Khoa Học

Máy in bị lỗi, cách khắc phục

Sử dụng máy in một thời gian bạn sẽ thấy máy in bị lỗi ở rất nhiều vấn đề khác nhau và sự thiếu ổn định của nó. Tuy vậy đây vẫn là một trong những thiết bị cần thiết cho công việc, thay vì hãy phàn nàn tại sao không thử nghiên cứu cash sửa nếu máy in bị lỗi nhỉ.

Có rất nhiều vấn đề xảy ra khiến máy in bị lỗi không in được, không hoạt động được và nặng hơn là lỗi máy in bị treo. Vậy bạn sẽ làm gì khi máy in bị lỗi, khắc phục sửa chữa để có thể sử dụng được lại ngay. Đặc biệt với những lỗi như lỗi máy in bị treo quả thực không phải ai cũng biết cách sửa đúng.

Trong bài viết này share-data.top không chắc sẽ liệt kê được tất cả các trường hợp dẫn đến máy in bị lỗi nhưng với những lôi thông thường, lỗi phổ biến mà trong quá trình làm việc bạn hay gặp phải.

Hướng dẫn xử lý máy in bị lỗi, khắc phục các vấn đề liên quan lỗi máy in

1. Máy in bị lỗi in sọc trắng

may in bi loi cach khac phuc 2

Thông thường khi nhắc đến lỗi máy in bị vệt trắng có thể là do máy in bị hết mực, nhưng với kiểu trắng xước khác hoàn toàn kiểu trắng mờ dần nên chúng ta có thể loại lý do đó ra. Trên thực tế nếu là người sử dụng máy tin lâu năm hay bạn là thợ sửa máy in dễ dàng có thể đoán ra lỗi gây ra tình trạng máy in bị vệt trắng chỉ có dề là do trống trên hộp mực mà thôi.

may in bi loi cach khac phuc 3

Và cách sửa máy in bị vệt trắng tốt nhất là thay thế linh kiện và ở đây là thay thế trống, việc trống bị mòn, bị xước là khó tránh khỏi và khi đã rơi vào tình trạng trên chúng ta chỉ có thể vứt nó đi và thay thế linh kiện mới. Giá thị trường các loại trống khá rẻ nhưng cũng chất lượng kém, để đảm bảo an toàn cũng như đỡ mất công thay thế hãy tìm và sử dụng các loại trống 3 lớp sơn có thời hạn sử dụng lâu hơn nhé.

2. Máy in bị lỗi in bản mờ

Có nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng máy in bản mờ và đây cũng là tình trạng máy in bị lỗi phổ biến nhất người dùng hay gặp phải. Máy in bản in mờ có thể là do đổ mực không đúng cách, nạp mực không đúng loại hoặc trục từ bị hỏng. Cũng có thể do gạt mực hỏng hoặc một vài thành phần khác đã quá cũ để sử dụng.

Việc máy in bị lỗi in bản mờ cách tốt nhất la bạn nên gọi các chuyên gia sửa chữa để họ tiến hành vì có rất nhiều nguyên nhân gây ra

– Do đổ mực không đúng cách, nạp mực không đúng loại.
– Trục từ bị hỏng, bị mòn trong quá trình sử dụng
– Do trống máy in bị hỏng.
– Do máy in hết mực.
– Do gạt mực bị hỏng
– Do Card formatter gặp lỗi
– Do gương phản chiếu bụi gây nên lỗi máy in bản in mờ.

3. Máy in bị lỗi kẹt giấy

Máy in bị lỗi có lẽ là vấn đề luôn khiến chúng ta đau đầu nhất vì nó thường xuyên xảy ra. Tình trạng lỗi máy in kẹt giấy có thể làm gián đoạn công việc và nếu như không có cách sửa chữa hiệu quả thì nó sẽ còn tái diễn thường xuyên hơn.

