Phần Mềm

Sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working trên Windows 10/8/7

Đã bao giờ khi bạn đang làm việc trên máy tính Windows của mình, và trên màn hình hiển thị một cửa sổ thông báo lỗi Microsoft(C) Register Server has stopped working? Nếu có thì cùng tham khảo cách sửa sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working trên Windows 10/8/7 dưới đây.

Lệnh Microsoft Register Server được sử dụng để đăng ký các DLL (Dynamic Link Libraries) trên hệ điều hành Windows. Bạn có thể nhận được lỗi Microsoft Register Server has stopped working trong quá trình sử dụng lệnh Regsvr32 để đăng ký một file DLL, hoặc lỗi có thể tiếp tục xuất hiện nếu hệ điều hành đăng ký một file DLL thất bại, để sửa lỗi thiếu file DLL, bạn tham khảo cách sửa lỗi thiếu fille DLL tại đây

Sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working

Thông báo lỗi đầy đủ: Microsoft(C) Register Server has stopped working, Windows can check online for a solution to the problem .

Mặc dù thông báo lỗi không ảnh hưởng đến các hoạt động của bạn trên máy tính, tuy nhiên mỗi khi mở máy tính mà thông báo cứ xuất hiện sẽ khiến bạn phân tâm và cảm thấy khó chịu. Dưới đây là cách khắc phục lỗi khó chịu này.

Để sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working, bạn thực hiện theo các bước dưới đây:

Đầu tiên mở cửa sổ Control Panel (tham khảo cách vào control Panel) và chọn System . Tiếp theo tìm và click chọn Advanced system settings để mở cửa sổ System Properties . Tại đây bạn chọn tab Advanced , và tại mục Performance, click chọn nút Settings .

Sửa lỗi Microsoft Register Server has stopped working trên Windows 10/8/7

Tiếp theo trên cửa sổ Performance Options , chuyển qua tab Data Execution Prevention và chọn Turn on DEP for all programs and services except those I select .

Thông tin bổ sung:

Data Execution Prevention hay còn gọi là DEP là một tính năng bảo mật được giới thiệu đầu tiên trên Windows Vista và được tích hợp trên các phiên bản tiếp theo. Tính năng này có thể hỗ trợ ngăn chặn các cuộc tấn công của virus trên máy tính người dùng và các mối đe dọa bảo mật khác. Bạn có thể kích hoạt (mở) hoặc vô hiệu hoá (tắt) Data Execution Prevention hoặc có thể thiết lập vô hiệu hóa Data Execution Prevention (DEP) trên một chương trình cụ thể.

Bây giờ bạn sẽ phải chỉ định chương trình regsvr32.exe. Để làm được điều này, click chọn nút Add và duyệt tới thư mục C:WindowsSystem32 . Tìm và chọn file regsvr32.exe. Trong trường hợp này giả sử bạn đang sử dụng phiên bản Windows 32-bit. Nếu trên màn hình xuất hiện cửa sổ cảnh báo điều này có thể làm cho máy tính của bạn không được bảo vệ và dễ bị tấn công, bạn chỉ cần click chọn OK để tiếp tục.

Cuối cùng, thử chạy lệnh regsvr32 một lần nữa trên command line và mọi thứ sẽ hoạt động trở lại bình thường, không còn xuất hiện thông báo lỗi Microsoft Register Server has stopped working nữa.

Đối với máy tính chạy Windows phiên bản 64-bit, đường dẫn thư mục là C:WindowsSysWOW64 .

Lỗi You cannot set DEP attributes on 64-bit executables

Nếu trong quá trình thực hiện, trên màn hình bạn nhận được thông báo lỗi You cannot set DEP attributes on 64-bit executables, có thể bạn sẽ phải thêm file dllhost.exe nằm trong thư mục C:WindowsSysWOW64 vào danh sách các chương trình cùng regsvr32.exe.


Lỗi has stopped working xảy ra với bất kỳ hệ thống, phần mềm nào, ngay cả với adobe flash player cũng vậy, lỗi Flash Player has stopped working khiến bạn không xem được video, để sửa lỗi Flash Player has stopped working, bạn chỉ còn cách chạy lại trình duyệt của mình mà thôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button