Khoa Học

Sửa lỗi tràn mực máy in, tràn mực thải ra ngoài

Sử dụng máy in xảy ra rất nhiều lỗi, trong đó có một vài lỗi không thể nào phòng tránh được nhưng lỗi tràn mực máy in khiến máy in của bạn làm lem giấy và thậm chí ảnh hưởng đến cả quần áo của bạn.

Lỗi tràn mực máy in có thể xảy ra bên trong khi bạn đang sử dụng máy in khiến mực bị tràn lên bề mặt, bắn lên quần áo và thậm chí dây lên chính chiếc máy in của bạn. Không chỉ lúc đang sử dụng mà trong quá trình thay mực vấn đề này cũng rất hay thường xuyên xảy ra. Để nói về lỗi tràn mực máy in chúng ta biết đó là do lỗi liên quan đến hộp mực trong quá trình sử dụng hay quá trình thay mực.

Nếu như hộp mực của chúng ta có vấn đề sẽ ảnh hưởng rất lớn đến các bạn in, khi đó các lỗi phát sinh ra từ máy in còn nhiều hơn trước, chẳng hạn như một số lỗi có thể thấy chính là lỗi máy in bản in đen, máy bị nhèo chữ hay có vệt đen xuất hiện, sửa lỗi máy in bản in đen cũng khá đơn giản, tuy nhiên, trong bài viết này, chúng tôi sẽ tập trung vào việc khắc phục lỗi tràn mực máy in thay vì tìm hiểu nguyên nhân của nó.

Hướng dẫn sửa lỗi tràn mực máy in

Khi bạn gặp lỗi tràn mực máy in bạn phải làm theo 3 bước dưới đây để đảm bảo hạn chế hậu quả do tràn mực gây ra cũng như sau:

Bài viết gần đây

Bước 1: Tắt máy in ngay lập tức.

cach sua loi tran muc may in 2

Khi lỗi tràn mực máy in xảy ra bạn phải tắt máy in ngay lập tức để có thể tháo hộp mực ra và tiến hành kiểm tra xem vết tràn mực sẽ như thế nào. Sau khi tiến hành lau sạch các vết mực bị lem trên hộp mức, bạn cần phải để ý kĩ xem có bộ phận nào bị hỏng như gạt từ hay gạt mực máy in gây ra hay không.

Bước 2: Tiến hành làm sạch bên trong máy in

cach sua loi tran muc may in 3

Trước khi bạn lắp trở lại hộp mực bạn nên tiến hành vệ sinh trong máy in trước khi lắp đặt trở lại. Bạn có thể sử dụng giấy khô, giấy thấm để tiến hành lau các chỗ bị tràn mực, làm sạch các vùng xác định bị mực dính vào thật sạch sẽ rồi sau đó tiến hành lắp mực vào khay trở lại.

Bước 3: Tiến hành in thử lại liên tục

cach sua loi tran muc may in 4

Sau khi làm sạch bao gồm cả máy in lẫn hộp mực bạn tiến hành in lại khaongr 20 đến 30 bản giấy xem máy in còn bị tràn mực hay gặp các lỗi khác như lem mực hay không. Nếu như may mắn thì lỗi tràn mực máy in sẽ hết còn không bạn phải liên hệ với các chuyên gia sửa chữa máy in để học có thể khắc phục được lỗi trên trước khi trở nên nghiệm trọng

Xử lý với những nơi bị mực máy in tràn ra.

– Sử dụng xà phòng thông thường, nước và bàn chải để cọ cho đến khi sạc thì thôi. Cách này áp dụng cho quần áo, các loại vải.
– Nếu là trên bề mặt cưngs bạn chỉ cần dùng các loại giấy thấm để lo và gạt chúng vào một tờ báo.
– Không sử dụng các loại nước nóng, nước lạnh để làm sạch mực. Không nền sử dụng các loại máy hút bụi gia dụng thông thường vì nó có thể thổi mực ra phía sau.

Trên đây là cách bước giúp bạn sửa lỗi tràn mực máy in cũng như cách xử lý những nơi bị lem mực, tràn mặc ra theo kinh nghiệm của chúng tôi. Hy vọng với các bước trển sẽ giúp bạn sớm giải quyết được vấn đề cũng như cẩn thận hơn trong việc sử dụng hộp mực máy in, để đảm bảo an toàn cho máy in. Tránh được các vấn đề đáng tiếc xảy ra.

Và trong trường hợp lỗi máy in hoạt động, bị treo thì hãy tham khảo thêm bài viết của chúng tôi, hướng dẫn sửa lỗi máy in không hoạt động, các lỗi máy in bị treo nhé.


Máy in thường được dùng trong mạng LAN của công ty, để tất cả các máy có thể sử dụng, chúng ta cần chia sẻ máy in trong mạng Lan, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách làm, tham khảo cách chia sẻ máy in trong mạng LAN để biết thêm các bước thực hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button