Khoa Học

Những chú ý khi đổ mực máy in Brother

Bản in mờ, kém chất lượng là dấu hiệu cho thấy máy in Brother của bạn đã hết mực. Để khắc phục người dùng cần lập tức đổ mực máy in máy in Brother. Tuy nhiên, cần có những chú ý khi đổ mực máy in Brother để đảm bảo chất lượng in, tuổi thọ của máy in Brother.

Tuổi thọ máy in Brother hay các loại máy in khác phụ thuộc lớn vào việc chú ý khi đổ mực máy in Brother. Nếu sử dụng phải các loại mực máy in Brother kém chất lượng, nguy cơ hỏng máy in là rất cao. Ngoài việc mực máy in kém chất lượng, còn có các chú ý khi đổ mực máy in Brother khác mà người dùng nên lưu tâm, bởi lẽ nếu thao tác không đủ, không đúng sẽ làm hại đến máy in và chất lượng bản in. Xem ngay 4 chú ý khi đổ mực máy in Brother của share-data.top đã tổng hợp sau đây.

Những chú ý khi đổ mực máy in Brother:

1. Chọn mực máy in Brother

Điều đầu tiên cần chú ý khi đổ mực máy in Brother là chọn mực máy in Brother. Mỗi loại máy in lại có cấu tạo hộp mực của từng loại máy in là khác nhau. Chọn đúng mực in Brother chính hãng sẽ giúp bản in sắc nét, chi tiết. Còn khi mua phải mực in Brother giả, kém chất lượng sẽ làm chất lượng in bị giảm sút, cùng với đó là nguy cơ làm máy in Brother hư hỏng.

nhung chu y khi do muc may in brother 2

2. Kiểm tra hộp mực máy in Brother

Khi đổ mực máy in Brother, người dùng cần kiểm tra kỹ xem hộp mực đã thực sự hết hay chưa. Để nhận biết hộp mực máy in Brother đã cạn, bạn có thể nhận thấy ngay khi bản in bị mờ, sọc, lem hoặc không thể in. Khi chắc chắn máy in Brother hết mực, hãy đổ mực máy in Brother ngay để tránh hỏng máy in Brother và giữ chất lượng in tốt.

nhung chu y khi do muc may in brother 3

3. Vệ sinh hộp mực máy in Brother

Vệ sinh hộp mực máy in Brother là thao tác quan trọng, giúp đảm bảo chất lượng mực in Brother. Rất đơn giản, bạn chỉ cần vệ sinh hộp mực cũ sạch sẽ sau đó đổ mực mới vào máy in Brother. Ngoài việc giữ chất lượng in tốt, thì việc vệ sinh hộp mực máy in Brother còn giúp bảo vệ hộp mực và kéo dài tuổi thọ máy in Brother.

nhung chu y khi do muc may in brother 4

4. Chạy thử máy in Brother sau khi đổ mực.

Cuối cùng khi đã đổ mực máy in Brother thành công, người dùng nên in thử vài bản mẫu để kiểm tra chất lượng mực máy in Brother. Đây là công việc cần thiết trước khi bắt tay vào in các văn bản, file hay bảng vẽ quan trọng cỡ lớn. Trong quá trình in thử máy in Brother, nếu xảy ra hiện tượng không thể in, nhòe chữ, mờ mực thì người dùng sẽ có phương án xử lý kịp thời.

nhung chu y khi do muc may in brother 5

Thực hiện đúng theo những chú ý khi đổ mực máy in Brother nêu trên, người dùng máy in Brother sẽ yên tâm về chất lượng in cũng như bảo vệ được máy in Brother. Nếu bạn dùng máy in Samsung hoặc máy in HP, Xeror bạn tham khảo

Chú ý khi đổ mực máy in Samsung
Chú ý khi đổ mực máy in HP
Chú ý khi đổ mực máy in Xeror


Một vấn đề khác đôi khi cũng gặp kphari đó là máy in nhận lệnh nhưng không in. Có khá nhiều nguyên nhân có thể dẫn tới lỗi này, và bạn hoàn toàn tự sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in được. Hãy xem các cách sửa lỗi máy in nhận lệnh nhưng không in và thử nghiệm để xem nguyên nhân chính ở máy in của bạn là gì. Hầu hết các thao tác khắc phục đều có thể thực hiện ngay trên máy tính, nên bạn không phải quá lo lắng khi thấy máy in nhận lệnh nhưng không in đâu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button