Tin Tức

Microsoft giới thiệu tính năng truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên trên Excel

Microsoft đã công bố một số cải tiến mới đối với Excel trong sự kiện Ignite năm nay. Theo đó, những tính năng mới như hàm XLOOKUP, Sheet View, và Office Scripts sẽ đồng loạt được ra mắt vào cuối năm nay. Tính năng truy vấn dữ liệu bằng ngôn ngữ tự nhiên sẽ được ra mắt ngày hôm nay.

Trong sự kiện Ignite năm nay, Microsoft đã công bố sẽ mang lại một số cải tiến mới đối với Excel trong một vài tuần/ tháng tới. Một vài tính năng đã được biết đến như hàm excel XLOOKUP mới và mảng động, giúp các công thức khả thi hơn bằng cách cho phép một công thức duy nhất hiển thị kết quả trong nhiều ô. Microsoft đã thông báo rằng tính năng mảng động này sẽ khả dụng đối với Excel trên web trong tuần này, nhưng hàm XLOOKUP thì vẫn đang được lên kế hoạch để phát hành trong vài tháng tới.

Tính năng truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên trên Excel

– Download Excel 2019.
– Download Excel 2016.
– Download Excel 2013.
– Download Excel 2010.

Tuy nhiên, cũng có nhiều tính năng mới khác. Đầu tiên, phải kể đến các truy vấn bằng ngôn ngữ tự nhiên, một phần của tính năng Idea (Ý tưởng) trong Excel. Nó sẽ cho phép bạn sử dụng ngôn ngữ tự nhiên để hỏi Excel một số câu hỏi nhất định và câu trả lời sẽ được đưa ra dựa trên những dữ liệu có liên quan trong tài liệu của bạn. Tính năng này sẽ được phát hành trên Office Insiders ngày hôm nay, nó sẽ có sẵn trên Mac, Windows, và phiên bản web. Nhưng hiện tại mới chỉ hỗ trợ ngôn ngữ duy nhất là Tiếng Anh.

Một tính năng mới khác có tên gọi Sheet View, được sử dụng với những trang tính có nhiều tác giả. Nó cho phép người dùng chọn lựa các tiêu chí và lọc ra những người có thể làm việc trong tài liệu đó hoặc chỉ đối với người dùng, nhờ đó, dữ liệu sẽ không bị mất khi người khác làm việc trong tài liệu này. Nếu người dùng tự thực hiện các thay đổi, chế độ xem sẽ được lưu riêng biệt để có thể truy cập sau đó mà không làm ảnh hưởng đến công việc của những người dùng khác. Sheet View sẽ có sẵn trên phiên bản web của Excel vào cuối năm 2019 .

Cũng có tính năng Office Scripts mới, cho phép người dùng dễ dàng ghi lại một loạt các hành động và lưu lại chuỗi hành động đó dưới dạng tập lệnh để tự động hóa trong tương lai mà không cần bất cứ đoạn mã nào. Tập lệnh sẽ được lưu trên OneDrive for Business và có thể tái sử dụng trên các cửa sổ làm việc. Tính năng này sẽ có sẵn trên Excel phiên bản web vào cuối năm nay.

Cuối cùng, Microsoft giới thiệu khả năng phân loại tài liệu dựa vào độ nhạy cảm của thông tin. Tính năng ghi nhãn thủ công đã có sẵn trên Mac và các thiết bị di động, nhưng bây giờ nó mới được giới thiệu trên Excel trên Windows và phiên bản web. Việc đánh dấu tài liệu quan trọng cũng có thể được thực hiện tự động, và tính năng này đang được phát hành tới người dùng nội bộ của Windows vòng Fast Ring . Nó cũng sẽ có sẵn trên phiên bản xem trước của Excel trên trình duyệt web.

Cũng trong những tháng cuối của năm 2019, hãng phần mềm đồ họa Adobe chính thức trình làng đứa “con cưng” Photoshop của mình trên chợ ứng dụng Appstore. Như vậy, Adobe Photoshop đã có mặt trên iPad với hỗ trợ PSD, Layer, và nhiều tính năng khác .


Đừng quên truy cập share-data.top hàng ngày để cập nhật, update phiên bản phần mềm mới nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button