Hình Ảnh

Mẹo chụp ảnh Food khiến mọi người muốn ăn

Bạn đã xem video hướng dẫn chưa? mẹo chụp ảnh đồ ăn trên youtube và làm theo nhưng kết quả không như ý muốn? Bạn đã từng nhìn thấy những bức tranh về đồ ăn khiến bạn chảy nước miếng chưa? Bạn đã bao giờ tự hỏi làm thế nào họ chụp được những bức ảnh đồ ăn trông hấp dẫn đến vậy?

Đối với bất kỳ doanh nghiệp thực phẩm thành công nào, họ không đánh giá thấp sức mạnh của chụp ảnh đồ ăn. Hình ảnh thể hiện hoàn hảo bản chất của món ăn mà bạn có thể thực hiện hoặc phá vỡ chiến lược tiếp thị của bạn. Nó tạo ra sự khác biệt lớn giữa việc đạt được doanh thu cao hoặc thua lỗ cao.

Nhưng làm điều này không khó!

Nếu bạn làm theo mẹo chụp ảnh đồ ăn Này, bạn có thể biến bữa ăn của mình thành một tác phẩm nghệ thuật, thậm chí bằng cách sử dụng điện thoại có thể chụp ảnh!

1. Nhận ánh sáng chính xác

chụp ảnh đồ ăn đẹp

Ảnh của That Sage

Điều quan trọng nhất khi chụp ảnh thực phẩm là sử dụng ánh sáng để làm nổi bật bề mặt của thực phẩm!

Cố gắng chụp bằng ánh sáng tự nhiên thay vì ánh sáng nhân tạo.

Một vài tia sáng mặt trời sẽ làm nổi bật độ sáng của món ăn thay vì màu vàng hoặc màu cam âm u xấu xí từ ánh sáng nhân tạo.

Tuy nhiên, bạn nên tránh chụp trực tiếp dưới ánh nắng mặt trời vì nó có thể khiến món ăn của bạn bị che khuất trong bóng tối. Nó cũng có thể làm cho bức ảnh của bạn bị dư sáng, làm cho màu thực phẩm trông rất nhạt mà không thể hiện được kết cấu của món ăn.

hình ảnh thức ăn màu

Đèn chụp ảnh thức ăn Lý tưởng để ở trong bóng râm vào một ngày nắng. Bạn sẽ nhận được ánh sáng từ ánh sáng tự nhiên và duy trì kết cấu giòn của món ăn.

Đây là một số mẹo chụp ảnh đồ ăn Chọn ánh sáng tốt nhất:

  • Nếu bạn chụp ảnh đồ ăn trong nhà, hãy sử dụng ánh sáng tự nhiên từ cửa sổ! Chọn bàn gần cửa sổ dễ dàng cho phép bạn tận dụng ánh sáng tự nhiên.
  • Khi chụp bên ngoài, bạn có thể chụp dưới tán cây hoặc thậm chí đặt một chiếc ô trắng che thức ăn để có ánh sáng dịu hơn.
  • Lấy một đường xiên ở bên cạnh để làm nổi bật và cân bằng nhiều kết cấu, chẳng hạn như các món ăn nhiều lớp như bánh mì sandwich và bánh mì kẹp thịt.
  • Tránh ánh sáng từ phía trước vì nó có xu hướng tạo ra những điểm sáng chói trong ảnh của bạn. Có thể làm cho thức ăn trông nhạt nhẽo hoặc không ngon miệng.

Hãy nhớ rằng, ánh sáng tốt là chìa khóa để nhấn mạnh các tính năng và cân bằng màu sắc của món ăn. Chọn ánh sáng phù hợp là bước đầu tiên để chụp những bức ảnh đồ ăn tuyệt vời!

2. Suy nghĩ về bố cục ảnh

thành phần chụp ảnh đồ ăn

Điều tiếp theo cần làm là suy nghĩ về cách bạn đóng khung ảnh của mình. Không có cách rõ ràng đúng hay sai để định khung nhưng đây là một số điều bạn cần lưu ý:

Mẹo chụp ảnh món ăn – ANGLE ĐỎ

Việc chọn góc phù hợp phụ thuộc vào phần thức ăn mà bạn đang muốn nhấn mạnh. Ví dụ, nếu bạn đang chụp ảnh một chiếc bánh mì sandwich, cắt nó làm đôi và chụp từ một bên sẽ cho thấy các lớp và độ ngon khác nhau của các thành phần.

