Sức Khỏe

Top 26 cây tài lộc đặt trên bàn làm việc giúp phong thủy tốt

Top 26 cây tài lộc đặt trên bàn làm việc giúp phong thủy tốt

Ban công là khoảng nhỏ dành cho các bạn nam hút thuốc thiết kế trồng nhiều chậu cây Dương Xỉ để hấp thu khói thuốc lá, không gian nhỏ để các nhân viên thư giãn có các chậu cây lớn như cây Kim Ngân may mắn hay chậu Kim Phát tài. Trên bàn làm việc là các chậu cây nhỏ – cây may mắn. Đó quả là một không gian làm việc tuyệt vời đúng không nào. Cùng tìm hiểu xem có loại cây tài lộc nào phù hợp với không gian văn phòng giúp phong thủy tốt nhé.

Cây Trầu bà đế vương đỏ

Cây Trầu Bà Đế Vương đỏ có lá cây lớn thuôn nhọn đầu, lá non đỏ tía, lá già màu lục tía, cuống màu tía thẫm. Màu lá cây đậm là lựa chọn phù hợp để thay đổi sinh khí cho căn phòng nơi bạn làm việc. Cây còn giống như bộ lọc không khí rất tốt, mang đến sự dễ chịu cho người trồng. Đồng thời với vẻ đẹp sang trọng của mình trong phong thủy đây là loại cây thể hiện uy quyền, thích hợp dành cho người lãnh đạo, quản lý.

Cây Trầu bà đế vương đỏ là cây tốc độ sinh trưởng rất nhanh. Đây là loại cây chịu bóng bán phần hoặc hoàn toàn, thích hợp trồng làm cây trang trí nội thất, phòng làm việc, phòng họp…

Chiều cao cả cây và chậu chỉ khoảng từ 30 – 50 cm, vô cùng phù hợp trang trí bàn làm việc, bàn khách, kệ cửa sổ…

Cây trầu bà đế vương đỏ

Cây Bạch Mã Hoàng Tử

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là loại cây chịu bóng cực tốt. Lá xanh, thân và cuốn lá thì lại có màu trắng. Tán lá lớn, gân và bẹ lá cây bạch mã hoàng tử có màu trắng tạo nên điểm thu hút rất khó quên. Cây trồng trong chậu vô cùng đẹp mắt. Dùng trang trí bàn làm việc thì vô cùng phù hợp.

Với kích thước từ 15 – 25 cm không còn gì phải suy nghĩ khi chọn cây Bạch Mã Hoàng Tử là cây đặt trên bàn làm việc của mình.

Cây bạch mã hoàng tử
Cây bạch mã hoàng tử

Cây Bao Thanh Thiên

Cây Bao Thanh Thiên mang ý nghĩa của sự quý phái và sang trọng, là cây để bàn như một lời chúc phúc cho người được tặng hay bản thân bạn luôn luôn thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong một chậu nhỏ nhắn thì rất đẹp. Cây Bao Thanh Thiên được dùng trong trang trí trong nhà hay văn phòng rất phù hợp.

Cây Bao thanh thiên mang ý nghĩa quý phái và sang trọng là cây để bàn như một lời chúc phúc cho cá nhân hay doanh nghiệp luôn được thịnh vượng, phát tài. Cây trồng trong chậu rất đẹp. Dùng trang trí trong nhà, văn phòng rất phù hợp.

Cây bao thanh thiên
Cây bao thanh thiên

Cây Bướm Đêm

Cây Bướm Đêm là loại cây không chịu được ánh sáng toàn phần, trực tiếp, ánh sáng khoảng 80% thì cây phát triển rất tốt. Loại cây này ưa môi trường đất tơi xốp và dễ thoát nước. Bạn có thể trồng và nhân giống bằng tách củ của chúng, lá cây Bướm Đêm màu tím than, có hình như cánh của một chú bướm. Ban ngày lá mở rộng hết cỡ còn ban đêm thì lá xếp lại như một con bướm đang đậu trên cây.

Cây bướm đêm
Cây bướm đêm

Cây cau Tiểu Trâm

Cây cau Tiểu Trâm là cây ưa bóng mát, nhỏ phù hợp để trang trí bàn làm việc, cây có thể trồng trong chậu thủy tinh hay trồng trong dung dịch thủy canh cũng rất đẹp. Cây dạng lá cau, thưa mềm, bụi cây nhỏ, thấp, lá nhọn dài. Cây tạo cảm giác thanh lịch cho cho bàn làm việc của bạn.

