Wiki

Những câu chuyện về phụ nữ 8/3 ý nghĩa

Những câu chuyện về phụ nữ 8/3 ý nghĩa được Big Data chia sẻ trong bài viết dưới đây, các bạn cùng tham khảo để hiểu hơn về giá trị của người phụ nữ, từ đó tôn trọng cũng như học cách thương yêu những người phụ nữ có mặt trong cuộc đời mình.

Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 là ngày tôn vinh phái đẹp. Vì thế cứ đến ngày này, bên cạnh những lời chúc 8/3 ngắn gọn thì những câu chuyện ý nghĩa về phụ nữ lại được tìm kiếm nhiều để đưa vào chương trình 8/3 cũng như nâng cao sự hiểu biết về giá trị của người phụ nữ từ trước tới nay. Sau đây là một số câu chuyện về phụ nữ 8/3 ý nghĩa. Các bạn cùng tham khảo.

Những câu chuyện ngắn hay về phụ nữ

Câu chuyện về phụ nữ 8/3: Ở đâu có phụ nữ ở đó có hạnh phúc

Trong bản nhỏ miền núi có ông già sống với một đứa cháu trai. Một buổi tối có người gõ cửa.

– Ai đấy?, – đứa cháu hỏi.
– Tôi là giàu có – người gõ cửa trả lời.
– Ông ơi, cháu mở cửa cho giàu có vào nhà ông nhé, – đứa cháu hỏi ông.
– Không – ông già trả lời – ông có cháu ở đây thì đã giàu có rồi, còn cháu cũng đã giàu có vì có ông đây.
Một lúc sau lại có tiếng gõ cửa.
– Tôi là hạnh phúc – làm ơn cho tôi vào nhà.
Ông già bảo đứa cháu:
– Ta cần hạnh phúc mà làm gì nữa. Hai ông cháu mình sống với nhau thì đã là hạnh phúc rồi.
Một lúc sau nữa lại có tiếng gõ cửa.
– Ai đấy?, – đứa cháu hỏi.
– Tôi là phụ nữ.
Đứa cháu nói với ông:
– Ông ơi, có người phụ nữ gõ cửa nhưng mà ta sẽ không mở cửa ông nhỉ, ta không cần phụ nữ đúng không ông.
Ông già bảo đứa cháu:
– Không phải thế đâu con ạ. Ta nên mở cửa cho phụ nữ vào vì ở đâu có phụ nữ, ở đó có hạnh phúc, tình yêu và giàu có.

Câu chuyện về phụ nữ 8/3: Vết sẹo của mẹ

Một cậu bé mời mẹ tham dự buổi họp phụ huynh đầu tiên ở trường tiểu học.

Điều cậu bé sợ đã thành sự thật, mẹ cậu bé nhận lời. Đây là lần đầu tiên bạn bè và giáo viên chủ nhiệm gặp mẹ cậu bé và cậu rất xấu hổ về vẻ bề ngoài của mẹ mình. Mặc dù cũng là một người phụ nữ đẹp nhưng bà có một vết sẹo lớn che gần toàn bộ mặt bên phải. Cậu bé không bao giờ muốn hỏi mẹ mình tại sao bị vết sẹo lớn vậy. Vào buổi họp mặt, mọi người có ấn tượng rất đẹp về sự dịu dàng và vẻ đẹp tự nhiên của người mẹ mặc cho vết sẹo đập vào mắt, nhưng cậu bé vẫn xấu hổ và giấu mình vào một góc tránh mặt mọi người. Ở đó, cậu bé nghe được mẹ mình nói chuyện với cô giáo.

– Làm sao chị bị vết sẹo như vậy trên mặt? – Cô giáo của cậu hỏi.

Người mẹ trả lời:

– Khi con tôi còn bé, nó đang ở trong phòng thì lửa bốc lên. Mọi người đều sợ không dám vào vì ngọn lửa đã bốc lên quá cao, và thế là tôi chạy vào. Khi tôi chạy đến chỗ nó, tôi thấy một xà nhà đang rơi xuống người nó và tôi vội vàng lấy mình che cho nó. Tôi bị đau đến ngất xỉu nhưng thật là may mắn là có một anh lính cứu hỏa đã vào và cứu cả hai mẹ con tôi.

Người mẹ chạm vào vết sẹo nhăn nhúm trên mặt rồi nói tiếp:

– Vết sẹo này không chữa được nữa, nhưng cho tới ngày hôm nay, tôi chưa hề hối tiếc về điều mình đã làm.

Đến đây, cậu bé chạy ra khỏi chỗ nấp của mình về phía mẹ, nước mắt lưng tròng. Cậu bé ôm lấy mẹ mình và cảm nhận được sự hy sinh của mẹ dành cho mình. Cậu bé nắm chặt tay mẹ suốt cả ngày hôm đó như không muốn rời.

