Wiki

Top 5 Nhà hàng lâu đời nhất thế giới

Top 5 Nhà hàng lâu đời nhất thế giới

Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn top 5 nhà hàng lâu đời nhất thế giới, đây là những nhà hàng đặc biệt đã tồn tại hàng ngàn năm và trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử.

Stiftskeller St.Peter tại Áo (1203 năm tuổi)

Stiftskeller St.Peter là nhà hàng được coi là nhà hành lâu đời nhất thế giới, hơn 1200 năm tuổi, Nhà hàng này xây dựng vào năm 803 trước công nguyên nằm bên trong tu viện Archabbey của thánh Peter/Phê-rô ở Salzburg. Mặc dù trải qua hàng ngàn năm lịch và qua nhiều lần được tu sửa và cải tạo nhưng Stiftskeller vẫn giữ được phong cách Baroque của nó. Hiện nay, các thiết kế nội thất bằng đá cũ của Stiftskeller vẫn mang nét lịch sử nhưng vẫn thể hiện được tính hiện đại, Nhà hàng đã từng phục vụ rất nhiều gia đình hoàng gia, người có chức sắc và nhiều người nổi tiếng khác. Ngoài những món ăn đặc sắc, Stiftskeller cũng nổi tiếng với bữa ăn tối Mozart được diễn ra hàng tuần với màn trình diễn của các nhạc sĩ nổi tiếng nhất Salzburg. Nếu có dịp tới Áo bạn đừng bỏ lỡ điểm đến thú vị này hãy đến và trải nghiệm những điều thú vị tại nhà hàng.

Nguồn: internet
Nguồn: internet
Nguồn: internet

Nhà hàng Bianyifang (Tiện Nghi Phường) tại Bắc Kinh, Trung Quốc (600 năm tuổi)

Bianyifang là nhà hàng đầu tiên chuyên về vịt quay ở Bắc kinh, mở cửa từ năm 1416, tại khu vực Tiền Môn, Bắc Kinh, Trung Quốc, ban đầu là một xưởng gà vịt nhỏ. Cho đến nay, nhà hàng đã được sửa chữa, thay đổi cảnh quan nhưng cơ bản vẫn giữ phong cách từ thời nhà Minh. Dưới triều đại nhà Minh, sức lan tỏa của món vịt quay đã ảnh hưởng lớn hơn tới tầng lớp thượng lưu, thậm chí còn trở thành nguồn cảm hứng sáng tác thơ ca. Đây được coi là nhà hàng vịt quay Bắc Kinh lâu đời nhất thế giới.

Nguồn: internet
Nguồn: internet

Honke Owariya, Kyoto, Nhật Bản (595 năm tuổi)

Honke Owariya được xây dựng từ năm 1465 và ban đầu là một cửa hàng bánh kẹo có thiết kế đậm chất “Kyoto”, đã tồn tại hàng thế kỉ qua, với những món ăn và không gian tuyệt vời. Owariya được những người dân địa phương và khách du lịch biết đến với món mì soba cũng như các món bánh kẹo soba, nơi đây cũng đã từng phục vụ các nhà sư, các tướng quân và hoàng đế món soba nổi tiếng hơn trong hàng trăm năm. Hiện nay, gia đình Hoàng gia vẫn thường lui tới đây ăn uống mỗi khi họ có dịp về Kyoto. Trong khung cảnh khung cảnh xinh đẹp thanh bình, kiến trúc nhà gỗ độc đáo, bạn sẽ cảm nhận rõ ràng về “chất Kyoto” thấm đẫm ở đây.

Nguồn: internet
Nguồn: internet

Zum Franziskaner Stockholm – Thụy Điển (551 năm tuổi)

Nhà hàng Zum Franziskaner được thành lập bởi các nhà sư Đức vào năm 1421, Nơi đây là điểm đến yêu thích của người dân địa phương và khách du lịch. Zum Franziskaner nổi tiếng bởi vì kỹ thuật ủ bia mà vẫn còn giữ được cho tới ngày nay. Nó cũng được xem là quán rượu “thủy thủ” và cũng là nhà hàng cao cấp. Du khách luôn luôn có những trải nghiệm ẩm thực thú vị, đáng nhớ tại nhà hàng này. Thưởng thức tất cả những loại bia được ủ công phu là điều mà du khách không nên bỏ lỡ khi đến đây.

Nguồn: internet
Nguồn: internet

La Tour d’Argent, Paris, Pháp (434 năm tuổi)

La Tour d’Argent – Paris – Pháp – 1582: 434 tuổi
Mang phong cách hoàng gia rõ nét, nhà hàng là nơi thường lui tới của vua Henri IV. Nhà hàng được chấm sao Michelin này nổi tiếng với món vịt băm với những con vịt được nuôi từ chính trang trại của nhà hàng. Ngoài ra, đến đây, thực khách có thể thưởng thức các món pa tê, cá cực ngon. Bên cạnh đó, hầm rượu vang của nhà hàng là nơi chứa những loại rượu vang tốt nhất thế giới còn sót lại trong thế chiến hai và được bảo vệ nghiêm ngặt. Nó chứa hơn 450.000 chai vàng và 15.000 loại rượu “thần dược” với giá trị lên đến 25 triệu Euro. Một điều thú vị nữa là bộ phim hoạt hình Ratatouille được lấy cảm hứng từ nhà hàng này.

Nguồn: internet
Nguồn: internet

Nếu có dịp bạn hãy một lần ghé thăm những địa điểm trên để khám phá những món ăn đặc sắc và ngắm nhìn những nét kiến trúc cổ xưa, hãy đến để trải nghiệm.

 

nhà hàng lâu đời nhà hàng tốt nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button