Wiki

Top 33 cuộc thi viết đang diễn ra cập nhập mới nhất 2017

Top 33 cuộc thi viết đang diễn ra cập nhập mới nhất 2017

Các cuộc thi viết không ít nhưng lựa chọn được một sân chơi phù hợp với bản thân cũng không phải điều dễ dàng. Dưới đây là những cuộc thi dành cho những người đam mê viết lách, vừa thỏa sử thích lại có giải thưởng hấp dẫn.

Phát động chương trình ‘Cuộc thi viết về gia đình Việt Nam 2017’

“Cuộc thi viết về Gia đình Việt Nam 2017” chính là nơi Tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, tôn vinh những nét đẹp cũ và mới trong cuộc sống gia đình cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi tổ ấm, góp phần giáo dục, bồi dưỡng tình yêu gia đình, quê hương, đất nước của thế hệ trẻ. Từ đó phát huy được tinh thần tự hào dân tộc, đoàn kết và phát triển.

Bạn đang xem: Top 33 cuộc thi viết đang diễn ra cập nhập mới nhất 2017

i. LỊCH SỬ NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói “Nhiều gia đình cộng lại mới thành xã hội, gia đình tốt thì xã hội mới tốt, xã hội tốt thì gia đình càng tốt. Hạt nhân của xã hội là gia đình”. Gia đình có vai trò rất lớn trong việc hình thành và phát triển của xã hội. Không chỉ vậy, gia đình còn góp phần xây dựng, tô thắm, làm rạng rỡ thêm bản sắc văn hoá dân tộc; là nơi giữ gìn, vun đắp, phát huy những giá trị truyền thống quý báu của người Việt được lưu truyền qua hàng ngàn năm lịch sử.

Ngày 4/5/2001, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định số 72/2001/QĐ-TTG về ngày Gia đình Việt Nam. Quyết định nêu rõ: Lấy ngày 28/6 hàng năm là ngày Gia đình Việt Nam, nhằm đề cao trách nhiệm lãnh đạo các ngành, các cấp, các đoàn thể và tổ chức xã hội cùng toàn thể các gia đình thường xuyên quan tâm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, đẩy mạnh công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

II. Ý NGHĨA NGÀY GIA ĐÌNH VIỆT NAM

Trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như: Lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, thủy chung, hiếu nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, bất khuất, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách đã được gia đình Việt Nam giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn còn tồn tại và gia đình vẫn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế- xã hội của đất nước.

Với thời điểm hiện tại, ngày Gia đình Việt Nam là một sự kiện văn hóa lớn nhằm tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt Nam, là dịp để các gia đình giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình văn hóa, hướng tới sự phát triển bền vững của gia đình trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế.

III. MỤC ĐÍCH TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH

Mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao sự hiểu biết sâu rộng về gia đình, hôn nhân và gia đình, pháp luật về phòng chống bạo lực trong gia đình, khơi dậy tình yêu thương, lòng biết ơn và sự trân trọng giữa những mối quan hệ trong gia đình từ quá khứ đến hiện tại cho tất cả công dân trong và ngoài nước.

Sau thành công tại cuộc thi “Viết về gia đình Việt” lần thứ nhất 2016 với chủ đề “Ba ngọn nến lung linh”, có gần 2000 bài dự thi gửi về từ các tác giả trên khắp cả nước, nhà thơ, nhà văn Nguyễn Quang Thiều – Phó Chủ tịch hội Nhà văn Việt Nam đã nhận xét: “Có một điều rằng hầu hết các bài thi ở vòng chung khảo, chúng tôi đọc và chúng tôi nhận thấy ở đó có thể là những câu chuyện họ nghe được của một thành viên gia đình hàng xóm, của một người bạn, của một gia đình nào đó, có thể câu chuyện bằng một sự khát khao hay quan niệm hay tư duy của bạn đọc mà họ đã viết nên câu chuyện đó, nhưng chúng tôi cảm thấy câu chuyện đó đều là những câu chuyện có thật trong đời sống này, bởi vì những bài dự thi đó đều chạm vào vấn đề cốt lõi nhất của hạnh phúc gia đình, của gia đình hiện nay trong việc giáo dục, trong việc yêu thương, trong việc đoàn kết, trong việc các thế hệ trong một gia đình theo một tôn ti trật tự ảnh hưởng lẫn nhau, chi phối lẫn nhau, động viên và tạo nguồn lực cho mỗi thành viên trong gia đình để có thể thực hiện tốt nhất những điều mà trong đời sống đặt ra với họ”.

Khu triển làm bài đoạt giải trong cuộc thi “Viết về gia đình Việt” lần thứ nhất 2016 với chủ đề “Ba ngọn nến lung linh”

Thật vậy, gia đình vẫn luôn được coi là một trong những giá trị tinh thần vô cùng quý giá của nhân loại, cần được giữ gìn và phát huy. Văn hóa hôn nhân và gia đình không phải là vấn đề quá xa xôi, trừu tượng, nó thể hiện ngay trong những hành động, cách nghĩ, cách hành xử của mỗi người trong cuộc sống thường ngày. Vấn đề là làm thế nào để chúng ta thực hiện điều ấy, để gia đình mãi là tổ ấm, là bến đỗ bình yên, là bệ phóng của mỗi người? Điều này cần có sự định hướng đúng đắn. Đặc biệt ở Việt Nam vấn đề gia đình đã được Đảng, Nhà nước rất quan tâm, đã chọn ngày 28/6 là ngày Gia đình Việt Nam và hướng tới mục tiêu xây dựng Gia đình Việt Nam: “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững”.

Chính vì vậy, cuộc thi “Viết về gia đình Việt Nam 2017” với chủ đề “Sống chung với mẹ chồng” do Báo Điện tử Người Đưa tin, Báo Đời sống & Pháp luật, Báo Hôn nhân & Pháp luật và Báo Gia đình & Pháp luật tổ chức sẽ góp phần vào việc xây dựng mục tiêu đó. Chúng tôi phát động cuộc thi lần thứ hai này với mong muốn nhận được sự tham gia nhiệt tình của độc giả. Bài dự thi phản ánh cái nhìn đa chiều, ca ngợi những giá trị đạo đức bền vững của gia đình đồng thời cũng chỉ ra các vấn đề bất cập… để cho cuộc sống ngày một tươi đẹp hơn.

“Cuộc thi viết về Gia đình Việt Nam 2017” chính là nơi Tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, tôn vinh những nét đẹp cũ và mới trong cuộc sống gia đình cũng như nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi tổ ấm, góp phần giáo dục, bồi dưỡng tình yêu gia đình, quê hương, đất nước của thế hệ trẻ. Từ đó phát huy được tinh thần tự hào dân tộc, đoàn kết và phát triển.

IV. THỂ LỆ CUỘC THI

1. Đối tượng dự thi:

Các nhà văn, nhà báo, tất cả các cây bút chuyên và không chuyên, các cộng tác viên, độc giả của báo ở mọi lứa tuổi, ngành nghề tại các địa phương trong và ngoài nước.

2. Nội dung cuộc thi:

– Nội dung bài viết đề cập đến mối quan hệ “mẹ chồng – nàng dâu” trong gia đình, là những câu chuyện xoay quanh vấn đề của đời sống thường nhật của gia đình thời nay. Đó là cách ứng xử của các thành viên, các thế hệ với nhau; những ảnh hưởng tích cực hoặc tiêu cực của xã hội vào trong gia đình, đời sống hôn nhân,… Các bài dự thi có nội dung phù hợp, đề cao, tôn vinh và biết ơn những giá trị đạo đức, truyền thống trong cuộc sống hiện đại của gia đình Việt Nam.

3. Yêu cầu bài dự thi:

– Các bài dự thi là các bài viết văn xuôi bằng tiếng Việt có dấu, được thể hiện dưới hình thức bút ký, hồi ký, nhật ký, thư và phóng sự,…. bài dự thi không được viết tắt và sử dụng tiếng lóng, giới hạn không quá 1700 từ.

– Bài viết chưa được đăng tải trên sách, báo hoặc tham dự bất kỳ cuộc thi nào.

– Bài dự thi phải tuân thủ đúng những quy định trong thể lệ cuộc thi và phải được trình bày sạch, đẹp, rõ ràng. Bài dự thi phải chuyển tải ít nhất một trong các nội dung theo quy định của thể lệ cuộc thi này.

– Bài dự thi có thể viết tay hoặc đánh máy. Các bài dự thi có thể gửi kèm tư liệu, hình ảnh (ảnh gốc, sao chụp) hoặc các minh hoạ khác.

– Bài dự thi phải ghi rõ họ tên, tuổi, nghề nghiệp, đơn vị học tập/công tác (nếu có), địa chỉ và số điện thoại liên hệ.

– Bài dự thi sẽ không được xem là hợp lệ nếu sao chép dưới mọi hình thức.

– Mỗi tác giả có thể gửi một hoặc nhiều bài dự thi kể từ khi phát động đến khi kết thúc cuộc thi.

V. THỜI GIAN VÀ ĐỊA ĐIỂM NHẬN BÀI DỰ THI

– Thời gian bắt đầu nhận bài dự thi từ ngày 1/8/2017.

– Hạn cuối cùng nộp bài dự thi tính đến hết ngày 30/11/2017 (căn cứ dấu bưu cục đối với bài dự thi qua bưu điện).

– Bài dự thi gửi về Ban tổ chức cuộc thi qua đường Bưu điện, ngoài phong bì ghi rõ Bài dự thi “CUỘC THI VIẾT VỀ GIA ĐÌNH VIỆT NAM 2017” và gửi về theo địa chỉ sau:

BAN THƯ KÝ CHƯƠNG TRÌNH
Địa chỉ: Báo Điện tử Người Đưa Tin, Tầng 4 tòa tháp Ngôi Sao, đường Dương Đình Nghệ, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội

*Tel: (024) 62927306 * Hotline: 0978911991

Bài gửi qua thư điện tử xin gửi về:

Email: vietvegiadinh2016@gmail.com

VI. BAN TỔ CHỨC CUỘC THI

– Trưởng ban: Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh – Tổng Biên tập Báo Điện tử Người Đưa tin

– Phó trưởng ban thường trực: Nhà báo Vương Tiến Thành – Phó Tổng Biên tập Báo Điện tử Người Đưa tin

– Thành viên:

+ Đại tá – Nhà báo Lưu Vinh – Tổng Biên tập Báo Điện tử Gia đình & Pháp luật

+ Nhà báo Lê Tuấn Dũng – Phó Tổng Biên tập Báo Hôn nhân & Pháp luật

Các uỷ viên: Một số nhà báo, thành viên đơn vị tổ chức.

VII. HỘI ĐỒNG GIÁM KHẢO

Chủ tịch: Nhà báo Nguyễn Tiến Thanh – Tổng Biên tập Báo Điện tử Người Đưa tin

Các ủy viên:

– Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều – Phó Chủ tịch Hội Nhà Văn Việt Nam

– Nhà thơ Nguyễn Việt Chiến

– Tiến sĩ Nguyễn Bá Thủy – Chủ tịch Hội KHHGĐ Việt Nam

Ban Thư kí cuộc thi:

– Ông Nguyễn Tuấn Linh – Báo Điện tử Người Đưa tin

– Bà Nguyễn Diệp Linh – Báo Điện tử Người Đưa tin

VIII. CÁCH THỨC CHẤM THI, BÌNH CHỌN VÀ SỬ DỤNG BÀI

– Bài dự thi sẽ được Ban Tổ chức và Ban Giám khảo đánh giá khách quan và cho điểm.

– Bài dự thi sau khi được gửi về sẽ được chọn đăng trên website Báo Điện tử Người Đưa tin, Báo Điện tử Gia đình & Pháp luật dưới sự đồng ý của tác giả.

– Mỗi độc giả yêu thích (like), bình luận (comment), chia sẻ (share) thì bài dự thi sẽ được tính lần lượt 1 điểm, 2 điểm, 3 điểm. Tổng điểm trên sẽ sử dụng để chọn ra những bài dự thi được người đọc yêu thích nhất theo cơ cấu giải thưởng.

– Sau khi kết thúc quá trình chấm giải, những bài dự thi đoạt giải sẽ là những bài có số điểm cao nhất được Ban Giám khảo lựa chọn. Những bài đoạt giải sẽ được đăng trên chuyên mục riêng của Báo Hôn nhân & Pháp luật.

IX. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG

– 01 Giải nhất trị giá 10 triệu đồng.

– 02 Giải nhì mỗi giải trị giá 05 triệu đồng.

– 03 Giải bamỗi giải trị giá 03 triệu đồng.

– 05 Giải khuyến khích mỗi giải trị giá 01 triệu đồng.

– 20 Giải dành cho những bài viết được người đọc yêu thích nhất trị giá 500.000 đồng.

– 01 giải thưởng cho tập thể có nhiều cá nhân tham gia cuộc thi nhất.

Tổng giá trị giải thưởng: 35 triệu đồng.

X. QUYỀN LỢI NGƯỜI DỰ THI

– Được tham dự cuộc thi theo thể lệ đã công bố.

– Có trách nhiệm tuân thủ thể lệ cuộc thi. Việc gửi bài dự thi được coi như đã chấp nhận thể lệ cuộc thi.

– Các bài dự thi có chất lượng sẽ được Ban tổ chức cuộc thi xem xét để đăng trên: Báo Điện tử Người Đưa tin, Báo Gia đình & Pháp luật và báo Hôn nhân pháp luật.

– Các bài dự thi do Ban tổ chức cuộc thi giữ bản quyền.

– Các tác giả đoạt giải sẽ được nhận giải thưởng theo như quy định.

XI. THÔNG BÁO KẾT QUẢ VÀ TRAO THƯỞNG

– Thời gian: Dự kiến công bố kết quả và trao thưởng vào khoảng trung tuần tháng 12 năm 2017 tại Tòa soạn Báo Điện tử Người Đưa tin hoặc một địa điểm khác tương đương (Thời gian và địa điểm cụ thể sẽ do Ban Tổ chức cuộc thi thông báo sau).

– Ban Tổ chức sẽ mời đại diện Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cơ quan chức năng đến dự và trao giải thưởng cho những tập thể và cá nhân đạt giải tại buổi Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi.

– Khi đến nhận giải thưởng, tập thể và cá nhân đạt giải cần mang theo giấy giới thiệu hoặc giấy chứng minh nhân dân. Trường hợp không có điều kiện trực tiếp đến nhận, Ban tổ chức cuộc thi sẽ gửi giải thưởng qua đường bưu điện.

– Tuỳ theo chất lượng và số lượng các tác phẩm dự thi, Ban tổ chức cuộc thi có thể điều chỉnh cơ cấu của mỗi loại giải thưởng, ngoài ra có thể xem xét trao một số giải đặc biệt.

