Tin Tức

Mozilla vô hiệu hóa add-on Firefox chứa Obfuscated Code

Mozilla sẽ bắt đầu chặn các add-on Firefox chứa Obfuscated Code như một phần của chính sách Add-on được cập nhật nhằm loại bỏ cổng thông tin mã độc của các bên thứ ba.

Đến ngày 10/6 tới đây Mozilla sẽ từ chối đệ trình các add-on Firefox không tuân thủ các quy tắc mới và các nhà nhà phát triển có các sản phẩm chứa mã obfuscated code sẽ phải gửi lại biến thể tuân thủ chính sách cập nhật.

– Download Firefox cho Android
– Download Firefox cho iPhone

Add-on vi phạm chính sách sẽ bị chặn

Trong một thông báo hôm nay, Caitlin Neiman, Quản lý cộng đồng Add on tại Mozilla cho biết “mã được rút gọn, nối hoặc mã được tạo bằng máy” vẫn sẽ được phép hoạt động nếu bao gồm cả mã nguồn.

Obfuscation là kỹ thuật thường được sử dụng cho mục đích độc hại nhằm che giấu, ẩn các chức năng thực sự của nó.

Theo Neiman giải thích, việc chặn danh sách các add-in chứa mã obfuscated code giúp vô hiệu hóa các mã này trong trình duyệt web sau khi người dùng vô tình cài đặt các mã.

“Chúng tôi sẽ chủ động hơn trong việc chặn các tiện ích mở rộng nếu phát hiện các tiện ích này vi phạm chính sách của công ty”, theo Neiman.

Các chính sách add-on mới sẽ có hiệu lực vào ngày 10/6 tới đây.

Các mức độ chặn khác nhau

Tùy thuộc vào bản chất, mức độ vi phạm chính sách, các chế tài xử lý có thể khác nhau. Nhẹ thì add-on có thể bị vô hiệu hóa theo mặc định, tuy nhiên người dùng vẫn có khả năng ghi đè và tiếp tục sử dụng add-on này.

Mức độ xử lý này áp dụng cho các add-on ảnh hưởng đến tính ổn định hoặc hiệu suất trình duyệt, hoặc vi phạm chính sách không nghiêm trọng.

Mức độ nặng hơn thì tùy chọn ghi đè không còn khả dụng nữa. Cơ chế xử lý áp dụng cho các tiện ích mở rộng:

– Cố ý vi phạm chính sách.
– Chứa các lỗ hổng bảo mật quan trọng.
– Thỏa hiệp quyền riêng tư của người dùng.
– Phá vỡ nghiêm trọng sự đồng ý hoặc kiểm soát của người dùng.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục chặn các tiện ích mở rộng cố ý vi phạm chính sách của công ty, các lỗ hổng bảo mật quan trọng cũng như các tiện ích mở rộng xâm phạm quyền riêng tư của người dùng hoặc phá vỡ sự đồng ý hoặc kiểm soát người dùng”, Neiman chia sẻ thêm.

Trên Firefox có rất nhiều Add-on hay và hữu dụng, bạn có thể dùng những tiện ích này để ghi chú, học tập, làm việc …. và hơn nữa là có thể tải video Youtube bằng add ons trên Firefox nữa đó, mặc dù có nhiều cách tải video Youtube khác nhau nhưng sử dụng tiện ích sẽ đơn giản hơn rất nhiều.


Để sử dụng Add on trên Firefox, trước hết bạn phải biết cách cài addon trên trình duyệt web firefox trước, nếu chưa rõ, bạn tham khảo cách cài addon trên firefox tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button