Khoa Học

Những chú ý khi đổ mực máy in HP

Đổ mực máy in khá đơn giản nếu như bạn chỉ cần theo dõi các thao tác của các kỹ thuật viên là đã có thể tự tay đổ mực máy in rồi. Tuy nhiên với mỗi loại máy in sẽ có cách đổ mực khác nhau tùy thuộc vào cartridge (hộp mực) và những chú ý khi đổ mực máy in HP dưới đây là một trong số những cảnh báo mà share-data.top muốn chia sẻ với các bạn.

Thao tác đổ mực máy in nói chung và đổ mực máy in HP nói riêng là một công đoạn hết sức quan trọng. Bởi vì nếu như chúng ta đổ không đảm bảo kỹ thuật thì có thể dẫn đến những sự cố phát sinh như bản in bị mờ, mực trào trong lúc in và thậm chí còn không in được hoặc máy in bị hỏng. Chính vì vậy, bài viết sau đây share-data.top sẽ chia sẻ với các bạn những chú ý khi đổ mực máy in HP cơ bản để đảm bảo an toàn cho cartridge và tiết kiệm chi phí nhất.

Một số chú ý khi đổ mực máy in HP mà bạn nên biết

Những chú ý khi đổ mực máy in HP

1. Kiểm tra hộp mực và bản in gần nhất. Thao tác này giúp người dùng có thể biết chính xác tình trạng hộp mực cũng như kiểm tra bản in có lỗi gì không như trống bị xước, mòn cũng dẫn tới việc bản in mờ mà bạn nghĩ rằng máy in đã hết mực.

2. Sau khi xác định rõ máy in hết mực, các bạn tiến hành lựa chọn mực in chính hãng và phù hợp với máy in của bạn. Đây là chú ý rất quan trọng trước khi đổ mực bởi vì chỉ có loại mực chính hãng mới đảm bảo chất lượng in ấn đạt tiêu chuẩn cũng như lựa chọn loại mực in phù hợp. Hiện tại có hai loại mực in phổ thông đó là mực thường và mực siêu mịn, vì thế bạn cần thông báo rõ tên loại máy in để nhân viên bán hàng đưa cho bạn loại mực chính xác nhất.

3. Tháo lắp các linh kiện hộp mực chính xác, không thừa không thiếu từng con ốc, tránh cầm trực tiếp vào mặt trống, trục cao su, trục từ.

4. Sử dụng khăn mềm vệ sinh mực thừa dính trên các linh kiện.
5. Loại bỏ sạch mực cũ cũng như mực thải trước khi đổ mực mới để tránh trường hợp xảy ra pha trộn mực khiến chất lượng bản in không đảm bảo.

6. Tránh tiếp xúc trực tiếp với các thanh gạt mực, gạt trục từ nếu không sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới bản in.

7. Sau khi lắp lại các linh hiện hộp mực, tiến hành vệ sinh qua bên ngoài, tránh dây mực vào máy in.

8. Chạy thử máy sau khi đổ mực, thao tác này giúp bạn biết chính xác việc đổ mực có đảm bảo đúng kỹ thuật cũng như bản in có tốt hay không. Trường hợp, mực in đã chính hãng, thao tác nạp mực đúng kỹ thuật mà chất lượng in vẫn kém, bạn cần kiểm tra và liên hệ dịch vụ sửa máy in để được hỗ trợ.

Trong quá trình sử dụng, các bạn cần lưu ý khi máy in hết mực các bạn cần đổ mực ngay tránh trường hợp in cố sẽ làm trục từ giảm hiệu quả hút mực và dẫn tới tình trạng bản in bị mờ là khó tránh khỏi. Chúc các bạn thành công.

Ngoài ra, nếu như trong trường hợp các bạn đổ mực in mà lúc in test thấy các bản in bị nhòe mực, thay vì gọi “cứu viện” các bạn có thể tự sửa lỗi này bằng cách tham khảo bài viết sửa lỗi máy in bị nhòe mực khi in được chúng tôi hướng dẫn trước đó.

Việc chia sẻ máy in trong mạng LAN để tất cả các máy có thể in được hiện nay đều được thực hiện một cách tương đối dễ dàng, chỉ cần cài thiết lập một số bước là bạn đã hoàn thành việc chia sẻ máy in trong mạng LAN, giúp mn có thể in văn bản từ máy tính của mình.


Trên đây là toàn bộ những chú ý khi đổ mực máy in HP mà share-data.top muốn chia sẻ với bạn đọc. Hy vọng bài viết đủ để trợ giúp bạn đọc có thể tự đổ mực máy in tại nhà nhằm tiết kiệm chi phí. Nếu bạn dùng máy in Samsung, tham khảo một số chú ý khi đổ mực máy in Samsung tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button