Wiki

Top 10 món bánh ngon mê li nhìn là thèm

Top 10 món bánh ngon mê li nhìn là thèm

Các bạn có biết những món bánh tráng miệng nào ngon và hấp dẫn mà có thể làm tại nhà chiêu đãi gia đình hoặc tặng người thân vào những dịp đặc biệt không? Qua bài viết này, Toplist sẽ giới thiệu với các bạn những món bánh thơm ngon, bắt mắt, nhìn một lần là muốn ăn, đánh thức sự thèm ăn tiềm ẩn trong mỗi người. Hãy cùng xem đó là món ăn gì nhé.

Bánh pudding

Bánh Pudding là một món bánh tráng miệng và còn là một món ăn ngon thông dụng ở các nước phương Tây. Những chiếc bánh Pudding có bề mặt mềm mịn, sánh với lớp Caramel khiến ai cũng thấy thèm. Có lẽ Pudding là món tráng miệng hoàn hảo với sự kết hợp giữa lòng đỏ trứng gà, sữa tươi, kem, vani tạo hương thơm, sau một hồi các nguyên liệu được kết hợp và pha trộn một cách khéo léo, chúng được đem nướng trong lò rồi để lạnh.

Bạn đang xem: Top 10 món bánh ngon mê li nhìn là thèm

Mùa hè hay mùa đông đều ăn được tất. Vị thơm của sữa, cái béo ngậy của trứng gà làm nao lòng bất kì ai thưởng thức. Màu sắc đẹp mắt, nhìn thấy là mê rồi, chạm thìa ăn một miếng sẽ muốn ăn miếng thứ hai. Hương vị khỏi chê luôn nhé. Cách làm pudding cũng không khó lắm đâu các nàng ạ, ghi vào sổ tay chuẩn bị tập tành nấu nướng thôi nào.

Bánh Pudding ngon miệng kết hợp sữa, trứng gà
Cách làm Pudding từ sữa socola siêu dễ

Bánh flan hay còn gọi là caramel

Caramel là một loại bánh tráng miệng được nấu chín bằng phương pháp hấp cách thủy. Nghe có vẻ lạ đúng không nào? Tuy có thể nói để làm Caramel không khó nhưng để giữ được một chiếc bánh caramel sánh, mềm mịn không bị rỗ khi hấp cách thủy là cả một quá trình cố gắng của người nấu. Nguyên liệu chính gồm sữa và lòng đỏ trứng gà, trộn vào với nhau và đánh cho tan, khi đã đánh đến một độ nhất định hỗn hợp trứng sữa và đường kính sẽ cho ta một màu sắc hoàn hảo, đẹp mắt.

Nhìn xa, Caramel có vẻ giống với pudding nhưng mỗi loại bánh mang một hương vị đặc trưng riêng đó nha. Caramel ngọt dịu, thơm, một chút béo. Caramel ăn ngon nhất là khi nó đạt độ sánh mịn, vừa đủ đường, không quá ngọt cũng không quá nhạt, trên chiếc bánh không bị rỗ, lớp đường có màu cánh gián trên đĩa để trang trí caramel phải có độ ngọt vừa phải. Người ta thường nói bánh ngọt thì chả ngọt thì sao. Không phải đâu nhé. Cái gì cũng có giới hạn của nó, ngọt quá sẽ làm mất đi vị bánh thực sự nhưng nếu cái bánh mà nhạt quá sẽ rất là vô vị và tẻ nhạt, giống như xuân về, gió thổi nhẹ mà còn thiếu ban mai hôm nào.

Caramel có vị ngọt dịu, thơm, một chút béo
Caramel có vị ngọt dịu, thơm, một chút béo
Cách làm bánh flan ngon mịn, không tanh mà rất thơm

Tiramisu

Các bạn có thấy quen không nào? Tiramisu có xuất thân từ Ý. Tiramisu theo tiếng Ý có nghĩa là “Pick me up” – “Hãy mang em đi”. Phải chăng ẩm thực Ý thường ngọt ngào như hương vị của Tiramisu hay sao? Mỗi miếng bánh mang lại cho ta cảm giác mới lạ, đó là sự hòa quyện ngọt ngào giữa vị béo ngậy của trứng và kem phô mai, vị đắng của cà phê và một chút rượu rum chát nhẹ. Tiramisu truyền thống có một vài nguyên liệu như bánh quy Savoiardi, lòng đỏ trứng gà, đường, cà phê, phô mai mascarpone và bột cacao.

Tiramisu giống như loại bánh pudding dùng làm món tráng miệng. Tiramisu gồm nhiều lớp chồng lên nhau, thường được để trong những chiếc cốc thủy tinh để có thể thấy rõ từng tầng bánh một. Vị ngọt ngào của bánh sẽ tan chảy qua từng chân răng cho tới đầu lưỡi của bạn, đem cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới về món bánh này. Bánh Tiramisu sau khi chế biến có thể để vào tủ mát trong vòng 2-3 tiếng sau đó dùng ngay. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, Tiramisu cần được cho vào tủ đá, trước khi dùng lấy để ra ngoài cho mềm. Hãy thử Tiramisu dù chỉ một lần nhé. Chắc chắn bạn sẽ không phải hối hận đâu!

