Khoa Học

Những phần mềm tạo RAM ảo tốt nhất trên máy tính

Bộ nhớ RAM càng lớn, máy tính của bạn càng có khả năng hoạt động trơn tru và xử lý nhiều tác vụ tốt hơn. Trong trường hợp bạn không thể trang bị nâng cấp RAM có dung lượng lớn thì bạn đọc có thể tham khảo những phần mềm tạo RAM ảo tốt nhất trên máy tính phần nào giúp thiết bị của bạn hoạt động trơn tru hơn khi xử lý những tác vụ nặng.

Những phần mềm tạo RAM ảo tốt nhất trên máy tính cung cấp cho bạn những lựa chọn tạo RAM ảo , tăng dung lượng bộ nhớ ảo dựa trên bộ nhớ của ổ đĩa cứng (HDD). Tuy không thể cung cấp giải pháp làm việc tốt và hiệu quả được như những thanh RAM vật lý nhưng bạn cũng có thể sử dụng những công cụ tạo RAM ảo này để năng cao hiệu suất hoạt động của máy tính.

Những phần mềm tạo RAM ảo tốt nhất trên máy tính

1. AMD Radeon RAMDisk

Là phần mềm tạo bộ nhớ RAM ảo do AMD và DataRAM phát triển nhưng AMD Radeon RAMDisk có thể được sử dụng cho tất cả các phần cứng không riêng gì phần cứng của hãng này. Bạn có thể sử dụng nó để tạo tới 4GB RAM ảo, giới hạn được nâng lên 6GB RAM ảo nếu bạn sử dụng phần cứng AMD Radeon. Giao diện dễ sử dụng và có thể tương tích với các phiên bản của hệ điều hành Windows từ Windows Vista cho đến Windows 10.

Bài viết gần đây

nhung phan mem tao ram ao tot nhat tren may tinh 2

Tải về và cài đặt AMD Radeon RAMDisk tại đây : Download AMD Radeon RAMDisk

2. Dataram RAMDisk

Dataram RAMDisk là phần mềm “anh em” với AMD Radeon RAMDisk có cùng chức năng tương tự. Tuy nhiên phiên bản này được nhà phát triển giới hạn dung lượng RAM ảo được tạo chỉ có 1023MB. Nó chỉ có chức năng đơn giản là tạo RAM ảo nhưng chức năng này hoạt động khá tốt.

Tải về và cài đặt Dataram RAMDisksk tại đây : Download Dataram RAMDisk

3. Gavotte RAMDisk

Gavotte RAMDisk hỗ trợ tạo ra một bộ nhớ ảo đơn không giới hạn kích thước trên máy tính Windows. Giao diện khá cơ bản nhưng có nhiều các tính năng dễ sử dụng khác nhau như thiết lập ram ảo, tạo ký tự ổ đĩa ram,…Đây sẽ là phần mềm tạo RAM ảo tốt nhất trên máy tính nếu nó hỗ trợ Windows 8 và Windows 10 khi nó đã được ngừng phát triển.

Tải về và cài đặt Gavotte RAMDisk tại đây : Download Gavotte RAMDisk

4. ImDisk Toolkit

Một trong những tính năng thú vị của ImDisk Toolkit là bạn có thể sử dụng để tạo ra bộ nhớ RAM ảo động thay vì thiết lập kích thước của bộ nhớ RAM ngay từ đầu. Chương trình không giới hạn kích thước của bộ nhớ RAM ảo và bạn có thể tạo nhiều ổ đĩa RAM khác nhau.

nhung phan mem tao ram ao tot nhat tren may tinh 3

Tải về và cài đặt ImDisk Toolkit tại đây : Download ImDisk Toolkit

5. OSFMount

OSFMount có khả năng tạo ổ đĩa RAM ảo rất tốt. Nó cung cấp hai lựa chọn tạo ổ đĩa RAM thông qua tệp tin hình ảnh hoặc tạo ổ đĩa RAM trống. Hỗ trợ tạo nhiều ổ đĩa RAM và không giới hạn kích thước của chúng. Bạn cũng có thể chọn ký tự ổ đĩa trong quá trình thiết lập hoặc thiết lập chế độ read-only với những ổ đĩa RAM ảo đó.

Tải về và cài đặt ImDisk Toolkit tại đây : Download OSFMount

6. Softperfect RAM Disk

Là một công cụ tạo RAM ảo mạnh mẽ, tuy nhiên Softperfect RAM Disk cũng đã không được phát triển như Gavotte RAMDisk cho đến nay. Bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng của nó một các dễ dàng trên Windows. Softperfect RAM Disk cho phép bạn tạo ổ RAM ảo với kích thước không giới hạn, hỗ trợ lưu ra các tệp tin hình ảnh, tạo ký tự ổ đĩa,…

nhung phan mem tao ram ao tot nhat tren may tinh 4

Tải về và cài đặt Softperfect RAM Disk tại đây : Download Softperfect RAM Disk

7. StarWind RAM Disk

StarWind RAM Disk có thể được sử dụng để tạo nhiều ổ RAM ảo không giới hạn về kích thước. Nó cung cấp các chức năng cơ bản, bên cạnh đó bạn không thể cài đặt ký tự cho ổ đĩa trên phần mềm này và StarWind RAM Disk cũng không có tùy chọn để lưu bộ nhớ RAM ảo ra tệp tin hình ảnh.

Tải về và cài đặt StarWind RAM Disk tại đây : Download StarWind RAM Disk

nhung phan mem tao ram ao tot nhat tren may tinh 5


Trên đây là những phần mềm tạo RAM ảo tốt nhất trên máy tính dành cho bạn, giúp cho những máy tính có cấu hình yếu có thể sử dụng HDD để thay thế bộ nhớ RAM một cách hiệu quả. Việc tạo RAM ảo mang ý nghĩa rất lớn để cải thiện hiệu quả hoạt động của máy tính, trong trường hợp HDD của bạn đã đầy hay bạn không muốn sử dụng ổ cứng làm bộ nhớ ảo thì bạn có thể tham khảo cách biến USB thành bộ nhớ ảo của máy tính để thay thế nhé. Chúc các bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button