Một chậu Cau Tiểu Trâm trang nhã, sang trọng đặt nơi bàn làm việc là lựa chọn hoàn hảo để giảm căng thẳng, mệt mỏi. Cây có khả năng làm sạch không khí rất tốt đồng thời cũng lọc được bức xạ từ máy tính và những đồ điện tử khác. Bên cạnh đó, lá cây mọc thẳng từ thân chính mang ý nghĩa như là ý chí phấn đấu vươn lên của con người. Cây được coi là biểu tượng của sự may mắn bởi có thể trừ tà khí, án ngữ và xua đuổi những vận khí xấu.

Cây cau tiểu trâm
Cây cau tiểu trâm

Cây Cung Điện Vàng

Cây thuộc loại chịu bóng bán phần, hoàn toàn vô cùng thích hợp làm cây nội thất. Nhân giống dễ dàng. Nhu cầu nước, ưa khí hậu mát ẩm.

Cây Cung Điện Vàng rất thích hợp bài trí trong nhà, phong làm việc nơi ít ánh sáng, có máy lạnh. Cây không đòi hỏi bạn nhiều thời gian chăm sóc mà còn đem lại cho bạn sự thư thái.

Cây cung điện vàng
Cây cung điện vàng

Cây Dứa Cảnh Nến Đỏ

Cây phát triển tốt trong điều kiện che bóng mát nhu cầu nước không cao. Cây gần như không có thân mà nó có lá xếp hoa sát gốc, phiến thuôn dài, dài 60 cm, rộng 5 cm, nhọn đầu, màu xanh bóng.

Có cụm hoa bông mọc ở đỉnh giống lá màu vàng cam một số khác có màu vàng xanh, hoa màu trắng và có gốc hồng.

Cây dứa cảnh nến đỏ
Cây dứa cảnh nến đỏ

Cây Hồng Môn, Tiểu Hồng Môn

Cây Tiểu Hồng Môn là cây chịu bóng râm bán phần, thích hợp trồng cây trong nhà để trang trí nội thất. Loại cây này nhân giống bằng cách tách bụi. Các loại Hồng Môn thường thích sống theo bụi, nên khi chúng ta không nên tách các nhánh con ra khỏi cây mẹ vì như thế cây mẹ sẽ bị suy rất lâu phát triển. Nếu cây có nhiều nhánh con thì mới nên tách để nuôi riêng.

Cây Hồng Môn có lá xanh to bản hình tim, cuống lá hình ống trụ khá dài. Tên gọi của cây bắc nguồn từ sắc đỏ của hoa. Hoa có lá bắc hình trái tim, nở to màu đỏ/cam/hồng, ở trên đính hoa tự thuôn tròn hình dạng như ngà voi, màu vàng nhạt.

Cây có cánh hoa đỏ thắm, cánh hoa và lá hình trái tim thể hiện sự nhiệt tình, ấm áp và tượng trưng cho tình yêu bất diệt. Người trồng cây thường có tính cách khá quyết đoán, nhiều đam mê có khả năng làm lãnh đạo và nhờ có cây mà thêm niềm tin cũng như ý chí vươn lên để chạm đến thành công.

Cây tiểu hồng môn
Cây tiểu hồng môn

Cây Kim Phát Tài

Tốc độ sinh trưởng rất nhanh cây thuộc loại chịu bóng bán phần nhu cầu nước không nhiều thích hợp làm cây trồng nội thất cho nhà, phòng làm việc và là cây thủy sinh. Nhân giống dễ dàng bằng cách tách bụi hoặc giâm lá, mọc rất khỏe, cây ưa khí hậu mát ẩm.

Cây kim phát tài
Cây kim phát tài

Cây Ngọc Ngân

Vô cùng thích hợp để trưng bày trên bàn làm việc đem lại một không gian xanh mát cho căn phòng làm việc đầy căng thẳng của bạn. Bạn nên thường xuyên tưới nước cho nó nhất là vào mùa hè.

Trong môi trường khô dễ bị bay hơi nước, bạn cần tưới nước hàng ngày. Bạn nên tưới cả lá cây việc này sẽ giúp tăng cường sự hấp thụ các chất độc hại trong không khí, đẩy nhanh quá trình quang hợp đem lại không khí trong lành cho căn phòng làm việc của bạn.