Có một điều chắc chắn rằng đây là lỗi không thể khắc phục triệt để bởi lẽ các bộ phận cũng phải tuân theo yếu tố tự nhiên, sử dụng nhiều đương nhiên sẽ phát sinh ra nhiều vấn đề. Tuy nhiên nói vậy không có nghĩ là chúng ta để mặc vậy và không sửa máy in bị lỗi kẹt giấy, hãy hạn chế chúng với những tham khảo sau đây.

may in bi loi cach khac phuc 4

– Tắt hết nguồn diện máy in, từ từ kéo khay mực và xác định vị trí kẹt, lấy hay tay kéo từ từ vị trí giấy bị kẹt ra ngoài.
– Vệ sinh sạch sẽ tất cả các bộ phận máy in thường xuyên là cách trông máy in bị lỗi kẹt giấy tốt nhất.
– Không nên sư dụng các loại giấy kém chất lượng, giấy đã in một mặt vì đó là nguyên nhân chính gây ra tình trạng máy in bị lỗi kẹt giấy.
– Các bộ phận sau một thời gian sử dụng cần bảo trì, thay thế và không nên tiết kiệm bởi lẽ không chỉ có lỗi kẹt giấy mà nó còn gây ra nhiều lỗi khác.

4. Máy in bị lỗi bị lem mực

may in bi loi cach khac phuc 5

Máy in bị lỗi lem mực là khi in ra một đoạn văn bản nhất định thấy mực in ra không đều, chỗ thì bình thường nhưng chỗ lại rất đậm như kiểu bị rơi mực vào và không khác gì một đoạn văn bản bỏ di. Lỗi Máy in bị lem mực này không chỉ xuất hiện trên các máy in cũ mà còn bao gồm cả máy in mới cũng có thể bị dính tình trạng này. Đa phần lỗi này hay bị lầm tưởng là do mới thay mực nên bị thế, nhưng thực tế có phải là như vậy không, không cần nói thêm nữa hãy bắt đầu bài viết sau đây với vấn đề máy in bị lem mực trong bài viết này nhé.

– Kiểm tra chất lượng giấy của bạn, hãy kiểm tra loại giấy bạn đang sử dụng có phải là giấy trước hay không, giấy có mỏng hơn trước và đặc biệt là giấy đang ẩm hay khô là điều rất quan trọng. Theo tiêu chuẩn hiện nay định lượng giấy nhất định phải là 72g cho bản in đẹp nhất và cũng bảo vệ đồ bền cho máy in của bạn nữa.
– Mực in chất lượng kém, sử dụng loại mực rẻ tiền khiến mực ra không đều, làm hỏng các bộ phận khác trong máy.
– Do hộp mực đã sử dụng quá lâu hoặc do không vệ sinh hộp mực cũng là nguyên nhân dẫn đến máy in bị lỗi in nhòe mực. Cũng có thể do các bộ phận khác như trống bị món sau một thời gian sử dụng, hỏng gạt mực hoặc lô sấy cũ bị hỏng.
Với cac tình trạng trên thì bạn nên nhờ các chuyên gia về máy in để họ tiến hành sửa và thay thế, các bộ phân trên máy in rất khó dể sửa và đa phần được chế tạo để sử dụng một thời gian và thay thế.

5. Máy in bị lỗi Offline

Máy in Offline cũng có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến, có thể do nguồn cấp, dây cáp hoặc cũng có thể là do driver của máy in, Vì thế để sửa máy in bị lỗi offline bạn cần làm theo các lời khuyên dưới đây.

– Trước khi tìm hiểu các vấn đề phần mềm thì chúng ta nên kiểm tra lại kỹ xem cáp kết nối hoạt động ổn định hay không, nếu là loại cáp đã sử dụng lâu rất có thể các chân tiếp xúc sẽ bị mòn đi và khả năng tiếp xúc kém đi.

may in bi loi cach khac phuc 6

– Đối với dây nguồn cũng vậy, dây nguồn loại cho máy in cũng là loại phổ thông trên máy tính nên bạn có thể cắm vào thử xem nó hoạt động ổn định hay không nhé.

-Việc này khá hiếm xảy ra với các máy đang in bình thường và bị mắc lỗi lỗi máy in bị offline nhưng lại rất hay xảy ra với các máy mới cài đặt. Về bản chất thì bạn cài đặt sai driver hệ thống vẫn nhận và hiển thị máy in đó nhưng lại không thể nào in được vì máy luôn chế độ Offline.