Vết sẹo của mẹ là vì hi sinh cho con

nhung cau chuyen ve phu nu 8 3 y nghia 2

Những câu chuyện ý nghĩa ngày 8 3

Câu chuyện về phụ nữ 8/3: Cách mẹ dạy con

Có một cậu bé ngỗ nghịch thường bị Mẹ khiển trách. Mỗi lần như thế cậu bé rất ấm ức và tủi thân. Một ngày nọ, cậu làm sai và bị Mẹ mắng. Cậu bé giận Mẹ rất nhiều nên đã chạy đến một khu rừng rậm. Lấy hết sức mình, cậu hét lớn “Tôi ghét Người!”. Từ khu rừng có tiếng vọng lại: “Tôi ghét Người!”. Cậu bé sợ quá, vội chạy về sà vào lòng và khóc nức nở. Cậu bé không hiểu sao lại có người ghét cậu.

Người Mẹ nắm tay con trở lại khu rừng. Bà nói: “Giờ thì con hãy hét thật to “Tôi yêu Người”. Cậu bé làm theo và lạ lùng thay có tiếng vọng lại: “Tôi yêu Người”. Lúc đó người Mẹ mới giải thích cho con: “Đó là định luật trong cuộc sống của chúng ta. Con cho đi điều gì, con sẽ nhận lại điều đó. Nếu con thù ghét người nào đó thì người đó cũng sẽ thù ghét con. Nếu con yêu thương người thì người cũng sẽ yêu thương con”.

nhung cau chuyen ve phu nu 8 3 y nghia 3

Truyện ngắn 8 3 hay, ý nghĩa

Câu chuyện về mẹ ý nghĩa:

“Có một chàng trai trẻ vừa tốt nghiệp Đại học loại xuất sắc nộp đơn dự tuyển vào một vị trí quản lý tại một công ty lớn. Anh ta vượt qua các vòng đầu tiên. Đến vòng cuối cùng, đích thân ông Giám đốc phỏng vấn để đưa ra quyết định cuối cùng.

Truyện ngắn hay về phụ nữ ngày 8-3

Ông Giám đốc phát hiện ra một điều từ CV của chàng trai trẻ rằng trong suốt các năm học, anh ta luôn đạt thành tích học tập một cách xuất sắc. Từ trường Trung học cho đến khi vào Đại học và thi tốt nghiệp, không năm nào mà chàng trai này không đạt được danh hiệu xuất sắc.

Ông Giám đốc hỏi, “Anh có bao giờ nhận được học bổng từ trường không”. “Không bao giờ”, chàng trai trả lời.

Ông Giám đốc bèn hỏi tiếp,”Vậy là cha anh đã trả toàn bộ học phí cho anh phải không?”. Chàng trai trẻ trả lời:” Cha tôi đã mất từ hồi tôi được một tuổi, toàn bộ số tiền học phí là do mẹ tôi gánh vác”.

“Vậy mẹ anh làm việc ở công ty nào?” Ông Giám đốc hỏi. Chàng trai trẻ bèn trả lời, “Mẹ tôi làm công việc giặt quần áo”.

Ông Giám đốc nghe vậy bèn đề nghị chàng trai trẻ đưa hai bàn tay ra cho ông xem. Hai bàn tay chàng trai khá đẹp và mềm mại.

Ông Giám đốc hỏi: “Vậy trước đây có bao giờ anh giúp đỡ mẹ anh trong việc giặt quần áo chưa?”. “Chưa bao giờ”, chàng trai trẻ trả lời, “Mẹ tôi lúc nào cũng chỉ muốn tôi học và đọc thật nhiều sách. Hơn nữa, mẹ tôi có thể giặt quần áo nhanh hơn tôi.”

Ông Giám đốc nghe thấy vậy bèn nói: ” Tôi có một yêu cầu. Hôm nay lúc anh về nhà, hãy đi và rửa hai bàn tay của mẹ anh. Rồi hãy đến gặp tôi vào sáng ngày hôm sau”.

Chàng trai trẻ cảm giác rằng cơ hội trúng tuyển của mình vào công ty này rất cao. Anh ta liền vui vẻ về nhà gặp mẹ và nói với bà hãy để anh ra rửa hai bàn tay của bà ngày hôm nay. Bà mẹ nghe vậy cảm thấy rất lạ, trong lòng bà dấy lên những cảm xúc vui buồn lẫn lộn, bà bèn đưa hai bàn tay mình ra cho chàng trai.

Chàng trai trẻ chầm chậm rửa sạch bàn tay của mẹ mình. Từng giọt nước mắt của chàng trai rơi xuống khi anh ta thực hiện công việc của mình.Lần đầu tiên chàng trai nhận ra rằng đôi bàn tay của mẹ mình thật là nhăn nheo, hơn nữa hai bàn tay còn chằng chịt những vết sẹo và chai sạn. Những vết sẹo này hẳn là rất đau đớn vì chàng trai cảm nhận được bà mẹ khẽ rùng mình mỗi khi chàng trai rửa chúng trong nước.