CUỘC THI TÌM KIẾM Ý TƯỞNG KỊCH BẢN PHIM HOẠT HÌNH “TÁC GIẢ LỪNG DANH”

[THỂ LỆ CUỘC THI TÌM KIẾM Ý TƯỞNG KỊCH BẢN PHIM HOẠT HÌNH “TÁC GIẢ LỪNG DANH”] 🌀🌀

— YÊU CẦU ĐỐI VỚI THÍ SINH —
• Lên ý tưởng kịch bản (bao gồm: câu chuyện + mô tả thế giới trong câu chuyện) cho series hoạt hình nhiều tập về chú khỉ Monta, với 2 yêu cầu chính:
• Nhân vật chính là chú khỉ Monta thông minh, tốt bụng, vui vẻ, nhanh nhẹn, tháo vát, hóm hỉnh.
• Series gồm nhiều tập phim ngắn (dưới 10 phút) – có thể là những mẩu truyện nhỏ, tương đối độc lập; hoặc có thể kết nối thành một câu chuyện lớn, trải dài 20-30 tập phim (hoặc hơn) cho mỗi mùa (season).
• BTC không giới hạn hình thức thể hiện ý tưởng kịch bản (có thể là văn xuôi, văn thoại, truyện tranh, video, v.v.), nhưng ý tưởng đó phải có tiềm năng khai thác phát triển thành nhiều tập phim.
• Các kịch bản tham dự có thể là kịch bản nguyên gốc, hoặc kịch bản chuyển thể (nhưng phải có sự chấp thuận của tác giả gốc).
• Có thể dự thi cá nhân hoặc theo nhóm. Mỗi cá nhân không được tham gia nộp quá 2 tác phẩm.
• Tác giả tự chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm dự thi của mình theo quy định của pháp luật. BTC sẽ hủy bỏ kết quả và thu hồi giải thưởng đối với tác phẩm bị phát hiện vi phạm, hoặc với các tác giả không chịu trách nhiệm khi bị bên thứ ba tranh chấp bản quyền.

— VÒNG ĐẦU VÀO —
• Từ 30/10 đến 30/11 (1 tháng): Thí sinh nộp đơn đăng ký về BTC. Tiêu chí lọc thí sinh: đã từng tham gia sáng tác ít nhất 1 tác phẩm hư cấu (kịch bản, tiểu thuyết, truyện ngắn, truyện tranh); đồng thời qua đơn đăng ký phải thể hiện phần nào niềm đam mê sáng tác nội dung cho trẻ em.
• Đối tượng được tham gia gửi đơn có thể bao gồm cả công dân toàn cầu, tuổi từ 7 đến 77, nhưng đối với các thí sinh đang ở nước ngoài, phải sẵn sàng về làm việc tại Việt Nam để tham gia quá trình sáng tác thực tế.
• Ban thẩm định của BTC sẽ làm việc liên tục để lựa chọn 30 cá nhân xuất sắc phù hợp nhất tham gia vòng loại.

— VÒNG LOẠI —
• 1/11 – 4/12: Gặp gỡ 30 thí sinh để có thể ra được các bài dự thi tập trung vào đúng yêu cầu
• Từ 5/12 đến 19/12 (2 tuần): 30 thí sinh làm việc độc lập và nộp ý tưởng sơ bộ về cho BTC.
• Ban thẩm định của BTC sẽ làm việc liên tục để lựa chọn ra 8 ý tưởng xuất sắc phù hợp nhất vào vòng show thực tế.
• Các thí sinh không vượt qua vòng loại đều được quyền sử dụng ý tưởng (đã bị loại) của mình cho các mục đích khác, kể cả mục đích thương mại. Tuy nhiên, phải thông báo và được BTC thông qua.
Lưu ý: tên Monta và thiết kế nhân vật Monta thuộc sở hữu bản quyền của BTC.

— VÒNG SẢN XUẤT PHIM NHÁP —
Từ 20/12 đến 17/1 (4 tuần): 8 thí sinh xuất sắc nhất sẽ tiếp tục phát triển ý tưởng, đồng thời được bố trí một đội sản xuất phim mini riêng (nhân sự và chi phí từ VinTaTa) để làm ra 1 đoạn phim nháp, để BTC hình dung được tốt nhất về cả series mà thí sinh muốn tạo ra thay vì chỉ đọc kịch bản. Cụ thể:
Quyền lợi của thí sinh:
• Được mời đến studio của VinTaTa tại Hà Nội hoặc TP. HCM và có 4 tuần để làm việc cùng với các hoạ sĩ và các đối tác để làm ra 1 bản phim nháp.
• Được hỗ trợ tối đa để bản phim nháp đúng nhất với ý tưởng của tác giả, cụ thể:
• Tác giả được chọn: tự đạo diễn, hoặc được nhận hỗ trợ từ 1 đạo diễn nổi tiếng do BTC mời.
• Được đề xuất nhạc sĩ sẽ làm nhạc cho phim của mình. BTC sẽ mời nhạc sĩ đó làm việc cùng với tác giả sản xuất demo nhạc sao cho đúng nhất với ý tưởng phim.

— VÒNG SHOW THỰC TẾ —
• BTC đánh giá 8 ý tưởng kịch bản đã phát triển kèm 8 phim nháp, từ đó chọn ra 3 ý tưởng chung cuộc (hoặc có thể nhiều hơn, nếu các ý tưởng đều xuất sắc một cách đồng đều)
• Từ 21/01 đến 28/01/2018: ghi hình và biên tập lại quá trình đánh giá 3 ý tưởng chung cuộc (kèm 3 phim nháp) cùng các thí sinh và tổ giám khảo gồm các nhóm: nhóm chuyên môn, nhóm showbiz, và nhóm trẻ em.

🎉 🎉 🎉 GIẢI THƯỞNG 🎉 🎉 🎉

✔️ 1 Giải Nhất (1TỶ VND) do Hội đồng Cố vấn và VinTaTa cùng thống nhất bình chọn

✔️ 7 giải khuyến khích 100 triệu VND/giải

—TRÁCH NHIỆM CỦA THÍ SINH—
• Phát triển và làm nét ý tưởng kịch bản của mình bằng cách hợp tác thiện chí với VinTaTa trong việc sản xuất bản phim nháp làm sao thể hiện gần đúng nhất hình dung của tác giả.
• Chấp nhận công khai ý tưởng của mình với hội đồng cố vấn, các khách mời và công chúng nói chung trong show thực tế.
• Toàn bộ 8 ý tưởng kịch bản đã vào vòng show thực tế đều thuộc bản quyền của Vingroup. BTC được quyền sử dụng 8 ý tưởng này để phục vụ cho bất kỳ mục đích nào trong và sau cuộc thi (kể cả mục đích thương mại) mà không phải trả thêm bất kì một khoản thù lao nào khác
• BTC không giải quyết các khiếu nại liên quan đến việc có sự chênh lệch giữa phim nháp và ý tưởng của tác giả, dựa trên các nguyên tắc:
• Đặc thù của nghệ thuật là sẽ luôn luôn có khoảng cách lớn giữa ý tưởng và sản phẩm, và người làm nghề cần phải biết ứng tác liên tục để tìm ra đích đến cho tác phẩm.
• Tác giả đã được chọn tự đạo diễn hoặc được nhận hỗ trợ đạo diễn phim nháp ngay từ đầu. Trách nhiệm đảm bảo phim nháp thể hiện đúng ý tưởng của mình hoàn toàn thuộc về tác giả.

—-
👉 👉 👉LINK ĐĂNG KÝ BÀI DỰ THI: https://goo.gl/GBDQWa

CUỘC THI TÌM KIẾM Ý TƯỞNG KỊCH BẢN PHIM HOẠT HÌNH “TÁC GIẢ LỪNG DANH”

Cơ Hội Giành 70,000,000 VND Với Cuộc Thi Văn Học Tuổi 20 Lần Thứ VI 2015 – 2018

Ban tổ chức cuộc thi Văn hoc tuổi 20 lần 6 quyết định tăng thêm thời hạn nhận bản thảo dự thi. Thời gian nhận bản thảo cuôc thi bắt đầu từ ngày 24/12/2015 đến hết ngày 31/05/2018 (tính theo dấu bưu điện).

Hoặc gởi qua email: vanhoctuoi20@nxbtre.com.vn, bạn đọc có thể bình chọn tác phẩm tại link https://www.nxbtre.com.vn/su-kien/binh-chon-tac-pham-yeu-thich-cuoc-thi-van-hoc-tuoi-20-lan-vi.html.

1. Nội dung

Viết về cuộc sống của giới trẻ hiện nay, với những suy nghĩ, ước mơ, hành động.

2. Thể loại

Truyện dài: trung bình từ 150 – 400 trang in (tức khoảng 100 – 300 trang A4).Tập truyện ngắn: Ít nhất là 10 truyện ngắn.

Lưu ý: Không nhận thơ, kịch bản văn học, tản văn, bút ký. Không chấp nhận tác phẩm dịch hoặc phóng tác.

3. Các vấn đề khác

Cuộc thi Văn học Tuổi Hai mươi lần VI sẽ được tổ chức bằng hình thức hiển danh các tác giả – tác phẩm.Tác phẩm dự thi qua vòng sơ khảo sẽ được chọn in trong tủ sách Văn học Tuổi Hai mươi, được nhận nhuận bút và sách biếu theo quy định của Nhà xuất bản Trẻ.Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các tác phẩm dự thi để đăng trên báo Tuổi Trẻ, tuyển tập Áo Trắng và sẽ thương lượng với tác giả để xuất bản sách điện tử Y book.Ban tổ chức sẽ có giải thưởng riêng dành cho tác phẩm có lượng bạn đọc bình chọn cao nhất.

4. Điều kiện dự thi

Tác phẩm viết bằng tiếng Việt.Người Việt ở trong và ngoài nước đều có thể dự thi, một tác giả có thể gởi nhiều tác phẩm. Không phân biệt độ tuổi của người dự thi.Tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa từng công bố trên các phương tiện truyền thông báo chí, xuất bản. Chấp nhận tác phẩm đã công bố trên trang Nhật ký trực tuyến (blog).Bản thảo dự thi in trên một mặt giấy A4, hoặc lưu bằng tập tin (file), theo chương trình MS. Word, bằng font chữ Unicode. Người gửi bản thảo cần ghi rõ bút hiệu, tên thật, năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ, email và số điện thoại liên lạc.Ban tổ chức không trả lại bản thảo dự thi.

5. Chấm thi

a. Sơ tuyển

Thời gian chấm sơ tuyển sẽ bắt đầu từ lúc phát động cuộc thi đến hết thời hạn nhận bản thảo (31/5/2018). Tác phẩm qua vòng sơ tuyển sẽ được chọn in trong tủ sách Văn học Tuổi 20.

b. Chung khảo

Các giám khảo chung khảo sẽ XÉT TRAO GIẢI dựa trên các tác phẩm đã công bố trong tủ sách Văn học tuổi 20 (2015 -2018).

Ban chung khảo gồm các thành viên sau đây:

PGS.TS Nguyễn Thành ThiNhà phê bình Nguyễn Thanh SơnNhà văn Nguyễn Bình PhươngNhà văn Nguyễn Ngọc TưNhà văn Phan Hồn Nhiên

6. Ban tổ chức

Trưởng ban: Anh Dương Thành Truyền – Chủ tịch HĐTV NXB TrẻPhó ban: Anh Trần Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCMPhó ban: Anh Đặng Dũng – Phó tổng biên tập Báo Tuổi TrẻThành viên: Chị Thuý Nga – Trưởng ban Văn hóa văn nghệ Báo Tuổi TrẻThư ký thường trực cuộc thi: Chị Lê Nguyễn Hạnh Thảo – Biên tập viên NXB Trẻ

7. Thời gian và nơi nhận bản thảo

Ban tổ chức bắt đầu nhận bản thảo từ ngày 24/12/2015 đến hết ngày 31/05/2018 (tính theo dấu bưu điện).

Nơi nhận bản thảo

Nhà xuất bản Trẻ – 161B Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, TP. HCM (Trên bì thư vui lòng ghi rõ: Bản thảo dự thi Văn học Tuổi 20 lần VI).Hoặc gởi qua email vanhoctuoi20@nxbtre.com.vn.

8. Bạn đọc tham gia bình chọn:

Bạn đọc có thể bình chọn tác phẩm mình yêu thích thông qua góc bình chọn trên trang web Nhà xuất bản Trẻ;Hình thức bình chọn: Nêu một tác phẩm mình yêu thích nhất, và bình luận ngắn gọn về tác phẩm đó. Ban tổ chức sẽ trao một giải thưởng cho tác phẩm được bình chọn nhiều nhất, và ba độc giả có bài bình luận hay nhất.

9. Tổng kết và trao thưởng:

Lễ tổng kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 09/09/2018, với các giải thưởng sẽ được trao sau đây:

1 giải nhất: 70 triệu đồng;1 giải nhì: 50 triệu đồng;1 giải ba: 30 triệu đồng;4 giải khuyến khích: 20 triệu đồng/giải;1 giải dành cho tác phẩm được bạn đọc bình chọn nhiều nhất: 20 triệu đồng;3 giải thưởng cho 3 bài bình luận hay nhất. Mỗi giải thưởng là năm cuốn sách do bạn đọc tự chọn.

Mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi, vui lòng gởi về email vanhoctuoi20@nxbtre.com.vn.

Điện thoại: (08) 39316289 – 39316211

Để biết thêm chi tiết, vui lòng truy cập website chính thức: https://www.nxbtre.com.vn/.

Cơ Hội Giành 70,000,000 VND Với Cuộc Thi Văn Học Tuổi 20 Lần Thứ VI 2015 - 2018

Báo Người Lao Động Mở Cuộc Thi Viết Phóng Sự – Bút Ký Năm 2017-2018 Với Tổng Giải Thưởng 85 Triệu Đồng

Nhằm làm phong phú thêm nội dung Báo Người Lao Động, tạo sự tương tác cao hơn giữa báo với bạn viết, bạn đọc qua báo in và báo điện tử, Ban Biên tập Báo Người Lao Động phát động cuộc thi viết phóng sự – bút ký năm 2017-2018.

Đề tài xoay quanh những vấn đề đang được quan tâm trong cuộc sống thuộc các lĩnh vực: kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao, môi trường…; qua đó lên án những điều sai trái, tiêu cực đồng thời ca ngợi các giá trị nhân văn, bền vững…; những nhân tố mới, tiêu biểu trong lao động sản xuất, hoạt động cộng đồng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những vùng đất mới lạ, hấp dẫn; những phong tục và lối sống độc đáo, thú vị, giàu tính nhân bản…; những mảnh đời, số phận éo le hoặc những tài năng đang gặp khó khăn cần sự giúp đỡ của xã hội.

Đối tượng dự thi là bạn viết trong và ngoài nước. Người của Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành không được gửi bài dự thi.

Thể loại bài dự thi là phóng sự, ký sự, bút ký, ghi chép… Tác phẩm dự thi (bài và ảnh) chưa đăng, phát ở bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, kể cả trang mạng cá nhân. Không chấp nhận các tác phẩm hư cấu, không phù hợp với các thể loại báo chí kể trên.

Bài đã gửi tham dự cuộc thi viết phóng sự – bút ký 2017-2018 của Báo Người Lao Động thì không được gửi cho nơi khác, cuộc thi khác. Trong khoảng 10 ngày kể từ lúc nhận bài, Ban Tổ chức sẽ liên lạc với tác giả để thông báo bài có được sử dụng hay không.

