Game

Top 12 game puzzle hay cho điện thoại giúp thử thách trí não

Game puzzle là một thể loại game cực hấp dẫn bởi tính thử thách về trí tuệ, tư duy không gian, logic,… giúp rèn luyện não bộ người chơi. Sau đây là Top 12 game puzzle hay cho điện thoại giúp thử thích trí não một cách hiệu quả mà bạn nên thử. 

Top 12 game puzzle đáng thử nhất

1. Lumen

Đây là một tựa game có đồ họa cực đẹp mắt và cốt truyện lôi cuốn. Cách chơi của game rất đơn giản: có một chiếc hộp đã được giấu từ những năm 1800 chứa đựng những điều bí ẩn. Chiếc hộp thuộc về một cô Olivia McLumen và nó chứa những chiếc máy rô bốt của cô, một số thiết bị và xe cộ. Những ký ức này xuất hiện dưới dạng khung hình điện ảnh – mang lại giao diện cổ điển đẹp mắt cho trò chơi. Đây là một trò chơi chơi đơn với đồ họa thực sự đẹp mắt pha trộn giữa vẻ hiện đại và truyền thống. Để tiến xa hơn trong trò chơi, bạn phải giải các câu đố và từ từ tiết lộ những bí ẩn nằm bên trong chiếc hộp. Câu đố dựa trên thiết kế của McLumen.

Trò chơi có ánh sáng và các khối thủy tinh có tính chất phản chiếu ánh sáng. Đây là một trò chơi hay, dễ chơi khi bạn chỉ cần sắp xếp các khối thủy tinh cho phù hợp để có thể dẫn ánh sáng đến được nơi cuối cùng. Các câu đố khá dễ khi bắt đầu để giúp bạn bắt nhịp với trò chơi. Khi các cấp độ tăng lên, các câu đố khó hơn và vô cùng thú vị. Hiện tại Lumen có 160 cấp độ cho bạn khám phá.

Game có sẵn trong Apple Arcade. Bạn cần đăng ký gói hàng tháng với mức giá 4.99$ để trải nghiệm được toàn bộ game trong Apple Arcade trong đó có Lumen.

2. Maze Machina

Maze Machina là trò chơi xếp bài, nhưng nó sử dụng một bảng ngẫu nhiên gồm các vật phẩm chứ không phải thẻ. Mục tiêu rất đơn giản: lấy chìa khóa và đi đến lối thoát càng nhanh càng tốt. Cách chơi là vuốt theo bất kỳ hướng nào trong bốn hướng cơ bản, mọi hình trên bảng có thể di chuyển, sẽ di chuyển theo. 

Các cấp độ đầu khá đơn giản khi chỉ có một vài kẻ thù, nhưng những cấp độ sau, số lượng kẻ thù sẽ tăng lên và chúng thậm chí khi bị tiêu diệt sẽ quay lại. Sự đa dạng về vũ khí sẽ mang lại sự đa dạng về cách di chuyển, xây dựng sự linh hoạt trong cách vận hành nhân vật để đạt được mục tiêu. Đây là trò chơi thử thách trí tuệ rất thú vị đáng để thử. 

3. Candy Crush Soda Saga

Candy Crush Soda Saga là một tựa game xếp hình. Cách chơi khá đơn giản với việc sắp xếp những viên kẹo cùng màu theo hàng ngang, hàng dọc để đạt được mục tiêu được đặt ra cho màn game. Trò chơi đi kèm với nhiều ‘Soda’ bên trong trò chơi làm cho những viên kẹo nổi lên, thay vì rơi xuống như phần trước. Ngoài điều này ra, có một thay đổi lớn khác – trò chơi sẽ tạo ra kẹo màu bằng cách kết hợp bảy viên kẹo, mở khóa một số kẹo bị khóa và thay đổi nó thành cùng màu với chính nó.