Đôi bàn tay của Mẹ !Đây cũng là lần đầu tiên chàng trai trẻ nhận ra rằng chính đôi bàn tay này hàng ngày làm công việc giặt quần áo để có thể trang trải đủ tiền học phí của anh ta ở trường học. Những vết sẹo trên đôi bàn tay của bà mẹ cũng là cái giá cho kết quả đậu tốt nghiệp, cho những bảng điểm xuất sắc và cho cả tương lai của anh ta.

Sau khi rửa sạch đôi bàn tay của bà mẹ, chàng trai trẻ lặng lẽ giặt nốt luôn chỗ quần áo còn lại trong ngày.
Tối hôm đó, bà mẹ và chàng trai đã nói chuyện với nhau rất lâu.
Sáng ngày hôm sau, chàng trai trẻ quay lại công ty phỏng vấn.

Ông Giám đốc nhận thấy nước mắt còn đọng trên khóe mắt của chàng trai trẻ bèn hỏi:” Anh có thể cho tôi biết anh đã làm gì và học được những gì ở nhà của anh ngày hôm qua không?”

Chàng trai trả lời:” Tôi đã rửa đôi bàn tay của mẹ tôi, và tôi cũng đã giặt nốt chỗ quần áo còn lại.”
Vậy anh hãy cho tôi biết cảm giác của anh như thế nào?” Ông Giám đốc hỏi.
Chàng trai trẻ bèn trả lời trong nước mắt:
Thứ nhất: Tôi hiểu được nhờ có mẹ mà tôi có được ngày hôm nay.
Thứ hai: Tôi hiểu được kiếm tiền vất vả đến như thế nào.
Thứ ba: Tôi đã nhận thức được sự quan trọng và giá trị của tình cảm gia đình.

Ông Giám đốc nói: Đó chính xác là những gì tôi cần tìm ở một nhà quản lý. Tôi muốn tìm những ứng viên có thể nhận thức được sự giúp đỡ của những người khác, người có thể hiểu được sự khó nhọc của người khác khi hoàn thành một công việc nào đó, và là người không đặt tiền bạc là mục đích sống duy nhất của mình. Xin chúc mừng. Anh đã được tuyển.”

nhung cau chuyen ve phu nu 8 3 y nghia 4

Những câu chuyện về tấm gương phụ nữ Việt Nam

Câu chuyện về phụ nữ 8/3: Bởi vì bà ấy là một người mẹ

Trên đường hành quân, những người lính nhìn thấy một người phụ nữ bẻ miếng bánh mì thành những mảnh nhỏ và đưa cho những đứa con của mình. Chúng thèm thuồng ngấu nghiến những mẩu bánh mì đó.

– Bà ấy chẳng giữ lại gì cho mình cả – Người sĩ quan lẩm bẩm.
– Có lẽ vì bà ấy không đói – Một người lính nói.
– Bởi vì bà ấy là một người mẹ – Người sĩ quan trả lời.

nhung cau chuyen ve phu nu 8 3 y nghia 5

Những câu chuyện ca ngợi người phụ nữ Việt Nam

Câu chuyện về phụ nữ 8/3: Con sẽ sống tốt, nhất định thế!

Sáng chủ nhật, Con Gái vuốt thẳng những nếp áo, tô lên môi một chút son dưỡng, xoay một vòng trước gương, Mẹ cười bảo:
– Đẹp đấy, nhưng cổ khoét sâu thế con?
Con Gái cười bảo Mẹ:
– Thời nào rồi mà còn kín cổng cao tường nữa Mẹ à!
Mẹ không nói gì, vào bếp chuẩn bị bữa trưa. Con gái vào theo, mở tủ lạnh ra lôi đĩa dưa hấu mẹ vừa gọt sẵn, lấy một miếng đưa lên môi. Mẹ bảo:
– Ơ, không sợ trôi mất son à?
Con Gái cười: – Thỏi son người ta tặng bên Thái ý, trôi thế nào được “lão bà” ơi.
Mẹ giật mình: – Thế à?
Con Gái hôn chụt lên má mẹ một cái: “Con mà mẹ. À, Mà thôi con đi đây”.

