Wiki

Top 7 hội hoa xuân đẹp nhất ở Sài Gòn

Top 7 hội hoa xuân đẹp nhất ở Sài Gòn

Còn chưa đầy một tháng nữa là đến tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021. Tại Sài Gòn sẽ diễn ra nhiều hoạt động chào mừng xuân như khu vui chơi, đường hoa, hội sách, địa điểm tham quan du lịch mừng xuân… Hội hoa Xuân Sài Gòn sẽ trưng bày, triển lãm và các cuộc thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai… Ngoài hoạt động trưng bày hoa, cây cảnh, bon sai, Hội hoa Xuân còn có các chương trình văn hóa văn nghệ như biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyền, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian, các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi… Hãy cùng Toplist điểm qua một số địa điểm tổ chức hội hoa Xuân nổi bật trong dịp Tết này ở Sài Gòn nhé.

Đường hoa Nguyễn Huệ

Theo kế hoạch, đường hoa Nguyễn Huệ năm nay sẽ được khai mạc lúc 19h ngày 09/2/2021 đến hết ngày 15/2/2021 (tức từ ngày 28 tháng Chạp đến hết mùng 4 Tết). Đường hoa Tết Tân Sửu 2021 với chủ đề “TP.HCM – Văn minh – Hiện đại – Nghĩa tình”. Lãnh đạo TP.HCM nhận định, Đường hoa Nguyễn Huệ là nét văn hoá đặc trưng của thành phố nhiều năm qua. Đường hoa cũng thể hiện chặng đường phát triển của thành phố, phục vụ người dân, khách du lịch trong nước và quốc tế dịp Tết Nguyên đán. Như mọi năm, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu 2021 được thực hiện trên đường Nguyễn Huệ (đoạn từ giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ đến cuối đường Nguyễn Huệ). Theo kế hoạch, Đường hoa Nguyễn Huệ được thi công từ ngày 25/1/2021 đến 18h ngày 9/2/2021 (tức từ ngày 13 đến ngày 28 tháng Chạp).

Bạn đang xem: Top 7 hội hoa xuân đẹp nhất ở Sài Gòn

Trong thời gian diễn ra sự kiện Đường hoa, TP.HCM yêu cầu tạm dừng lưu thông tất cả các loại xe trên đường Nguyễn Huệ. Các tuyến đường giao nhau với đường Nguyễn Huệ cũng sẽ tạm dừng lưu thông từ 16 – 22h ngày 9/2/2021 (tức 28 tháng Chạp) để tổ chức lễ khai mạc. Ngoài ra, Đài phun nước trên đường Nguyễn Huệ cũng sẽ dừng hoạt động từ ngày 25/1/2021 đến sáng 16/2/2021. Đây là lần thứ 18 đường hoa được thực hiện trong dịp Tết cổ truyền tại trung tâm TP HCM kể từ lần đầu tiên năm 2004. Theo Ban tổ chức, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Tân Sửu sẽ có những đổi mới về bố cục cảnh quan so với các năm trước khi phân luồng giao thông rõ hơn, với lối đi hai bên tạo nên sự thuận tiện dành cho khách thưởng ngoạn. Đồng thời, có những đại cảnh tập trung thành một không gian trung tâm, tạo sự mới lạ và hiệu ứng hoành tráng.

Cảnh mô hình của đường hoa Nguyễn Huệ
Đường hoa Nguyễn Huệ 2021
Đường hoa Nguyễn Huệ 2021

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Hàng năm, Lễ hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng thường được diễn ra tại khu vực Hồ Bán Nguyệt, P. Tân Phú, Quận 7, TP.HCM. Trên khuôn viên tổ chức rộng khoảng 7 ha, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu 2021 sẽ được tổ chức và bài trí hết sức rực rỡ và sống động. Hội Hoa Xuân sẽ trưng bày triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh… trên 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn thuộc các bộ môn, trưng bày cắm hoa nghệ thuật; biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyền, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian (múa rối, đờn ca tài tử…), các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, triển lãm tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi, biểu diễn thư pháp tiếng Việt, trà đạo, văn hóa ẩm thực…

