Tư Vấn

Thẻ từ ATM là gì? Tại sao cần đổi thẻ từ sang thẻ gắn chip?

Thẻ từ ATM là gì? Tại sao cần đổi thẻ từ sang thẻ gắn chip? Nếu bạn đang có những thắc mắc này, hãy theo dõi bài viết dưới đây của Big Data nhé.

Thẻ từ ATM là gì?

Thẻ từ ATM chính là thẻ ngân hàng được làm bằng nhựa có chứa dải băng từ màu đen hoặc nâu. Dải băng này có nhiệm vụ lưu trữ thông tin đã được mã hóa của chủ sở hữu và tạo thành bởi những hạt từ tính nhỏ li ti.

Tuy nhiên thời gian gần đây, hàng loạt ngân hàng đã có quy định “khai tử thẻ từ” để chuyển sang một loại thẻ mới là thẻ ATM gắn chip. Vậy tại sao cần đổi thẻ từ sang thẻ chip? Thẻ từ và thẻ chip có gì khác nhau? Hãy theo dõi phần dưới đây của bài viết để có được câu trả lời bạn nhé.

Thẻ từ và thẻ chip có gì khác nhau? Tại sao cần đổi thẻ từ sang thẻ gắn chip?

Phân biệt thẻ từ và thẻ chip – Thẻ từ và thẻ chip có gì khác nhau?

Với thẻ từ, thông tin cá nhân của khách hàng sẽ được lưu sau vạch đen dưới dạng văn bản. Chính vì thế mà mức độ bảo mật thông tin thấp, thông tin có thể dễ bị mã hóa, đánh cắp, dễ bị kẻ gian gắn thiết bị lén ghi lại các thao tác nhập mã PIN từ chính chủ.

Trong khi đó thẻ gắn chip được xem là một loại thẻ thông minh hơn với chip nằm ở mặt trước thẻ. Các thông tin cá nhân được mã hóa dưới dạng dãy ký số theo kiểu hệ nhị phân máy tính. Mã hóa này liên tục được thay đổi. Chip mã hóa thông tin cũng tăng cường bảo mật. Ngoài ra, thẻ gắn chip là loại thẻ quốc tế nên có thể sử dụng toàn cầu.

Thẻ chip ATM

Tại sao cần đổi thẻ từ sang thẻ gắn chip?

Khi đã biết được sự khác nhau giữa thẻ từ và thẻ gắn chip thì chắc chắn bạn đã hiểu tại sao cần đổi thẻ từ sang thẻ gắn chip đúng không? Việc chuyển đổi này không chỉ để hòa nhập với thế giới mà quan trọng nhất nó còn đảm bảo bảo mật thông tin cho chính khách hàng, giúp cho kẻ gian không dễ đánh cắp thông tin để trục lợi.

>>> Xem thêm:

  • Cách chuyển đổi thẻ từ sang thẻ chip ACB đơn giản, miễn phí
  • Techcombank có làm việc thứ 7 không? Giờ làm việc, lịch làm việc Techcombank
  • Lịch làm việc ngân hàng VietinBank, giờ làm việc VietinBank
  • Giờ làm việc Sacombank, lịch làm việc ngân hàng Sacombank (SCB)
  • Giờ làm việc MBBank, lịch làm việc ngân hàng MBBank
  • Ngân hàng Agribank có làm việc thứ 7 không? Giờ & Lịch làm việc ngân hàng Agribank

Hy vọng rằng qua bài viết này, bạn đã biết được thẻ từ ATM là gì và tại sao cần đổi thẻ từ sang thẻ gắn chip. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Nếu có nhu cầu trang bị các sản phẩm đồ gia dụng, điện máy điện lạnh, y tế sức khỏe, thiết bị văn phòng… chính hãng, chất lượng, bạn vui lòng tham khảo và đặt mua tại website Big Data hoặc liên hệ tới số hotline bên dưới để được nhân viên hỗ trợ thêm.

Mua sắm trực tuyến
Tại Hà Nội:
56 Duy Tân, Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy
Điện thoại: 024.3568.6969
Tại TP. HCM:
716-718 Điện Biên Phủ, Phường 10, Quận 10
Điện thoại: 028.3833.6666
303 Hùng Vương, Phường 9, Quận 5
Điện thoại: 028.3833.6666

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button