Các nguyên nhân đau cột sống cổ trong mùa hè

Đau cột sống, đau vai gáy là một triệu chứng thường gặp ở nhưng người làm việc văn phòng. Có rất nhiều nguyên nhân gây ra triệu chứng này mà nguyên nhân chủ yếu là tư thế ngồi không đúng, ngồi lâu dưới máy điều hòa, hoặc tư thế ngủ trưa không đúng. Ngoài ra đau cột sống cổ còn bị một số nguyên nhân sau.

Trở mình nhiều lần khi ngủ

Khi ta nằm ngủ, một chỗ nào đó trên cơ thể nhiệt độ quá cao nên trở mình nhiều, có nhiều bạn sáng dậy thấy mình nằm ở chỗ khác, chứ không phải chỗ cũ. Trong quá trình nhiều lần trở mình rất dễ bị sái cổ, gáy đau nhức. Vì vậy, chúng ta nên cố gắng giữ nhiệt độ trong phòng không nóng quá, ngoài ra phủ chiếu lên gối khi ngủ cũng có tác dụng rất tốt.

Tâm trạng bứt rứt, street

Theo một số nghiên cứu mới đây cho biết những người hay buồn rầu, tính tình nóng nảy dễ bị suy nhược thần kinh, mà suy nhược thần kinh ảnh hưởng đến khớp xương và sự nghỉ ngơi của cơ bắp. Cứ như vậy trong thời gian dài cổ sẽ bị đau. Trong mùa hè, chúng ta nhất định phải chú ý giữ cho mình một tâm trạng vui vẻ, thoải mái để phòng chống bệnh đau đốt sống cổ.

Để nhiệt độ điều hòa quá thấp

Bệnh đau cột sống cổ phần lớn là do bị lạnh. Mùa hè ở phòng làm việc thường mở máy điều hòa với nhiệt độ rất thấp, nhất là những người ngồi đối điện với máy điều hòa, hoặc những chị em phụ nữ mặc áo cổ rộng, cơ lưng và gáy rất dễ bị lạnh, dẫn đến bệnh đau đốt sống cổ.

Chuyên gia kiến nghị rằng nếu trong phòng làm việc có máy điều hòa, tốt nhất nên khoác thêm chiếc áo để tránh bị lạnh dẫn đến bệnh đau đốt sống cổ hoặc khiến cho căn bệnh càng thêm trầm trọng. Các chị em phụ nữ ngồi bàn giấy nên quàng thêm chiếc khăn lụa mềm, như vậy vừa có thể bảo vệ cổ, mà trông lại lịch sự.

Ngồi lỳ ở nhà lên mạng, xem ti-vi: mùa hè thời tiết nóng bức, mọi người càng không hay ra ngoài, mà ở nhà lên mạng, xem ti vi, thời gian ra ngoài hoạt động ít hơn nhiều so với mùa xuân và mùa thu, nên dẫn đến bệnh đau cột sống cổ. Vì vậy, khi ở nhà chúng ta có thể tập một số động tác thể dục phù hợp với môi trường trong nhà cho các khớp xương cổ, cơ lưng được thư giãn, bảo đảm cho các mạch máu ở cổ được lưu thông bình thường.

Ngủ quá ít

Vào mùa hè, ban ngày thường dài hơn đêm, cho nên các hoạt động vui chơi giải trí vào tối của giới trẻ sẽ tăng lên, nên thời gian ngủ rất ít. Ban ngày đi làm cổ đã mỏi mệt, tối đến lại không có đủ thời gian để nghỉ ngơi, lâu ngày khiến cho nhiều bạn trẻ cảm thấy gáy đau nhức.

Tư thế ngủ trưa không đúng

Đặc biệt dân văn phòng tư thế ngủ thường là gục đầu bên bàn hoặc ngửa người ra sau cổ thì lệch sang bên khác, ngủ như vậy gây tác hại rất lớn cho đốt sống cổ. Chuyên gia nhắc nhở chúng ta khi nghỉ trưa hay ngủ trên xe không nên gục đầu xuống ngủ, mà nên nghỉ ngơi với tư thế ngửa ra đằng sau; quan trọng là phải tìm cho gáy một điểm tựa.

Tắm nước lạnh mùa hè

Mùa hè hoạt động thường mồ hôi nhễ nhại, về đến nhà chỉ muốn dội nước lạnh cho mát mẻ. Nhưng bạn phải cẩn thận, có thể hôm sau bạn sẽ cảm thấy người khó chịu, cổ không cử động được, chân tay tê nhức. Thực ra, tắm nước ấm mới có thể giúp chúng ta hồi phục tinh thần và giữ gìn sức khỏe.

Đó là một số nguyên nhân làm bạn đau cột sống cổ, khi đã biết những tác hại của những nguyên nhân này rồi bạn nên bỏ các thói quen sấu đó đi, đâu cột sống cổ tưởng chừng chỉ là chứng mỏi nhất thời của bạn