Phần Mềm

Sửa lỗi màn hình bị co vuông trên Windows 10

Đa phần các màn hình hiện nay sử dụng Windows 7 hay Windows 10 đều hỗ trợ đô phân giải HD 16:9 trở lên hay còn gọi là màn hình ngang thay vì màn hình vuông 4:3 như trước và lỗi màn hình bị co vuông thường xảy ra với các thiết bị màn hình ngang, điều này gây sự khó chịu cho người dung khi có 2 viền đen ngay cạnh. Bài viết này share-data.top sẽ hướng dẫn sửa lỗi màn hình bị co vuông này.

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra lỗi màn hình bị co vuông khi sử dụng Windows 10, đa phần người sử dụng không khắc phục được lỗi này do không biết được chính xác độ phân giải mà màn hình Windows 10 mình hỗ trợ là bao nhiêu. Hoặc đôi khi do driver VGA của chúng ta bị hỏng, độ phân giải màn hình sẽ mặc định và 1024×768 gây chữ rất mờ hoặc xấu.

Hướng dẫn sửa lỗi màn hình bị co vuông trên windows 10

Trong trường hợp driver VGA bị hỏng, bạn nên sử dụng phần mềm tự động tìm driver trong trường hợp bạn cũng không biết loại VGA mình đang sử dụng là Nvidia  hay AMD hoặc đơn thuẩn chỉ là Intel, còn nếu nhẹ hơn thì hãy làm theo các bước sau share-data.top sẽ hướng dẫn bạn sau đây.

Bước 1: Click chuột phải ra màn hình chọn Display Setting.

fix loi man hinh bi co vuong

Bước 2: Click chọn Advanced display settings.

fix loi man hinh pc bi co vuong

Bước 3: Click vào Resolution và chọn độ phân giải.

man hinh laptop bi co vuong

Bước 5: Để fix lỗi màn hình bị co vuông bạn cần chọn độ phân giải phù hợp với màn hình của mình, bạn nên chọn độ phân giải được hệ thống đề nghị. Như trong hình là 1920 x 1080 (recommended) sau đó bấm apply là hoàn thành.

man hinh may tinh bi co vuong

Như vậy là share-data.top đã hướng dẫn bạn đọc sửa lỗi màn hình bị co vuông. Từ nay, nếu bạn vô tình bị dính lỗi này khi khởi động máy, hãy làm theo cách trên để sửa lỗi nhé. Ngoài ra trên windows 10 có 1 số game cũ cũng bị lỗi co vuông và bạn có thể tham khảo bài viết chỉnh full màn hình khi chơi game. Chúc các bạn fix lỗi thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button