Mỗi bài dự thi chỉ đăng 1 kỳ, không quá 2.000 chữ, bắt buộc có ít nhất 3 ảnh chụp nhân vật hoặc vấn đề liên quan đến tình tiết, nội dung bài báo. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi.

Bài dự thi có thể đánh máy vi tính trên một mặt giấy (khổ A4) hoặc gửi qua email, cuối tác phẩm ghi rõ tên tác giả, bút danh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng.

Tác phẩm đăng báo được Báo Người Lao Động trả nhuận bút. Bài được sử dụng thuộc sở hữu của Báo Người Lao Động; bài không được sử dụng, báo không có trách nhiệm gửi lại cho tác giả.

Thời gian nhận bài: Từ ngày 10-5-2017 đến ngày 15-4-2018.

Dự kiến trao giải: Dịp lễ 30-4-2018

Địa chỉ nhận bài: Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP HCM. Email:phongsu@nld.com.vn. Bài dự thi ghi rõ: “Bài dự thi viết phóng sự – bút ký trên Báo Người Lao Động”.

Giải thưởng (dự kiến):

Giải đặc biệt (1 giải): 30 triệu đồng.Giải nhất (1 giải): 20 triệu đồng.Giải nhì (1 giải): 15 triệu đồng.Giải ba (1 giải): 10 triệu đồng.Giải khuyến khích (2 giải): Mỗi giải 5 triệu đồng.

Ban Tổ chức rất mong nhận được nhiều bài gửi dự thi của quý bạn đọc, bạn viết gần xa.

Báo Người Lao Động Mở Cuộc Thi Viết Phóng Sự - Bút Ký Năm 2017-2018 Với Tổng Giải Thưởng 85 Triệu Đồng

Cơ Hội Giành 10,000,000 VND Với Cuộc Thi Viết Văn “Việt Nam Của Tôi” Từ Viện Goethe 2017

Mời các tác giả viết về “Việt Nam của tôi” dành cho tất cả các tác giả sinh sau 1969 đang sống tại Việt Nam.

Viện Goethe là Viện văn hóa của CHLB Đức. Viện Goethe khuyến khích và hỗ trợ việc giao lưu văn hóa giữa Đức và Việt Nam. Văn học có một vai trò quan trọng trong việc tăng cường sự hiểu biết lẫn nhau. Thông qua văn học, công chúng có thể tiếp cận những ý tưởng và có thể mường tượng về những điều lắng đọng trong tâm trí của những độc giả và nhà văn của nước khác.

Việt Nam đã trở thành một địa điểm du lịch ưa thích, nhưng những rào cản ngôn ngữ hạn chế người Đức tiếp cận sâu sắc và hiểu biết rõ hơn về Việt Nam ngày nay. Thị trường sách tiếng Đức hiện còn thiếu vắng thông tin và hiểu biết về những tác giả Việt Nam sinh sau 1969. Viện Goethe cố gắng thu hẹp khoảng trống về hiểu biết cũng như về cảm thụ văn chương này.

MỜI NGƯỜI VIẾT

Viện Goethe kêu gọi những tác giả người Việt đang sinh sống tại Việt Nam tham gia vào nỗ lực này để tạo ra một tuyển tập văn học giúp hiểu điều gì đang trăn trở trong tâm trí, tâm hồn của người Việt ngày nay. Chúng tôi đang tìm kiếm để giới thiệu những tác phẩm (truyện ngắn, thơ) chưa từng được xuất bản. Chúng tôi dự kiến sẽ dịch sang tiếng Đức và xuất bản những truyện này bằng tiếng Đức. Việc xuất bản bằng tiếng Việt có thể được thực hiện khi các tác giả có yêu cầu.

ĐỀ TÀI VÀ THỂ LOẠI

Chủ đề là Viết về muôn mặt đời sống của Việt Nam hiện nay. Tác phẩm tham dự là truyện ngắn hoặc thơ viết bằng tiếng Việt.

THÙ LAO

Mỗi tác phẩm được lựa chọn cho tuyển tập được trả thù lao 10 triệu VND. Khoản phí này đã bao gồm chi phí cho quyền dịch và xuất bản cho độc giả tiếng Đức.

TUYỂN CHỌN CÔNG BẰNG

Một hội đồng bao gồm các nhà phê bình văn học người Việt, học giả nghiên cứu về Việt Nam, dịch giả dịch từ tiếng Việt sang tiếng Đức và một số nhà văn người Việt sống ở nước ngoài sẽ tiến hành chọn lọc những tác phẩm tham dự.

Tên thành viên hội đồng giám khảo sẽ được công bố vào thời điểm tuyển tập được xuất bản. Hội đồng giám khảo sẽ không được biết tên của những tác giả gửi bài cho tới khi họ quyết định tác phẩm nào được chọn đưa vào tuyển tập. Bằng cách này Viện Goethe mong muốn các tác phẩm sẽ được lựa chọn một cách khách quan và công bằng nhất.

NỘI DUNG BÀI THAM DỰ

Đề tài để viết là: Cuộc sống của người Việt hiện nay. Điều gì đang trăn trở trong tâm trí mọi người? Những thay đổi ở nông thôn và thành thị? Vai trò của gia đình, của phụ nữ và nam giới trong gia đình và xã hội? Mối quan hệ của con người với thiên nhiên, lịch sử, di sản văn hóa? Thông qua tuyển tập này, người đọc Đức có thể hiểu thêm về cuộc sống mọi khía cạnh tại Việt Nam.

HẠN NỘP BÀI

Hạn cuối: 30 tháng 11 năm 2017

Địa chỉ nộp qua email: Ông Wilfried Eckstein, viện trưởng Viện Goethe Việt Nam: Wilfried.Eckstein@goethe.de

Cơ Hội Nhận Tiền Thưởng 20 Triệu Đồng Với Cuộc Thi Viết “Những Tấm Gương Bình Dị Mà Cao Quý” Lần Thứ 9 Năm 2017

Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” lần thứ 9 (2017-2018), do Báo Quân đội nhân dân, Vụ Báo chí-Xuất bản (Ban Tuyên giáo Trung ương), Nhà xuất bản Quân đội nhân dân và Tổng công ty Cổ phần Dịch vụ kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC), thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam phối hợp tổ chức.

Ban tổ chức Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý” trân trọng kính mời các cơ quan báo chí, các phóng viên, biên tập viên, cộng tác viên… trong và ngoài quân đội hưởng ứng, tham gia cuộc thi, gửi tác phẩm về Ban tổ chức để đăng tải và tham dự chấm giải.

Đối tượng dự thi: Công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong và ngoài nước, các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trên mọi miền đất nước. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi; khuyến khích các tác giả ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

Thể loại tác phẩm dự thi: Bút ký, phóng sự, phóng sự điều tra, bài phản ánh, ghi chép. Mỗi tác phẩm không quá 2.500 chữ và phải có ảnh đi kèm.

Nhân vật trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ cụ thể. Bài viết chưa được đăng tải hoặc phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các loại ấn phẩm. Những tấm gương được phản ánh thuộc thời kỳ đổi mới (từ năm 1986 đến nay).

Các tác phẩm có chất lượng được Ban tổ chức lựa chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo Quân đội nhân dân để đưa vào chấm giải, xét trao giải và được lựa chọn in trong bộ sách “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

Thời hạn nhận tác phẩm: Từ ngày 1-3-2017 đến hết ngày 28-2-2018 (theo dấu bưu điện hoặc ngày chuyển email). Nhuận bút trả theo quy định hiện hành.

Giải thưởng: Có 15 giải thưởng, gồm:

1 giải nhất (tiền thưởng 20.000.000 đồng);2 giải nhì (tiền thưởng mỗi giải 15.000.000 đồng);3 giải ba (tiền thưởng mỗi giải 10.000.000 đồng);9 giải khuyến khích (tiền thưởng mỗi giải 2.000.000 đồng).

Tác phẩm tham gia cuộc thi xin gửi về:

Tòa soạn Báo Quân đội nhân dân;địa chỉ: Số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội;điện thoại quân sự: (069) 696.526;điện thoại dân sự: (024) 37471029;email: tktshanoi@gmail.com; fax: (024) 37474913,hoặc gửi trực tiếp đến: Phòng Biên tập Công tác Đảng, công tác chính trị, Báo Quân đội nhân dân;điện thoại quân sự: (069) 696.514;điện thoại dân sự: (024) 37478610;email: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn;Báo Quân đội nhân dân Điện tử;điện thoại (024) 37471748;email: dientubqd@gmail.com.

Tác giả có tác phẩm dự thi đề nghị ghi rõ họ tên, địa chỉ nơi cư trú, số điện thoại hoặc email (nếu có). Bài viết gửi qua đường bưu điện, ngoài phong bì ghi rõ: Bài tham dự Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý”.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI BÁO QĐND

Cơ Hội Nhận Tiền Thưởng 20 Triệu Đồng Với Cuộc Thi Viết

Cơ Hội Nhận Giải Thưởng 20 Triệu Đồng Với Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn Hay Của Webtretho Năm 2017

1. Thời gian: 10/10/2017 – 10/04/2018.

2. Thông điệp của cuộc thi:

Cuộc sống vốn là một hành trình và cuộc đời của mỗi người là một pho tiểu thuyết. Nhằm khơi nguồn cảm hứng sáng tạo cho những cây bút chuyên và không chuyên để có những tác phẩm hay về cuộc sống, con người, gia đình, tình yêu… Webtretho tổ chức cuộc thi viết truyện ngắn hay với tên gọi CUỘC THI TRUYỆN NGẮN HAY.

3. Đối tượng dự thi:

Tất cả các cây bút chuyên, không chuyên sinh sống trong hay ngoài nước đang sáng tác văn học bằng tiếng Việt ở thể loại truyện ngắn.

4. Nội dung tác phẩm:

Không hạn chế đề tài, số lượng và nội dung truyện.Các truyện ngắn phải gửi gắm được những thông điệp sâu sắc, nhân văn, có tính giáo dục, hướng con người tới các giá trị chân, thiện, mỹ.Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ: truyennganhay@webtretho.com

5. Giải thưởng:

1 Giải Nhất: 20.000.000 đồng2 Giải Nhì: 12.000.000 đồng/1 giải3 Giải Ba: 8.000.000 đồng/1 giải5 Giải Khuyến khích: 3.000.000 đồng/1 giải

Ngoài ra:

50 tác phẩm vào vòng chung kết sẽ được đăng trong khu vực đặc biệt trên Webtretho25 tác phẩm hay nhất sẽ được in trongTuyển tập các truyện ngắn hay của Webtretho.Các tác phẩm đoạt giải sẽ được nhận giấy chứng nhận và phần thưởng của Ban tổ chức.

6. Ban giám khảo:

Nhà văn, nhà thơ Phạm Thị Ngọc LiênNhà văn Y BanNhà văn Nguyễn Đình Tú

Chi tiết xem tại: http://truyenngan.webtretho.com/#four

Cơ Hội Nhận Giải Thưởng 20 Triệu Đồng Với Cuộc Thi Viết Truyện Ngắn Hay Của Webtretho Năm 2017

Cơ Hội Giành 9,000,000 VND Và Giấy Chứng Nhận Với Cuộc Thi Viết Tiểu Luận Về Chủ Đề “Hình Tượng Người Bác Sỹ Việt Nam Trong Thế Kỷ 21” Lần Thứ I Năm 2017

Cuộc thi này là một trong nhiều hoạt động của Hội nghị Đổi mới Đào tạo Y khoa lần 1 do Bộ Y tế, Cơ quan Phát triển Quốc tế Hoa Kỳ (USAID), Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và Tổ chức Hợp tác Phát triển Y tế Việt Nam (HAIVN) phối hợp tổ chức, thuộc khuôn khổ dự án Liên minh IMPACT MED. Hội nghị sẽ được tổ chức trong hai ngày 2-3 tháng 12 năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Sinh viên y khoa là đội ngũ chăm sóc sức khoẻ tương lai của Việt Nam. Cuộc thi viết luận thường niên lần thứ nhất này được tổ chức nhằm tạo diễn đàn cho sinh viên y khoa chia sẻ các giá trị, ưu tiên và quan điểm của mình về người đảm nhận sứ mệnh chăm sóc y tế cho nhân dân có thể tạo nên sự khác biệt cho thế giới.

CHỦ ĐỀ TIỂU LUẬN NĂM NAY LÀ: “Hình tượng Người Bác sỹ Việt Nam trong thế kỷ 21”

Đăng ký tham gia

Sinh viên được khuyến khích gửi một bài tiểu luận chưa từng được xuất bản, dài 800 – 1000 từ bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh, thể hiện quan điểm của bạn về “Hình tượng Người Bác sỹ Việt Nam trong thế kỷ 21”. Bài luận chỉ hợp lệ khi do một người viết. Bản quyền của bài tiểu luận dự thi sẽ thuộc về Ban tổ chức. Bài luận phải được nộp dưới định dạng file .doc hoặc .pdf đính kèm email tớiessaycontest@haivn.org và phải bao gồm những thông tin sau:

Tên sinh viênGiới tínhTuổiDân tộcTên trường đại học đang theo học và hiện đang học nămĐịa chỉ, số điện thoại, địa chỉ email

Đối tượng tham gia

Cuộc thi này dành cho tất cả các sinh viên y khoa tại Việt Nam – những người mong muốn chung tay góp sức xây dựng môi trường chăm sóc sức khoẻ năng động tại Việt Nam.

Quá trình đánh giá

Ban giám khảo sẽ làm việc độc lập, đánh giá dựa trên tính xác thực, độc đáo, ý tưởng sáng tạo và sự phù hợp với chủ đề. Người được giải sẽ được mời tham dự Hội nghị Đổi mới Đào tạo Y khoa lần thứ 1 trong hai ngày 2-3 tháng 12 năm 2017 tại thành phố Hồ Chí Minh.

Hạn đăng ký tham gia: 31 tháng 10 năm 2017

Mọi thắc mắc, xin mời liên hệ:

Chị Nguyễn Thu Phương – Email: nguyenphuong@haivn.org

USAID Facebook Page: https://www.facebook.com/USAIDVietnam/

PHẦN THƯỞNG

Giải nhất: Chứng nhận và 9.000.000 VND (~ $400)Giải nhì: Chứng nhận và 4.500.000 VND (~ $200)Giải ba: Chứng nhận và 2.250.000 VND (~ $100)

Ba người thắng cuộc sẽ trình bày bài tiểu luận của mình tại Hội nghị Đổi mới Đào tạo Y Khoa lần 1 sẽ được tổ chức trong hai ngày 2-3 tháng 12 năm 2017, tại thành phố Hồ Chí Minh (chi phí đi lại và ăn ở sẽ được Ban Tổ chức hỗ trợ). Các bài tiểu luận được giải sẽ được xuất bản trên tạp chí MedPharmRes của Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh và cũng sẽ được chia sẻ tới các thành viên tham dự Hội nghị Đổi mới Đào tạo Y Khoa lần 1.

