Game Mobile

Trải nghiệm PUBG New State: Cái hay không mới, cái mới… chỉ tàm tạm thôi

PUBG là một trong những tựa game Battle Royale hàng đầu trên thế giới, dù đã qua thời đỉnh cao của mình. Nó có đủ cả trên PC, console lẫn mobile, nhưng sau một thời gian vận hành, nhà phát triển Krafton đã quyết định nâng cấp trải nghiệm của game thủ mobile bằng một tựa game mới – PUBG New State.

  • PUBG Mobile và Fortnite “bắt tay” với LMHT để quảng bá phim Arcane
  • Phần thưởng đăng nhập hàng ngày từ Play Together trong ngày 20-26/11
  • Tổng hợp game/app miễn phí trên iOS và Android ngày 24/11/2021

Tựa Battle Royale mới toanh của Krafton đã được phát hành rộng rãi trên toàn cầu vào ngày 11/11/2021 vừa qua, và Sforum xin được chia sẻ những trải nghiệm của mình sau gần 2 tuần chơi thử PUBG State với bạn đọc.

Hình ảnh của PUBG New State trên các cấu hình máy

Với kích thước tương đương với bản mobile cũ của PUBG (khoảng 1.5GB), PUBG New State là một tựa game rất quen thuộc với game thủ, từ đồ họa đến lối chơi. Ngay cả phần menu cài đặt (Setting) cũng rất giống, với tổng cộng 7 mức khung hình khác nhau từ thấp đến cao là Low, Medium, High, Very High, Ultra, Max và Extreme; còn chất lượng hình ảnh có 5 mức Lite, Medium, High, Ultra và Extreme.

Nhìn chung, phần hình ảnh của trò chơi trông thực sự có cải thiện so với PUBG Mobile, đặc biệt là nếu cấu hình thiết bị của bạn đủ mạnh để chạy ở mức Ultra trở lên. Trong hầu hết các điện thoại tầm trung, đồ họa của game sẽ bị hạn chế ở mức Lite còn khung hình tối đa là Max. Khi thử nghiệm trên iPhone 13, chúng tôi có thể chạy được game ở Max khung hình và đồ họa Ultra rất mượt mà.

Lối chơi có quen có lạ của PUBG New State

Khi mới bước vào game, bạn sẽ được lựa chọn mức độ quen thuộc của mình với trò chơi (tân thủ, hơi quen, rành rẽ) và cách điều khiển game (hai, ba hoặc bốn ngón tay). Giao diện của game sẽ thay đổi tùy theo các lựa chọn này, nhưng nhìn chung chúng tôi cảm thấy giao diện mới của PUBG New State đẹp mắt và gọn gàng hơn rất nhiều so với PUBG Mobile, từ lobby đến trong trận đấu.

Game thủ PUBG New State có thể tham gia vào một số bản đồ khác nhau, trong đó Erangel truyền thống đã được nâng cấp lên phiên bản tương lai 2051, với các công trình và xe cộ trông tiên tiến hơn rất nhiều. Hai map mới hơn là Troi và Station, nhưng hiện tại Station còn đang trong giai đoạn thử nghiệm beta. Một điểm khá thú vị của PUBG New State là giờ đây bạn có thể nhìn thấy tên của các khu vực quan trọng nằm ngay trên bản đồ khi còn ở trên máy bay, giúp game thủ mới chơi dễ dàng định vị được nơi mà đồng đội của mình đang nhắc tới.

Nhằm nhấn mạnh bối cảnh tương lai của trò chơi, Krafton đã tạo ra rất nhiều mô hình nhà cửa, xe cộ và vũ khí mới cho game. Trong số này, bạn có thể tìm thấy một chiếc xe máy trông rất thể thao, vài loại xe hơi hào nhoáng và cả xe điện – một phương thức di chuyển mới có thể khiến cả thế giới phải ngắm nhìn. Loại phương tiện giao thông này có lộ trình cố định trên bản đồ, và có thể được dùng làm nơi trú ẩn rất bền bỉ.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất pubg-new-state-1 Trải nghiệm PUBG New State: Cái hay không mới, cái mới… chỉ tàm tạm thôi

Các loại xe trong game nay trở nên hữu ích hơn rất nhiều, không còn chỉ là phương tiện di chuyển. Xe hơi của game có tính năng tự lái, khá hữu ích nếu game thủ không muốn bỏ thời gian học cách lái xe trên mobile. Bạn thậm chí có thể mở cửa xe và dùng cánh cửa làm công sự tạm thời, trong khi trang bị trên người có thể được ném vào trong khoang chứa nếu quá nặng.

Vũ khí và cách chiến đấu của nhân vật không có nhiều điều mới mẻ, bởi Krafton đã bê nguyên các loại súng đạn từ PUBG Mobile, chỉ thay đổi vẻ ngoài của chúng cho khác biệt. Một vài vũ khí cận chiến, một khẩu súng bắn tỉa mới gọi là DSR-I được thêm vào, cộng thêm các tấm khiên di động khá hữu dụng. Nói chung bạn sẽ không tìm thấy thứ gì sáng tạo trong mảng vũ khí, nhưng vẫn đủ xài và có thể chúng ta sẽ được dùng những loại vũ khí xịn hơn trong tương lai.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất pubg-new-state-4 Trải nghiệm PUBG New State: Cái hay không mới, cái mới… chỉ tàm tạm thôi

Thay đổi lớn nhất của PUBG New State có lẽ là việc trò chơi bổ sung thêm tính năng shopping ngay trên map thông qua Drone Store. Những con drone này mang theo một lượng hàng hóa khổng lồ, có thể giúp bạn “biến nguy thành an” thông qua các túi máu, băng vải, thuốc Adrenaline, và cả loại súng bắn pháo hiệu mới cho phép hồi sinh đồng đội. Chỉ có điều là bạn cần phải gom được 1,200 Credit để mua khẩu súng này.

Tạm kết

PUBG New State có kha khá thay đổi, dù nhiều thay đổi trong số đó không thực sự có ý nghĩa mà chỉ được tạo ra nhằm có sự khác biệt với PUBG Mobile. Dù vậy, đây vẫn là một trải nghiệm khá mới mẻ và lạ lẫm, đồng thời nhờ tầm phủ sóng rộng rãi hơn của PUBG New State (game có server South Asia, châu Âu, MENA, Asia, America), trò chơi có vẻ mượt mà hơn rất nhiều dù chưa thể so sánh với PUBG Mobile phiên bản Việt. Chúng tôi sẽ có bài đánh giá chi tiết về trò chơi trong tương lai gần, mời các bạn đón xem.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button