Tìm hiểu phương pháp giải phẫu chữa bệnh thoái hóa cột sống

Phải lao động vất vả, làm các công việc nặng nhọc, mà ăn uống lại không đầy đủ chất dẫn đến tình trạng mật độ canxi trong xương giảm dần là yếu tố thuận lợi để gây nên các bệnh thoái hóa cột sống, gai xương, đau thấp khớp, tiếng lạo xạo trong xương. Với những trường hợp thoái hóa gần như toàn phần hoặc các khớp sống lưng bị vôi hóa trầm trọng thì giải phẩu là phương pháp đem lại hiệu quả nhất.

Các phương pháp giải phẫu chữa bệnh thoái hóa cột sống:

Phương pháp thay toàn bộ đốt sống bị thoái hóa bằng một ống titan, nâng đỡ giữa 2 đốt sống, không để hai mặt đốt sống lưng trà sát đĩa đệm.

Phương pháp thay toàn bộ đĩa đệm thoái hóa bằng đĩa đệm nhân tạo.

Phương pháp chèn con đội bằng kim loại hoặc nhựa tổng hợp vào các đốt sống xương để tránh tình trạng khớp xương cọ xát, hoặc chèn ép các dây thần kinh.

Phương pháp bắt thiết bị con vít điều chỉnh, để nông giản các khớp không cho cọ xát và chèn lên đĩa đệm, hoặc dây thần kinh.

Các trường hợp cần chú ý khi thực hiện liệu pháp giải phẫu:

  1. Chụp X-Quang để xác định chính xác vùng cột sống bị thái hóa.
  2. Các trường hợp đau lưng do triệu chứng Fibromyyalgie(Nhục thống phong – Hội chứng đau nhức cơ bắp).
  3. Đau lưng do bị suy chức năng thận( Khí thận suy).
  4. Các trường hợp bị viêm nhiễm dây thần kinh, viêm dây thần kinh tọa.

Nếu bị các trường hợp trên thì hầu như các biện pháp chẩn trị của Tây y rất khó phát phiện và hay bị nhầm lẫn, nếu có phẫu thuật tình trạng đau nhức cũng không thuyên giảm. Vì vậy, khi gặp các trường hợp này nên điều trị bằng cách châm cứu, masage, và vận động tích cực sẽ có tác dụng rất tốt.