Cuộc thi viết “Trải nghiệm tuổi trẻ của tôi”:(Thời gian: 20/7-20/8/2017)

Các bạn thân mến, tuổi trẻ là quãng thời gian tuyệt vời nhất để bạn sống và trải nghiệm. Trải nghiệm không nhất thiết là bạn phải đi, tuy nhiên đi là cách mạnh mẽ nhất để trải nghiệm. Mỗi ngày, bạn làm một điều mới mẻ, khai phá những điều tiềm ẩn bên trong bản thân cũng đã là những trải nghiệm thú vị rồi. Trải nghiệm càng nhiều, giá trị của bạn càng lớn.

Như đã thông báo với quý vị độc giả, sau buổi ra mắt sách, Alpha Books phối hợp cùng tác giả Phi Tuyết tổ chức cuộc thi viết “Trải nghiệm tuổi trẻ của tôi”. Cuộc thi bắt đầu từ ngày 20.7 – 20.8.2017.

Mỗi bài viết có dung lượng từ 800 – 1.000 chữ, chia sẻ về trải nghiệm đáng nhớ nhất trong tuổi trẻ của bạn, trải nghiệm khiến bạn nhớ nhất và ảnh hưởng sâu sắc nhất đến thái độ sống và hành động của bạn.

Bài dự thi sẽ gửi về mail: songnhungaymaisechet2017@gmail.com, cùng các thông tin cá nhân như tên, số điện thoại, địa chỉ. (Thông tin cá nhân sẽ được giữ kín và chỉ công bố đối với các bài viết được giải thưởng).

Mỗi thí sinh tham dự chỉ được gửi 1 bài viết duy nhất. Bản quyền bài viết thuộc về người dự thi, tuy nhiên Ban tổ chức có quyền sử dụng để phục vụ công tác truyền thông cho cuộc thi.

Ban tổ chức và tác giả sẽ tìm ra 5 bài viết xuất sắc để trao thưởng.
Cơ cấu giải thưởng như sau:
• 1 giải nhất: 1 cặp vé máy bay khứ hồi đi Đà Lạt + 3 ngày 2 đêm nghỉ miễn phí tại Homestay của tác giả Phi Tuyết
• 1 giải nhì: Combo 3 cuốn sách dành cho bạn trẻ bao gồm Hộ chiếu xanh đi quanh thế giới + tìm đường tuổi 20s + Sống như ngày mai sẽ chết + thẻ Vip mua sách Alpha Books.
• 3 giải ba: Thẻ Vip mua sách Alpha Books

Ngoài ra, sau khi nhận được bài viết, chúng tôi sẽ up bài viết tại sự kiện này. 3 bài viết nhận được nhiều like nhất sẽ nhận được quà tặng là túi xách do chính tác giả tặng.

SHARE CÙNG CHÚNG TÔI ĐỂ NHIỀU BẠN BIẾT ĐẾN CUỘC THI NÀY HƠN NHÉ!!!

Cuộc thi “Điều ước hoa hướng dương”: (Thời gian: 15/7-15/9/2017)

SKĐS – Lần đầu tiên, một cuộc thi viết “Điều ước hoa hướng dương” được dành cho bệnh nhân nhân ung thư, những người nhà bệnh nhân, giới y khoa và đông đảo cộng động được phát động bởi Hội Nội khoa Việt Nam phối hợp với Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI, dưới sự bảo trợ thông tin của Báo Sức khỏe đời sống – Bộ Y tế.

Hãy dành cho bệnh nhân ung thư những điều tốt đẹp nhất bởi họ đã và đang sống, chiến đấu với căn bệnh đáng sợ này bằng cả sức mạnh phi thường và tình yêu cuộc sống vô bờ. Đó là mục đích mà cuộc thi “Điều ước hoa hướng dương hướng” tới với mong muốn lưu giữ lại những câu chuyện chân thực, những sẻ chia xúc động, những niềm vui cùng nỗi buồn, tâm tư cùng khát vọng của người bệnh cùng những người xung quanh trong suốt quá trình họ phải đối mặt với căn bệnh này.

Không chỉ dừng lại ở đó, Hội Nội khoa Việt Nam cùng Công ty Cổ phần dược mỹ phẩm CVI, với sự đồng hành của nhãn hàng Cumargold Kare muốn thông qua cuộc thi lần này, cộng đồng cùng thắp sáng thêm niềm tin, nghị lực sống trong mỗi người bệnh. Dù nỗi đau căn bệnh ung thư hoành hành, dù nhiều khi phải đối mặt với ranh giới mong manh của sự sống và cái chết nhưng hy vọng người bệnh ung thư luôn lạc quan, tin tưởng vào cuộc sống phía trước. Đó là những thông điệp và ý nghĩa nhân văn sâu sắc mà cuộc thi viết “Điều ước hoa hướng dương” muốn lan tỏa tới tất cả mọi người.

Và để chia sẻ cùng với người bệnh ung thư nỗi đau họ phải trải qua, cuộc thi “Điều ước hoa hướng dương”cũng đón nhận sự tham gia của tất mọi người, không chỉ những người bệnh ung thư: từ người thân của bệnh nhân, đến giới y khoa và cộng đồng nói chung…

Bà Lê Phương Dung, Giám đốc Marketing công ty CP Dược Mỹ phẩm CVI – đơn vị tham gia phối hợp tổ chức cuộc thi này cho biết: “Sau nhiều chương trình hoạt động ý nghĩa vì cộng đồng người bệnh, chúng tôi quyết định tổ chức cuộc thi này như món quà dành tặng riêng cho người bệnh ung thư – họ là những người kém may mắn nhưng tràn đầy nghị lực sống và một tinh thần kiên cường.Qua đó chúng tôi mong muốn nhãn hàng CumarGold Kare không chỉ là người bạn đồng hành nâng đỡ thể trạng, ngăn ngừa suy kiệt về thể xác cho bệnh nhân ung thư mà còn mang lại những món quà tinh thần, giúp bệnh nhân ung thư lạc quan, vững bền ý chí chiến đấu, chiến thắng bệnh tật.”

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 15/07/2017 đến 15/09/2017

Thể loại dự thi: Những câu chuyện, những trải nghiệm có thật được viết dưới dạng truyện ngắn, tản văn, nhật ký, thơ, thư, video…

Mẹo tránh ‘khô vùng kín’ giúp đời sống vợ chồng thăng hoaBị Đờm, ho, khó thở, hen suyễn, COPD lâu năm cần lưu ý

Bài dự thi gửi về địa chỉ email: dieuuochoahuongduong@gmail.com. Hoặc gửi theo đường bưu điện qua địa chỉ: Chuyên đề Hoa Hướng Dương – Thửa đất số 24, Lô 06 khu 4.1CC tuyến phố Láng Hạ – Thanh Xuân, Phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội. Điện thoại: 0902200097

Bài viết sau khi gửi về cuộc thi sẽ được cập nhật lên Fanpage CumarGold Kare – giảm độc tính hóa xạ trị, nâng cao thể trạng BN ung bướu

Tổng giá trị giải thưởng lên tới hơn 30 triệu đồng gồm tiền mặt và phần quà của nhà tài trợ.

– 1 Giải Nhất: trị giá 3 triệu đồng cùng phần quà của nhà tài trợ

– 1 giải Nhì: trị giá 2 triệu đồng cùng phần quà của nhà tài trợ.

– 1 giải Ba: trị giá 1 triệu đồng cùng phần quà của nhà tài trợ.

– Ngoài ra, còn có 34 giải triển vọng, mỗi giải trị giá 500.000 đồng tiền mặt cùng phần quà của nhà tài trợ.

Nằm trong chương trình truyền thông Vì sức khỏe người Việt của Hội Nội khoa Việt Nam, cuộc thi “Điều ước hoa hướng dương”không chỉ lan tỏa những câu chuyện đẹp đẽ, xúc động của người bệnh ung thư tới cộng đồng mà còn mới truyền tải thông điệp: “Đừng bao giờ từ bỏ hy vọng, hãy mạnh mẽ hơn, vì chúng tôi sẽ đồng hành cùng bạn trong hành trình chiến đấu với căn bệnh ung thư.”

Here We Go 2017 Kenh14.vn: (Thời gian: 11/7-28/8/2017)

Tháng 8/2016, Here We Go đã đem đến cho tất cả chúng ta một mùa hè không thể nào quên. Hơn cả một cuộc thi về du lịch, Here We Go đã trở thành hành trình đẹp nhất của một thời tuổi trẻ!

Khác với một cuộc thi du lịch đơn thuần, Here We Go cho bạn không gian, thời gian và cả chi phí để tạo nên một sân chơi đầy mới mẻ, sáng tạo giúp bạn khẳng định bản thân, thể hiện cá tính riêng và những khả năng nổi trội bằng nhiều hình thức đa dạng. Không chỉ là những kẻ mộng mơ bước ra ngoài thế giới và lưu lại những tấm ảnh dưới góc nhìn độc đáo, là một ngôi sao du lịch, bạn còn có thể truyền cảm hứng xê dịch đến mọi người xung quanh qua những bài viết blog dựa trên kinh nghiệm cá nhân và cả những thước phim mà chỉ nhìn thôi ta đã thấy cả thế giới mở ra trước mắt.

Here We Go Season 2 đã trở lại. Đây chắc chắn là cuộc thi du lịch đáng mong chờ nhất dành cho tất cả những người trẻ đam mê du lịch, ưa thích khám phá và là cơ hội tuyệt vời để bạn lưu giữ mọi khoảnh khắc của cả một thời thanh xuân!

SỨ MỆNH

Tôn vinh văn hóa du lịch Việt Nam và các nước trong khu vực Châu Á – tăng gắn kết giữa các nước và phát triển du lịch bền vững.

Tìm ra ngôi sao du lịch: người có kỹ năng viết bài, chụp ảnh, truyền cảm hứng cho cộng đồng, thúc đẩy những trải nghiệm khám phá, những quan điểm tích cực của giới trẻ.

LỜI NGỎ

Đứng trước mỗi chuyến du lịch, điều gì khiến bạn cảm thấy háo hức nhất? Đó là sự xa lạ của một vùng đất mới, một địa điểm bạn chưa từng đặt chân đến, là những món ăn hấp dẫn đang chờ chúng ta khám phá trước mắt, là những người bạn đồng hành trong chuyến đi hay những người bạn “qua đường” ta gặp trên hành trình của mình?

“Đi đâu không quan trọng, quan trọng là đi cùng với ai.” – bản thân chúng ta chắc cũng từng đặt câu hỏi hồ nghi về câu nói này. Tuy nhiên phải trải qua thật nhiều chuyến du lịch, phải đặt chân đến thật nhiều nơi, phải có thật nhiều những trải nghiệm từ đáng nhớ đến “kinh hoàng” thì may ra bạn mới hiểu được một người bạn đồng hành tâm đầu hợp ý có “giá trị” như thế nào.

Một chuyến du lịch sẽ chẳng thể nào hoàn hảo được nếu bạn thiếu đi những người bạn. Đó có thể là người yêu, là đứa bạn thân, là nhóm bạn chí cốt “vào sinh ra tử”hay thậm chí cũng có thể là một người mới quen nhưng hợp tính. Khoan vội nghĩ rằng sự có mặt của người bạn đó chỉ đơn giản đóng vai trò giúp bạn chụp ảnh hay cùng nhau… chia đôi hoá đơn mỗi khi thanh toán.

Một người bạn du lịch hoàn hảo sẽ là người cùng bạn sử dụng trọn vẹn từng giây từng phút khi cả hai cùng nhau đặt chân đến vùng đất mới. Là người sẽ không ngại khó, ngại khổ để cùng bạn trèo đèo lội suối, băng rừng vượt biển chỉ với mong muốn được cùng nhau nhìn thấy ánh bình minh rạng rỡ khi trờ vừa rạng sáng hay thưởng ngoạn trọn vẹn vẻ đẹp huyền ảo của hoàng hôn vào lúc 6 giờ chiều. Bên cạnh người bạn đó, bạn sẽ cảm thấy mình như được bước vào một thế giới mới với vô vàn những điều để khám phá. Tiếng cười, niềm vui, cảm giác trọn vẹn – mọi thứ sẽ tự nhiên đến ngay cả khi các bạn đang là chính mình, không cần cố gắng, không màu mè văn hoa.

Vậy bạn đã có một “travel buddy” hoàn hảo của riêng mình chưa? Vậy còn chờ gì nữa mà không nhanh tay cùng người bạn đó lên kế hoạch cho chuyến đi tiếp theo cùng nhau? Cuộc đời ngắn lắm, đừng mãi chần chờ nữa:

Cuộc thi Luận văn Nghiên cứu Văn học Nhật Bản – Giải thưởng Inoue Yasushi lần thứ ba: (Thời gian: 5/7-31/12/2017)

Được sự tài trợ của Quỹ Tưởng nhớ Inoue Yasushi (Inoue Yasushi Memorial Foundation), Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam – Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản tiếp tục tổ chức cuộc thi viết luận về nghiên cứu văn học Nhật Bản (Giải thưởng Inoue Yasushi).

I. Mục đích

Giải thưởng Inoue Yasushi được trao cho những công trình nghiên cứu chuyên sâu về văn học Nhật Bản, có đóng góp cho sự phát triển nghiên cứu văn học Nhật Bản tại Việt Nam.

II. Đối tượng dự thi

1. Luận văn nghiên cứu về văn học Nhật Bản do người mang quốc tịch Việt Nam viết bằng tiếng Việt.

2. Những luận văn được viết hoặc đã được công bố trên tạp chí nghiên cứu vào năm 2017.

3. Luận văn có độ dài từ 30 trang A4 trở lên.

4. Những luận văn dưới đây không thuộc đối tượng của cuộc thi:

∗ Luận văn được viết nhằm xuất bản dưới dạng một cuốn sách

∗ Luận văn tốt nghiệp đại học

∗ Luận văn của nhiều tác giả

5. Mỗi cá nhân chỉ được tham gia một luận văn. Các cá nhân hiện tại không trực thuộc cơ quan nghiên cứu, cơ sở đào tạo nào cũng có thể tham gia.

III. Giải thưởng

1. Ban giám khảo sẽ lựa chọn và quyết định trao giải cho khoảng 3 luận văn xuất sắc. Giải thưởng sẽ bao gồm giấy chứng nhận, cúp và tiền thưởng hỗ trợ nghiên cứu.

2. Ban giám khảo sẽ gồm những nhà nghiên cứu có uy tín.

3. Kết quả giải thưởng dự kiến sẽ được thông báo vào tháng 2 năm 2018 và lễ trao giải dự kiến vào tháng 3 năm 2018.

IV. Hướng dẫn nộp luận văn dự thi

1. Thời gian

Từ ngày 05/07/2017 đến ngày 31/12/2017 (Thời điểm luận văn được chuyển tới Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, không tính theo dấu bưu điện)

2. Cách thức đăng ký

① Nộp 05 bản sao luận văn khổ giấy A4.

② Chỉ chấp nhận những luận văn được đánh máy (phông chữ Times New Roman hoặc phông chữ tương tự, cỡ chữ 12) và in ra chứ không chấp nhận bản viết tay.

③ Gửi kèm cùng với phiếu đăng ký theo mẫu quy định.