Bánh Tirasumi gồm nhiều lớp bánh chồng lên nhau
Bánh Tirasumi gồm nhiều lớp bánh chồng lên nhau
Cách làm bánh Tiramisu đơn giản

Cheesecake

Khi nhắc đến cheesecake, đa phần ai nghĩ đến món tráng miệng béo ngậy, toàn phô mai là phô mai. Cheesecake cũng là loại bánh tuyệt vời để thưởng thức trong những ngày hè nóng nực. Vì món bánh này ngon nhất khi ăn lạnh, hương vị bánh ngậy, mát mịn như kem. Nguyên liệu để chế biến Cheesecake gồm creamcheese, đường trắng, bột mì, muối, lòng đỏ trứng gà, vani và whipping cream. Bánh phô mai gồm có nhiều tầng, vị ngọt thơm, béo ngậy.

Với thành phần chính là phô mai, Cheesecake là một thử thách lớn với giới sành ăn, phô mai rất thơm, không chỉ vậy còn béo ngậy nữa nhưng hãy cân nhắc số lượng bánh mà bạn sẽ ăn hết vì nếu như một người nào đó không ăn quen Cheesecake sẽ nhanh chóng cảm thấy ngán bởi lớp phô mai dày. Để hoàn thành nhiệm vụ này, bạn sẽ phải vất vả để có thể ăn hết miếng pho mát cầm tay lắm.

Bánh phô mai có vị ngọt thơm hấp dẫn
Bánh phô mai có vị ngọt thơm hấp dẫn
Cách làm bánh phô mai thơm ngon

Bánh đậu xanh

Đây là một món ăn đã khá quen thuộc với mọi người phải không nào? Bánh đậu xanh nướng là món ăn vặt ngon, dễ làm. Bánh đậu xanh nướng có vị vừa ăn, không quá ngọt, béo thơm nồng nàn. Đây là loại bánh ngọt thơm ngon, nhâm nhi cùng một tách trà nóng mùa đông giá lạnh thì không còn gì bằng. Bánh muốn ăn ngon hơn thì phải bỏ tủ lạnh qua đêm nhé!

Với nguyên liệu chính là đậu xanh được nấu chín, đánh nhuyễn và mịn, kết hợp cùng lớp vừng rắc lên trên, vỏ bên ngoài bánh được nướng giòn nhìn rất là đẹp mắt. Vị bùi, ngọt và thơm của nhân đậu ăn với lớp vừng bên trên đã làm mê mẩn không biết bao nhiêu người. Đặc biệt, món bánh đậu xanh không chỉ ăn ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe. Bánh ngon, dễ làm mà lại không tốn nhiều công sức, hãy thử ngay và luôn đi thôi nào!

Bánh đậu xanh với hương vị ngọt thơm của đậu xanh và vị bùi của vừng
Bánh đậu xanh với hương vị ngọt thơm của đậu xanh và vị bùi của vừng
Cách làm bánh đậu xanh nướng đơn giản

Bánh Cupcake

Cupcake không phải là một loại bánh có công thức riêng như bánh Gato, Chiffon, Brownie,… mà nó thực sự nghĩa đen là Cupcake (Cake in Cup – Bánh trong cốc). Bất kì loại bánh nào được chia thành những mẻ nhỏ xấp xỉ một chiếc cốc con, đều có thể được gọi là Cupcake. Cupcake có rất nhiều vị phù hợp với mọi lứa tuổi: bánh cupcake socola, bánh cupcake dâu tây sữa chua, bánh cupcake trà xanh… Để làm được cupcake ngon không hề khó. Những nguyên liệu làm cupcake vô cùng dễ tìm và căn bản: đường, bơ, trứng và bột mì.

Bánh cupcake dễ thương đã trở thành một hiện tượng trong giới trẻ Việt hiện nay. Những chiếc bánh cupcake ngon miệng và vô cùng đẹp mắt đã làm bao trái tim yêu ẩm thực rung động. Cupcake kem tươi thường xuất hiện trong menu của các buổi tiệc sang trọng cũng chính bởi vẻ ngoài bắt mắt và sáng tạo, là một món ăn tráng miệng vừa ngon miệng lại vừa bắt mắt. Ăn một chiếc bánh cupcake đẹp mắt thì ai lại không thích nhỉ!

Bánh Cupcake với màu sắc bắt mắt và ngon miệng
Bánh Cupcake với màu sắc bắt mắt và ngon miệng
Cách làm bánh cupcake đơn giản

Bánh su kem

Su kem là một trong những loại bánh tráng miệng nổi tiếng đến từ Châu Âu (cụ thể hơn là Pháp) được nhiều người phát cuồng vỏ bánh vàng, cứng bên ngoài, rỗng bên trong. Món bánh su kem vừa ngậy vừa thơm không chỉ hấp dẫn trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng thích mê đấy nhé.

