Tin Tức

Mozilla tạm thời đóng cửa Firefox Send ngay sau các báo cáo lạm dụng phần mềm độc hại

Mozilla đã tạm thời đình chỉ hoạt động của dịch vụ chia sẻ file trực tuyến Firefox Send, quyết định được đưa ra là kết quả của việc các tội phạm mạng đang lạm dụng nền tảng này, gã khổng lồ công nghệ hiện đang phát triển cơ chế báo cáo lạm dụng để bảo mật nền tảng tốt hơn.

Có rất ít dịch vụ chia sẻ file tiện lợi như Firefox Send . Mặc dù nó giới hạn tệp ở kích thước tương đối nhỏ nhưng nó vẫn là một công cụ phổ biến để chia sẻ nội dung an toàn giữa người với người nhờ có chức năng hủy file tự động và mã hóa.

 Mozilla tạm đóng cửa Firefox Send do bị tội phạm mạng lạm dụng.

Tải và cài đặt phiên bản Mozilla Firefox mới nhất:

=> Link tải FireFox cho Windows

=> Link tải FireFox cho Mac

=> Link tải FireFox cho Android

=> Link tải FireFox cho iPhone

Thật không may cho fan của dịch vụ này, Firefox Send đã ngừng hoạt động trong thời gian gần đây. Nếu bạn đã cố truy cập trang web Send lúc nào đó trong một tuần qua, thì bạn có lẽ đã thấy thông báo này thay vì các tùy chọn upload file truyền thống: “Firefox Send is temporarily unavailable while we work on product improvements. We appreciate your patience while we make the Firefox Send experience better“.

mozilla tam thoi dong cua firefox send ngay sau cac bao cao lam dung phan mem doc hai

Vẫn chưa rõ về những cải tiến sản phẩm mà Mozilla đề cập tới trong thông báo trên. Send vốn hoạt động rất ổn và việc nâng cấp tính năng thông thường không yêu cầu phải tạm dừng dịch vụ hoàn toàn. Tuy nhiên, nhờ có báo cáo gần đây của ZDNet, chúng ta đã biết được một số điều về những gì đang diễn ra.

Rõ ràng, Mozilla đã quyết định tạm thời đóng cửa Send để đáp lại những truy vấn về “mức độ phổ biến ngày càng tăng trong các hoạt động phần mềm độc hại hiện tại” của nó. ZDNet nói rằng Send đã được sử dụng để phục vụ cho nhiều hoạt động tội phạm mạng, từ “ransomware đến tội phạm tài chính”.

Mặc dù người ta có thể lập luận rằng việc gỡ bỏ toàn bộ dịch vụ chia sẻ tệp để chống lại một số tác nhân xấu là quá mức cần thiết, nhưng điều đó giúp các nhà phát triển của Send có thời gian để thêm các tính năng chống lạm dụng hữu ích mà không để cho vi rút lan tràn.
Ví dụ về tính năng như vậy, Send sẽ được bổ sung một “cơ chế báo cáo lạm dụng” trong thời gian tạm dừng hoạt động, điều này sẽ cho phép người dùng tập trung sự chú ý của công ty vào các tệp rủi ro. Ngoài ra, người dùng sẽ không còn có thể chia sẻ các file khi ẩn danh.

Khi Send quay trở lại, bạn sẽ được yêu cầu đăng nhập bằng tài khoản Firefox để tải nội dung lên dịch vụ. Tuy nhiên, hiện tại vẫn chưa rõ thời gian Firefox Send sẽ hoạt động trở lại. Các bạn tham khảo các web lưu trữ dữ liệu trực tuyến khác tại đây.


Theo một tin đồn từ Apple đang thực hiện khá nhiều nâng cấp mới đáng chú ý cho thế hệ iPhone tiếp theo. Tuy nhiên, dòng iPhone 12 được cho là có pin nhỏ hơn dòng iPhone 11 có thể khiến nhiều người dùng thất vọng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button