– Đôi tình trạng trên là đôi khi do một vài tiến trình xung động gây lỗi máy in bị offline, chúng ta cũng có thể sử cách sau đây để mở lại máy tính.

Bước 1: Mở MenuStart rồi gõ Printer và truy cập vào “Printer & Scanner

may in bi loi cach khac phuc 7

Bước 2: Tiếp theo đó trong phần máy in Printer & Scanner bạn click tiếp vào máy in có hiện chữ offline như trong hình và chọn Open queue.

Lưu ý: Trên Windows 7, 8 thì bạn phải click chuột phải để chọn Open queue.

may in bi loi cach khac phuc 8

Bước 3: Tại đây bạn nhấn vào phần Printer và tắt bỏ chế độ Use Printer Offline đi nhé, rất có thể máy bạn sẽ hoạt động và in được trở lại.

may in bi loi cach khac phuc 9

6. Máy in bị treo không in được

Nguyên nhân dẫn đến máy in bị treo có rất nhiều, một phần cũng có thể do kẹt giấy và phần còn lại do hệ thống xung đột gây nên. Để sửa máy in bị lỗi bị treo bạn làm theo các bước sau.

Bước 1: Trên màn hình desktop bạn nhấn tổ hợp phím Windows + R để mở hợp lệnh Run sau đó gõ vào đó “Services.msc” và nhấn OK nhé.

may in bi loi cach khac phuc 10

Bước 2: Trong mục Services bạn kéo xuống dưới tìm tiến trình có tên là Print Spooler, đây là tiến trình cho phép bạn khởi chạy máy in trên máy tính.

may in bi loi cach khac phuc 11

Click chuột phải vào đó và sau đó chọn restart để khởi động lại nhé.

Bước 3: Đợi một vài gây sau khi tiến trình chạy, bạn có thể thử bật máy in lên, in lại để xem lỗi máy in bị treo đã được khắc phục chưa nhé.

may in bi loi cach khac phuc 12

Sai khi máy in của bạn được bật lên và có thể in lại được như bình thường tức là lỗi máy in bị lỗi treo đã hoàn toàn được xử lý thành công rồi đấy.

7. Máy in bị lỗi không nhận lệnh in trên máy tính

Vần đề máy in bị lỗi không nhận lệnh in rất khó để có thể xác định nguyên nhân xảy ra nhưng bạn hoàn toàn có thể sửa chữa được các lỗi này. share-data.top cũng đã có bài viết về vấn đề này và bạn đọc có thể tham khảo liên kết tại đây, cách sửa lỗi máy in không nhận lệnh trên máy tính nhé.

8. Máy in bị lỗi nhận lệnh nhưng không in

Cùng với máy in bị lỗi không nhận lệnh in thì chúng ta còn có một trường hợp oái ăm hơn là máy in bị lỗi nhận lệnh nhưng lại không in.T ình trạng máy in nhận lệnh nhưng không in xảy ra khá phổ biến trong môi trường văn phòng, những nơi cần phải in ấn nhiều. Ngoài ra thì đây cũng là một lỗi không có cách nào khắc phục triệt để được cả. Thực chất máy in trung cấp hay các dòng giá rẻ hiện nay đều đem đến cho chúng ta chất lượng tốt về các bản in nhưng bù lại các driver của nó lần phần mềm quản lý hầu như chưa được chăm sóc kỹ và chuyện xảy ra lỗi này lỗi kia, lỗi không in, lỗi máy in bị kẹt giấy hay lỗi treo máy thì không có gì lạ lẫm. Và tương tự như trên bạn đọc cần tham khảo cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in và làm theo tại đây nhé.


Trên đây là tổng hợp máy in bị lỗi và các lỗi thường xuyên xảy ra với người dùng trong quá trình làm việc và sử dụng máy in. Mặc dù không phải là tất cả nhưng hy vọng với bài trên phần nào sẽ giúp bạn đọc sửa các lỗi máy tính từ cơ bản như máy in kẹt giấy cho đến các lỗi phần cứng phức tạp. Đặc biệt là với những máy in hay bị tình trạng máy in kẹt giấy thì nên tham khảo bài viết này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button