Con Gái càng lớn càng giống Mẹ, nhưng xinh hơn Mẹ, vì con Gái biết trưng diện. Con gái có phước, được bác lì xì tiền mỗi tháng, tháng nào cũng đi shopping, gà rán mỗi lần đi về mang theo một đống quần áo, mĩ phẩm thời trang đủ kiểu. Thỉnh thoảng chợt nhớ ra, con Gái lại mua cho Mẹ khi thì một bộ quần áo, lúc thì mảnh vải để Mẹ may bộ đồ, quần áo thì Mẹ chẳng mặc mấy. Vì Mẹ ít đi đâu, hơn nữa chẳng mấy khi con Gái mua vừa người Mẹ, còn vải thì Mẹ mang ra hàng chị thợ may đầu ngõ may cho rẻ. Nhìn con Gái dắt xe ra khỏi cửa, nước hoa thơm phức, quần áo tung tăng, Mẹ gọi theo:

– Chiều có về ăn cơm không con?
Con Gái nghĩ ngợi:
– Cũng chưa biết được Mẹ ạ, có gì con gọi điện lại sau.
Mẹ vớt lại mấy câu:
– Thế mẹ cứ để cho mày phần cơm với phần thức ăn nhé!
Con gái cau mày:
– Thôi để con gọi điện lại sau, chứ con ăn rồi lại cứ để phần cơm, rồi bắt con ăn con lại béo ra!
Nói xong con gái phóng xe đi mất, Mẹ đứng nhìn theo con Gái một lúc rồi trở vào nhà.

Nhà có 4 người, đứa em nhỏ, bố hay đưa đi học rồi ghé vào cơ quan ăn tiện thể, ít khi ở nhà, chỉ có Mẹ và con Gái quây quần, Mẹ đã quen với những bữa cơm chỉ có Mẹ và con Gái. Nhưng khi con Gái đi học, con Gái cũng vắng nhà. Con Gái thường về nhà khi tối muộn. Lúc ấy cơm canh Mẹ để dành con Gái thường đã nguội ngắt. Mẹ thương con Gái cả ngày cơm hàng cháo chợ, Mẹ thường hâm lại cơm canh cho nóng. Những lúc ấy con Gái ăn cơm như hoàn thành nghĩa vụ cực nhọc, vì thường là con Gái đã ăn ở đâu đó rồi mới về nhà. Mẹ ở nhà một mình, lúc nào cũng mong ngóng đến ngày chủ nhật, vì khi đó con Gái được nghỉ, con Gái sẽ ở nhà với Mẹ. Nhưng những ngày đó, con Gái lại thường tận dụng để mua sắm, để chơi bời với bạn, hoặc có khi con Gái nhận lời đi ăn, đi câu cá, cắm trại với chúng bạn. Đôi khi Mẹ khuyên con Gái cười hi hí và bỏ ngoài tai.

Con gái thích ăn bún riêu cua, ăn cá rán, những chủ nhật con Gái ở nhà, Mẹ mừng. Mẹ sẽ đi chợ từ sáng sớm, Mẹ lựa cua, chọn thịt rồi gọi con Gái vào chỉ dạy. Con Gái chỉ muốn Mẹ bảo cho nhanh lại tót vào nhà tám chuyện với bạn bè, hoặc bật máy tính lên và lướt web. Mẹ nấu nướng xong xuôi, Mẹ mặc lên người bộ đồ mới lấy từ nhà may về, Mẹ vào phòng con Gái và hỏi con Gái bộ này có đẹp không. Con Gái đang dán mắt vào màn hình máy tính, bàn tay mải mê rà chuột, trả lời bâng quơ:

– Cũng đẹp, sáng da đấy mẹ ạ.
Mặt mẹ nhíu lại bảo:
– Mày đi rồi, ở nhà mẹ mới hay may mặc cho vui, chứ mấy năm trước có mỗi vài bộ mặc đi mặc lại.
Con Gái xịu mặt:
– Giời ạ, Mẹ cứ hay ôn nghèo kể khổ!

Mẹ rất thích những giây phút êm đềm như thế này bên con gái. Mẹ sai con nhổ tóc sâu cho Mẹ. Con Gái mới đầu chối lắm, Mẹ nói mãi mới chịu vạch tóc Mẹ ra. Đến lúc ấy con Gái mới giật mình xót xa. Tóc Mẹ đã bạc quá nửa. Nước mắt con Gái ứa ra, con Gái cố nuốt nước mắt, nhưng nước mắt cứ thoe nhau chảy không gì ngăn nổi. Đến khi Mẹ thấy vai Mẹ ươn ướt. Mẹ mới bảo:

– Sao mày khóc thế con?
Con Gái sợ nói ra sẽ càng khóc thêm, Mẹ lại bảo:
– Cái đồ mít ướt!

Con Gái chạy đi lấy khăn lau sạch mặt rồi vào ôm lấy Mẹ. Con Gái bảo Mẹ cho con nằm một tí nhé, rồi lát mẹ con mình ăn cơm. Mẹ thương lắm, hỏi đi học mệt lắm hả con, con Gái không nói gì, bảo Mẹ cùng nằm xuống rồi con gái gối đầu lên tay mẹ.

Mẹ gầy đi nhiều, con Gái ôm lấy Mẹ dư vòng tay, con Gái đưa bàn tay Mẹ lên môi cắn nhẹ một cái, vết cắn mờ mờ hiện ra rồi mau chóng biến mất, con Gái tự an ủi mình rằng da Mẹ vẫn căng, như thế là Mẹ vẫn còn trẻ, con Gái nghe ngoại bảo thế!

