Tin Tức

Mozilla phát hành Firefox 74.0.1 vá 2 lỗ hổng Zero Day

Mozilla đã tung ra Firefox 74.0.1 cùng với lời khuyên liên quan đến vấn đề bảo mật. Bản cập nhật mới này mà người dùng được khuyên nên sớm áp dụng đi kèm với các bản sửa lỗi 2 lỗ hổng Zero Day quan trọng.

Các bản vá mới cũng đến tay người dùng Firefox 74 với phiên bản 74.0.1. Thông thường, bản cập nhật trình duyệt web sẽ tự động áp dụng, nhưng bạn có thể đi tới menu 3 dấu gạch ngang > Help > About Firefox và áp dụng bản vá theo cách thủ công. Hoặc bạn có thể tải và cài đặt phiên bản Firefox mới này thông qua liên kết được chia sẻ tại đây:

– Tải Mozilla Firefox 64bit mới nhất: Download Firefox 74.0.1 64bit
– Tải Mozilla Firefox 32bit mới nhất: Download Firefox 74.0.1 32bit

Cả 2 lỗ hổng bảo mật đã được vá có thể gây ra lỗi use-after-free (cho phép hacker tấn công sau khi người dùng tương tác với phần mềm độc hại), đây là một loại lỗ hổng Memory Corruption có thể được tin tặc sử dụng để thực thi mã tùy ý. Cả CVE-2020-6819 và CVE 2020-6820 đang được khai thác mà không được kiểm soát, do đó, người dùng nên nhanh chóng áp dụng các bản vá để đảm bảo hệ thống của mình không bị xâm phạm.

Phát hành phiên bản Mozilla Firefox 74.0.1

Francisco Alonso, một trong những người đã báo cáo các vụ khai thác cho Mozilla, đã chúc mừng công ty khi họ đã tung ra các bản sửa chữa quá nhanh mặc dù dịch COVID-19 đang diễn ra, khiến nhân viên trên toàn thế giới phải làm việc tại nhà. Alonso cũng xác nhận rằng vẫn còn nhiều việc phải làm để khắc phục những khai thác này khi chúng ảnh hưởng đến các trình duyệt web khác. Ông nói thêm nhiều chi tiết sẽ được công bố sớm.

Năm ngoái, Mozilla đã thông báo rằng họ đang chuyển sang chu kỳ phát hành hàng tháng cho các bản cập nhật Firefox. Bản phát hành lớn tiếp theo sẽ là phiên bản 75, ra mắt vào ngày 7 tháng 4. Theo ghi chú phát hành phiên bản beta của Firefox 75 , bản cập nhật sẽ cải thiện khả năng tương thích HTTPS với các máy chủ web được định cấu hình sai và sẽ đi kèm với thanh địa chỉ được tân trang, cho phép người dùng giảm thao tác nhập bằng tay.


Trong thời điểm hạn chế đi lại như hiện nay, hầu hết mọi người đều không có điều kiện mua  nhiều nguyên vật liệu nấu ăn đa dạng trước. Tuy nhiên bạn vẫn có thể ăn các món thích, nếu biết tìm đúng địa chỉ. Trong cập nhật mới của mình, Google Maps hiển thị nổi bật các nhà hàng cung cấp dịch vụ giao hàng, giúp người dùng có thêm nhiều lựa chọn ẩm thực hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button