Khoa Học

Những chú ý khi tự đổ mực máy in Xerox

Máy in Xerox được biết đến là dòng máy in có độ bền cao và giá thành hợp lý. Tất nhiên, để máy in Xerox bền đẹp, người dùng cần có những chú ý khi tự đổ mực máy in Xerox. Bởi lẽ chọn đúng mực máy in Xerox mới giúp máy in hoạt động tốt nhất.

Như các bạn đã biết, dòng máy in Xerox là hãng máy in văn phòng hàng đầu Thế giới. Hãng máy in Xerox tập trung vào các máy Photocopy và máy in công nghiệp cỡ lớn. Với dòng máy in Xerox thì các máy in cá nhân, máy in để bàn không được hãng chú trọng phát triển. Chính vì thế, với giá trị hàng chục triệu, thậm chí là trăm triệu đồng của máy in Xerox thì việc chú ý khi tự đổ mực máy in Xerox là rất cần thiết. Muốn máy in Xerox bền đẹp, việc thực hiện đúng thao tác khi tự đổ mực máy in Xerox là điều ưu tiên hàng đầu. Hãy xem share-data.top khuyên bạn những chú ý khi tự đổ mực máy in Xerox gì nhé.

Những chú ý khi tự đổ mực máy in Xerox:

1. Kiểm tra hộp mực máy in Xerox.

Trước khi đổ mực máy in Xerox cần kiểm tra kỹ xem hộp mực đã cạn hay chưa. Các dấu hiệu hết mực dễ nhận thấy là bản in bị mờ, nhòe hoặc không thể in. Nếu máy in Xerox hết mực, người dùng cần kiểm tra và đổ mực kịp thời để tránh hỏng máy in Xerox và đảm bảo chất lượng in.

nhung chu y khi tu do muc may in xerox 2

2. Vệ sinh hộp mực máy in Xerox.

Để đảm bảo chất lượng in của máy in Xerox, cần thực hiện vệ sinh hộp mực trước khi đổ mực. Thực hiện vệ sinh hộp mực cũ sạch sẽ trước khi đổ mực mới vào máy in Xerox. Chất lượng in sẽ được nâng cao và giúp bảo vệ hộp mực cũng như kéo dài tuổi thọ máy in Xerox.

nhung chu y khi tu do muc may in xerox 3

3. Chọn mực máy in Xerox.

Chọn mực máy in Xerox là vấn đề hết sức quan trọng, bởi cấu tạo hộp mực của từng loại máy in là khác nhau. Mực in Xerox chuẩn sẽ mang lại chất lượng in đẹp, nét. Ngược lại nếu mực in Xerox không phù hợp sẽ làm giảm chất lượng in, có nguy cơ làm máy hư hỏng.

nhung chu y khi tu do muc may in xerox 4

4. Chạy thử máy in Xerox sau khi đổ mực.

Sau khi đổ mực máy in Xerox thành công, bạn hãy thử in vài bản mẫu để xem chất lượng mực máy in Xerox có vấn đề gì không. Nếu xảy ra hiện tượng bất thường như không thể in, mờ mực, nhòe chữ thì cần có phương án xử lý kịp thời.

nhung chu y khi tu do muc may in xerox 5

Trên đây là 4 chú ý khi tự đổ mực máy in Xerox mà người dùng không thể bỏ qua. Cần thực hiện đúng như các chú ý khi tự đổ mực máy in Xerox sẽ giúp nâng cao tuổi thọ máy in Xerox.

Có thể nói những chú ý khi tự đổ mực máy in Xerox sẽ giúp máy in hoạt động tốt, in tốt. Còn vấn đề lớn hơn đó là máy in gia đình thường gặp các lỗi nhỏ. Không cần gọi thợ sửa chữa máy in, bạn hoàn toàn có thể tự sửa với những hướng dẫn tự sửa máy in tại nhà, các lỗi cơ bản như đèn vàng chớp, in bị sọc … đều có trong hướng dẫn tự sửa máy in tại nhà. Bạn hãy lưu lại bài viết của chúng tôi để trợ giúp máy in cá nhân, văn phòng khi khẩn cấp.


Ngoài ra, nếu bạn sử dụng máy in Samsung, trong quá trình tự đổ mực bạn cũng cần chú ý nhiều điểm khác nhau để tránh làm hỏng máy in nhé, chi tiết những chú ý khi đổ mực máy in Samsung tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button