Đánh giá

Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại

Samsung luôn biết cách tạo “ấn tượng” cho người dùng bằng những nâng cấp công nghệ hấp dẫn trên sản phẩm của họ, ở Galaxy S21 Ultra 5G một lần nữa người dùng sẽ được trải nghiệm những thứ tuyệt vời nhất mà gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc mang đến.

  • Samsung ra mắt ứng dụng máy ảnh Expert RAW cho Galaxy S21 Ultra
  • Đạo diễn đoạt giải Quả cầu vàng dùng Galaxy S21 Ultra để quay phim ngắn
  • Đọ thời lượng pin iPhone 13 Pro Max và Galaxy S21 Ultra: Ai bền bỉ hơn?

Là một trong những thương hiệu đi đầu trong việc đưa nhiều hệ thống camera lên smartphone, đến nay Samsung gần như đã “hoàn thiện” được bộ camera đa năng của hãng và Galaxy S21 Ultra là minh chứng cho điều đó.

Galaxy S21 Ultra sở hữu đến 4 ống kính ở phía sau, với thông số lần lượt là:

  • Camera chính: 108 MP, f/1.8, 24mm (góc rộng), lấy nét Laser AF, chống rung quang học OIS
  • Camera tele: 10 MP, f/4.9, 240mm, lấy nét dual pixel PDAF, chống rung OIS, zoom quang 10x
  • Camera tele thứ 2: 10 MP, f/2.4, dual pixel PDAF, chống rung OIS, zoom quang 3x
  • Camera góc siêu rộng: 12 MP, f/2.2, Super Steady video

Những thông số này cho thấy, Samsung đã tập trung nhiều hơn cho khả năng chống rung quang học trên Galaxy S21 Ultra, khi mà có đến 3 ống kính đều hỗ trợ OIS, điều này hứa hẹn mang đến bức ảnh chụp zoom sẽ ít bị nhòe hơn. Thêm vào đó, việc được hỗ trợ lấy nét với laser chắc chắn sẽ tăng chất lượng chụp khoảnh khắc và khả năng quay video của sản phẩm.

Mục lục

Giao diện người dùng

Samsung tối ưu giao diện người dùng theo hướng đơn giản hóa mọi thao tác. Nếu chỉ sử dụng cơ bản, bạn sẽ có được giao diện chụp ảnh theo hướng “chụp là đẹp”, hầu hết các tính năng như HDR, nhận diện môi trường,… đều đã được đơn giản hóa trong một lần chụp.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 151954697_952886045455996_658515038246898645_n Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại Công việc của người dùng khá đơn giản đó là bấm nút chụp và sẽ có ngay một bức ảnh đẹp. Hệ thống phần cứng camera tốt, do đó, dải tưởng phản động của Galaxy S21 Ultra rất rộng, đáp ứng được nhu cầu nhiếp ảnh ngay cả trong điều kiện ngược sáng. 

Khám phá nhiều hơn ở giao diện camera, người dùng sẽ có thêm rất rất nhiều các chế độ chụp khác nhau: Như quay video chuyên nghiệp, chụp một chạm (Single take 2.0),…

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 152174820_750807265546307_497332546716801289_n Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại

Chụp ảnh trong điều kiện đủ sáng:

Với một “siêu phẩm” như Galaxy S21 Ultra thì việc có được một bức ảnh đẹp trong điều kiện đủ sáng là hoàn toàn dễ dàng. 

Như hai bức ảnh dưới đây, mình chỉ việc chọn góc sau đó bấm chụp, hệ thống sẽ xử lý màu sắc ảnh và mình đã có ngay một bức ảnh đẹp đủ để khoe lên mạng xã hội và bạn bè của mình.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-S21-ultra-19-scaled Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-S21-ultra-17-scaled Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại

Dải tương phản động rộng cho phép Galaxy S21 Ulta chụp và xử lý ảnh ngược sáng rất tốt, chi tiết giữa vùng sáng và vùng tốt luôn cân bằng. Yếu tố này sẽ khiến cho người dùng tự tin hơn nữa khi chụp ảnh với Galaxy S21 Ultra.

Khung cảnh phía dưới có sự chênh lệch vùng sáng và vùng tối khá cao, so với những mẫu smartphone thông thường khi chụp sẽ mất nhiều chi tiết vùng tối đặc biệt là khuôn mặt mẫu, nhưng Galaxy S21 Ultra lại làm tốt điều này.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-S21-ultra-15-scaled Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại

Một vài bức ảnh chụp khác từ Galaxy S21 Ultra:

Khả năng chụp thiếu sáng:

Cảm biến chính của Galaxy S21 Ultra có khẩu độ là f/1.8, mang đến khả năng thu sáng tốt, giúp bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu sáng đạt chất lượng cao hơn.

Bức ảnh phía dưới được chụp trong đêm trả hàng đầu tiên Galaxy S21 series, có thể thấy chi tiết ảnh, màu sắc đều hài hòa, không bị sai màu, thậm chí khả năng bắt nét chuyển động của bạn MC và các bạn nhân viên cũng rất tốt.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-S21-ultra-1-1 Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại

Độ phân giải camera chính cao cũng là yếu tố mang đến chi tiết ảnh chụp đêm tuyệt vời hơn so với những mẫu điện thoại khác.