Với mong muốn nâng cao chất lượng và thu hút khách tham quan, hội hoa xuân năm nay Phú Mỹ Hưng ra sức chuẩn bị các tiểu cảnh một cách hoành tráng nhất có thể. Hoa – biểu tượng của mùa xuân, sẽ là chủ thể chính trên Đường xuân của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Tân Sửu 2021. Năm cánh đồng hoa, gồm hoa cúc, hoa hướng dương, hoa dừa cạn, hoa sao nhái và hoa nữ hoàng được bố trí trải dài dọc theo cung đường Hồ Bán Nguyệt sẽ mang lại sắc xuân, sự rực rỡ của hội hoa năm nay. Trong những năm gần đây, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng được xem là một trong những hội hoa xuân trọng điểm của TP.HCM với lượt khách tham quan hàng năm khoảng 1,5 triệu lượt người. Sau những thành công từ các chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” trong những năm vừa qua như Mùa gặt, Về làng, Sông nước tình xuân, Hoa và Cuộc sống… người dân thành phố có thể chờ đón một Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết 2021 với rực rỡ sắc màu.

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng
Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng

Hội hoa xuân công viên Tao Đàn

Công viên Tao Đàn (hay công viên Văn hóa Tao Đàn), là một công viên tại quận 1, TP Hồ Chí Minh. Sau khi người Pháp rút lui, Dinh Toàn quyền trở thành phủ Tổng thống và tên vườn đổi là “Vườn Tao Đàn”. Bốn con đường chung quanh cũng đổi tên thành đường Huyền Trân Công chúa, Hồng Thập Tự, Lê Văn Duyệt, và Nguyễn Du. Viện Dục Nhi thì được dùng làm Bộ Y tế thời Việt Nam Cộng Hòa. Vườn vẫn giữ là công viên chính của thành phố. Sau năm 1975, vườn Tao Đàn đổi tên là “Công viên Văn hóa Tao Đàn”. Công ty Lương thực Sài Gòn cũng mở trụ sở ở đây. Tuy nhiên, vườn vẫn được biết đến với đặc trưng là có nhiều cây xanh.

Như thường lệ, Hội hoa xuân Tao Đàn là điểm hẹn đón du khách trong và ngoài nước đến tham quan mỗi dịp tết đến. Năm nay, dự kiến hội hoa sẽ có hơn 4.000 hiện vật thuộc các bộ môn Hoa mai, Hoa lan, Hoa sứ, Hoa ôn đới, Kiểng cổ – Bonsai, Non bộ – Tiểu cảnh… được trưng bày. Ngoài ra công viên còn có trưng bày tượng đài cờ lau Đinh Bộ Lĩnh, Đền tưởng niệm các Vua Hùng, một tháp Chăm nhỏ và mộ cổ. Nơi đây còn tổ chức các buổi sinh hoạt cho thanh thiếu niên, hội trại, tổ chức trò chơi lớn, hơn hết còn là nơi vui chơi, tập luyện thể dục thể thao của người già và trẻ nhỏ. Công viên còn là nơi trưng bày triển lãm hoa xuân mỗi dịp trước Tết Nguyên Đán.

Hội hoa xuân công viên Tao Đàn những năm trước
Hội hoa xuân công viên Tao Đàn những năm trước
Hội hoa xuân công viên Tao Đàn
Hội hoa xuân công viên Tao Đàn

Hội hoa xuân công viên Gia Định

Công viên Gia Định là một công viên cây xanh ở quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Đây được xem là lá phổi của thành phố với diện tích phủ xanh khá lớn. Năm 1950, vùng đất xanh tốt này được quy hoạch để làm sân Golf, trở thành sân Golf đầu tiên của Sài Gòn. Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, sân Golf ngưng hoạt động. Năm 1978, UBND Thành phố ban hành Quyết định giao toàn bộ khu bãi sân golf nằm trên địa bàn quận Phú Nhuận và Gò Vấp cho Sở Quản lý Công trình Công cộng quản lý để xây dựng thành Công viên Thành phố, và đặt tên là Công viên Gia Định. Trong những năm qua, Công viên Gia Định đã trở thành điểm quen thuộc tổ chức chợ hoa phục vụ người dân mỗi dịp xuân về. Bên cạnh đó ban quản lý Công viên đã phối hợp tốt với chính quyền địa phương tạo điều kiện tổ chức các hội thao và sinh hoạt đoàn đội nhằm nâng cao sức khỏe người dân và mang lại hiệu quả về mặt xã hội.

