Đánh giá

So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Xiaomi, Realme và Samsung đã mang công nghệ màn hình AMOLED cao cấp lên các smartphone tầm trung, giá rẻ của họ vào năm 2021.

  • Top 5 điện thoại tầm giá trên dưới 5 triệu có thiết kế sang, cấu hình tốt, chụp ảnh đẹp
  • 7 triệu mua smartphone gì có thiết kế đẹp, hiệu năng tốt, pin “ngon”
  • So sánh Xiaomi Redmi Note 11 với Realme 8 5G và Galaxy M32 5G: Mua điện thoại nào hợp lý hơn?

Sau khi Xiaomi giới thiệu chiếc Redmi Note 10 với tính năng hiển thị mới này thì Realme và Samsung đã có câu trả lời với Realme 8 cũng như Galaxy M32, tương ứng. Vậy khi đặt lên bàn cân so sánh thì đâu mới là lựa chọn tốt nhất cho người dùng?

Bạn đang xem: So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Thiết kế

Tổng quan về thiết kế, Galaxy M32 trông kém hiện đại hơn so với Redmi Note 10 và Realme 8. Đó là bởi vì mẫu di động tầm trung vừa ra mắt cách đây không lâu của Samsung chỉ sở hữu màn hình giọt nước ở mặt trước, trong khi hai điện thoại sở hữu màn hình đục lỗ bắt mắt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Redmi-Note-10-1-1 So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Redmi Note 10

Hơn nữa, Galaxy M32 có thân máy dày hơn nặng hơn 2 đối thủ của nó do phải chứa viên pin lớn hơn. Trong hai điện thoại còn lại thì Redmi Note 10 sở hữu thiết kế bắt mắt hơn nhờ vì camera selfie của nó nằm ở vị trí trung tâm viền trên, trông đối xứng hơn so với cảm biến nằm lệch trái của Realme 8. Hơn nữa, điện thoại của Xiaomi còn hỗ trợ khả năng kháng nước nhẹ với chứng nhận IP53. Còn Realme 8 gây ấn tượng với thiết kế nhỏ gọn và mỏng nhẹ, cho cảm giác cầm nắm sử dụng bằng một tay thoải mái nhất trong 3 máy.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-M32-1-2 So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Galaxy M32

Màn hình

Smartphone có màn hình thú vị nhất trong bộ ba ngày hôm nay là Realme 8. Mặc dù không sở hữu tần số quét cao nhưng nó có tấm nền AMOLED tuyệt vời với chứng nhận HDR10, giúp hiển thị màu sắc tươi sáng, rực rỡ ngay cả trên các nền tảng phát trực tuyến. Hơn nữa, mẫu điện thoại tầm trung mới của Realme còn sở hữu độ sáng cực đại cao, lên tới 1,000 nits. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, nó là thiết bị duy nhất đi kèm với đầu đọc dấu vân tay trong màn hình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất realme-8-1 So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Realme 8

Trong hai điện thoại còn lại thì Galaxy M32 có chất lượng hiển thị tốt hơn một chút so với đối thủ đến từ Xiaomi nhờ sở hữu màn hình AMOLED cao cấp hỗ trợ tần số quét 90Hz. Trong khi Redmi Note 10 đã bỏ lỡ công nghệ tần số quét cao.

Phần cứng và phần mềm

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất so-sanh-1 So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Với bộ xử lý Helio G95 mạnh mẽ, Realme 8 giành chiến thắng trong cuộc so sánh phần cứng. Bên cạnh việc sở hữu chipset mạnh mẽ nhất, nó còn đi kèm với cấu hình bộ nhớ tốt hơn so với hai điện thoại còn lại khi có RAM lên tới 8GB cùng bộ nhớ trong 128GB.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất realme-8-4 So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Realme 8

Ở vị trí thứ hai, chúng ta có Redmi Note 10 được cung cấp sức mạnh đến từ con chip Snapdragon 678, kết hợp với RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB chuẩn UFS 2.2. Còn Galaxy M32 chỉ được Samsung trang bị bộ xử lý Mediatek Helio G80 cùng RAM 6GB và bộ nhớ trong 128GB nên có hiệu năng kém hơn 2 smartphone trên.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-M32-10 So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Galaxy M32

Về phần mềm, cả ba điện thoại này đều chạy trên hệ điều hành Android 11 với giao diện tùy chỉnh riêng của mỗi hãng. Tuy nhiên, cá nhân mình thấy giao diện OneUI 3.1 của Samsung trông hiện đại và tích hợp nhiều tính năng hơn so với MIUI 12 cũng như RealmeUI 2.0.

Máy ảnh

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-M32-7 So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Galaxy M32

Không điện thoại nào là một chiếc camera phone nên chất lượng chụp ảnh của chúng chỉ dừng ở mức trung bình, chỉ đủ đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng. Trong đó, Redmi Note 10 là chiếc smartphone gây nhiều thất vọng nhất vì nó chỉ có camera chính 48MP.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Redmi-Note-10-3-1 So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Redmi Note 10

Với Realme 8 và Samsung Galaxy M32, bạn sẽ có camera 64 MP tốt hơn. Và trên lý thuyết thì điện thoại Samsung đã dành chiến thắng ở khả năng chụp ảnh vì nó đi kèm camera selfie tốt hơn với độ phân giải 32MP.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất realme-8-2 So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Realme 8

Thời lượng pin

Samsung Galaxy M32 là “ông vua” về thời lượng pin vì nó sở hữu dung lượng lên tới 6,000 mAh lớn hơn khá nhiều so với viên pin 5,000 mAh của hai điện thoại còn lại. Vì vậy mà smartphone Samsung có thể kéo dài tới 1.5 ngày với cường độ sử dụng cao của người dùng, trong khi Redmi Note 10 và Realme 8 chỉ có thể sử dụng trong 1 ngày.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-M32-15 So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Galaxy M32

Tuy nhiên, Galaxy M32 chỉ hỗ trợ công nghệ sạc nhanh 15W, chậm hơn khá nhiều so với công suất sạc 30W và 33W của Realme 8 và Redmi Note 10, tương ứng.

Tạm kết

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Redmi-Note-10-2-1 So sánh Redmi Note 10 với Realme 8 và Galaxy M32: Nên mua điện thoại nào?

Qua bài so sánh trên, có thể thấy Realme 8 là smartphone đáng mua nhất. Mặc dù điện thoại này có thời lượng pin kém hơn một chút so với Galaxy M32 nhưng nó nổi trội ở tất cả các khía cạnh còn lại, bao gồm màn hình AMOLED chất lượng, hiệu năng mạnh mẽ và hệ thống camera sau chất lượng. Trong khi đó, Galaxy M32 sẽ là lựa chọn hấp dẫn nếu bạn cần tìm một chiếc smartphone pin “trâu”, đủ dùng trong 2 ngày.

Mua Realme 8 giá hấp dẫn

Mua Redmi Note 10 giá tốt

Chi tiết giá Samsung Galaxy M32

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button