3. Địa chỉ nhận bài dự thi

Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản

Số 27, Quang Trung, Hoàn Kiếm, Hà Nội (tel. 04-3944-7419/7420)

※Có thể gửi qua đường bưu điện hoặc nộp trực tiếp.

Mọi thắc mắc xin liên hệ:

Ms. Ha (Tel. 024-3944-7419) ext.136| email: hattv@jpf.org.vn

Cuộc thi viết “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh”:(Thời gian: 27/6-27/9/2017)

Ngày 27/6/2017 tại TP.Hồ Chí Minh, Báo Khoa học Phổ thông phối hợp cùng Công ty CP Đầu tư & Xây dựng Phúc Khang tổ chức cuộc thi viết “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh”.

Cuộc thi viết “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh” được phát động nhằm nâng cao nhận thức về môi trường và bảo vệ môi trường, tìm kiếm những ý tưởng, những bài viết phản ánh không gian sống tốt,

Đại diện báo Khoa học Phổ thông phát biểu.

Đối tượng dự thi là các cá nhân đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam. Bài viết dự thi phải là bài chưa đăng trên phương tiện truyền thông đại chúng nào, chưa đoạt giải của bất kỳ cuộc thi viết nào tại Việt Nam hay quốc tế.

Bài viết tham gia dự thi dưới dạng tản văn, tâm sự, câu chuyện, nhật ký, thơ, thư… gồm những nội dung sau: Vai trò của môi trường sống xanh đối với sự tồn tại và phát triển của con người, sự phát triển của kinh tế – xã hội; Con người với việc bảo vệ môi trường, xây dựng cuộc sống hiện đại gắn kết với thiên nhiên; Gương người tốt, việc tốt trong bảo vệ môi trường, trong việc xây dựng cuộc sống trong lành, gần gũi với thiên nhiên.

Ngoài những nội dung trên, ban tổ chức khuyến khích cá nhân tự lựa chọn những vấn đề về môi trường sống, không gian sống, về cộng đồng nhân văn mà mình thấy tâm đắc để viết.

Các bài viết dự thi sẽ được Ban tổ chức chọn đăng trên chuyên mục “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh” của báo Khoa học Phổ thông Online. Thời gian dự thi bắt đầu tính từ ngày 27/6 đến ngày 27/9/2017. Các tác giả gửi bài viết tham gia cuộc thi “Hành trình trải nghiệm cuộc sống xanh” theo cách:

– Gửi email: toasoan@khoahocphothong.com.vn. Ban tổ chức sẽ gửi email phản hồi về việc nhận bài viết tham gia của các cá nhân.

– Gửi trực tiếp: các tác giả gởi bản in trực tiếp hoặc bằng đường bưu điện tại:

Tòa soạn Báo Khoa học Phổ thông – 24 TER Cao Bá Nhạ, quận 1, TP.HCM,

Giải thưởng cuộc thi bao gồm: 1 giải nhất: 15.000.000đ (Mười lăm triệu đồng); 2 giải nhì: mỗi giải 10.000.000đ (Mười triệu đồng); 3 giải ba: 5.000.000đ (Năm triệu đồng); 10 giải khuyến khích: 500.000đ (Năm trăm ngàn đồng).

Dự kiến Ban tổ chức sẽ tổ chức trao giải tại buổi lễ tổng kết cuộc thi, khoảng giữa tháng 10/2017

Cuộc thi Truyện ngắn smartphone Tiin.vn: (Thời gian: 12/6-8/8/2017)

“Truyện ngắn smartphone” là cuộc thi mới lạ, ý nghĩa lần đầu tiên được Tiin.vn phối hợp cùng Báo Đất Việt tổ chức. Cuộc thi mong muốn truyền tải đến độc giả cả nước những câu chuyện cuộc sống ý nghĩa, nhân văn bằng cách viết sáng tạo và ngắn nhất.

1. Tên cuộc thi và thời gian tổ chức:

– Tên cuộc thi: Truyện ngắn smartphone

Bỏ qua

– Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 12/06/2017 đến 23h ngày 06/08/2017.

– Thời gian công bố giải thưởng:

+ Giải thưởng tuần: BTC sẽ chọn ra 2 truyện ngắn xuất sắc nhất để trao giải tuần. Thời gian công bố: ngày đầu tiên của tuần mới sau đó.

+ Giải thưởng chung cuộc: Kết thúc cuộc thi, BCT sẽ chọn ra 4 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải Nhất, Nhì, Ba. Thời gian công bố: Ngày 10/08/2017.

2. Đối tượng tham gia:

– Tất cả công dân Việt Nam, đang sinh sống trong và ngoài nước.

3. Chủ đề dự thi:

Cuộc thi hướng đến những câu chuyện xung quanh cuộc sống, tình yêu và những hoài bão của tuổi trẻ, khuyến khích mọi tìm tòi sáng tạo cả nội dung và hình thức. Tác phẩm được tác giả viết lại một cách ngắn gọn, súc tích, mang thông điệp ý nghĩa.

4. Yêu cầu đối với tác phẩm dự thi:

– Độc giả gửi bài dự thi (bản đánh máy cẩn thận, gõ tiếng Việt có dấu) qua email: Duthi@tiin.vn. Người gửi cần điền đầy đủ thông tin cá nhân: Họ tên, SĐT, quê quán, địa chỉ (để BTC liên lạc). Người gửi để tiêu đề thư là tên tác phẩm của mình để BTC tiện theo dõi.

– Tác phẩm dự thi có tiêu đề truyện, sử dụng từ ngữ trong sáng, mạch lạc, độ dài không quá 500 chữ.

– Tác phẩm dự thi đảm bảo của chính chủ, không cóp nhặt từ bất cứ nguồn nào khác, chưa từng đăng tải trên các phương tiện truyền thông.

– Người tham gia phải chịu hoàn toàn trách nhiệm về tính trung thực và bản quyền khi đã gửi dự thi đến chương trình.

– Người tham gia có thể gửi nhiều tác phẩm, không giới hạn số lượng.

– Những truyện ngắn chất lượng sẽ được chọn đăng tải hằng ngày trên Tiin.vn. Mỗi tuần, BTC sẽ chọn 2 truyện ngắn hay nhất đoạt giải Tuần; giải chung cuộc là 4 truyện ngắn xuất sắc nhất sẽ đoạt giải Nhất, Nhì, Ba.

5. Cơ cấu giải thưởng

Mỗi tuần, BTC sẽ chọn ra 2 cặp đôi đoạt giải Tuần để trao thưởng. Kết thúc cuộc thi, BCT sẽ chọn ra 4 tác phẩm xuất sắc nhất trao giải Nhất, Nhì, Ba.

– Giải Nhất: 01 giải, trị giá 5.000.000 đồng.

– Giải Nhì: 01 giải, trị giá 1.000.000 đồng.

– Giải Ba: 02 giải, trị giá 500.000 đồng/01 giải.

– Giải tuần: 16 giải, mỗi tuần 2 giải, mỗi giải trị giá 200.000 đồng/01 giải.

6. Công bố kết quả và trao giải

* Công bố kết quả:

Sau khi xác định được danh sách những người thắng cuộc, danh sách người trúng giải sẽ được công bố trên Tiin.vn và fanpage Tiin.vn. Ban tổ chức sẽ liên hệ tác giả bằng điện thoại, email để tới nhận giải.

* Cách thức nhận giải:

– Đối với giải tuần: Người đạt giải mang CMND đến nhận trực tiếp, hoặc BTC sẽ chuyển qua tài khoản nếu tác giả ở xa.

– Đối với giải thưởng chung cuộc: BTC sẽ tổ chức trao giải trực tiếp và thông báo địa điểm, thời gian đến người đạt giải.

* Các quy định khác

– Người dự thi đạt giải phải chịu chi phí đi lại, ăn ở cho việc nhận thưởng của mình (nếu có) theo quy định của pháp luật Việt Nam hiện hành.

– Ban tổ chức có toàn quyền sử dụng tác phẩm, hình ảnh, thông tin của người dự thi phục vụ cho mục đích quảng cáo, truyền thông trên Tiin.vn hoặc các kênh khác của công ty.

– Đối với tác phẩm đạt giải, trong thời gian quy định, nếu không có người đến nhận giải, BTC sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

– Trong trường hợp xảy ra tranh chấp liên quan đến tác phẩm gửi dự thi, quyết định của ban tổ chức là quyết định cuối cùng.

Cuộc thi viết phóng sự – bút ký 2017-2018 Báo Người Lao Động: (Thời gian: 10/5/2017-15/4/2018)

Nhằm làm phong phú thêm nội dung Báo Người Lao Động, tạo sự tương tác cao hơn giữa báo với bạn viết, bạn đọc qua báo in và báo điện tử, Ban Biên tập Báo Người Lao Động phát động cuộc thi viết phóng sự – bút ký năm 2017-2018.

Đề tài xoay quanh những vấn đề đang được quan tâm trong cuộc sống thuộc các lĩnh vực: kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, y tế, thể thao, môi trường…; qua đó lên án những điều sai trái, tiêu cực đồng thời ca ngợi các giá trị nhân văn, bền vững…; những nhân tố mới, tiêu biểu trong lao động sản xuất, hoạt động cộng đồng, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những vùng đất mới lạ, hấp dẫn; những phong tục và lối sống độc đáo, thú vị, giàu tính nhân bản…; những mảnh đời, số phận éo le hoặc những tài năng đang gặp khó khăn cần sự giúp đỡ của xã hội.

Đối tượng dự thi là bạn viết trong và ngoài nước. Người của Báo Người Lao Động và các đơn vị đồng hành không được gửi bài dự thi.

Thể loại bài dự thi là phóng sự, ký sự, bút ký, ghi chép… Tác phẩm dự thi (bài và ảnh) chưa đăng, phát ở bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng nào, kể cả trang mạng cá nhân. Không chấp nhận các tác phẩm hư cấu, không phù hợp với các thể loại báo chí kể trên.

Bài đã gửi tham dự cuộc thi viết phóng sự – bút ký 2017-2018 của Báo Người Lao Động thì không được gửi cho nơi khác, cuộc thi khác. Trong khoảng 10 ngày kể từ lúc nhận bài, Ban Tổ chức sẽ liên lạc với tác giả để thông báo bài có được sử dụng hay không.

Mỗi bài dự thi chỉ đăng 1 kỳ, không quá 2.000 chữ, bắt buộc có ít nhất 3 ảnh chụp nhân vật hoặc vấn đề liên quan đến tình tiết, nội dung bài báo. Mỗi tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi.

Bài dự thi có thể đánh máy vi tính trên một mặt giấy (khổ A4) hoặc gửi qua email, cuối tác phẩm ghi rõ tên tác giả, bút danh, địa chỉ liên lạc, số điện thoại, số tài khoản ngân hàng.

Tác phẩm đăng báo được Báo Người Lao Động trả nhuận bút. Bài được sử dụng thuộc sở hữu của Báo Người Lao Động; bài không được sử dụng, báo không có trách nhiệm gửi lại cho tác giả.

– Thời gian nhận bài: Từ ngày 10-5-2017 đến ngày 15-4-2018.

– Dự kiến trao giải: Dịp lễ 30-4-2018

– Địa chỉ nhận bài: Báo Người Lao Động, 123-127 Võ Văn Tần, P.6, Q.3, TP HCM. Email: phongsu@nld.com.vn. Bài dự thi ghi rõ: “Bài dự thi viết phóng sự – bút ký trên Báo Người Lao Động”.

– Giải thưởng (dự kiến):

– Giải đặc biệt (1 giải): 30 triệu đồng.

– Giải nhất (1 giải): 20 triệu đồng.

– Giải nhì (1 giải): 15 triệu đồng.

– Giải ba (1 giải): 10 triệu đồng.

– Giải khuyến khích (2 giải): Mỗi giải 5 triệu đồng.

Ban Tổ chức rất mong nhận được nhiều bài gửi dự thi của quý bạn đọc, bạn viết gần xa.

Cuộc thi truyện ngắn Báo Tân Trào năm 2017: (Thời gian: 15/4/2017-30/11/2017)

I. Quy cách tác phẩm:

Tác phẩm hợp lệ là truyện ngắn mới sáng tác, dung lượng không quá 5.000 từ, chưa in trong các tập sách và trên các báo, tạp chí Trung ương và địa phương, chưa tham gia các cuộc thi cùng thể loại.

Cuộc thi không giới hạn chủ đề và hoan nghênh mọi tìm tòi sáng tạo cả nội dung và hình thức.

Bản thảo dự thi được đánh máy trên một mặt giấy A4, bản mềm gửi email sử dụng font chữ Time New Roman. Tác giả cung cấp thông tin đầy đủ ở cuối bản thảo. Truyện ngắn đạt yêu cầu dự thi sẽ được đăng trên Báo Tân Trào, trang thông tin điện tử Văn học nghệ thuật Tuyên Quang và được hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành. Ban Tổ chức sở hữu quyền hợp pháp của tác phẩm dự thi.

II. Đối tượng dự thi:

Tất cả các nhà văn, các cây bút chuyên và không chuyên trong và ngoài tỉnh sáng tác văn học bằng tiếng Việt ở thể loại truyện ngắn.

III. Truyện ngắn dự thi gửi về:

– Ban Biên tập Báo Tân Trào, số nhà 215, đường Tân Trào, phường Phan Thiết, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang.

– Email: baotantraotq@gmail.com.

Ngoài phong bì, tiêu đề email và phần đầu bản thảo dự thi phải ghi rõ: Tác phẩm dự cuộc thi “Truyện ngắn trên Báo Tân Trào năm 2017”.

– Ban tổ chức không trả lại bản thảo đã gửi tham gia cuộc thi.

IV. Thời gian nhận tác phẩm:

Từ 15/4/2017 và kết thúc vào ngày 30/11/2017 (theo dấu bưu điện hoặc ngày gửi email).

V. Ban giám khảo:

Ban giám khảo gồm thành viên của Ban Tổ chức và mời các nhà văn có uy tín của Hội Nhà văn Việt Nam.

VI. Giải thưởng:

– 1 Giải nhất: 5.000.000 đồng

– 2 Giải nhì: 2.500.000 đồng

– 2 Giải ba: 1.500.000 đồng

– 3 Giải khuyến khích: 1.000.000 đồng

Hội Văn học Nghệ thuật Tuyên Quang mong nhận được sự hưởng ứng, nhiệt tình của bạn viết trong và ngoài tỉnh.