Tại đây, tổ chức trưng bày triển lãm và dự thi nghệ thuật ngành hoa, cá, kiểng, bonsai, non bộ, tiểu cảnh… với quy mô trưng bày và dự thi trên 3.000 hiện vật đạt tiêu chuẩn thuộc các bộ môn, gồm 10 khu trưng bày: Hoa sứ; hoa ôn đới – hoa kiểng – kiểng có trái – cây quý hiếm; đá cảnh – cây khô; kiểng cổ – bon sai; tiểu cảnh – non bộ; hoa lan; cắm hoa – mâm quả; cá cảnh; xương rồng. Đồng thời, tổ chức các hoạt động Tết cổ truyền như trưng bày mâm quả và cắm hoa nghệ thuật; biểu diễn lân sư rồng, võ thuật cổ truyển, các loại hình nghệ thuật sân khấu dân gian (múa rối, đờn ca tài tử…). Các trò chơi dân gian, xiếc, ảo thuật, các sân chơi vẽ tranh, triển lãm tranh, các hoạt động khéo tay dành cho thanh thiếu nhi.

Một góc trưng bày hoa của hội chợ
Một góc trưng bày hoa của hội chợ
Cảnh nhộn nhịp khách tham quan của những năm trước
Cảnh nhộn nhịp khách tham quan của những năm trước

Hội hoa xuân Công viên 23 tháng 9

Công viên 23 tháng 9 là một công viên nằm tại trung tâm TP Hồ Chí Minh, nằm giữa hai con đường Lê Lai và Phạm Ngũ Lão. Công viên trải dài từ công trường Quách Thị Trang đến chợ Nguyễn Thái Bình, nằm trên đường Nguyễn Trãi. Công viên trước đây là Ga xe lửa Sài Gòn do Pháp xây dựng từ thế kỉ 19. Sau sự kiện 30 tháng 4 năm 1975, ga xe lửa bị phá hủy và dời đến vị trí hiện nay tại quận 3. Một phần của ga được biến thành công viên như bây giờ. Gần đó lại có một tòa nhà ống cao 15 tầng nên cũng là điểm tập trung đông người của khu vực này.

Hiện nay, công viên 23 tháng 9 trở thành điểm vui chơi quan trọng của người dân thành phố. Hội hoa xuân hàng năm được tổ chức tại đây. Cùng với công viên Lê Văn Tám, đường hoa Nguyễn Huệ, Công viên Gia Định tạo thành bốn điểm tổ chức hội hoa xuân lớn nhất thành phố. Chợ Hoa Tết cấp TP tổ chức tại Công viên 23 tháng 9, với quy mô khoảng 720 lô, tập trung mua bán các loại cây, hoa kiểng cao cấp bố trí xung quanh mặt tiền công viên, dọc theo các trục đường chính bên trong công viên.

Hội hoa xuân công viên 23 tháng 9 những năm trước
Hội hoa xuân công viên 23 tháng 9 những năm trước
Một góc hội hoa xuân
Một góc hội hoa xuân

Công viên Lê Văn Tám

Công viên Lê Văn Tám là một công viên tại phường Đa Kao, quận 1, TP Hồ Chí Minh. Công viên nằm giữa bốn tuyến đường là Hai Bà Trưng, Điện Biên Phủ, Võ Thị Sáu và Phan Liêm. Đây là nơi luyện tập thể dục thể thao quen thuộc của người dân. Khu vực công viên được bố trí cây xanh, vườn hoa hài hòa và một số trò chơi dành cho trẻ em. Thời Pháp thuộc, nơi đây là nghĩa địa dành cho người Pháp nên được gọi tên là Đất Thánh Tây. Tên chính thức của nghĩa trang trước tiên gọi là Jardin du Père d’Ormoy, sau là Cimetière Massiges. Đây là nơi chôn cất nhiều lính tráng Pháp kể từ những năm đầu khi người Pháp chiếm được Sài Gòn, có những ngôi mộ chôn từ năm 1866. Một số nhân vật tên tuổi thời thuộc địa như Francis Garnier cũng được mai táng ở đây. Sau năm 1981 nghĩa trang được dời đi thay bằng công viên như bây giờ.

