Tin Tức

Samsung liệu có lo lắng cho ‘con cưng’ Galaxy Note? OPPO đang phát triển smartphone đi kèm bút cảm ứng stylus kìa

Ảnh minh họa

Trang công nghệ Hà Lan LetsGoDigital gần đây đã phát hiện ra một bằng sáng chế gợi ý về một chiếc smartphone của OPPO được trang bị bút stylus.

Bằng sáng chế cho thấy nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc có thể sớm nhảy vào thị phần của Galaxy Note. Smartphone của OPPO cho phép người dùng thực hiện nhiều tác vụ như thực hiện cuộc gọi bằng bút stylus.

Thoạt nhìn, smartphone được nhìn thấy trong bằng sáng chế sử dụng kiểu thiết kế hết sức hiện đại và mới mẻ, không giống như những smartphone cao cấp mà chúng ta thường thấy.

Bút stylus của smartphone OPPO có micro, bên cạnh đó, nó còn có các nút đa chức năng, có thể dùng để tăng giảm âm lượng khi thực hiện cuộc gọi. Các bút stylus hiện tại đang dùng các siêu tụ điện, nhưng bút stylus của OPPO có pin riêng, điều này có nghĩa là nó có thể sử dụng lâu hơn khi kết nối Bluetooth hay khi thực hiện các cuộc gọi.

Các tính năng độc đáo khác của bút stylus

Bên cạnh khả năng thực hiện cuộc gọi, thiết kế của bút stylus cũng hết sức độc đáo. Như bạn có thể thấy trong hình ảnh, công ty đã biến bút stylus trở thành viền cạnh trên của smartphone khi nó được gắn vào.

Trong khi các nhà sản xuất smartphone như Motorola, LG và Samsung đã sử dụng kiểu thiết kế với 1 lỗ riêng để chứa bút cảm ứng. Còn với máy tính bảng, bút cũng được gắn vào khung hoặc vào mặt sau bằng nam châm.

Bằng sáng chế của OPPO không đi theo xu hướng đó, nó là 1 phần quan trọng trong thiết kế của smartphone. Thiết bị của OPPO có viền cạnh màn hình rất hẹp, khi bút gắn vào máy thì viền trên trông có vẻ khá dày.

Khi bút stylus được gỡ bỏ, chúng ta sẽ thấy 1 phần bên trái nhô lên, phần này chứa camera trước cũng như vài cảm biến khác. Mặc dù kiểu thiết kế này khiến cho bút stylus có 1 vẻ ngoài kỳ lạ nhưng các chức năng của nó không bị ảnh hưởng.

Với thiết kế này, chúng ta có cảm giác như đây là một kiểu smartphone module, nhưng những gì bạn cần làm khi gắn bút vào máy đó là đẩy nó vào thanh trượt. Ngoài ra, bút và máy có các chấu nam châm để khi gắn vào, bút sẽ được sạc pin.

Bằng sáng chế không có nghĩa là máy sẽ sớm ra mắt

Bằng sáng chế lần này của OPPO đã giới thiệu 1 thiết kế smartphone với bút stylus gần như hoàn chỉnh, đây là điều hiếm gặp đối với 1 bằng sáng chế. Điều đáng nói ở đây là OPPO được tin là đang thử nghiệm các bút stylus của riêng họ.

Mặc dù vậy, việc OPPO sớm ra mắt smartphone cao cấp với bút stylus khó có thể xảy ra, bởi hiện tại, hãng đang tập trung cho chiếc Find X2, mẫu smartphone này dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 22/2 tới đây.

Mặc dù Find X2 đã bị rò rỉ nhiều lần nhưng không có báo cáo nào nói rằng nó sẽ có bút stylus. Nhưng biết đâu trong lễ ra mắt Find X2, OPPO sẽ tiết lộ phần nào chiếc smartphone với bút stylus sắp tới? Cùng chờ xem nhé.

Bạn thấy chiếc smartphone của OPPO trong bằng sáng chế thế nào?

Nguồn: Gizmochina

Xem thêm: OPPO vừa xác nhận nhiều tính năng khủng trên màn hình của Find X2 sắp ra mắt

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button