Con Gái thích uống nước gừng nóng. Mẹ đã ngâm gừng từ hôm trước lấy nước cho con Gái đi học về uống mỗi ngày. Hết nước, gừng vẫn còn đầy trong ly, Mẹ tiếc, đem ngào với đường thành mứt. Lúc Mẹ đổ mứt ra rổ cho bớt nóng, con gái vào bếp lấy tay bốc như trẻ con. Vừa ăn vừa nhai nhồm nhoàm, con Gái vừa triết lí:

– Ngon he mẹ, cay cay, ngọt ngọt, đăng đắng như đời!

Mẹ đang đảo gừng cho ráo nước, bảo:

– Ai dạy mày nói thế hả con, mới mấy tuổi đầu.

Con Gái trề môi: – Mẹ cứ làm như con Gái mẹ trẻ con lắm ý.

Tính Mẹ hay chắt bóp, cái áo cũ con Gái vứt đi, Mẹ lấy hết nút ra cất vào hộp, Mẹ bảo để khi nào cần thì đơm cho khỏi phí. Con Gái bảo Mẹ già rồi lẩm cẩm, Mẹ chỉ bảo:

– Phung phí quá phải tội đấy con ơi!

Con Gái cười bảo:

– Nói như Mẹ thì khối đứa phải tội chết lâu rồi.

Mắt Mẹ thảng thốt:

– Sao mày lại ăn nói thế hả con?

Con Gái chẳng nói gì, vì lúc đấy con Gái nghĩ đến những kẻ tham ô lấy tiền của nhà nước đi bao gái thế mà sao vẫn chưa thấy trời phạt chúng?

Mẹ có một cái hộp gỗ nhỏ, đã lên nước màu sáng bóng. Cái hòm được khóa cẩn thận, con Gái thấy nó từ khi con Gái còn bé tí. Mỗi khi con Gái mon men đến gần cái hộp, Mẹ lại bảo:

– Đừng động vào đấy, khi nào thích hợp thì tao cho.
Mấy lần như vậy, con Gái nản, không động đến cái hộp đấy nữa.
Sáng hôm ấy, khi con Gái dắt xe ra khỏi cửa, mẹ hỏi, Vẫn câu hỏi như mọi ngày:
– Hôm nay có về ăn cơm không con?
Có những khi con Gái bực bội vì đi học muộn, Con Gái xẵng giọng bảo:
– Con chưa biết được!
Nhưng hôm ấy con Gái đọc được trong ánh mắt Mẹ có điều gì đó như cầu khẩn, con Gái thở dài bảo:
– Con sẽ về, mẹ nhớ nấu canh cà chua dồn thịt nhé, con thèm!
Mẹ mừng rỡ bảo:

– Ừ, mẹ nấu, để mẹ quấn bánh mì mẹ làm sẵn cho mày nữa, đừng ăn cơm hàng cháo chợ nhiều, vừa đắt vừa mất vệ sinh.
Mắt con Gái rưng rưng, con Gái vội nổ máy phóng xe đi.

Không hiểu sao cả ngày hôm ấy con Gái cứ thấy nóng ruột, con Gái nhìn đồng hồ chăm chăm chỉ mong hết giờ. Hôm ấy lại là ngày ôn tập cuối kỳ. Mãi 6h, bài chưa xong nhưng con Gái vẫn xin về. Đến cổng, một người bán hoa ế mời con Gái mấy chục bông hồng còn tươi. Con Gái mua lấy, định bụng mang về tặng Mẹ.

Con Gái mở cửa vào nhà, không thấy Mẹ ra đón như mọi khi. Con Gái xót dạ chạy vào bếp, đã thấy com mẹ dọn sẵn sàng. Nhưng Mẹ đâu rồi? Con Gái gọi:

– Mẹ ơi, mẹ đâu rồi?

Con Gái chạy vào phòng, thì thấy mẹ nằm trên giường, con Gái lay Mẹ thì thấy Mẹ không tỉnh. Bàn tay Mẹ mới đầu âm ấm, sau đó lạnh rồi cứng dần. Con Gái gào lên hoảng loạn, rồi gọi cấp cứu. Xe cấp cứu đưa mẹ đến bệnh viện, bác sĩ xem một lúc rồi bảo Mẹ bị tăng huyết áp đột ngột, nhưng con Gái đưa Mẹ đến muộn quá nên không cứu kịp nữa rồi. Con Gái lả người, ngất đi. Con Gái chưa bao giờ nghĩ ngày này lại đến, Mẹ vẫn còn khỏe mà, mẹ vừa nấu cơm cho con Gái đấy thôi….

Bố và nhỏ em đưa con Gái về, con Gái không lê bước nổi. Con Gái vào phòng của Mẹ thì thấy cái hộp gỗ ngày nào. Con Gái cầm lấy cái hộp của Mẹ không cho ai động vào. Mẹ bình thương là thế, vậy mà bây giờ cái hộp lại nằm trong tay con Gái.