Game có đồ họa bắt mắt đầy màu sắc với hình ảnh những viên kẹo độc đáo, dễ thương bên cạnh các vật phẩm hỗ trợ, mỗi cái đều có hiệu ứng rất đa dạng. Âm nhạc vui tươi tựa như bạn đang xem một bộ phim phiêu lưu kỳ thú dễ thương. Trò chơi có tới 6715 cấp độ được chia thành 440 chương, sẽ là một thử thách khổng lồ cho bạn nếu bạn muốn phá đảo trò chơi này đấy.

4. Jigsaw Puzzles Real

Jigsaw Puzzles Real là tựa game xếp những mảnh ghép nhỏ thành một bức ảnh hoàn chỉnh. Game khá đơn giản khi bạn chỉ việc lựa chọn những mảnh ghép phù hợp cho từng vị trí.

Game được xây dựng với đồ họa đẹp, âm nhạc êm tai. Các màn đầu khá dễ với số lượng mảnh ghép tương đối ít cũng như sự phức tạp trong bức ảnh không cao, nhưng dần về sau số lượng mảnh ghép nhiều lên, và những chi tiết trong bức ảnh cũng nhiều hơn sẽ là thử thách cho khả năng tìm kiếm và nhận diện của người chơi.

5. Matches Puzzle Game

Matches Puzzle Game

Matches Puzzle Game

Matches Puzzle là tựa game giải đố que diêm. Nhiệm vụ đơn giản là sắp xếp các que diêm thành một biểu thức đúng. Game giúp bạn tăng khả năng tư duy toán cơ bản, cải thiện khả năng não bộ một cách nhanh nhạy hơn.

Game có đồ họa đẹp và gần gũi với những que diêm được thiết kế dễ thương sẽ là một trò chơi có thể vừa giải trí, vừa rèn luyện khả năng tư duy tính toán.

6. Bridge Constructor Portal

Nhiệm vụ của bạn là xây dựng một cây cầu để cho một chiếc xe có tốc độ cố định vượt qua một loạt các chướng ngại vật từ điểm đầu đến điểm thoát bằng cách sử dụng dầm kim loại và dây treo để xây dựng. Cách chơi này không khác biệt nhiều lắm so với các game cùng thể loại. 

Phần thử thách của game nằm ở các cây cầu, đường dốc và tháp. Bạn chỉ có thể gắn với các cáp tại các điểm neo đã đặt và hệ thống vật lý, nó yêu cầu bạn phân phối trọng lượng một cách hiệu quả để chúng có thể đứng vững. Cách chơi đơn giản nhưng suy nghĩ của bạn cần phải không hề “đơn giản” tí nào để vượt qua thử thách.

7. Threes!

Threes! là một trò chơi xếp hình cộng dồn. Cách chơi của Three! thoạt nghe khá “hack” não với người mới bắt đầu. Bạn sẽ kéo các số để cộng dồn lại với nhau: 1+1 = 2, 2+1 = 3. Tuy nhiên sau khi cộng được số 3, bạn chỉ có thể cộng tiếp số 3 với 1 số 3 khác. Nói cách khác, từ số 3 trở đi bạn chỉ cộng được nó với số giống nó. 

Người chơi càng cộng được số lớn sẽ càng dễ thắng. Game có gameplay khá đơn giản khi chỉ cần “vuốt để kết hợp các ô”, đồ họa đẹp mắt đầy màu sắc. Game hứa hẹn sẽ đem đến cho những người chơi “yêu toán học” những phút giây giải trí vừa chơi vừa học. 

8. Monument Valley

Trong Monument Valley, bạn điều khiển Ida, một công chúa thầm lặng phải đi qua các di tích bị bỏ hoang để đặt một khối hình lên đỉnh của mỗi tượng đài. Trên đường đi, bạn gặp một tháp đài tên là Totem xuất hiện ngẫu nhiên và những người quạ khó chịu — những sinh vật chim không biết bay có thể cản trở con đường của bạn.

