Khoa Học

Sửa lỗi máy in bản in đen, lem nhem từ trên xuống

Trong quá trình sử dụng máy in khó tránh khỏi được các lỗi xảy ra, mặc dù không khó để khắc phục nhưng đôi khi lại đem đến sự khó chịu cho người dùng. như lỗi máy in bản in đen cũng vậy, nếu như không biết lôi này do đâu thì bạn sẽ phải tốn kha khá thời gian để tìm hiểu cũng như cách khắc phục nó

Lỗi máy in bản in đen, lem nhem từ trên xuống ro rất nhiều các nguyên nhân xảy ra, đó có thể là lỗi tràn mực máy in …  share-data.top không thể giúp bạn nói chính xác đó là lỗi tràn mực máy in hay do bộ phận nào nhưng những sự lựa chọn mà chúng tôi nói đến trong bài viết này sẽ giúp bạn biết cách để áp dụng thử, loại trừ được các phương án.

Để nói về lỗi máy in bản in đen chúng ta có thể thấy nguyên nhân của nó có thể là cách sử dụng trong quá trình in hay có khi là lỗi đến từ các linh kiện trong máy in. Chẳng bạn có một số lỗi liên quan như lỗi máy in vệt trắng, mực nhòe đều là các lỗi có liên quan đến máy in bị hỏng trống. Vậy rất có thể có liên quan đến lỗi máy in bản in đen. Và cho dù là lỗi gì đi chăng nữa, ngay bây giờ hãy cùng share-data.top đi vào chi tiết bài viết để tìm hiểu lỗi máy in bản in đen, lem nhem từ trên xuống.

Hướng dẫn sửa lỗi máy in bản in đen

Các nguyên nhân xảy ra

– Do hộp mực đầy mực thải, gây tràn mực thải ra ngoài
– Do gạt từ hỏng, không kiểm soát được lượng mực in
– Do gạt mực lớn hỏng, không điều khiển được lượng mực thừa.
– Do lâu chưa vệ sinh máy.
– Do hỏng trống, xước trống.

Sửa lỗi máy in bản in đen

1. Do hộp mực đầy mực thải

sua loi may in ban in den lem nhem tu tren xuong 2

Nguyên nhân này rất ít khi xảy ra nhưng khi lượng mực thừa trong máy tràn ra làm ảnh hưởng đến các bạn in bạn cũng nên kiểm tra xem có phải do hộp mực bị đầy hay không. Tất nhiên bạn sẽ phải tiến hành thay mực mới kèm vệ sinh luôn hộp mực khi thay mực mới.

2. Do gạt từ hỏng

sua loi may in ban in den lem nhem tu tren xuong 3

Gạt từ có tác dụng gạt một lượng mực nhất định cho bản in, nó cũng được thiết kết để sử dụng sô lần in nhất định. Vì thế khi gạt từ bị hỏng thì việc kiểm soát lượng mực in sẽ bị ảnh hưởng và rất có thể lỗi máy in bản in đen là do gạt từ hỏng. Với bộ phận như gạt từ bản chỉ có thể thay thế thiết bị mới mà thôi.

3. Do gạt mực lớn hỏng

sua loi may in ban in den lem nhem tu tren xuong 4

Nếu như gạt từ có tác dụng gạt một lượng mực khi in thì gạt mực lớn lại có tác dụng gạt một lượng mực thừa sau khi in. Dù là gạt từ hay gạt mực lớn mà hỏng đi chăng nữa cũng làm ảnh hưởng đến điều tiết của việt gạt mực và sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các bản in. Cũng như gạt từ, bạn khó có thể sửa chữa được thiết bị trên và cách tốt nhất xử lý vấn đề này đó chính là mua thiết bị mới.

4. Do máy in chưa vệ sinh

Đây là nguyên nhân hay xảy ra nhất khi gặp lỗi máy in bản in đen, lem nhem từ trên xuống dưới. Nếu như bạn không chịu khó vệ sinh máy thì sau mỗi lần in, lượng mực in bị tràn ra hay các ván đề về bụi sẽ bám vào máy, lâu ngày các vết bẩn sẽ ứ động lại và tình trạng mỗi bản in bị các vệt bẩn này bôi lên là hoàn toàn có thể. Ngoài ra nếu bạn không chịu vệ sinh máy thì còn gây ra nhiều lỗi khác chứ không riêng gì lỗi máy in bản in đen

5. Do hỏng trống, xước trống

sua loi may in ban in den lem nhem tu tren xuong 5

Trong máy in thì trống là bộ phận hay gặp lỗi nhất vì trống là bộ phận được thiết kế phục vụ cho lượng bản in nhất định. Nếu trống xước ngoài lỗi lỗi máy in bản in đen bạn còn gặp phải các tình trạng khác như vệt trắng, chám đen liti hay bị đen ở các viền, mép của bản in.

Rất may trống là thiết bị cho chi phí khá rẻ nên bạn hoàn toàn óc thể thay thế thiết bị mới để sử dụng.

Trên đây là 5 nguyên nhân chính gây ra lỗi máy in bản in đen, lem nhem từ trên xuống mà bạn có thể áp dụng và thử cách sửa chữa như chúng tôi nói ở trên. Mặc dù có nhiều lỗi lặt khi sử dụng nhưng hầu như các lỗi chỉ tập trung vào một vài bộ phận nhất định trên máy in nên bạn có thể phân loại và xem hướng dẫn sửa chữa từ share-data.top.

Còn trong trường hợp máy in của bạn bị treo, không in được mà không biết nguyên nhân tại sao, hãy xem thêm bài viết hướng dẫn các sửa lỗi máy in bị treo của chúng tôi để biết cách phục lỗi trên.


Việc chia sẻ máy in trong mạng LAN khá đơn giản, nhất là những máy tính sử dụng 1 hệ điều hành, nhưng với máy tính sử dụng khác hệ điều hành thì việc chia sẻ máy in lại gặp khó khăn hơn, nếu bạn đang đau đầu về vấn đề này, tham khảo cách chia sẻ máy in giữa 2 máy tính khác hệ điều hành mà chúng tôi đã chia sẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button