Con Gái tìm chìa khóa cái hộp. Ba rưng rưng bảo:

– Mẹ để dưới chiếu phía đầu giường.

Con Gái lấy mở ra. Bên trên hòm là một chiếc khăn len màu hồng mấy năm trước Mẹ đan nhưng con Gái không quàng, con Gái chê quê một cục. Dưới chiếc khăn là một chiếc áo len trẻ con, áo của con Gái đã mặc ngày xưa, chiếc áo được Mẹ gấp ngay ngắn, chiếc áo len thêu tên con Gái, rồi con Gái lại thấy một quyển vở có những nét chữ của con Gái ngày mới vào lớp 1, những nét chữ nghệch ngoạc ấu thơ….Con Gái thấy một vật gì đó cồm cộm, con Gái lôi lên, một chiếc kiềng vàng, bên cạnh là một tờ giấy Mẹ viết ngay ngắn: “Của hồi môn cho con Gái mẹ.”

Thì ra đấy là tất cả gia tài của Mẹ, thế mà con Gái có lần đã cười nhạo cái hộp gỗ ấy, cái hộp gỗ lưu trữ cả một thời khó nhọc của gia đình, cái hòm gỗ lưu trữ tuổi thơ của con Gái, nuốt nươc mắt vào trong, con Gái thì thầm với Mẹ:

– Con sẽ sống tốt Mẹ ạ, nhất định thế!

Câu chuyện về phụ nữ 8/3: Hãy yêu người vợ của mình

Nếu lỡ một ngày đánh mất đi một nửa của mình, lúc đó bạn sẽ thấy thấm thía sự quý giá và quan trọng của vợ đến nhường nào. Người phụ nữ sinh ra đã có thiên chức cao cả là làm mẹ và làm vợ. Họ là phái yếu nhưng lại giống như một cái máy đa năng luôn làm đủ thứ việc. Phụ nữ hầu hết ai cũng có đức hi sinh cho gia đình rất nhiều. Họ yêu thương chồng con và gia đình chồng vô điều kiện. Bố mẹ đẻ nuôi họ lớn, nhưng đến tuổi đã đi lấy chồng chẳng bù đắp được nhiều cho công lao to lớn của bố mẹ mình. Ấy vậy mà, họ phục vụ gia đình chồng hết gần hai phần ba cuộc đời. Họ gọi những người xa lạ là bố mẹ, họ yêu thương bố mẹ chồng đôi khi còn hơn cả bố mẹ ruột. Vậy vì sao lại như thế, đó chính là vì họ yêu thương bạn – những người họ chọn làm chồng, những người họ tin tưởng và nguyện trao gửi cả cuộc đời. Phụ nữ về tới nhà là lăn vào bếp, giặt giũ, chăm con, dọn dẹp. Họ cũng kiếm ra tiền như các ông chồng, thậm chí là hơn. Ấy vậy mà xung quanh họ là những công việc không tên làm từ sáng đến tối không hết, bù đầu tóc rối. Phụ nữ thời trẻ họ cũng vô cùng xinh đẹp, dáng chuẩn eo thon nhưng vì ai mà họ trở nên xồ xề, bụng đầy vết rạn. Đó là vì họ hi sinh mọi thứ để sinh con cho bạn. Ấy vậy mà nhiều ông chồng thấy vợ mình sinh xong xấu đi nên đi cặp bồ, ngoại tình lăng nhăng bên ngoài. Đôi khi đàn ông thật tàn nhẫn, thiếu suy nghĩ và nếu nói nặng hơn thì thiếu tình người. Phụ nữ họ có thể mua cho bạn những cái áo, cái quần đắt tiền mà chẳng hề tiếc còn họ, họ chẳng bao giờ dám mua cho mình nổi cái váy hay đôi giày đắt tiền để mặc để đi. Phụ nữ họ có thể nhịn đói hoặc ăn uống qua loa nhưng lại để phần cơm ngon, canh ngọt cho con, cho chồng. Phụ nữ chỉ cần thấy chồng con ốm đau là chạy đôn chạy đáo để lo chạy chữa. Phụ nữ là người mà khi cả thế giới quay lưng với bạn thì họ vẫn ở bên cùng sẻ chia khó khăn, cùng bạn vượt qua mọi chuyện. Phụ nữ đôi khi bật khóc vì hàng nghìn công việc phải làm, đôi khi thấy uất ức khổ sở nhưng rồi vẫn quẹt nước mắt chống tay dậy để giải quyết mọi hậu quả do chồng con để lại. Phụ nữ có thể họ hay càu nhàu vì thực sự họ quá mệt mỏi vì ra xã hội công việc đầy áp lực về nhà lại xử lý đống bừa bội. Nhưng dù càu nhàu thì họ vẫn làm, tất cả vì bạn và vì gia đình. Phụ nữ có thể cau có, nói ghét chồng nhưng khi chồng khó khăn họ là người đồng cam cộng khổ, chạy vạy khắp nơi để giúp đỡ bạn đầu tiên.