Trò chơi được xây dựng xung quanh ảo ảnh quang học phối cảnh và bạn sẽ phải xoay kiến ​​trúc để đi vòng qua các chướng ngại vật (đôi khi phải điều khiển nhân vật đi bộ trên trần nhà) và đạt được mục tiêu. Game có đồ họa 3D đẹp mắt với màu sắc hài hòa, mơ mộng như một câu chuyện cổ tích. Âm nhạc của game là sự kết hợp giữa nhiều bài dân ca trên khắp thế giới và nhạc điện tử – càng làm tăng tính thần thoại cho game. 

9. Two Dots

TwoDots là một trò chơi xếp hình liên quan đến việc kết nối và kết hợp các chấm cùng màu. Người chơi có thể mua thêm mạng để tiếp tục chơi mà không bị gián đoạn, cũng như mua các quả bom, mở cửa bẫy và tăng số chấm trên màn hình. Các cấp độ sau này có thể cực kỳ khó khăn nếu không có những công cụ này.

TwoDots có đồ họa đẹp mắt, với những nhân vật được thiết kế chỉn chu cũng như không gian được thiết kế chặt chẽ về mặt logic. TwoDots sẽ là chiếc game tuyệt về để cải thiện tư duy không gian cho não bộ của bạn.

10. Hocus

Trong tựa game Hocus, bạn đóng vai một khối lập phương nhỏ màu đỏ cần vượt qua nhiều loại hình học không gian khác nhau để đến cái lỗ màu đỏ. Cứ như vậy, cấp độ được hoàn thành và bạn chuyển sang cấp độ tiếp theo. 

Đồ họa của Hocus khá tối giản, chỉ có các màu cơ bản như trắng, đen, đỏ . Hiện tại Hocus có 50 cấp độ và độ khó không gian của hình sẽ tăng dần. Khả năng nhận biết không gian của bạn cũng sẽ dần được cải thiện thông qua từng cấp độ.

11. Hitman Go

Lối chơi chiến thuật của Hitman Go tương tự như trò chơi rất nổi tiếng của Popcap – Mummy Maze, và được trình bày dưới dạng một trò chơi bàn cờ. Người chơi sẽ điều khiển sát thủ di chuyển từng bước để tiếp cận và tiêu diệt mục tiêu bằng cách chạm vào mục tiêu. Kẻ thù sẽ không đứng yên như tượng để bạn thoải mái ám sát, mỗi khi bước đi của chúng sẽ di chuyển theo một hướng cố định, người chơi phải hiểu rõ quy luật di chuyển của chúng để hành động chính xác.

Hitman Go có độ khó đơn giản ở những màn chơi đầu tiên, và chỉ trong vài thao tác bạn có thể hạ gục mọi kẻ thù. Nhưng càng về sau, màn chơi càng rộng, các nhân vật chủ chốt luôn được bảo vệ bởi hàng tá vệ sĩ, và người chơi sẽ phải tìm cách hạ gục mục tiêu một cách nhanh nhất.

12. Tetris®

Tetris® là một tựa game xếp hình có đồ họa đầy màu sắc. Cách chơi đơn giản khi nhiệm vụ của bạn là cố gắng xếp những khối hình lại sao cho nó lấp đầy một hay nhiều hàng. Khi đầy thì những hàng đã đầy sẽ biến mất, làm thế cho đến khi đạt được số điểm mục tiêu của màn.

Game sẽ gợi nhớ lại tuổi thơ với những máy chơi game xếp hình huyền thoại, bên cạnh đó còn là một tựa game giải trí và thử thách sự nhanh nhạy của trí não của bạn. 

Trên đây là top 12 game puzzle thử thách trí não của bạn. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những phút giây “chơi mà học”. Hãy chia sẻ list này để cùng cày với bạn bè trong mùa dịch này nhé!

Một số mẫu điện thoại chơi game đang bán tại share-data.top

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button