nguồn nước cấp cho máy giặt không đủ

Nếu bồn nước của bạn bị cạn hoặc mực nước không đạt mức thấp nhất của chương trình giặt thì máy giặt cũng sẽ không hoạt động.

Vì vậy trước tiên nếu máy giặt quần áo bị lỗi này, bạn kiểm tra xem tình trạng mực nước trong bồn như thế nào. Nếu bồn nước đã hết, bạn cần bơm nước đầy bồn để máy tiếp tục thực hiện chu trình giặt.

Do khối lượng quần áo quá nhiều

Mỗi model máy giặt đều có quy định về khối lượng quần áo nhất định. Nếu bạn cho vào máy quá nhiều đồ sẽ khiến máy bị quá tải và không chạy. Lúc này bạn cần bỏ bớt đồ trong máy giặt ra và khởi động lại máy giặt. Khi giặt chăn, mền… khả năng xảy ra tình trạng này sẽ cao hơn. Vì vậy, bạn nên chú ý cách sử dụng máy giặt phù hợp để tránh xảy ra lỗi này.

Do khối lượng quần áo quá nhiều

Hộp số máy giặt bị hỏng

Hộp số máy giặt là bộ phận rất quan trọng, nó giúp điều chỉnh vòng quay cũng như tốc độ nhanh chậm của động cơ máy trong các quá trình giặt, vắt… Hộp số gồm các linh kiện như: Nhông, cốt, ty đỡ lồng giặt… Nếu một trong các linh kiện này bị hỏng sẽ khiến máy giặt không thực hiện được hết chu trình giặt, cấp nước nhưng không giặt được.

Hộp số máy giặt bị hỏng

Để khắc phục lỗi này của máy giặt bạn sẽ phải làm lại hộp số, thay mới nhông, ty máy giặt nếu chúng bị hư.

Bo mạch máy giặt bị lỗi

Bo mạch hay board máy giặt là bộ phận quan trọng, được coi là bộ não điều khiển mọi hoạt động của máy giặt quần áo. Board sẽ có thể bị một số lỗi như: Lỗi chương trình, hư bảng mạch, đứt IC nguồn, bị dính nước, chạm điện hoặc gỉ sét… Nếu máy giặt cấp nước nhưng không giặt được do board bị lỗi thì cần kiểm tra và sửa chữa càng sớm càng tốt.

Bo mạch máy giặt bị lỗi

Hỏng van cấp nước hoặc phao áp suất nước

Van cấp nước bị hỏng là một trong những nguyên nhân khiến máy giặt chỉ xả nước mà không giặt. Khi van cấp nước gặp sự cố, nó sẽ không tự động đóng ngắt theo yêu cầu của chương trình giặt. Vì thế nước vẫn chảy vào liên tục nhưng máy không giặt.

Phao áp suất nước cũng vậy. Nếu nó bị hỏng, không cảm biến được lượng nước chảy vào cũng khiến nước chảy vào liên tục nhưng máy  không hoạt động.

Hỏng van cấp nước hoặc phao áp suất nước

Để khắc phục trường hợp này bạn cần thay thế các linh kiện để giúp máy giặt hoạt động lại bình thường.

Ngoài ra máy giặt bị lỗi này còn do một số nguyên nhân như: Chỉnh sai chương trình giặt, nguồn điện chập chờn không ổn định hoặc trong lồng giặt có nhiều cặn bẩn hoặc trong lồng giặt có vật cứng bị kẹt.

Cách khắc phục:

  • Khởi động lại máy và chọn đúng chương trình giặt.
  • Kiểm tra lại nguồn điện nếu nguồn điện chập chờn.
  • Vệ sinh lồng máy giặt và kiểm tra xem bên trong có vật cứng không.

Trên đây, Big Data đã chia sẻ tới bạn các nguyên nhân và cách sửa chữa lỗi máy giặt cấp nước nhưng không giặt. Hy vọng bạn sẽ sớm khắc phục được lỗi này nếu gặp phải.

Bạn hãy thường xuyên truy cập website Big Data để cập nhật những thông tin hữu ích hoặc mua sắm sản phẩm cần thiết như: Máy giặt quần áo, máy sấy khô quần áo, tủ sấy quần áo, tủ lạnh, đồ sưởi, máy lọc không khí, máy tạo độ ẩm… Big Data cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu năm, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc. Mọi thắc mắc bạn có thể liên hệ trực tiếp theo thông tin liên hệ dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

>> Xem thêm:

  • Lỗi U11 máy giặt Panasonic – Cách xử lý máy giặt Panasonic báo lỗi U11
  • Có nên giặt chăn bông trong máy giặt không? Hướng dẫn giặt ruột chăn bông bằng máy giặt
  • Máy giặt có giặt được giày không? Cách giặt giày bằng máy giặt chuẩn nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button