Nói về phụ nữ có lẽ nói mãi không hết đức hi sinh của họ. Đôi khi tự hỏi phụ nữ sao mà ngốc vậy, phụ nữ sao mà tài giỏi vậy, phi thường vậy, thân liễu yếu đào tơ mà vẫn gồng lên để làm được đủ mọi thứ. Phụ nữ là kiểu người gì mà sức chịu đựng, nhẫn nại cũng như lòng vị tha ghê vậy… có lẽ tất cả là do họ yêu chồng, thương con và cái máu hi sinh nó đã ngấm vào người. Vậy nên xin hãy trân trọng họ, các ông chồng đừng bao giờ phản bội họ vì những người vợ đó đã hiến dâng cả cuộc đời này cho tổ ấm mà trong đó có bạn là chồng. Họ xứng đáng được yêu thương, được quan tâm chia sẻ và hơn hết họ cần sự thủy chung của người chồng. Đừng nhẫn tâm chà đạp lên tình yêu thương mà họ đã làm cho bạn và con cái. Đừng cư xử như một ông chồng không biết điều xem vợ mình như một cô ô sin miễn phí. Nếu lỡ một ngày đánh mất đi một nửa của mình, lúc đó bạn sẽ thấy thấm thía sự quý giá và quan trọng đến nhường nào.

nhung cau chuyen ve phu nu 8 3 y nghia 6

Câu chuyện ngắn về phụ nữ

Câu chuyện ca ngợi người phụ nữ số 9

Nhân ngày 8/3 đến cửa hàng hoa mua 1 bó hoa tặng cho mẹ của anh ta. Nhưng vì nhà mẹ anh quá xa thành phố nên anh đã nhờ chủ tiệm hoa chuyển giúp anh bó hoa đến tận nhà của mẹ anh ta, anh ta sẽ trả thêm tiền.

Cùng lúc đó, 1 cô bé chạy vào cửa hàng hoa mua 1 bó hoa ( 10 đô / bó hoa hồng) nhưng cô bé chỉ có 6 đô trong tay, chủ cửa hàng không chịu bán cho cô bé mặc cho cô bé hết sức năn nỉ. Anh doanh nhân nói với chủ cửa hàng :” hãy bán bó hoa đó cho cô bé! 4 đô tôi sẽ trả!”. Sau khi giúp cô bé xong, anh ta lái xe với 1 tâm trạng vui vẻ vì đã tặng được bó hoa cho mẹ mình nhân ngày 8/3. Bỗng, két… chiếc xe thắng đã xém đụng vào cô bé mua hoa lúc nãy.

Anh ta hỏi cô bé:” Tại sao cháu chạy nhanh thế ?”.

Cô bé nói:” Tại vì nhà cháu xa lắm nên cháu phải chạy hết sức để tặng được bó hoa cho mẹ nếu không qua ngày hôm sau sẽ hết ý nghĩa. Anh ta chở cô bé về nhà, đường càng ngày càng tối,cuối cùng, cô bé bảo anh ta dừng lại ở 1 nghĩa trang và cô bé đặt bó hoa lên mộ mẹ của cô bé và ôm khóc.

Sau khi đưa cô bé về nhà của cô, anh chàng lập tức gọi điện nói với tiệm hoa hoãn việc giao hoa lại và đưa bó hoa đó cho anh ta. Anh ta chạy suốt mấy giờ liền về nhà mẹ của anh ta.

Anh ta đã rút ra 1 bài học, mẹ cô bé tuy đã chết nhưng cô vẫn còn nhớ đến mẹ và đến tặng hoa vậy thì tại sao mẹ anh ta còn sống mà anh không thể đến tặng bó hoa cho mẹ đươc?

Câu chuyện ý nghĩa về người phụ nữ: Đôi mắt của mẹ

Suốt thời thơ ấu và cứ khi lớn lên, lúc nào tôi cũng ghét mẹ. Lý do chính có lẽ vì bà chỉ có một con mắt. Bà là đầu đề để bạn bè trong lớp chế giễu, châm chọc tôi. Mẹ tôi làm nghề nấu ăn để nuôi tôi ăn học. Một lần bà đến trường tìm tôi khiến tôi cảm thấy ngượng. Sao bà lại có thể làm như thế với tôi? Tôi lơ bà đi, ném cho bà một cái nhìn đầy căm ghét rồi chạy biến. Ngày hôm sau, một trong những đứa bạn học trong lớp la lên:

– Ê, tao thấy rồi. Mẹ mày chỉ có một mắt!.