Cây có lá mềm hình bầu dục, màu xanh đốm trắng khá đẹp mắt. Trang trí chậu cây này nơi bàn làm việc vừa có thể điều hòa không khí lại tạo thêm cảm giác vui vẻ, sảng khoái khi làm việc. Cây mang tiền tài may mắn đến cho người trồng. Trong phong thủy cây Ngọc Ngân được mệnh danh là cây tài lộc mang đến tiền tài, may mắn và thịnh vượng cho những ai sở hữu nó. Đồng thời nó còn có tên gọi là cây Valentine nên thích hợp làm quà tặng người yêu với lời hứa về một tình yêu chung thủy, bền chặt.

Cây ngọc ngân
Cây ngọc ngân

Cây Phát Tài, Phất Dụ Thơm, Thiết Mộc Lan

Cây phát tài là loài cây mang lại sự may mắn cho gia chủ. Bạn nên trồng ở phía Đông hoặc Đông Nam của ngôi nhà, cây sẽ mang lại tài khí vô cùng tốt cho gia chủ. Chính vì đặc điểm này mà rất nhiều nhà có sử dụng vài nhánh cây phát tài cắm vào lộc bình làm cảnh, có cây phát tài trong nhà là có lộc.

Cây phát tài
Cây phát tài

Cây Tai Phật

Cây chủ yếu trồng để bài trí trong phòng khách, phòng làm việc…Cây giúp lọc chất độc có trong không khí nó còn có khả năng đuổi muỗi. Cây có lá hình trái tim nên nó còn gọi là Môn Lá Tim, tên tiếng anh của nó là Chinese Taro.

Đây là cây môn kiểng chuyên được dùng trang trí trong nhà nên nó thuộc loại chịu bóng mát bán phần, cây gồm có lá cây hình tim, nhẵn, vươn dài, bóng, lá non có màu xanh đọt chuối, già lá có màu xanh đậm hơn.

Cây tai phật
Cây tai phật

Cây Dây Nhện

Cây thuộc thực vật thân thảo phần thân ngắn bị bao phủ bởi nhiều lớp lá chồng lên nhau. Lá nhỏ mềm, dài nhọn tỏa ra xung quanh nhưng trông rất tao nhã. Màu lá xanh hơi nhạt, mép lá viền màu trắng. Cánh lá mỏng nhưng cứng và giòn.

Cây Dây Nhện được mệnh danh là “máy lọc không khí” vì nó có khả năng hút khí độc hại khá tốt. Cây có thể loại bỏ formaldehyde, carbon dioxide và các chất ô nhiễm thông thường như benzen và xylen.

Cây dây nhện
Cây dây nhện

Cây Hương Thảo

Cây mọc thành bụi, lá nhiều, hẹp, hình dải, dai, có mép gập xuống, không cuống, màu xanh sẫm và nhẵn ở trên, phủ lông rải rác màu trắng ở mặt dưới.

Trong phong thủy,từ lâu người ta đã coi cây Hương Thảo là loại cây thiêng liêng có thể kết nối sự sống và cái chết,nên lá cây thường được làm thành vật đeo cổ để bảo vệ con người khỏi những ma quỷ hoặc đặt vào nhánh nơi gối nằm nhằm tránh gặp ác mộng. Với nhân viên văn phòng,mùi hương dịu nhẹ của cây có thể giúp tinh thần thoải mái, giải tỏa stress nhanh nhất, chống buồn ngủ.

Cây hương thảo
Cây hương thảo

Cây Trúc Nhật Vàng/ Trúc Nhật Phú Quý

Cây có lá thuôn tròn dài, mỏng như lá tre nhưng mềm mại, nhiều đốm loang lổ màu vàng. Hoa của cây nhỏ, màu trắng tinh khiết, tạo cho người nhìn cảm giác an yên, nhẹ nhàng. Những cánh hoa chụm lại ở đỉnh tạo thành cụm hoa dạng chùm dài, cuống chung vươn ra.

Nhiều người cho rằng chữ “trúc” gần âm với “chúc” có ý chỉ chúc phúc mọi điều tốt đẹp. Theo phong thủy người ta tin rằng trồng Trúc Nhật Vàng có thể đem đến may mắn, giúp trừ tà, xua đuổi điềm dữ cho người trồng.

