Thuốc dolfenal 500 có tác dụng gì? có an toàn không? cho con bú có dùng được không?

Thuốc Dolfenal 500 là thuốc giảm đau hạ sốt, kháng viêm không steroid, thuốc có tác dụng hỗ trợ giảm nhanh các cơn đau do nhiều bệnh lý khác nhau như đau đầu, đau bụng kinh, đau sau sinh hay đau do chấn thương,… Nhiều người muốn sử dụng thuốc Dolfenal 500 để giải quyết dứt điểm các cơn đau của mình tuy nhiên do chưa hiểu rõ về thuốc nên vẫn còn lăn tăn. Vậy thực sự Dolfenal 500 có tác dụng gì? Có an toàn không? Cho con bú có dùng được không? Tất cả sẽ có trong bài viết này, các bạn sẽ tham khảo chi tiết bên dưới nhé.

Thuốc Dolfenal 500 có tác dụng gì?

Thuốc Dolfenal 500 có tên biệt dược là Dolfenal®, đây là một loại thuốc giảm đau hạ sốt kháng viêm không steroid có chứa thành phần chính là các hoạt chất axit mefenamic. Hoạt chất này thường được hấp thụ tốt nhất khi dùng ở đường tiêu hóa.

Thuốc Dolfenal 500 có tác dụng giúp giảm đau hiệu quả, hạ sốt và hỗ trợ điều trị các bệnh lý như:

 • Các cơn đau đầu, đau nửa đầu
 • Giảm nhanh các cơn đau do sốt
 • Đau răng gây sốt
 • Đau bụng kinh, rong kinh kèm theo co thắt ở hạ vị.
 • Đau do chấn thương
 • Hỗ trợ giảm đau sau sau sinh
 • Đau sau quá trình phẫu thuật
 • Hỗ trợ điều trị các chứng viêm nhiễm

Hướng dẫn sử dụng thuốc Dolfenal 500 đúng cách

Thuốc Dolfenal 500 là thuốc giảm đau nhanh, hạ sốt hiệu quả được bán phổ biến và rộng rãi tại các nhà thuốc trên toàn quốc. Nhiều người có thể mua thuốc để tự giải quyết các cơn đau của bản thân. Tuy nhiên để sử dụng thuốc được hiệu quả nhất thì bạn nên tham khảo ý kiến của bác sỹ để uống với liều lượng phù hợp với tình trạng sức khoẻ của bản thân.

Cách sử dụng thuốc khá đơn giản, thuốc Dolfenal 500 được sử dụng theo đường uống, bạn có thể uống với nước lọc hoặc nước sôi để nguội. Lưu ý không nên uống khi bụng đói, có thể uống trong bữu ăn, nhưng tốt nhất là uống sau bữa ăn để không bị kích ứng dạ dày.

Dưới đây là liều lượng thuốc được khuyên dùng khá phổ biến bạn có thể tham khảo:

+ Liều lượng sử dụng dành cho người lớn

 • Liều dùng ban đầu: Uống 500 mg/ lần.
 • Liều điều trị duy trì: Uống 250mg/ lần.
 • Khoảng cách giữa các liều dùng là 6 giờ để các liều thuốc trước có thể được hấp thụ hết trước khi dùng liều tiếp theo.

Lưu ý: Thời gian điều trị không quá 1 tuần nếu bạn dùng thuốc để giảm các cơn đau bình thường, còn đối với đau bụng kinh thì thời gian điều trị trong khoảng 2 – 3 ngày. Nếu quá thời gian trên các cơn đâu không dứt thì cần khám bác sỹ ngay.

+ Liều dùng thuốc Dolfenal dành cho trẻ em trên 14 tuổi

 • Liều dùng ban đầu: Uống 500 mg/ lần.
 • Liều điều trị duy trì: Uống 250mg/ lần.
 • Khoảng cách giữa các liều dùng là 6 giờ để các liều thuốc trước có thể được hấp thụ hết trước khi dùng liều tiếp theo. Thời gian điều trị không quá 1 tuần.

Lưu ý: Trẻ em dưới 14 tuổi cần tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng

Những câu hỏi thường gặp liên quan đến thuốc Dolfenal 500

Thuốc Dolfenal 500 có an toàn không? Có tác dụng phụ không?

Thuốc Dolfenal 500 là thuốc giảm đau nhanh, hạ sốt, kháng viêm rất hiệu quả, thường được các bác sỹ kê đơn kèm theo cho nhiều loại bệnh. Tuy nhiên nếu bạn lạm dụng thuốc, sử dụng quá liều hoặc mẫn cảm với các thành phần của thuốc thì sẽ xuất hiện các tác dụng phụ không mong muốn.

Tác dụng phụ thường gặp khi sử dụng thuốc Dolfenal 500 bạn cần lưu ý như: Buồn nôn và nôn mửa; tiêu chảy; đau bụng; khó tiêu; phát ban; ngứa; nhức đầu; chóng mặt; trầm cảm; gây ra triệu chứng hen, khó thở. Lưu ý khi gặp các triệu chứng này bạn cần ngưng sử dụng thuốc và hỏi ý kiến bác sỹ để tìm giải pháp chữa trị phù hợp.

Thuốc Dolfenal 500 dùng được cho phụ nữ mang thai và đang cho con bú không?

Đối với phụ nữ mang thai và đang cho con bú cần thẩn trọng khi sử dụng thuốc. Nên hỏi ý kiến bác sỹ về tình trạng của bản thân trước khi sử dụng thuốc để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ. Ngoài ra trẻ em dưới 14 tuổi hoặc những người đang mắc các chứng bệnh suy gan, thận cũng cần thận trọng và tham khảo ý kiến bác sỹ trước khi dùng.

Thuốc Dolfenal 500 tương tác với những loại thuốc nào?

Dolfenal 500 có thành phần chính là các hoạt chất axit mefenamic và những chất này tương kỵ với các loại thuốc chống đông máu, thuốc gắn nhiều với protein huyết tương. Chính vì thế nên người dùng nếu đang điều trị với những loại thuốc này cần hỏi ý kiến bác sỹ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thuốc Dolfenal 500 đang được nhiều người quan tâm, bạn có thể tham khảo để sử dụng. Tuy nhiên các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp người bệnh tự ý dùng thuốc khi chỉ dựa vào những thông tin ở đây. Vui lòng tham khảo thông tin trực tiếp từ các bác sĩ có chuyên môn!.