Camera tele và ống kính siêu rộng không sở hữu cảm biến và khẩu độ lớn, vì thế khả năng chụp đêm sẽ có phần “yếu” hơn, để đạt được chất lượng cao nhất người dùng nền sử dụng camera chính khi chụp thiếu sáng.

Camera tele: Zoom kép 30x, zoom kỹ thuật số 100x ấn tượng

Samsung “đầu tư” hai ống kính zoom quang học lên Galaxy S21 Ultra nhằm mang đến khả năng zoom “khủng” cho người dùng. Galaxy S21 Ultra có thể zoom kép 30x và zoom điện tử đến 100x, nhưng trong điều kiện sử dụng thực tế sẽ rất hiếm khi người dùng sử dụng đến mức zoom tối đa của máy.

Hầu như mức zoom quen thuộc sẽ là 3x, 5x và 10x, vì thế so với mức zoom tối đa thì nhu cầu bình thường của chúng ta Galaxy S21 Ultra đều có thể đáp ứng tốt. Ảnh chụp chi tiết cao, chất lượng.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-S21-ultra-3-1 Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại

Ảnh chụp từ camera chính

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-S21-ultra-4-1 Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại

Ảnh chụp zoom 10x

Samsung hỗ trợ khả năng khóa khung hình, hạn chế rung nghèo khi zoom quá xa, điều này đảm bảo khả năng chụp ảnh zoom tốt hơn, không cần đến tripod (chân máy ảnh).

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-S21-ultra-5-1-scaled Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại

Ảnh zoom 100x sẽ cho ra những bức ảnh chụp trăng khá đẹp thế này

Ống zoom cũng giúp khai thác được nhiều góc chụp độc đáo mà trước đến này chúng ta thường bỏ qua hoặc thiết bị phần cứng không đủ tốt để chụp.

Lưu lại quá trình một chú chó vục đầu xuống hồ và tìm kiếm một món đồ gì đó.

Đứng xa chụp “boss” không sợ “boss” dỗi:

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-S21-ultra-7-scaled Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại

Khung cảnh thật yên bình:

Camera chân dung: Xóa phông tuyệt vời

Sử dụng ống kính zoom để làm camera xóa phông, điều này mang đến hiệu ứng xóa phông tốt, tạo cảm giác chân thực giống với việc sử dụng một ống kính tiêu cự dài để chụp ảnh chân dung trên hệ máy DSLR.

Bức ảnh này chụp từ phía sau mẫu, phông nền xóa mờ cho cảm giác rất chân thực, mặc dù đường viền giữa chủ thể chi tiết không quá tốt, hơi lem nhẹ, nhưng không ảnh hưởng đến tổng thể bức ảnh.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-S21-ultra-6-1-scaled Trải nghiệm Galaxy S21 Ultra: Trợ thủ cực kỳ đắc lực cho người đam mê nhiếp ảnh trên điện thoại

Vi xử lý mạnh mẽ và hỗ trợ từ nhiều cảm biến, cho phép thiết bị này đo khoảng cách, xóa phông và chụp rất nhanh. Mọi thao tác gói gọn trong một cú chạm tay. Bức ảnh cho ra có thể sử dụng ngay để đăng lên các trang mạng xã hội.

Hệ thống phần mềm xuất sắc: Chỉnh sửa hình ảnh ngay trên điện thoại

Khả năng “hậu kỳ” ảnh ngay trên các mẫu điện thoại Galaxy từ trước đến nay luôn rất tốt, nhưng giờ đây với Galaxy Galaxy S21 Ultra, tính năng này càng trở nên hoàn thiện hơn. Khi giờ đây, người dùng đã có thể xóa được vật thể thừa trong bức ảnh với chỉ vài thao tác đơn giản mà không cần ứng dụng bên thứ 3.

Để làm được điều này, bạn có thể truy cập vào bức ảnh muốn chỉnh sửa, chọn vào biểu tượng cây viết và chọn tiếp vào 3 dấu chấm ở góc trên bên phải.

Lúc này, sẽ xuất hiện một mục có tên “Phòng thí nghiệm”, chọn vào mục này và bắt đầu xóa những vật thể thừa mà bạn muốn.

Phía trên đây mình đã thực hiện xóa những chú chó trong khung ảnh, chỉ để lại mẫu và cảnh đẹp. Như vậy, hậu kì ảnh giờ đây đã rất, có thể thực hiện ngay với ứng dụng mặc định của Samsung.

Tạm kết

Samsung đã khá thành công với việc hướng đến trải nghiệm đơn giản nhưng hiệu quả với Galaxy S21 Ultra, công việc của người dùng chỉ là lựa chọn góc và chụp, sẽ có bức ảnh ưng ý.

Đối với những người dùng thích sự khám phá, bạn cũng có thể khai thác sâu hơn các chế độ chuyên nghiệp của máy. Đáng khen nhất vẫn là khả năng hậu kỳ, xóa chi tiết trực tiếp trên ứng dụng photo mà không cần sử dụng các công cụ bên thứ 3 khác.

Nếu để chọn ra một mẫu smartphone có hiệu quả và thao tác sử dụng đơn giản trong phân khúc cao cấp thì Galaxy S21 Ulta sẽ là cái tên mà bạn nên chú ý tới chứ không phải bất kỳ mẫu smartphone nào khác.

MUA GALAXY S21 ULTRA 5G

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button