Đây là một trong bốn điểm tham quan nổi bật vào dịp Tết của thành phố mang tên Bác. Vé vào cổng Hội hoa xuân công viên Lê Văn Tám là 30.000 đồng/vé/người, trẻ em dưới 12 tuổi được miễn vé. Hội hoa xuân được khai mạc hàng năm vào khoảng từ 25 tháng Chạp đến mùng 6 tháng Giêng thu hút rất đông khách tham quan du lịch. Tại Công viên Lê Văn Tám, quy mô chợ hoa xuân Tân Sửu khoảng 280 lô, mặt bằng nằm bên trong công viên, dọc theo hai bên trục chính các cổng vào. Thời gian tổ chức Chợ Hoa Tết tại công viên Lê Văn Tám diễn ra từ ngày 23 tháng Chạp đến 12 giờ ngày 30 tháng Chạp sẽ là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch và người dân đến thăm quan.

Một góc trưng bày của công viên Lê Văn Tám
Một góc trưng bày của công viên Lê Văn Tám
Góc trưng bày hoa
Góc trưng bày hoa

Lễ Hội Hoa Xuân tại Vinhomes Grand Park

Hàng năm cứ vào dịp Tết Nguyên đán, Công ty CP Kinh doanh và Quản lý Bất động sản Vinhomes phối hợp cùng Ban Quản Lý Khu Căn Hộ Vinhomes Grand Park sẽ tổ chức Hội hoa Xuân Vinhomes Grand Park. Thời gian dự kiến từ 08/02 – 15/02/2021. Tọa lạc tại Quận 9, Công viên Ánh Sáng là thiên đường vui chơi hoành tráng nhất Sài Gòn. Sở hữu tổng diện tích lên tới 36 hecta với 15 công viên chủ đề siêu to siêu khổng lồ. Được xây dựng theo mẫu công viên Garden By The Bay nổi tiếng của Singapore. Công viên được coi là công viên lớn nhất Đông Nam Á.

Lễ hội Mai hoa tứ quý 2020 đã tưng bừng diễn ra tại đây và thu hút hơn 10,000 khách tới thăm quan. Do đó, năm 2021 này Hội hoa Xuân Vinhomes Grand Park hứa hẹn sẽ mang lại cho người dân và khách du lịch những hình ảnh hoa cây cảnh đẹp mắt. Cùng với thưởng hoa, chụp ảnh, khách du xuân còn được tìm về Tết xưa thông qua các hoạt động biểu diễn nghệ thuật hát bội, đờn ca tài tử; các trò chơi dân gian nhảy sạp, bịt mắt đánh trống, đi cà kheo, đi cầu kiều, đánh đu… Du khách cũng có thể tham gia “các lễ hội trong lễ hội” như lễ hội Khinh khí cầu khổng lồ thắp sáng bầu trời Sài Gòn; lễ hội Lân sư rồng – nơi các đội Lân nổi tiếng toàn quốc cùng tụ họp khoe tài, biểu diễn Mai Hoa Thung, lân LED, kết hợp biểu diễn khói màu… sẽ là những điểm nhấn không thể bỏ qua trong hành trình du xuân đón Tết.

Lễ Hội Hoa Xuân tại Vinhomes Grand Park
Lễ Hội Hoa Xuân tại Vinhomes Grand Park
Lễ Hội Hoa Xuân tại Vinhomes Grand Park
Lễ Hội Hoa Xuân tại Vinhomes Grand Park

Tết này còn chần chờ gì nữa, hãy cùng Thành phố Hồ Chí Minh hưởng trọn một cái Tết vui vẻ và hạnh phúc với Hội hoa xuân và nhiều điểm đến thú vị. Bạn đã đi được bao nhiêu nơi rồi, nhanh chân để có một cái Tết thật ý nghĩa và đặc sắc nhé.

 

hội hoa xuân đẹp nhất đông đúc nhất địa điểm thú vị nhất tết 2017 xuân đinh dậu nhà bè đường hoa nguyễn huệ phú mỹ hưng. công viên gia định công viên tao đàn hiệp phước

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button