Giáo Dục

Trắc nghiệm Hóa học 9 bài 39


Câu hỏi Trắc nghiệm Hóa học 9 bài 39: Benzen

Trắc nghiệm Hóa học 9 bài 39 được website biên soạn là các câu hỏi trắc nghiệm trọng tâm của bài 39 Benzen, giúp các bạn học sinh củng cố kiến thức, vận dụng kiến thức ở bài học vào luyện tập các dạng bài tập liên quan. Mời các bạn tham khảo.

Bài tập trắc nghiệm Hóa 9

Câu 1. Thực tế benzen chủ yếu được lấy từ

A. phản ưng trime hóa 3 phân tử axetilen

B. dầu mỏ

C. phản ứng của cacbon và hidro

D. khí thiên nhiên

Câu 2. Khi cho một ít benzen vào ống nghiệm đựng nước brom, lắc nhẹ. Hiện tượng quan sát được là:

A. nước brom mất màu, thu được chất lỏng đồng nhất

B. chất lỏng trong ống nghiệm chia thành 2 lớp: lớp có màu đỏ và lớp không màu

C. chất lỏng trong ống nghiệm không thay đổi

D. nước brom mất màu, có chất lỏng không tan chìm xuống đáy ống nghiệm

Câu 3. Bezen không có tính chất nào sau đây?

A. Cộng hidro trong điều kiện thích hợp tạo thành C6H12

B. Cộng clo tạo thành C6H6Cl6

C. Thế nguyên tử hidro bằng nguyên tử brom (có mặt bột sắt) tạo thành brombenzen

D. Tác dụng với nước tạo thành C6H7OH

Câu 4. Cho benzen tác dụng với hidro dư, có xúc tác thu được xiclohexan (C6H12). Điều đó chứng tỏ:

A. phân tử benzen có mạch vòng, có 3 liên kết đôi C=C

B. Benzen là hidrocacbon mạch hở có 3 liên kết đôi C=C

C. Phân tử benzen có cấu tạo vòng phẳng

D. phân tử benzen có cấu tạo mạch hở, không phân nhánh.

Câu 5. Khi cho benzen tác dụng với brom, có xúc tác FeBr3 (hoặc bột sắt) thu được chất hữu cơ có công thức phân tử

A. C6H6Br6

B. C6H5Br

C. C6H6Br2

D. C6H6Br3

Câu 6. Ứng dụng của benzen:

A. Sản xuất chất dẻo

B. Nguyên liệu sản xuất phẩm nhuộm, dược phẩm, thuốc trừ sâu.

C. Làm dung môi hòa chất hữu cơ trong công nghiệp và trong phòng thí nghiệm.

D. Cả 3 đáp án trên

Câu 7. Đốt cháy hoàn toàn 2,12 gam một hidrocacbon (A) thuộc dãy đồng đẳng của benzen thì thu được 7,04 gam khí CO2. Công thức phân tử của A là:

A. C6H6

B. C7H8

C. C8H10

D. C9H12

Câu 8. Trong không khí, nhất ở các khu đô thị lớn có một lượng Benzen vượt quá giới hạn cho phép là một thành phần gây ô nhiễm không khí. Lượng benzen đó có nguồn gốc chủ yếu là do

A. khí phát thải từ các động cơ ô tô, xem máy do nhiên liệu đốt cháy chưa hoàn toàn.

B. hơi benzen thoát ra từ các giàn khoan dầu khí.

C. sinh ra từ khí thải nhà máy

D. sinh ra từ sản xuất nông nghiệp

Câu 9. Benzen là chất gây ung thư da và viêm nhiễm đường hô hấp. Biện pháp nào sau đây làm giảm thiểu tác hại khi phải tiếp xúc với benzen?

A. Đeo găng tay và mang khẩu trang khi làm việc với benzen

B. Bật quạt tạo sự thông thoáng trong phòng

C. Đóng kín cửa để benzen không bay ra ngoài

D. Dùng hóa chất để hấp thụ benzen

Câu 10. Đốt cháy hòa toàn 15,6 gam benzen rồi hấp thụ sản phẩm cháy vào bình đựng dung dịch nước vôi trong dư. Khối lượng dung dịch tăng hay giảm bao nhiêu gam?

A. tăng 56,4 gam.

B. giảm 28,2 gam.

C. giảm 56,4 gam.

D. tăng 28,2 gam.

Đáp án câu hỏi trắc nghiệm hóa 9 bài 39

1B 2B 3D 4A 5B
6D 7C 8A 9A 10C

…………………………………

website đã gửi tới các bạn bộ tài liệu Trắc nghiệm Hóa học 9 bài 39 tới các bạn. Để có kết quả cao hơn trong học tập, website xin giới thiệu tới các bạn học sinh tài liệu Chuyên đề Toán 9, Chuyên đề Vật Lí 9, Lý thuyết Sinh học 9, Giải bài tập Hóa học 9, Tài liệu học tập lớp 9 mà website tổng hợp và đăng tải.

Ngoài ra, website.com đã thành lập group chia sẻ tài liệu học tập THCS miễn phí trên Facebook: Luyện thi lớp 9 lên lớp 10. Mời các bạn học sinh tham gia nhóm, để có thể nhận được những tài liệu mới nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button