Cuộc vận động Sáng tác văn học, nghệ thuật về “Tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia”: (Thời gian: 31/3-20/9/2017)

I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
1.Nhằm tăng cường hợp tác, đoàn kết, hữu nghị Việt Nam – Lào – Campuchia; khơi dậy truyền thống vẻ vang, củng cố, vun đắp tình đoàn kết, thủy chung, trong sáng của ba quân đội, ba dân tộc.
2. Lựa chọn tác phẩm được giải thưởng để xuất bản, làm phim, dàn dựng, biểu diễn, trưng bày, tuyên truyền, phục vụ cho các sự kiện chính trị trọng đại của đất nước, Quân đội.
3. Các tác phẩm tham gia phải đúng chủ đề, nội dung Cuộc vận động và phù hợp với thoả thuận giữa quân đội ba nước; thực hiện nghiêm thể lệ, quy chế của Ban Tổ chức.
II. NHỮNG QUY ĐỊNH CHUNG
1. Nội dung: Ca ngợi tình đoàn kết chiến đấu giữa Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân đội nhân dân Lào, Quân đội Hoàng gia Campuchia cùng nhân dân ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia trong các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi truyền thống vẻ vang, mối đoàn kết keo sơn, nghĩa tình quốc tế sâu nặng, gắn bó thủy chung của quân đội và nhân dân ba nước.
2. Loại hình: Gồm 05 loại hình: Văn học (ký văn học, kỷ niệm sâu sắc), Âm nhạc (ca khúc), Mỹ thuật (Tranh cổ động), Nhiếp ảnh (ảnh thời sự, ảnh nghệ thuật), Điện ảnh (kịch bản phim tài liệu).
3. Đối tượng: Các tác giả chuyên nghiệp, không chuyên nghiệp trong Quân đội nhân dân Việt Nam, Quân đội nhân dân Lào, Quân đội Hoàng gia Campuchia và cựu chiến binh của Quân đội mỗi nước.
4.Thời gian nhận tác phẩm: Đến ngày 20/9/2017 (tính theo dấu bưu điện hoặc ngày, tháng được xác định trên hộp thư điện tử, Fax.)
5. Nơi nhận tác phẩm:
– Phòng Văn hoá Văn nghệ/Cục Tuyên huấn/Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, số 4 Lý Nam Đế, Hà Nội.
– File (nếu có) qua Email: btc.tcct.17@gmail.com
Ghi rõ: Tác phẩm tham gia Cuộc vận động sáng tác văn học nghệ thuật về “Tình đoàn kết chiến đấu ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia”.
6. Công bố kết quả: Lễ Tổng kết công bố giải thưởng vào dịp Kỷ niệm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (cuối tháng 12/2017).
7. Giải thưởng: Mỗi loại hình văn học nghệ thuật tham dự Cuộc vận động được xét 03 giải A, 06 giải B, 09 giải C, 12 giải khuyến khích, tổng số = 150 giải. Giải A trị giá: 25.000.000đ; Giải B trị giá: 20.000.000đ; Giải C trị giá: 15.000.000đ; Giải khuyến khích trị giá: 5.000.000đ.
III. QUY ĐỊNH CỤ THỂ
– Các tác phẩm tham gia Cuộc vận động là những tác phẩm hoàn chỉnh, đúng chủ đề Cuộc vận động, chưa được công bố, chưa tham gia cuộc thi nào; mỗi tác giả có thể tham gia một hoặc nhiều loại hình nghệ thuật trong 05 loại hình Ban Tổ chức quy định; tác giả ghi rõ họ tên, bút danh, địa chỉ, email, số điện thoại liên lạc.
– Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm (kể cả đạt giải và không đạt giải) gửi tham dự cuộc vận động.
– Bản quyền tác phẩm thuộc về tác giả, Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm về những tranh chấp quyền tác giả và quyền liên quan theo quy định của pháp luật Việt Nam.
– Tác phẩm đạt giải nếu vi phạm tác quyền và quyền liên quan theo qui định của pháp luật Việt Nam thì Ban Tổ chức thu hồi giải thưởng.
– Tác giả cần thực hiện đúng thể lệ, việc tác giả gửi tác phẩm tham gia coi như chấp nhận mọi qui định trong thể lệ Cuộc vận động; chịu trách nhiệm về quyền tác giả và quyền liên quan và thuế thu nhập tính theo mức tiền thưởng theo qui định của mỗi nước.

Cuộc thi viết “Hành trình hạnh phúc”: (Thời gian: 20/3-31/8/2017)

THỂ LỆ CUỘC THI VIẾT “HÀNH TRÌNH HẠNH PHÚC”

Tháng 6/2012, Liên Hiệp Quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân. Nhân dịp này, Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Hà Nội – JCI Hà Nội, Dự án Sách và Hành động cùng hợp tác tổ chức cuộc thi viết “Hành trình hạnh phúc” để lan tỏa thông điệp về hạnh phúc, cùng chia sẻ niềm vui, nỗi buồn, và hướng tới một cuộc sống hạnh phúc cho toàn thể nhân loại.

1. Mục đích cuộc thi

– Khuyến khích mọi người dân Việt Nam sống hạnh phúc hơn thông qua việc đọc, tìm hiểu, và viết về hạnh phúc.

2. Thành phần Ban tổ chức

– Liên đoàn Lãnh đạo và Doanh nhân trẻ Hà Nội – JCI Hanoi

– Dự án Sách và Hành động

3. Đối tượng dự thi

Tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi (Mỗi cá nhân hoặc tổ chức dự thi có thể gửi một hoặc nhiều tác phẩm dự thi)

4. Quy cách dự thi

Tác giả có thể gửi bài dự thi tới Ban tổ chức thông qua một trong hai hình thức sau:
– Đối với bài viết gửi qua thư điện tử:
+ Bài thi gửi về địa chỉ email hanhtrinhhanhphuc.vn@gmail.com

+ File word định dạng (.doc, .docx)
+ Đặt tên file: Hthp_Ho ten_SDT. Ví dụ: Hthp_Nguyen Van A_0123456789

– Đối với bài gửi qua bưu điện hoặc gửi trực tiếp:
+ Bài thi gửi về địa chỉ: 18BT3 khu đô thị Văn Quán, Hà Đông, Hà Nội.
+ Bài dự thi phải cho vào phong bì, ghi rõ nội dung: Dự thi viết Hành trình hạnh phúc 2017.

Các bài dự thi sau khi gửi về sẽ được cập nhật lên website và fanpage Hành trình hạnh phúc muộn nhất 72h sau khi BTC nhận được bài dự thi.

Về thông tin người dự thi, phải ghi đầy đủ các thông tin sau:
– Tên người dự thi
– Ngày/tháng/năm sinh
– Địa chỉ (Công tác, cư trú)
– Số điện thoại, email liên hệ

Các bài dự thi xuất sắc sẽ được ban giám khảo lựa chọn để đăng trên một tờ báo giấy/điện tử.

5. Bài dự thi hợp lệ

– Bài dự thi là những câu chuyện, trải nghiệm về những niềm vui, kể cả những nỗi buồn của mỗi con người, để qua đó, giá trị của hạnh phúc được toát lên.

– Bài dự thi được viết dưới dạng tản văn, tâm sự, câu chuyện, nhật ký, thơ, thư…không quá 3.000 từ.

– Tác phẩm dự thi là tác phẩm chưa từng tham gia, đoạt giải ở bất kỳ cuộc thi nào và chưa được đăng tải trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

– Người dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền bài dự thi của mình.

– Bài viết được phép đính kèm hình ảnh minh họa.

6. Thời gian nhận bài dự thi:

Thời gian nhận bài dự thi từ ngày 0h00 ngày 20/03/2017 đến 23h59 ngày 31/08/2017.

7. Công bố và trao giải

– Quá trình chấm giải được thực hiện bởi BGK của cuộc thi, dưới sự giám sát của các đơn vị tài trợ và đơn vị bảo trợ truyền thông.

– Các giải thưởng sẽ được công bố muộn nhất vào ngày 31/09/2017.

– Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 12/11/2017.

8. Cơ cấu giải thưởng

3 Giải nhất: 10 triệu VND

10 Giải nhì: Mỗi giải 5 triệu VND

15 Giải ba: Mỗi giải 3 triệu VND

20 Giải khuyến khích: Mỗi giải 1 triệu VND

Tổng giải thưởng: 145 triệu VND

9. Phát hành sách

Các bài viết xuất sắc nhất sẽ được chọn lọc để được in thành cuốn sách “Hành trình hạnh phúc”

Cuộc thi thơ và truyện ngắn “Những làn gió Tây Bắc” Báo Văn nghệ Hòa Bình 2017-2018: (Thời gian: 2/2017-12/2018)

THỂ LỆ

CUỘC THI THƠ VÀ TRUYỆN NGẮN MANG TÊN “NHỮNG LÀN GIÓ TÂY BẮC”

TRÊN BÁO VĂN NGHỆ HÒA BÌNH 2017-2018

Tây Bắc là một vùng đất mang đậm bản sắc văn hóa, nơi các dân tộc anh em cùng sinh sống từ ngàn đời nay. Từ lâu nay, các văn, nghệ sĩ vùng Tây Bắc đã có những sáng tạo đặc sắc nhằm ngợi ca, tôn vinh những giá trị nhân văn của con người và cảnh sắc nơi đây. Để khích lệ và tăng thêm động lực sáng tạo cho những người cầm bút, Hội VHNT Hòa Bình và Tuần báo Văn nghệ, Hội Nhà văn Việt Nam phối hợp tổ chức cuộc thi Thơ và Truyện ngắn mang tên: “Những làn gió Tây Bắc”. Cuộc thi được diễn ra trong hai năm 2017-2018.

1. Đề tài – Nội dung:

– Không hạn chế đề tài. Khuyến khích các sáng tác về đề tài bản sắc văn hóa, con người miền núi vùng Tây Bắc.

2. Đối tượng dự thi:

– Các tác giả chuyên và không chuyên đang sinh sống và làm việc tại khu vực miền núi Tây Bắc bao gồm các tỉnh: Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Điện Biên, Lào Cai, Yên Bái, Hà Giang và Phú Thọ.

3. Tác phẩm dự thi:

– Là các tác phẩm thơ, truyện ngắn (dung lượng không quá 5000 từ). BTC không nhận bài dự thi là: trường ca, thơ trào phúng, thơ dịch, tiểu thuyết, tự truyện.

– Tác phẩm dự thi được đánh máy trên một mặt giấy A4, bản mềm gửi email sử dụng font chữ Times New Roman. Tác giả cung cấp thông tin cá nhân (địa chỉ, số điện thoại) đầy đủ ở cuối trang bản thảo.

– Tác phẩm dự thi chưa công bố ở đâu (dưới mọi hình thức). Các tác phẩm có chất lượng sẽ được đăng tải trên các trang của Báo Văn nghệ Hòa Bình và Tuần báo Văn nghệ của Hội Nhà văn Việt Nam.

– Trong thời gian diễn ra cuộc thi, người dự thi không được công bố tác phẩm dự thi trên bất cứ phương tiện nào khác nếu chưa được phép của Ban tổ chức.

– Các tác phẩm không sử dụng BTC sẽ không trả lại bản thảo.

4. Địa chỉ nhận bài: Báo Văn nghệ Hòa Bình, số 33 đường Hai Bà Trưng, phường Phương Lâm, thành phố Hòa Bình, tỉnh Hòa Bình. Địa chỉ nhận thư điện tử: vannghehoabinh@gmail.com. Ngoài bì thư hoặc chủ đề thư điện tử xin ghi rõ: Bài dự thi Thơ, truyện ngắn trên báo Văn nghệ Hòa Bình 2017-2018.

5. Thời gian:

– Bắt đầu nhận bài từ tháng 2/2017 đến tháng 12 năm 2018. Dự kiến sơ kết cuộc thi vào Ngày Thơ Việt Nam lần thứ XVI (2018) và tổng kết cuộc thi vào Ngày thơ Việt Nam lần thứ XVII (2019).

6. Giải thưởng:

– Bao gồm: 02 giải Nhất, 04 giải Nhì, 06 giải Ba và một số tặng thưởng.

– Giá trị giải thưởng: Giải Nhất: 15 triệu đồng; giải Nhì: 10 triệu đồng; giải Ba: 5 triệu đồng.

7. Ban Giám khảo: Các nhà văn có uy tín của Hòa Bình và Hội Nhà văn Việt Nam

Cuộc thi “Người Việt viết sách” Sài Gòn Book (Thời gian: 10/8/2016-1/8/2017)

Với mong muốn có nhiều cuốn sách hay và có giá trị do người Việt viết, Công ty CP Văn hóa Sách Sài Gòn (Saigon Books) quyết định tổ chức Cuộc thi “Người Việt viết sách”.

I. Mục đích của cuộc thi:

– Khơi dậy niềm say mê sáng tác, viết sách của người Việt Nam;

– Tìm kiếm, phát triển và tôn vinh những tác giả mới, tác phẩm mới;

– Cổ vũ, hỗ trợ và hình thành các tủ sách tốt của người Việt;

– Tạo cơ hội đưa sách do người Việt viết ra thị trường thế giới.

II. Nội dung cuộc thi:

Cuộc thi dành cho mọi đề tài thuộc thể loại “phi hư cấu” (non-fiction), hướng đến mọi đối tượng bạn đọc. Các tác phẩm gửi đến sẽ được Ban tổ chức chọn lọc, đánh giá dựa trên các Nhóm sách như sau:

1) Sách nghiên cứu: Sách có giá trị học thuật cao, góp phần ghi nhận hoặc làm rõ các vấn đề, các giá trị văn hóa, xã hội của Việt Nam nói chung và TP.HCM – Sài Gòn nói riêng.

2) Sách giáo dục, kỹ năng: Sách có đóng góp thiết thực vào việc hoàn thiện bản thân con người Việt Nam.

3) Sách kinh tế, quản trị, khởi nghiệp: Sách có giá trị góp phần phát triển khoa học kinh tế; chia sẻ kinh nghiệm quản trị điều hành doanh nghiệp và các vấn đề có liên quan đến khởi nghiệp.

4) Sách thiếu nhi: Sách có nội dung và hình thức phù hợp nhằm giáo dục trẻ em hướng đến những giá trị chân-thiện-mỹ.

5) Sách hồi ký, bút ký, khảo luận có giá trị xã hội và nhân văn nhưng không phải là sáng tác văn học.

viết về Sài Gòn: Sách có nội dung viết về các giá trị văn hóa, lịch sử, con người của vùng đất Sài Gòn.

7) Các loại sách khác không nằm trong danh mục nêu trên nhưng không phải là sách truyện ngắn, tiểu thuyết, thơ, nhạc, hội họa, kịch bản sân khấu – điện ảnh.

III. Đối tượng tham dự cuộc thi:

Người Việt Nam hiện đang sinh sống, học tập và làm việc trong và ngoài nước, không giới hạn độ tuổi.

IV. Điều kiện dự thi:

– Tác phẩm viết bằng tiếng Việt.

– Tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, hoàn chỉnh, chưa từng công bố trên các phương tiện truyền thông báo chí (báo giấy, báo điện tử) và chưa từng được xuất bản dưới mọi hình thức. Saigon Books chấp nhận các tác phẩm từng công bố một phần nội dung trên các trang trực tuyến cá nhân (facebook, blog).