Trúc nhật phú quý
Trúc nhật phú quý

Cây Trường Sinh

Cây Trường Sinh có thân nhẵn bóng, tròn, mọng nước. Lá cây màu xanh lục đậm, bóng, tròn, dạng đối. Cây ra hoa màu trắng, dạng chuỗi. Người ta chọn cây để bàn làm việc vì Trường Sinh có thể hút bớt khí độc và giảm ảnh hưởng xấu từ tia tử ngoại, tia bức xạ của đồ điện tử. Đồng thời trong phong thủy cây chỉ sự trường tồn, mãi mãi ngụ ý về một mối quan hệ bền lâu hay sự vững chắc của tài chính, sự nghiệp. Cây cũng mang ý nghĩa giúp người trồng có được một sức khỏe dồi dào, cuộc sống an yên.

Cây trường sinh
Cây trường sinh

Cây Huy Hoàng

Cây Huy Hoàng có thân và gân lá màu trắng xanh nhạt, lá dày, to bản, màu xanh pha lẫn đốm trắng ở lòng lá. Một số cây khác có thân và gân màu trắng hồng thì lá cũng có đốm màu hồng. Đúng như tên gọi cây này giúp cuộc sống gia chủ thêm phần thú vị, tươi vui và huy hoàng hơn. Công việc thì thuận buồm xuôi gió, tình duyên thì êm đẹp, tài lộc hanh thông và dồi dào.

Cây huy hoàng
Cây huy hoàng

Cây Ngân Hậu

Lá cây có gân hình xương cá, lòng lá đốm trắng bạc xanh, viền lá xanh, lá dài to bản hình mũi mác, dày. Thân cây nhỏ, mọc bui và màu xanh. Người ta cho rằng cây Ngân Hậu có thể hấp thu được các khí độc như nicotin, Aldehyde formic, giúp thanh lọc không khí rất tốt. Đồng thời cây còn mang đến điềm lành và sự bình an, yên ổn cho gia chủ.

Cây Ngân hậu
Cây Ngân hậu

Cây Vạn Niên Thanh

Nhiều người nhầm cây Vạn Niên Thanh với cây Huy Hoàng bởi hai loại cây này có lá hơi giống nhau. Tuy nhiên lá cây Vạn Niên Thanh dày hơn, lòng lá màu vàng xanh (không có đốm), cả gân lá và thân cây đều màu xanh. Vạn Niên Thanh dịch theo Hán Việt là “(mười) ngàn năm tươi tốt/xanh tươi” hay chính nói cây sống khá thọ, khá lâu. Bản thân chữ “vạn” trong tiếng Phạn mang ý nghĩa là “phúc lộc, an khang, thành công thịnh vượng”. Và đó cũng là ý nghĩa phong thủy của cây.

Cây vạn niên thanh
Cây vạn niên thanh

Cây Lan Ý

Cây Lan Ý có khả năng loại bỏ các chất gây ô nhiễm phổ biến là formaldehyde, và trichloroethylene, hấp thụ được xylene và toluene có trong dầu hỏa. Đồng thời còn có thể lọc benzene VOC một chất gây ung thư có nhiều trong sơn, chất đánh bóng, sáp đánh bóng đồ nội thất. Ngoài ra loại cây này còn có khả năng tăng độ ẩm không khí trong phòng lên 5%, giúp bạn ít bị khô da bởi môi trường máy lạnh.

Cây lan ý
Cây lan ý

Cây Sống Đời

Cây Sống Đời thuộc loại cây lá bỏng, mọng nước, phiến lá hình bầu dục, nhọn ở phần đầu, màu xanh thẫm, rìa lá có răng cưa. Cây ra hoa màu sắc sặc sỡ như hồng, đỏ, cam …

Cây mang tên “sống đời” vì đặc tính dễ sống và sống lâu năm của cây, lá chỉ cần rơi xuống đất là mọc lên cây con. Đấy cũng là biểu tượng cho sự trường thọ và mạnh khỏe, đồng thời thể hiện tình gắn bó giữa người với người, thích hợp đặt bàn làm việc gắn kết đồng nghiệp với nhau. Cũng nhờ cây này mà công việc của chúng ta trở nên suôn sẻ, nhẹ nhàng và dễ dàng vượt qua mọi khó khăn.