Lúc ấy, tôi xấu hổ chỉ muốn chôn mình xuống đất. Tôi chỉ muốn bà biến mất khỏi cuộc đời tôi. Ngày hôm đó đi học về, tôi nói thẳng với bà:

– Mẹ chỉ muốn biến con thành trò cười!

Mẹ tôi không nói gì. Còn tôi, tôi chẳng để ý gì đến những lời nói đó. Vì lúc ấy, lòng tôi tràn đầy giận dữ. Tôi cũng chẳng thèm để ý gì đến cảm xúc của mẹ. Tôi chỉ muốn thoát ra khỏi nhà để không còn liên hệ gì với mẹ nữa. Vì thế, tôi cố gắng học hành thật chăm chỉ. Và sau cùng, tôi có được một học bổng để đi học ở Singapore.Sau đó, tôi lập gia đình, mua nhà và có mấy đứa con. Vợ tôi là con nhà gia thế. Tôi giấu nàng về bà mẹ của mình và nói dối mình mồ côi từ nhỏ. Tôi hài lòng với mái ấm nhỏ và những tiện nghi vật chất có được ở Singapore. Tôi mua cho mẹ một căn nhà nhỏ. Thỉnh thoảng, tôi lén vợ gửi một ít tiền về biếu bà và tự nhủ thế là đầy đủ bổn phận. Tôi buộc mẹ không được liên hệ gì với tôi. Thế nhưng một ngày kia, mẹ bất chợt đến thăm. Nhiều năm rồi bà không gặp tôi. Thậm chí bà cũng chưa bao giờ nhìn thấy các cháu. Khi thấy một bà già trông có vẻ lam lũ đứng trước cửa, mấy đứa con tôi có đứa cười nhạo, có đứa hoảng sợ. Tôi vừa giận vừa lo vợ tôi biết chuyện nên hét lên:

– Sao bà dám đến đây làm con tôi sợ thế? Đi khỏi đây ngay!

Mẹ tôi chỉ nhỏ nhẹ trả lời:

– Ồ, xin lỗi, tôi nhầm địa chỉ! – Mẹ lặng lẽ quay đi.

Tôi không thèm liên lạc với bà trong suốt một thời gian dài. Hồi nhỏ, mẹ đã làm tôi bị chúng bạn trêu chọc nhục nhã. Bây giờ mẹ còn định phá hỏng cuộc sống đang có của tôi hay sao? Một hôm, nhận được lá thư mời họp mặt của trường cũ gửi đến, tôi nói với vợ là phải đi công tác. Sau buổi họp mặt, tôi ghé qua căn nhà của mẹ vì tò mò hơn là muốn thăm mẹ. Mấy người hàng xóm nói rằng, mẹ tôi đã mất vài ngày trước đó và do không có thân nhân nên sở an sinh xã hội đã lo mai táng chu đáo. Tôi không nhỏ được lấy một giọt nước mắt. Họ trao lại cho tôi một lá thư mẹ viết:

“Con yêu quý, lúc nào mẹ cũng nghĩ đến con. Mẹ xin lỗi về việc đã dám qua Singapore bất ngờ và làm cho các cháu phải sợ hãi. Mẹ rất vui khi nghe nói con sắp về trường tham dự buổi họp mặt nhưng mẹ sợ không bước nổi ra khỏi giường để đến đó nhìn con. Mẹ ân hận vì đã làm con xấu hổ với bạn bè trong suốt thời gian con đi học ở đây. Con biết không, hồi con còn nhỏ xíu, con bị tai nạn và hỏng mất một bên mắt. Mẹ không thể ngồi yên nhìn con lớn lên mà bị khuyết thiếu cơ thể nên mẹ đã cho con một bên mắt của mẹ. Mẹ đã bán tất cả những gì mẹ có để bác sĩ có thể thay mắt cho con. Tuy nhiên, chưa bao giờ mẹ hối hận về việc đó. Mẹ rất hãnh diện vì con đã nên người. Mẹ cũng kiêu hãnh vì những gì mẹ đã làm được cho con. Con đã nhìn thấy cả một thế giới mới, bằng con mắt của mẹ, thay cho mẹ. Mẹ yêu con lắm!”

nhung cau chuyen ve phu nu 8 3 y nghia 7

Câu chuyện hay về mẹ

https://thuthuat.taimienphi.vn/nhung-cau-chuyen-ve-phu-nu-8-3-y-nghia-56526n.aspx
Thông qua những câu chuyện về phụ nữ 8/3 ý nghĩa trên đây, các bạn đã hiểu rõ hơn vai trò cũng như giá trị của người phụ nữ, từ đó trân trọng, biết yêu thương và chia sẻ mọi khó khăn với phái đẹp. Và đến ngày 8/3, bạn nhớ tặng hoa đẹp 8/3, món quà, gửi lời chúc 8/3 để thể hiện được tình cảm, lòng biết ơn, sự quan tâm của bạn và giúp người nhận cảm thấy hạnh phúc, có ngày 8/3 ý nghĩa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button