Tin Tức

Thật bất ngờ: YouTube hiện cho phép bạn phát video ở độ phân giải 4K trên các thiết bị có màn hình độ phân giải thấp

Ảnh minh họa (Nguồn: Pocketnow)

Ứng dụng Youtube trên Android từ lâu đã cho phép bạn phát video ở độ phân giải lên đến 4K. Tất cả những gì bạn cần là một chiếc điện thoại có màn hình 4K và kết nối internet tốt.

Tuy nhiên, có vẻ như Google mới đây đã cho phép một số người dùng phát video 4K trên các thiết bị có màn hình độ phân giải thấp hơn.

Theo một vài bài đăng gần đây trên subreddit của YouTube, ứng dụng YouTube trên Android hiện cho phép bạn phát video 4K ngay cả khi bạn không có thiết bị được hỗ trợ. Như ảnh chụp màn hình sau đây từ người dùng Reddit u / Liskowskyy, ứng dụng hiện hiển thị tất cả các tùy chọn độ phân giải video lên đến 2160p60 bất kể độ phân giải màn hình.

Bạn đang xem: Thật bất ngờ: YouTube hiện cho phép bạn phát video ở độ phân giải 4K trên các thiết bị có màn hình độ phân giải thấp

Trong khi một số người nghĩ rằng sự thay đổi này là vô tình, thì người khác lại cho rằng, đó là sự điều chỉnh có chủ ý của Google. Họ tuyên bố rằng, bằng cách cho phép phát các video có độ phân giải cao trên các thiết bị có màn hình độ phân giải thấp hơn, video sẽ có độ trung thực cao hơn so với khi phát chúng ở độ phân giải được hỗ trợ.

Họ cũng đã thử nghiệm điều này trên một thiết bị có màn hình 1080p và video dường như trông đẹp hơn rất nhiều khi phát ở độ phân giải 4K – 2160p60.

Như một bình luận khác chỉ ra, chất lượng video được cải thiện rõ rệt là do các video có độ phân giải cao hơn có tốc độ bit cao. Phát video có độ phân giải cao hơn trên màn hình có độ phân giải thấp cũng giúp video hiển thị tổng thể tốt hơn.

Bạn thấy tùy chọn mới này của YouTube thế nào?

Nguồn: Xda-developers

Xem thêm: 6 thủ thuật thú vị với mọi đường dẫn YouTube, bạn đã biết chưa?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button