Cây sống đời ( Ảnh minh họa)
Cây sống đời ( Ảnh minh họa)

Cây Hoa Trạng Nguyên

Cây Hoa Trạng Nguyên nổi bật với hai màu xanh đỏ bắt mắt. Nhiều người cho rằng phần màu đỏ hình mũi mác là lá cây, sau đó chuyển thành xanh, một số khác lại nói phần màu đỏ là lá bắc bao bọc hoa. Lá cây này hình bầu dục hơi thuôn đầu ở gốc, nhọn đầu. Cây có cụm hoa lưỡng tính ở ngọn, dạng đực chỉ có 1 nhị, hoa cái có cuống dài mang những bầu nhụy xẻ đôi với lông tơ.

Từ rất lâu người ta lưu truyền câu chuyện một chàng thanh niên đem loài hoa này bên mình khi đi thi đã đỗ đạt cao đến Trạng Nguyên. Do đó cây có ý nghĩa mang đến may mắn, thành công và thăng tiến cho người trồng. Một số nước phương Tây còn coi cây này như cây Giáng sinh vì chúng nở hoa đỏ tươi ngay dịp lễ này.

Cây trạng nguyên
Cây trạng nguyên

Cây Phú Quý

Thân cây Phú Quý màu trắng hồng, lá cây lớn, viền màu hồng đỏ, lòng lá xanh đậm. Màu sắc đẹp mắt của cây tạo cho không gian bàn làm việc thêm sinh động, tươi vui, xua tan bao lo nghĩ của hồ sơ, giấy tờ. Cây còn là biểu tượng cho những điều may mắn, tốt lành, mang đến phú quý, tiền bạc cho gia chủ.

Cây phú quý
Cây phú quý

Cây Vạn Lộc

Cây Vạn Lộc có lá mỏng, hình bầu dục với những đốm xanh đỏ hồng xem kẽ, màu chủ đạo là hồng, viền lá xanh. Màu đỏ hồng của lá là màu của sự may mắn theo như phong thủy giúp thu hút năng lượng tích cực cho bạn vui vẻ làm việc. Đồng thời người trồng cây cũng thêm phần hanh thông về tài lộc, công việc được thuận lợi hơn. Cây ra hoa là một tin tốt, báo hiệu cuộc sống sẽ giống như hoa nở, vui vẻ, hạnh phúc muôn vàn.

Cây vạn lộc
Cây vạn lộc

Cây Lưỡi Hổ

Cây này gần như không có thân, rễ khỏe. Lá dẹt, cứng, hình giống lòng thuyền, mép lá có sụn màu đỏ nhạt, mép lá viền vàng, lá già có vằn ngang màu đậm mép xanh. Hoa nở thành từng cụm chung cuống, màu trắng lục nhạt, cánh hoa hợp thành ống dài.

Người ta cho rằng cây Lưỡi Hổ có khả năng hấp thụ nhiều khí độc như nicotine (khói thuốc lá), oxit nitơ và formaldahyde. Đồng thời cây cũng là biểu tượng của sự mạnh mẽ, kiên cường vượt qua mọi hoàn cảnh khó khăn. Trong phong thủy loại cây này xua tan vận xui, đem đến may mắn cho người trồng.

Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ

Cây Sen Đá Nâu

Cây Sen Đá nâu được khá nhiều bạn trẻ làm văn phòng ưa thích bởi đây là loại cây cảnh dễ trồng và chăm sóc. Cây có lá mọng nước xếp thành hình như đài hoa sen mà Phật hay ngồi thiền. Vì lẽ đó cây cũng tượng trưng cho sự bình an, giúp xua tan bao nhiêu căng thẳng, mệt mỏi và thu hút nhiều may mắn. Đồng thời loài cây này cũng là biểu tượng của một tình yêu bền vững, mãi mãi, không thay đổi theo thời gian. Với sức sống mãnh liệt của Sen Đá nâu người mệnh Kim như muốn nhắc nhở chính mình hãy mạnh mẽ đối diện với bất kỳ khó khăn nào mà cuộc đời đem lại.

Cây sen đá nâu
Cây sen đá nâu

Theo sở thích của bạn thì bạn thích loại cây nào? Theo tôi mỗi loại cây đề có những vẻ đẹp, ưu điểm thu hút khác nhau, bạn hãy chọn một cây cho bàn làm việc của mình thêm đẹp hơn.

 

cây cảnh đẹp nhất cây phong thủy cây đặt bàn làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button