V. Cách thức gửi bản thảo dự thi:

Tác giả có thể gửi bản thảo dự thi tới Ban tổ chức thông qua một trong hai hình thức sau:

– Gửi tới địa chỉ email: nguoivietvietsach@saigonbooks.com.vn(Đặt tiêu đề email theo cú pháp: [Họ và tên người dự thi] Bản thảo dự thi “Người Việt viết sách”)

– Gửi qua đường bưu điện hoặc trực tiếp giao bản thảo tới địa chỉ: CÔNG TY CỔ PHẦN SÁCH SÀI GÒN 97 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

Trên bìa thư có ghi rõ: Bản thảo dự thi “Người Việt viết sách”

VI. Thời gian nhận bản thảo và Thời điểm trao giải:

– Thời gian nhận bảo thảo: Từ 10/08/2016 đến 17 giờ ngày 01/08/2017 (Căn cứ theo dấu bưu điện hoặc ngày/giờ gửi Email).

– Thời điểm trao giải: Tháng 12/2017.

VII. Cơ cấu giải thưởng:

– Giải thưởng “Người Việt viết sách”:

01 giải Nhất: 100 triệu đồng

03 giải Nhì: 50 triệu đồng/giải

05 giải Ba: 30 triệu đồng/giải

10 giải Khuyến Khích: 10 triệu đồng/giải

– Giải thưởng “Sách về Sài Gòn”:

01 giải Nhất: 30 triệu đồng/giải

01 giải Nhì: 20 triệu đồng/giải

01 giải Ba: 10 triệu đồng/giải

VIII. Cam kết về quyền tác giả:

– Các tác phẩm gửi về tham dự phải do tác giả hoặc đồng tác giả trực tiếp sáng tác và phải chịu trách nhiệm về bản quyền đối với tác phẩm đó: sở hữu bản quyền và không tranh chấp về bản quyền với bất kỳ tổ chức, cá nhân nào.

IX. Quyền sử dụng bản thảo dự thi của Saigon Books:

– Công ty Cổ phần Sách Sài Gòn được toàn quyền sử dụng các tác phẩm tham dự cuộc thi cho các mục đích PR, quảng bá cuộc thi.

– Những tác phẩm lọt vào vòng sơ khảo, vòng chung khảo sẽ được xem xét việc in thành sách. Tác giả có tác phẩm được in thành sách sẽ ký hợp đồng bản quyền 5 năm với Saigon Books và hưởng nhuận bút tác giả theo mức quy định hiện hành của Công ty.

X. Một số quy định khác:

– Một tác giả được quyền gửi nhiều tác phẩm dự thi và nhận nhiều giải.

– Người nhận giải tự trả các loại phí và thuế liên quan đến thu nhập phát sinh theo quy định của Nhà nước.

– Công ty Cổ phần Sách Sài Gòn được toàn quyền sử dụng các tác phẩm dự thi sau khi thực hiện chi trả nhuận bút cho tác giả.

– Các tác giả chỉ gửi bài dự thi khi đã đọc và đồng ý với toàn bộ các quy định trong Thông báo thể lệ cuộc thi này. Việc gửi bài dự thi của tác giả mặc nhiên được xem là cam kết đồng ý với tất cả các quy định trong Thể lệ.

– Thành viên Ban tổ chức và nhân viên trong Công ty không được tham dự chương trình này.

XI. Hiệu lực:

– Thông báo về cuộc thi này có hiệu lực kể từ ngày được ký ban hành và được công bố trên các trang thông tin điện tử chính thức của Công ty và các phương tiện thông tin đại chúng khác.

– Quyết định của Ban tổ chức cuộc thi về danh sách các tác giả đoạt giải là quyết định cuối cùng.

– Mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi, xin vui lòng liên hệ:

Địa chỉ email: nguoivietvietsach@saigonbooks.com.vn

Hoặc số điện thoại: 0989.808.041

Trân trọng!

Cuộc thi Văn học tuổi 20 lần VI (2015-2018) (Thời gian: 24/12/2015-15/1/2018)

CUỘC THI VĂN HỌC TUỔI 20 LẦN VI (2015 – 2018) Do Báo Tuổi Trẻ – Hội Nhà văn TP.HCM – Nxb.Trẻ đồng tổ chức ————– Cuộc thi VH Tuổi 20 lần VI sẽ diễn ra từ tháng 12/2015 – 3/2018, với các nội dung chi tiết sau:

1. Nội dung : Viết về cuộc sống của giới trẻ hiện nay, với những suy nghĩ, ước mơ, hành động.

2. Thể loại:

Truyện dài: trung bình từ 150 – 400 trang in (tức khoảng 100 – 300 trang A4).Tập truyện ngắn: Ít nhất là 10 truyện ngắn.
Lưu ý: Không nhận thơ, kịch bản văn học, tản văn, bút ký. Không chấp nhận tác phẩm dịch hoặc phóng tác.

3. Các vấn đề khác:

Cuộc thi Văn học Tuổi Hai mươi lần VI sẽ được tổ chức bằng hình thức hiển danh các tác giả – tác phẩm.Tác phẩm dự thi qua vòng sơ khảo sẽ được chọn in trong tủ sách Văn học Tuổi Hai mươi, được nhận nhuận bút và sách biếu theo quy định của Nhà xuất bản Trẻ. Ban tổ chức sẽ tuyển chọn các tác phẩm dự thi để đăng trên báo Tuổi Trẻ, tuyển tập Áo Trắng và sẽ thương lượng với tác giả để xuất bản sách điện tử Y book.Ban tổ chức sẽ có giải thưởng riêng dành cho tác phẩm có lượng bạn đọc bình chọn cao nhất.

4. Điều kiện dự thi:

Tác phẩm viết bằng tiếng Việt.Người Việt ở trong và ngoài nước đều có thể dự thi, một tác giả có thể gởi nhiều tác phẩm. Không phân biệt độ tuổi của người dự thi.Tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa từng công bố trên các phương tiện truyền thông báo chí, xuất bản. Chấp nhận tác phẩm đã công bố trên trang Nhật ký trực tuyến (blog).Bản thảo dự thi in trên một mặt giấy A4, hoặc lưu bằng tập tin (file), theo chương trình MS. Word, bằng font chữ Unicode. Người gửi bản thảo cần ghi rõ bút hiệu, tên thật, năm sinh, nghề nghiệp, địa chỉ, email và số điện thoại liên lạc.Ban tổ chức không trả lại bản thảo dự thi.

5. Chấm thi:

a. Sơ tuyển:

– Thời gian chấm sơ tuyển sẽ bắt đầu từ lúc phát động cuộc thi đến hết thời hạn nhận bản thảo (15/1/2018). Tác phẩm qua vòng sơ tuyển sẽ được chọn in trong tủ sách Văn học Tuổi 20.

b.Chung khảo:

– Các giám khảo chung khảo sẽ XÉT TRAO GIẢI dựa trên các tác phẩm đã công bố trong tủ sách Văn học tuổi 20 (2015 -2018).

Ban chung khảo gồm các thành viên sau đây:

1) PGS.TS Nguyễn Thành Thi

2) Nhà phê bình Nguyễn Thanh Sơn

3) Nhà văn Nguyễn Bình Phương

4) Nhà văn Nguyễn Ngọc Tư

5) Nhà văn Phan Hồn Nhiên

6. Ban tổ chức:

1) Trưởng ban: Anh Dương Thành Truyền – Chủ tịch HĐTV NXB Trẻ

2) Phó ban: Anh Trần Văn Tuấn – Chủ tịch Hội Nhà văn TP.HCM

3) Phó ban: Anh Đặng Dũng – Phó tổng biên tập Báo Tuổi Trẻ

4) Thành viên: Chị Thuý Nga – Trưởng ban Văn hóa văn nghệ Báo Tuổi Trẻ

5) Thư ký thường trực cuộc thi: Chị Lê Nguyễn Hạnh Thảo – Biên tập viên Nxb.Trẻ

7. Thời gian và nơi nhận bản thảo:

Ban tổ chức bắt đầu nhận bản thảo từ ngày 24/12/2015 đến hết ngày 15/1/2018 (tính theo dấu bưu điện).

Nơi nhận bản thảo:

v Nhà xuất bản Trẻ -161B Lý Chính Thắng – phường 7 – quận 3 – Tp. HCM. (Trên bì thư vui lòng ghi rõ: Bản thảo dự thi Văn học Tuổi 20 lần VI)

v Hoặc gởi qua Email: vanhoctuoi20@nxbtre.com.vn

8. Bạn đọc tham gia bình chọn:

Bạn đọc có thể bình chọn tác phẩm mình yêu thích thông qua góc bình chọn trên báo Tuổi Trẻ online (Hình thức bình chọn: nêu một tác phẩm mình yêu thích nhất, và bình luận ngắn gọn về tác phẩm đó). Ban tổ chức sẽ trao một giải thưởng cho tác phẩm được bình chọn nhiều nhất, và ba độc giả có bài bình luận hay nhất.

9. Tổng kết và trao thưởng:

SƠ KẾT: Cuộc thi dự kiến sẽ được sơ kết vào ngày 24/3/2017.

Ban tổ chức sẽ chọn trao MỘT GIẢI cho tác phẩm xuất sắc nhất tính từ đầu cuộc thi đến thời điểm đó; và trao giải cho ba bạn đọc có bài bình luận hay nhất khi tham gia bình chọn tác phẩm trên trang Tuổi trẻ online (cũng tính đến thời điểm đó).

Các giải thưởng (cho tác phẩm và bạn đọc) trao dịp sơ kết sẽ độc lập với giải thưởng do Ban chung khảo chọn khi kết thúc cuộc thi. Trị giá giải thưởng sẽ thông báo trong Lễ sơ kết.

TỔNG KẾT: Lễ tổng kết cuộc thi dự kiến diễn ra vào ngày 24/3/2018, với các giải thưởng sẽ được trao sau đây:

v 1 giải nhất: 70 triệu đồng

v 1 giải nhì: 50 triệu đồng

v 1 giải ba: 30 triệu đồng

v 4 giải khuyến khích: 20 triệu đồng/giải

v 1 giải dành cho tác phẩm được bạn đọc bình chọn nhiều nhất: 20 triệu đồng

v 3 giải thưởng cho 3 bài bình luận hay nhất. Mỗi giải thưởng là năm cuốn sách do bạn đọc tự chọn.

Mọi thắc mắc liên quan đến cuộc thi, vui lòng gởi về email: vanhoctuoi20@nxbtre.com.vn

Điện thoại: (08) 39316289 – 39316211. Hoặc truy cập website nxbtre.com.vn để biết thêm chi tiết.

BAN TỔ CHỨC CUỘC THI VĂN HỌC TUỔI 20 LẦN VI

Cuộc thi truyện ngắn Báo Văn Nghệ 2015-2017 ((Thời gian: 17/4/2015-30/4/2017; gia hạn: 30/9/2017))

Thể lệ cuộc thi truyện ngắn báo Văn nghệ 2015 – 2017

Thưa quý bạn đọc. Cuộc thi truyện ngắn báo Văn nghệ 2015 – 2017 đã được phát động từ 17/4/2015. Báo Văn nghệ xin đăng lại thể lệ của cuộc thi tại trang này. Mời qúy vị quan tâm theo dõi.
Thể lệ của cuộc thi:
I. Quy cách tác phẩm
Tác phẩm hợp lệ là truyện ngắn mới sáng tác, dung lượng không quá 5000 từ, chưa in trong các tập sách và trên các báo, tạp chí trung ương, chưa tham gia các cuộc thi cùng thể loại. Trong thời gian dự thi, các tác phẩm không được in sách, báo hay tạp chí phổ cập.
Cuộc thi không giới hạn chủ đề và hoan nghênh mọi tìm tòi sáng tạo cả nội dung và hình thức.
Bản thảo dự thi được viết tay rõ ràng, hoặc đánh máy trên một mặt giấy A4, bản mềm gửi email sử dụng font chữ Times New Roman. Tác giả cung cấp thông tin cá nhân đầy đủ ở cuối trang bản thảo. Truyện ngắn dự thi đạt yêu cầu chất lượng sẽ được đăng trên báo Văn nghệ và hưởng nhuận bút theo chế độ hiện hành. Tòa soạn sở hữu bản quyền hợp pháp của tác phẩm dự thi
II. Đối tượng dự thi:
Tất cả các nhà văn, các cây bút chuyên và không chuyên trong và ngoài nước đang sáng tác văn học bằng tiếng Việt Nam ở thể loại truyện ngắn.
III. Truyện ngắn dự thi gửi về:
-Ban Văn, Tuần báo Văn nghệ, số 17 Trần Quốc Toản, Hà Nội.
-Email: banvanvn@gmail.com
IV. Thời gian nhận tác phẩm: Từ 17/04/2015 và kết thúc vào ngày 30/04/2017 (theo dấu bưu điện hoặc ngày giờ gửi email).
V. Ban giám khảo: Ban giám khảo là Ban văn (mở rộng) của Tuần báo Văn nghệ.
Ban chung khảo gồm các nhà văn có uy tín của Tuần báo Văn nghệ và Hội Nhà văn Việt Nam.
VI. Giải thưởng:
Giải nhất: 30.000.000 đồng.
Giải nhì: 20.000.000 đồng.
Giải ba: 10.000.000 đồng.
Tuần báo Văn nghệ – Hội Nhà văn Việt Nam mong nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của bạn viết trong và ngoài nước.
T/M BAN TỔ CHỨC
TỔNG BIÊN TẬP BÁO VĂN NGHỆ

Cuộc thi viết có giải thưởng tháng 6/2017 trên nhavan.net

Cuộc thi viết tháng 6/2017

I. Giải tác phẩm truyện dài/truyện ngắn/tản văn được yêu thích nhất do độc giả bình chọn dựa trên lượt view + like + share + comment (Đối với truyện dài phải đạt 5 chương mới trong tháng).

1. Truyện dài: 300.000 vnđ

2. Truyện ngắn: 200.000 vnđ

3. Tản văn: 150.000 vnđ

II. Giải tác phẩm truyện dài/truyện ngắn/tản hay nhất do BQT nhavan.net bình chọn.

1. Giải vàng: 300.000 vnđ

2. Giải bạc: 200.000 vnđ

3. Giải đồng: 150.000 vnđ

Không phân biệt thể loại. Chỉ cần đạt tiêu chí sau:

Tác phẩm phản ánh được hiện thực xã hộiCốt truyện độc đáo, sáng tạoTruyện thuần Việt: Bối cảnh + tên nhân vật + lễ nghi + hội thoại… phải thuần Việt.Truyền tải được thông điệp, ý nghĩa về cuộc sống và con người Việt Nam.

III. Giải tác giả được yêu thích nhất do độc giả bình chọn dựa trên lượt theo dõi + view + comment + mức độ tương tác của tác giả với độc giả và với các tác phẩm của tác giả khác (số tác phẩm đã đọc).

1. Top 1: 200.000 vnđ

2. Top 2: 150.000 vnđ

3. Top 3: 100.000 vnđ

IV. Giải bài thơ hay nhất: 100.000vnđ

Thời gian nhận bài và trao thưởng:

Thời gian nhận bài và diễn ra cuộc thi: ngày 1-30/6/2017

Thời gian trao thưởng: ngày 3-5/7/2017

Mỗi tác giả chỉ được nhận 1 giải thưởng cao nhất.

Nơi gửi bài: Tác giả viết và đăng bài trực tiếp trên trang web nhavan.net. Sau đó đợi duyệt và chia sẻ bài viết theo đúng quy định.

