Phần Mềm

Tạo Password Reset Disk trên Windows

Password Reset Disk là tính năng được tích hợp sẵn trong Windows 10 hoặc các phiên bản thấp hơn cho phép bạn tao ra 1 file backup dùng để reset mật khẩu truy cập vào máy tính trong trường hợp bạn quên mất mật khẩu..

Password Reset Disk là một tính năng khá hay sử dụng như trong trường hợp bạn không thể nhớ mật khẩu của mình là gì, mặc dù không được hỗ trợ nhiều tính năng như Reset Windows Password nhưng với người sử dụng cơ bản thì như thế là quá đủ, vì so với phần mềm cài đặt như Reset Windows Password thì phần mềm có sẵn trong máy cũng có phần tiện ích hơn.

Mặc dù đây không phải là bài viết đầu tiên của share-data.top hướng dẫn các bạn về cách reset lại mật khẩu nhưng khi các bạn biết thêm được một cách cũng chính là tự giúp mình xử lý tốt hơn các vấn đề trên máy tính, đặc biệt là vấn đề quên mật khẩu và cách reset mật khẩu. Ngay bây giờ hãy theo dõi bài viết dưới đây của share-data.top để biết cách làm nhé.

Hướng dẫn tạo Reset Disk trên Windows

Bước 1: Mở StartMenu và gõ User Accounts, click vào kết quả tìm thấy.

tao password reset disk tren windows

Bước 2: Trong User Accounts chọn Create a password reset disk.

tao password reset disk tren windows

Bước 3: Click vào Next.

tao password reset disk tren windows

Bước 4: Chọn ổ đĩa USB rồi click vào Next.

tao password reset disk tren windows

Bước 5: Nhập mật khẩu tài khoản đang sử dụng hiện tại vào.

tao password reset disk tren windows

Bước 6: Click Finish để hoàn tất.

tao password reset disk tren windows

Bước 7: Trên ổ Flash USB giờ xuất hiện 1 file Userkey, file này dùng để phục hồi lại mật khẩu bạn vừa tạo.


Như vậy với vài bước cơ bản kèm theo tính năng có sẵn trong windows là bạn có thể tự tạo cho mình Password Reset Disk trên windows được rồi. Ngoài ra nếu bạn còn chưa biết cách cài mật khẩu cho máy tính hãy tham khảo cách cài mật khẩu cho máy tính để bảo vệ các dữ liệu quan trọng trong máy tính của mình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button