Tuy nhiên, kiểu phẳng hoạt động tốt nhất khi bạn có các phần tử phẳng như bát súp hoặc bánh quy.

Góc 45 độ là tốt nhất để bày các món ăn cao.

Mẹo chụp ảnh món ăn – MÀU SẮC

Điều gì làm cho hình ảnh món ăn của bạn nổi bật?

Đó là màu sắc!

Bạn muốn giữ cho bức ảnh của mình có màu sắc ấm áp. Các nghiên cứu cho thấy những màu ấm hơn như đỏ, cam và vàng sẽ kích hoạt phản ứng trong não làm tăng cảm giác thèm ăn của chúng ta. Màu xanh lá cây cũng mang lại cảm giác tự nhiên và hữu cơ.

Nền trung tính

Nếu nền quá lộn xộn hoặc quá sặc sỡ, người xem có thể bị phân tâm.

3 loại nền thực sự hoạt động tốt cho ảnh Đồ ăn là sáng, tối và gỗ. Thức ăn sẫm màu trông đẹp hơn trên nền tối, trong khi thức ăn nhạt trông đẹp hơn trên nền sáng. Nền gỗ trông tuyệt vời với bất kỳ loại thực phẩm nào! Đôi khi, vải có hoa văn tinh xảo cũng có thể trông đẹp!

Quy tắc một phần ba

chụp ảnh đồ ăn với quy tắc một phần ba

Một quy tắc tốt cần tuân theo là ‘Quy tắc một phần ba. Hãy tưởng tượng khung của bạn được chia thành 9 ô vuông. Chủ thể chính của bức ảnh nên được đặt ở giao điểm của các đường hoặc dọc theo chúng. Điện thoại hiện có một lưới trên ứng dụng máy ảnh!

Tuy nhiên, nó không áp dụng cho mọi bức ảnh. Nếu bạn đang phóng to, chẳng hạn như một chiếc bánh rán để đại diện cho nhân sô cô la, thì quy tắc một phần ba sẽ không áp dụng tốt.

3. Trang trí cảnh

Ảnh của Brooke Lark

Để làm cho hình ảnh món ăn của bạn thú vị hơn, bạn có thể đặt các món ăn nền, đồ dùng hoặc đồ trang trí nhỏ khác xung quanh chủ đề chính.

Một cách phổ biến để làm điều này là đặt một số nguyên liệu khô bạn đã sử dụng trong món ăn dưới nền. Điều này tạo ra một công thức ‘hình dung’ cho thực phẩm. Một số đồ trang trí tuyệt vời khác mà bạn có thể sử dụng là các loại gia vị có màu sắc khác nhau, miếng trái cây, quả hạch, miếng sô cô la, thảo mộc tươi, v.v.

Nhưng hãy nhớ đừng đặt quá nhiều vào nền nếu không sẽ gây rối mắt. Luôn xem xét màu sắc của món ăn, phông nền và cách trang trí kết hợp với nhau như thế nào. Bạn muốn chúng bổ sung cho nhau thay vì quá khác biệt đến mức mất tập trung.

Một số mẹo chụp ảnh món ăn cuối cùng:

Ảnh của pablo meza từ Pexels

Hãy nhớ rằng chụp ảnh đồ ăn chủ yếu là về thử nghiệm. Hãy tin tưởng và làm theo bản năng của bạn, thử các góc độ và ánh sáng khác nhau để xem cách nào phù hợp nhất với bạn.

Không có quy tắc nhất định vì mỗi bức ảnh đồ ăn đều khác nhau, vì vậy hãy sử dụng những mẹo này để giúp bạn nhưng đừng ngại thử những thứ khác nhau!

Mẹo chụp ảnh đồ ăn

storehub.com

Xem thêm nhiều bài mới tại : Kiến Thức Nhiếp Ảnh

Nguồn : xuconcept.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button