Các bạn xem chi tiết ở bài viết: Cuộc thi viết có giải thưởng trên nhavan.net tháng 6/2017

Cuộc thi viết có giải thưởng tháng 5/2017 trên nhavan.net

Chủ đề: Không giới hạn chủ đề viết, chỉ cần đó là tác phẩm được sáng tạo và đáp ứng các quy định của nhavan.net

Quy định đăng bài:

Chỉ đăng các tác phẩm do tác giả tự sáng tác. Không bao gồm các bài viết được sưu tầm hay tổng hợp ở bất kỳ nguồn nào.Nghiêm cấm các hành vi sao chép, đạo văn, vi phạm bản quyền của bên thứ ba.Bài viết sau khi xuất bản sẽ được kiểm duyệt theo quy định của nhavan.net (bài viết phải đáp ứng đúng yêu cầu) sẽ được đăng trên trang chủ.Nội dung tác phẩm hợp thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không vi phạm quy định pháp luật, không đề cập đến các vấn đề chính trị, tôn giáo.

Giải tác phẩm truyện dài/ tiểu thuyết/ ngôn tình được yêu thích nhất trong tháng do độc giả và BQT bình chọn dựa trên lượt view + like + share + comment:

1. Giải vàng: 300.000 vnđ

2. Giải bạc: 200.000vnđ

3. Giải đồng: 150.000vnđ

(Truyện dài đạt ít nhất từ 5 chương trở lên. Đối với những tác phẩm đã xuất bản từ tháng trước thì trong tháng 5 phải đảm bảo số chương mới được xuất bản trong tháng từ 5 chương trở lên)

Giải tác phẩm truyện ngắn/ tản văn/ tâm sự được yêu thích nhất tháng do do độc giả và BQT bình chọn dựa trên lượt view + like + share + comment:

1. Giải vàng: 200.000 vnđ

2. Giải bạc: 150.000vnđ

3. Giải đồng: 100.000vnđ

Giải bài thơ được yêu thích nhất tháng do do độc giả và BQT bình chọn dựa trên lượt view + like + share + comment:

1. Giải thưởng bài thơ được yêu thích nhất : 100. 000 vnđ

Giải tác giả được yêu thích nhất: 200.000 vnđ

Thời gian tới nhavan.net sẽ tạo trang cá nhân cho tác giả và chức năng fan theo dõi cho tác giả để áp dụng. Còn hiện tại sẽ áp dụng dựa vào các tiêu chí sau:

– Đã có ít nhất 3 tác phẩm được xuất bản

– Có bài viết đạt từ 500 view trở lên

– Mời được ít nhất 20 bạn bè tham gia group nhavan.net hoặc mời được ít nhất 10 tác giả tham gia viết trên trang web nhavan.net

(Các tác giả đạt đủ tiêu chí lúc nào thì sẽ thêm vào danh sách vote lúc đó để cộng đồng nhà văn trẻ bình chọn)

Giải thưởng tác giả có nhiều tác phẩm xuất bản nhất trong tháng: 100.000 VNĐ

Giải review hay nhất: 100.000 vnđ

Dành cho tác giả/độc giả có bài viết review về các tác phẩm trên trang web nhavan.net hay nhất dựa trên lượt tương tác: view + like + share + cmt

Tác giả/độc giả phải viết thành một bài review hoàn chỉnh và đăng trên trang web như một bài viết thực sự, tất cả các bài review sẽ được tổng hợp và mở vote trên group NHAVAN.NET – KẾT NỐI ĐAM MÊ VIẾT LÁCH để mọi người cùng theo dõi và bình luận.

Thời gian nhận bài và trao thưởng:

Thời gian nhận bài và diễn ra cuộc thi: ngày 1-31/5/2017Thời gian trao thưởng: ngày 1-3/6/2017Mỗi tác giả chỉ được nhận 1 giải thưởng cao nhất.

Nơi gửi bài: Tác giả viết và đăng bài trực tiếp trên trang web nhavan.net. Sau đó đợi duyệt và chia sẻ bài viết theo đúng quy định.

nhavan.net - kết nối đam mê viết lách
nhavan.net – kết nối đam mê viết lách

Cuộc thi viết có giải thưởng tháng 4/2017 trên nhavan.net

Chủ đề: Không giới hạn chủ đề viết, chỉ cần đó là tác phẩm được sáng tạo và đáp ứng các quy định của nhavan.net

Quy định đăng bài:

Chỉ đăng các tác phẩm do tác giả tự sáng tác. Không bao gồm các bài viết được sưu tầm hay tổng hợp ở bất kỳ nguồn nào.Nghiêm cấm các hành vi sao chép, đạo văn, vi phạm bản quyền của bên thứ ba.Bài viết sau khi xuất bản sẽ được kiểm duyệt theo quy định của nhavan.net (bài viết phải đáp ứng đúng yêu cầu) sẽ được đăng trên trang chủ.Nội dung tác phẩm hợp thuần phong mỹ tục của Việt Nam, không vi phạm quy định pháp luật, không đề cập đến các vấn đề chính trị, tôn giáo.

Giải tác phẩm truyện dài/ tiểu thuyết/ ngôn tình được yêu thích nhất trong tháng do độc giả và BQT bình chọn dựa trên lượt view + like + share + comment:

1. Giải vàng: 300.000 vnđ

2. Giải bạc: 200.000vnđ

3. Giải đồng: 150.000vnđ

* Giải tác phẩm truyện ngắn/ tản văn/ tâm sự được yêu thích nhất tháng do do độc giả và BQT bình chọn dựa trên lượt view + like + share + comment:

1. Giải vàng: 200.000 vnđ

2. Giải bạc: 150.000vnđ

3. Giải đồng: 100.000vnđ

* Giải bài thơ được yêu thích nhất tháng do do độc giả và BQT bình chọn dựa trên lượt view + like + share + comment:

1. Giải vàng: 100.000 vnđ

2. Giải bạc: 80.000vnđ

3. Giải đồng: 50.000 vnđ

* Giải thưởng tác giả có nhiều tác phẩm xuất bản nhất trong tháng: 100.000 VNĐ

* Giải thưởng tác giả ( hoặc độc giả) tham gia nhận xét bài tích cực nhất trên nhavan.net trong tháng: 200.000 VNĐ.

Thời gian nhận bài và trao thưởng:

Thời gian nhận bài và diễn ra cuộc thi: ngày 1-30/4/2017Thời gian trao thưởng: ngày 1-3/5/2017Mỗi tác giả chỉ được nhận 1 giải thưởng cao nhất.

Nơi gửi bài: Tác giả viết và đăng bài trực tiếp trên trang web nhavan.net. Sau đó đợi duyệt và chia sẻ bài viết theo đúng quy định.

Hi vọng, với cuộc thi này sẽ góp phần tạo động lực cho các tác giả tiếp tục đam mê viết lách và sáng tác những tác phẩm hay phục vụ độc giả. Nhavan.net luôn chào đón những tác giả có niềm đam mê, nhiệt huyết và sáng tạo.

Nhavan.net luôn luôn lắng nghe và ghi nhận những đóng góp của các tác giả và bạn đọc.

Ai cũng là nhà văn
Ai cũng là nhà văn

Cuộc thi viết “Mỗi ngày một chuyện”

Đây là cuộc thi nằm trong hoạt động chuyên môn,
nghiệp vụ, nhằm góp phần nâng cao chất lượng tờ báo của Đảng bộ Thành phố Hà Nội.
Cuộc thi nhằm tôn vinh những hành vi, việc làm, sự việc xảy ra thường ngày
trong đời sống xã hội, khơi gợi lên ý thức xây dựng của công dân.

Đối tượng: Tất cả các cây bút chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp trên
địa bàn Hà Nội và cả nước đều có thể gửi tác phẩm dự thi với số lượng không hạn
chế.
Thời gian: 15/08/2016 – 18/05/2017

Chi tiết tại: http://www.baomoi.com/the-le-cuoc-thi-viet-moi-ngay-mot-chuyen-tren-bao-hanoimoi-hang-ngay-lan-thu-t…

Chuyện đời, chuyện người  ngày nào chẳng có chuyện
Chuyện đời, chuyện người ngày nào chẳng có chuyện

Cuộc thi viết “Hậu phương người lính”

Chiến tranh đã đi qua nhưng nhiệm vụ của những
người lính vẫn còn. Những nỗi đau của chiến tranh vẫn còn đó, ngày ngày vượt
lên đấu tranh với nghịch cảnh, với những mất mát còn lại sau hai cuộc chiến.
Nhưng có một nơi vững chắc để họ trở về sau cuộc chiến, đó là hậu phương của
người mẹ, người vợ. Để tôn vinh những mảnh đời cơ cực, những câu chuyện gây xúc
động, những người phụ nữ đã hi sinh thầm lặng, báo Phụ nữ Thủ đô tổ chức cuộc
thi “Hậu phương người lính”.

Đối tượng tham gia: Các cây bút chuyên và không chuyên, các cộng tác
viên, hội viên phụ nữ, độc giả của báo ở mọi lứa tuổi, ngành nghề, các địa
phương trong cả nước.

Thời gian nhận bài: 05/01/2017 – 30/06/2017

Chi tiết tại: http://ybox.vn/cuoc-thi/cuoc-thi-viet-hau-phuong-nguoi-linh-2017-k4u0nfgon9

Đằng sau mỗi người lính là hậu phương vững chắc
Đằng sau mỗi người lính là hậu phương vững chắc

Cuộc thi “Tri ân người thầy”

Trong cuộc đời đi học hay
làm thầy, ai cũng có những kỉ niệm, những câu chuyện cảm động, khắc ghi trong
tâm trí mãi mãi. Để tri ân những người làm giáo dục và lưu giữ những câu chuyện
đẹp đẽ ấy, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, báo Sinh viên
Việt Nam cùng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn và ban Phát thanh Thanh
thiếu nhi đã tổ chức cuộc thi “Tri ân người thầy”.
Đối tượng tham gia: Cá nhân là giáo viên, giảng viên, cán bộ, học
sinh, sinh viên mang quốc tịch Việt Nam, đang công tác, học tập trong các cơ sở
giáo dục tại Việt Nam.

Thời gian nhận bài: 15/12/2016 – 30/09/2017

Chi tiết tại: http://triannguoithay.vn/

Một cuộc thi nhằm lưu giữ những câu chuyện đẹp về giáo dục
Một cuộc thi nhằm lưu giữ những câu chuyện đẹp về giáo dục

Cuộc thi thơ Haiku 2017

Thơ Haiku là một thể thơ của người Nhật, không
yêu cầu cao về độ dài hay cách gieo vần mà chú trọng vào hình ảnh thơ và ý
nghĩa hàm súc đằng sau đó. Thơ Haiku không được phổ biến ở Việt Nam, chính vì vậy
lãnh đạo Cung Văn hóa LĐHN Việt Tiệp TP Hải
Phòng đã chính thức phát động cuộc thi sáng tác Thơ Haiku Việt năm 2017.
Đối tượng tham gia: Tất cả công dân trong và
ngoài nước.
Thời gian: 15/01/2017 –
15/11/2017

Chi tiết tại: https://www.facebook.com/groups/306261886249027/?fref=ts

Cuộc thi sáng tác thơ Haiku 2017
Cuộc thi sáng tác thơ Haiku 2017

Cuộc thi viết chủ đề tự do Halotimes

Nếu bạn là một người viết ưa
tự do, không muốn gò ép mình vào một chủ đề hay một thể loại nhất định thì đây
chính xác là cuộc thi dành cho bạn. Không giới hạn về chủ đề, độ tuổi hay thể
loại, Halotimes là sân chơi tự do cho những người yêu viết lách.

Thời gian: 20/02/2017 –
20/10/2017

Đối tượng tham gia: Là công dân Việt Nam đang sinh sống tại Việt
Nam và những người Việt Nam đang định cư ở nước ngoài; không phân biệt tuổi
tác, nghề nghiệp.

Chi tiết tại: https://www.facebook.com/events/1236362493115418/

Thỏa sức viết, thỏa sức tự do
Thỏa sức viết, thỏa sức tự do

Cuộc thi “Viết cho tuổi thanh xuân”

Mỗi người chúng ta đều từng
trải qua một thanh xuân, dẫu có đắng cay hay ngọt bùi thì đều đáng nhớ, đảng để
hoài niệm. Vì lý do đó, Xưởng văn học đã phát động cuộc thi “Viết cho tuổi
thanh xuân” để tất cả mọi người có dịp ôn lại một thời thanh xuân của mình.
Đối tượng tham gia: Tất cả
công dân trong và ngoài nước đam mê viết lách.

Thời gian nhận bài:
20/02/2017 – 20/03/2017

Chi tiết xem tại: https://www.facebook.com/Xuongvanhoc.1980/photos/a.1513658535615324.1073741829.1513010132346831/1729….

Thanh xuân là điều tất yếu
Thanh xuân là điều tất yếu

Cuộc thi viết “Cần lắm một chữ duyên”

Đây
là cuộc thi do Blog Radio tổ chức nhằm tạo cơ hội cho những người yêu thích viết
lách thể hiện đam mê của mình. Với tổng giải thưởng hơn 5 triệu đồng, “Cần lắm
một chữ duyên” là sân chơi phù hợp cho những người thích viết nhưng chưa đủ sức
vươn ra các cuộc thi lớn, những cây bút không chuyên mong muốn tác phẩm của
mình xuất hiện trên Radio đến thính giả.

Thể
loại bài viết đa dạng, phong phú bao gồm cả truyện ngắn, tản văn và thơ.
Thời
gian nhận bài và đăng bài: từ 01/03/2017 – 30/04/2017

Chi tiết xem tại: http://blogradio.vn/cuoc-thi-viet/cuoc-thi-viet-can-lam-mot-chu-duyen/211032

Nơi đưa những câu chuyện đến thính giả
Nơi đưa những câu chuyện đến thính giả

Cuộc thi viết kịch bản cho chương trình “Quà tặng cuộc sống”

Chắc
hẳn nếu bạn là người hâm mộ trung thành của VTV3 thì chương trình “Quà tặng cuộc
sống” đã không còn gì xa lạ. Vào 22h mỗi tối, những câu chuyện, những bài học ý
nghĩa về cuộc sống đều được “Quà tặng cuộc sống” gửi tới khán giả. Vì nhu cầu kịch
bản cao và tạo điều kiện cho những người theo dõi được chứng kiến tác phẩm của
mình trên truyền hình, ban biên tập của chương trình “Quà tặng cuộc sống” tổ chức
cuộc thi viết kịch bản cho chương trình.
Đây hứa hẹn sẽ là một sân chơi thú vị
cho tất cả mọi người.

Thời
gian nhận bài: 01/12/2016 – 31/05/2017

Chi
tiết xem tại: http://quatangcuocsong.vn/thi-sang-tac

Cuộc thi đang trong giai đoạn nhận các tác phẩm
Cuộc thi đang trong giai đoạn nhận các tác phẩm

Nếu đam mê viết lách và mong muốn dành được một giải thưởng thì còn chờ gì nữa, múa bút tham gia thôi nào.

 

thú vị nhất giải trí cuộc thi hữu ích nhất giải thưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button