Công Nghệ

Rò rỉ ảnh chụp màn hình ứng dụng Microsoft Defender Preview mới

Một trong những chủ đề được quan tâm bàn luận hàng đầu trên nhiều diễn đàn, hội nhóm người dùng Windows toàn cầu vài ngày qua chính là thông tin về việc Microsoft đang âm thầm phát triển một ứng dụng bảo mật mới có tên Windows Defender Preview.

Theo suy đoán ban đầu của giới chuyên gia, đây nhiều khả năng sẽ là một phiên bản Defender mới, được phát triển và tùy chỉnh dành riêng cho Windows 11. Tuy nhiên, loạt ảnh chụp màn hình mới rò rỉ gần đây đã cho thấy nhân định trên có vẻ chưa thực sự chính xác.

Cách đây hai ngày, Leaker công nghệ nổi tiếng WalkingCat đã chia sẻ liên kết download Windows Defender Preview trên Microsoft Store thông qua một bài tweet trên trang Twitter cá nhân. Trong đó, thông tin được liệt kê cho thấy ứng dụng này hoàn toàn có thể hoạt động tốt trên Windows 10, miễn là hệ thống đang chạy trên phiên bản 19041.0 hoặc mới hơn.

Từ chia sẻ của WalkingCat, một số người dùng đã thử download và kích hoạt ứng dụng trên PC chạy Windows 10 của họ. Tuy nhiên, tất cả đều bị mắc kẹt ở màn hình Get Started sau khi khởi chạy ứng dụng. Đi kèm với đó là một dòng thông báo có nội dung “Your account isn’t authorized to use Microsoft Defender yet” (tạm dịch: Tài khoản của bạn chưa được phép sử dụng Microsoft Defender”. Tóm lại, ứng dụng này hiện vẫn đang trong giai đoạn phát triển và hạn chế đối tượng thử nghiệm.

Tuy nhiên, một người dùng Twitter có nickname Ahmed Walid đã sử dụng một bản hack để vượt qua rào cảnh của Microsoft, và đăng tải loạt ảnh chụp màn hình tương đối rõ nét về giao diện người dùng của Microsoft Defender Preview mới.

Từ ảnh chụp, có thể thấy ứng dụng vẫn đang trong quá trình hoàn thiện với nhiều tính năng khá mới mẻ, như “Identity” và “Connections” được gắn nhãn “Coming soon” (sắp ra mắt). Cụ thể như sau:

Microsoft Defender PreviewMicrosoft Defender PreviewMicrosoft Defender Preview

Nhìn chung, Microsoft Defender Preview vẫn đang là một “mớ hỗn độn”, với một số công việc cần thực hiện. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể mong đợi được trải nghiệm ứng dụng này trên các kênh Insider trong tương lai gần.

Big Data VN sẽ tiếp tục cập nhật khi có thông tin mới, mời các bạn chú ý đón đọc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button