Thuốc tenamox 500 là thuốc gì? có tác dụng gì? có an toàn không?

Thuốc tenamox 500 là thuốc trị nhiễm trùng được dùng nhiều để hỗ trợ chữa trị các bệnh liên quan đến nhiễm trùng như nhiễm trùng hô hấp, tai mũi họng, răng miệng, sinh dục, tiêu hóa & gan mật. Sản phẩm này đang được bán rộng rãi trên các nhà thuốc, nhiều người quan tâm muốn mua sử dụng để hỗ trợ giải quyết tình trạng cá nhân. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc, chung tôi khuyên bạn nên tìm hiểu rõ về thuốc trước khi dùng. Vậy thực sự thuốc tenamox 500 là thuốc gì? có tác dụng gì? có an toàn không? Các bạn hãy tham khảo bài viết bên dưới

Thuốc tenamox 500 là thuốc gì?

Thuốc tenamox 500 là thuốc thuộc nhóm thuốc chống ký sinh trùng, chống nhiễm khuẩn, kháng virus, kháng nấm có tên biệt dược là Tenamox 500 được bào chế dưới dạng viên nang cứng, đóng gói theo hộp, hộp 10 vỉ x 10 viên. Sản phẩm do Medopharm sản xuất và có thương hiệu xuất xứ từ Ấn Độ

Thành phần chính của thuốc bao gồm các hoạt chất Amoxicillin (dưới dạng Amoxicillin trihydrat) với hàm lượng 500mg

Công dụng của thuốc: Hỗ trợ điều trị các bệnh nhiễm trùng như nhiễm trùng hô hấp, tai mũi họng, răng miệng, sinh dục, tiêu hóa & gan mật. Ngoài ra Amoxicilin cũng có thể được sử dụng kết hợp với các loại thuốc khác để điều trị loét dạ dày.

Hướng dẫn sử dụng thuốc Tenamox 500 đúng cách

Thuốc Tenamox 500 được sử dụng theo đường uống, bạn có thể uống cùng nước lọc hoặc nước sôi để nguội. Thuốc dùng được cho cả người lớn và trẻ em. Tuỳ theo thể trạng và tình hình sức khoẻ của mỗi người mà liều lượng sử dụng thuốc sẽ được thay đổi khác nhau. Dưới đây là liều dùng thuốc phổ biến bạn có thể tham khảo:

Liều dùng:

  • Người lớn và trẻ em trên 40 kg:750 mg – 3 g / ngày, chia làm 3-4 lần\
  • Trẻ em dưới 40 kg:25 – 50 mg / kg thể trọng / 24 giờ.
  • Đối với người suy thận, phải giảm liều theo hệ số thanh thải creatinin: * Cl creatinin < 10 ml / phút: 500 mg / 24 giờ.* Cl creatinin > 10 ml / phút: 500 mg / 12 giờ.

Một số câu hỏi thường gặp liên quan đến thuốc Tenamox 500

Thuốc Tenamox 500 có tác dụng phụ không?

Thuốc Tenamox 500 hỗ trợ điều trị bệnh rất tốt tuy nhiên nếu bạn lạm dụng thuốc sử dụng quá liều hoặc mẫn cảm với các thành phần thuốc thì sẽ dẫn đến các tác dụng phụ không mong muốn như: Nổi mày đay, tăng bạch cầu ưa acid, phù Quincke, khó thở, hiếm khi gặp sốc phản vệ. Buồn nôn, mửa, tiêu chảy, nhiễm nấm Candida.

Khi gặp những trường hợp này bạn cần ngưng sử dụng thuốc ngày và tìm đến bác sỹ để có phương pháp chữa trị phù hợp.

Thuốc Tenamox 500 chống chỉ định với những đối tượng nào?

Thuốc Tenamox 500 được khuyên không sử dụng cho những người mẫn cảm với các thành phần của thuốc, dị ứng với penicillin. Người bệnh có tiền sử dị ứng với bất kỳ loại kháng sinh nào( bao gồm phát ban da, sưng mặt và cổ họng. Đặc biệt là những người nhiễm virus thuộc nhóm Herpes, nhất là bệnh tăng bạch cầu đơn nhân nhiễm khuẩn.

Trên đây là những thông tin chi tiết về thuốc Tenamox 500, bạn có thể tham khảo để sử dụng. Tuy nhiên các thông tin chỉ mang tính tham khảo. Chúng tôi hoàn toàn không chịu trách nhiệm trong trường hợp người bệnh tự ý dùng thuốc khi chỉ dựa vào những thông tin ở đây. Vui lòng tham khảo thông tin trực tiếp từ các bác sĩ có chuyên môn!.