Khoa Học

Tổng hợp lỗi bàn phím người dùng hay gặp nhất

Với bài viết dưới đây chúng ta sẽ tìm hiểu các lỗi bàn phím hay gặp trên máy tính, laptop để có thể phòng tránh cũng như dễ dàng khắc phục khi những lỗi này xảy ra trên thiết bị của mình nhanh nhất và thuận tiện nhất, các bạn đã biết những lỗi bàn phím hay gặp nào rồi?

Bàn phím bị loạn chữ hay không nhận đều là những lỗi khiến người dùng không thể thực hiện được việc sử dụng để gõ văn bản trên máy tính, vì vậy đây được xem là những lỗi khá nghiêm trọng, vậy làm sao để khắc phục các lỗi bàn phím bị loạn chữ, các lỗi bàn pihsm hay gặp đây, tất cả sẽ được share-data.top bật mí trong bài viết này.

Tổng hợp lỗi bàn phím hay gặp

Chúng ta có các lỗi bàn phím hay gặp và mắc phải trong quá trình sử dụng như sau:

1. Bàn phím bị liệt nút

* Triệu chứng

Đây là một trong những triệu chứng thường thấy khi bạn sử dụng bàn phím trên máy tính trong một thời gian dài, với trình trạng khi khởi động PC, laptop thì sẽ không thế ấn chọn bất kỳ phím nào trên bàn phím cũng như các thao tác khác trên bàn phím.

* Cách khắc phục :

Chúng ta có các cách khắc phục như sau:

– Kiểm tra xem đầu kết nối bàn phím với máy tính đã chắc chắn hay chưa.

– Hãy tiến hành vệ sinh bàn phím của mình một cách cẩn thận với các chân đế các phím trên bàn phím.

Nếu bạn chưa biết cách vệ sinh bàn phím máy tính có thể xem lại bài viết cách vệ sinh bàn phím máy tính đúng cách để thực hiện điều này.

2. Bàn phím bị dính nước

Với việc bàn phím bị dính nước sẽ gây ra các hậu quả vô cùng nghiêm trọng trên bàn phím của chúng ta như khiến các bị bị dính nút, kẹt nút, liệt nút đặc biệt với nước ngọt.

tong hop loi ban phim hay gap 2

* Cách khắc phục :

– Khi bàn phím mới bị dính nước các bạn hãy nhanh chóng thực hiện lau khô bàn phím bằng rẻ, khăn khô và lau hết phần nước thừa trên bàn phím.

– Sau đó các bạn có thể thực hiện dốc ngược bàn phím lên để giúp nước có thể thoát ra khỏi các kẽ bàn phím.
Lưu ý : Với các thiết bị Laptop các bạn cần phải nhanh chóng tắt nguồn thiết bị và tháo pin ra.

– Sau khi án chừng đã dốc nước từ bàn phím được kha khá chúng ta hãy thử lắc, vỗ bàn phím để xem còn nước bị đọng hay không và lau khô hết nước còn đọng lại trên bề mặt bàn phím.

3. Bàn phím bị kẹt, dính phím

* Triệu chứng

Khi bạn thực hiện gõ trên bàn phím thấy hiện tượng nút trên bàn phím bị kẹt, giữ lại không có độ nẩy, ngoài ra còn có thể dẫn tới việc các nút bên cạnh cũng bị kéo xuống, dính phím cùng nhau khi gõ bàn phím.

* Cách khắc phục :

Trong trường hợp này các bạn cần thực hiện vệ sinh lại bàn phím máy tính, lau thật sạch với nước các kẽ nút cũng như khay bàn phím để hạn chế tối đa quá trình dính, kẹt phím trên bàn phím. Sau đó các bạn hong khô các phím và gắn lại khay bàn phím.

4. Gõ chữ “d” ra chữ “dđ”

* Triệu chứng

Khi thực hiện nhập văn bản khi chúng ta nhập các ký tự có đặc biệt (có dấu như đ, ô, ơ….) rất hay gặp trường hợp bị dính nút kép cũng như Gõ chữ “d” ra chữ “dđ”.

* Cách khắc phục:

Đây không phải là một lỗi bắt nguồn từ nguyên nhân bàn phím bị hỏng, mà là do lỗi của công cụ, phần mềm hỗ trợ gõ tiếng Việt trên máy tính của bạn gây nên, hãy tải lại công cụ gõ tiếng Việt mới nhất tại đây

Các bạn có thể tải công cụ Unikey tại đây: Tải Unikey.

5. Gắn bàn phím nhưng máy tính không nhận

* Triệu chứng

Khi bạn thực hiện tháo bàn phím ra và gắn lại vào máy tính của mình thì bàn phím của bạn không sáng đèn cũng như không thế sử dụng được.

* Cách khắc phục:

Lỗi không nhận bàn phím khi gắn vào này thường xảy ra với các thiết bị bàn phím kết nối cổng PS2, để khắc phục lỗi bàn phím máy tính không nhận này các bạn chỉ cần khởi động lại máy tính là có thể sửa lỗi bàn phím này rồi.

Như vậy chúng ta đã tìm hiểu xong các lỗi bàn phím hay gặp trên máy tính mỗi khi sử dụng để nhập văn bản rồi, tuy nhiên vẫn còn rất nhiều các lỗi bàn phím, bàn phím máy tính bị hỏng khác sẽ được share-data.top liên tục cập nhật trong bài viết này để giúp các bạn triệt để khắc phục những lỗi bàn phím máy tính bị hỏng này và tiếp tục sử dụng.


Bên cạnh đó các bạn cũng có thể xem thêm những thủ thuật khắc phục, xử lý bàn phím khi bị hỏng đã được share-data.top qua bài viết cách Xử lý khi bàn phím bị hỏng đã được đăng tải trước đó, hy vọng đây sẽ là một trong những thủ thuật hữu ích giúp bạn khắc phục lỗi bàn phím máy tính bị hỏng kịp thời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button