Nhân bánh mịn và ngậy, không còn mùi trứng, không còn vị bột. Một chiếc bánh su kem đúng chuẩn được chia làm 2 phần: Phần vỏ và phần nhân. Phần vỏ yêu cầu phải giòn, nở, vàng ươm hơi xém, bên trong rỗng ruột…. Phần nhân (thường là nhân kem trứng) sẽ phải đảm bảo là mịn, không bị vón, ngậy, ngọt mát, không được ám mùi sữa hay bột. Bánh ăn ngon nhất sẽ là lúc lạnh và để được 1-3 ngày.

Bánh su kem có hương vị hấp dẫn
Bánh su kem có hương vị hấp dẫn
Cách làm bánh su kem dùng lò nướng và không dùng lò nướng

Bánh Mochi

Những ai đã có sự đam mê với nền ẩm thực đa dạng phong phú của Nhật chắc hẳn nghe đến loại bánh mochi sẽ không cảm thấy xa lạ chút nào đúng không? Bánh Mochi là món ăn truyền thống của người dân nước Nhật, là biểu tượng của sự thịnh vượng, sự may mắn, ước mong một cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Vẻ đẹp của bánh Mochi đến từ lớp vỏ ngoài được làm từ gạo nếp trộn với một chút đường được hấp chín, rồi được giã nguyễn ngay khi gạo đang còn nóng để thu được khối bột trắng dẻo, mịn màng, dai ngon. Vỏ bánh dai và không quá dày, bên trong chứa nhân rất đầy đặn, phần kem lạnh khiến cho chiếc bánh đơn giản thêm phần cuốn hút. Thưởng thức bánh mochi khiến bạn đi từ vị ngọt đến cảm giác mát lạnh sảng khoái bất ngờ. Nhân bánh khá đa dạng từ đậu đỏ truyền thống đến các loại trái cây như xoài, dâu,…

Bánh Mochi
Bánh Mochi
Bánh Mochi
Bánh Mochi

Bánh Macaron

Bánh Macaron là một loại bánh ngọt của Pháp nổi bật với vẻ ngoài nhiều màu sắc và được rất nhiều người ưa thích. Món bánh này gây nghiện bởi vị giòn tan của vỏ bánh, béo ngậy của phần nhân, cùng vẻ ngoài đáng yêu và nhiều màu sắc bắt mắt. Nếu nếm thử, bạn sẽ cảm nhận được ngay vị giòn tan của hai lớp bánh, vị béo ngậy của lớp kem bên trong cùng những mùi hương quyến rũ của từng loại nhân.

Những người lần đầu nếm bánh macaron thì luôn ngạc nhiên tại sao nó lại là món bánh đắt nhất khi mà chỉ thấy vị ngọt bao trùm. Những ai từng làm bánh macaron đều biết, đây là món bánh vô cùng khó làm. Khi bạn ăn được chiếc bánh macaron đúng nghĩa, bạn sẽ thưởng thức được vị ngon của bánh. Ngọt nhưng không gắt. Và khi bánh có thêm phần nhân là kem mát lạnh, nó sẽ khiến bạn có thể dù được ăn mỗi ngày mà vẫn nhớ và thèm.

Macaron
Macaron
Macaron
Macaron

Bánh Black Forest

Black Forest Cake (tạm dịch “gato rừng đen”) là một trong những món bánh ga-tô ngon mê ly, được nhiều người ưa thích. Bánh gồm nhiều tầng bạt ga-tô xốp mềm, thơm lừng chocolate quyện với hương rượu anh đào nồng nàn, xen giữa những lớp kem tươi trắng muốt, dày mịn màng, béo ngậy. Và chắc chắn không thể nào bỏ qua những quả anh đào đỏ bóng, căng mọng, vị chua chua ngọt ngọt, chỉ mới nhìn đã làm cho người ta chảy nước miếng rồi.

Black Forest là món bánh tráng miệng đặc trưng đến từ Đức. Bên ngoài, Black Forest khoác lên mình một “chiếc áo” độc đáo và bí ẩn làm từ vô số những miếng sô cô la bào mỏng. Black Forest Cake hội đủ tiêu chí vừa vừa đẹp, với vẻ sang chảnh đầy hấp dẫn của loại bánh này, người thưởng thức không chỉ được ăn ngon mà còn có thể sở hữu những bức ảnh rất xinh đẹp đấy.

Bánh Black Forest
Bánh Black Forest
Bánh Black Forest
Bánh Black Forest

Trên đây là những món bánh tráng miệng có hương vị tuyệt vời, hấp dẫn. Bánh không chỉ ngon mà còn rất dễ làm đó các bạn nhé! Bạn đã thử những món bánh tráng miệng kể trên chưa? Thử luôn đi nhé, chúng rất là ngon đó. Ăn ngay và luôn đi thôi nào! Toplist chúc các bạn ngon miệng!

 

bánh pudding sữa bánh cheese cake ngon bánh đậu xanh bánh tiramisu bánh caramel flan bánh ngọt thơm ngon ngon nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button