Đánh giá

Trên tay Galaxy Buds 2: Phiên bản “giá rẻ” của Galaxy Buds Pro?

Galaxy Buds 2 được coi như phiên bản nâng cấp của Buds+, trang bị thêm tính năng chống ồn chủ động ANC và tăng thời lượng pin.

  • Samsung Galaxy Buds 2 ra mắt: Chống ồn 98%, pin 8 tiếng, giá chỉ 2.99 triệu đồng
  • Samsung Galaxy Buds 2 lộ video mở hộp trước ngày ra mắt
  • Chưa ra mắt, Galaxy Buds 2 đã có video mở hộp và trên tay

Samsung vừa ra mắt Galaxy Buds 2 – mẫu tai nghe true wireless mới nhất của hãng trong sự kiện Galaxy Unpacked được tổ chức vào ngày hôm nay (11/8). Mặc dù đi kèm mức giá khá phải chăng, tuy nhiên Buds 2 vẫn có nhiều nâng cấp mạnh mẽ so với Galaxy Buds+, đồng thời thừa hưởng nhiều tính năng cao cấp được trang bị trên Buds Pro.

Galaxy Buds 2 giữ lại thiết kế in-ear đặc trưng của Galaxy Buds Pro, với củ tai được bo tròn và phần đầu tai nghe bọc bằng các nút silicon. Mặc dù có kích cỡ nhỏ gọn hơn, tuy nhiên chiếc tai nghe này vẫn mang lại cảm giác đeo khá chắc chắn, khó bị rơi ngay cả khi tập thể thao. Ngoài ra, nó cũng có khả năng kháng nước IPX7, có thể “sống sót” sau khi ngâm nước 30 phút ở độ sâu 1 mét.

Giống như thế hệ tiền nhiệm, Galaxy Buds 2 được trang bị các cảm biến công nghệ cao, trong đó có cảm biến tiệm cận để tự động phát. Khi người dùng tháo một trong hai bên, tai nghe sẽ tự động ngừng phát nhạc. Để tiếp tục phát, bạn cần chạm vào một trong hai bên tai nghe, tuy nhiên nhạc sẽ không tự động phát nếu bạn đeo tai nghe trở lại.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-Buds-2-2 Trên tay Galaxy Buds 2: Phiên bản "giá rẻ" của Galaxy Buds Pro?

Case sạc của Galaxy Buds 2 có dạng hình hộp, trông gần giống với Galaxy Buds Pro và Galaxy Buds Live. Cả 4 phiên bản màu sắc của mẫu tai nghe này đều có vỏ ngoài màu trắng, trong khi phần “nội thất” bên trong trùng với màu của tai nghe.

Người dùng có thể sạc pin cho case sạc thông qua cổng USB-C ở phía sau, cũng như kiểm tra thời lượng pin thông qua đèn LED ở mặt trước và bên trong. Đèn LED bên ngoài cho biết lượng pin còn lại của case sạc, trong khi đó đèn bên trong hiển thị dung lượng pin còn lại của tai nghe.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-Buds-2-3 Trên tay Galaxy Buds 2: Phiên bản "giá rẻ" của Galaxy Buds Pro?

Thông qua ứng dụng Galaxy Wearable, bạn có thể kết nối Galaxy Buds 2 với smartphone và tuỳ chỉnh nhiều tính năng nâng cao cho tai nghe. Tuy nhiên, ứng dụng này mới chỉ có mặt trên Android, chưa có phiên bản hỗ trợ cho iOS. Trên thực tế, bạn vẫn có thể kết nối Buds 2 với iPhone, giống như cách kết nối AirPods với điện thoại Android, nhưng không thể tuỳ chỉnh bất kỳ tính năng nào liên quan đến phần mềm và không thể cập nhật phần mềm mới cho tai nghe.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-Buds-2-4 Trên tay Galaxy Buds 2: Phiên bản "giá rẻ" của Galaxy Buds Pro?

Nói qua về Galaxy Wearable, ứng dụng này cho phép người dùng bật/tắt tính năng khử tiếng ồn chủ động (ANC), cũng như bật/tắt chế độ âm thanh xung quanh (Ambient Sound). Với 3 mức độ khác nhau, người dùng có thể chủ động được việc nghe âm thanh xung quanh, trong khi đang thưởng thức âm nhạc, trò chuyện hoặc xem phim.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-Buds-2-8 Trên tay Galaxy Buds 2: Phiên bản "giá rẻ" của Galaxy Buds Pro?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-Buds-2-9 Trên tay Galaxy Buds 2: Phiên bản "giá rẻ" của Galaxy Buds Pro?

Galaxy Buds 2 không hỗ trợ Bluetooth đa điểm, tuy nhiên nó vẫn được trang bị tính năng tự động chuyển đổi kết nối giữa các thiết bị mà người dùng đã ghép nối trước đó. Tất cả những gì bạn phải làm chỉ là nhấn vào Galaxy Buds 2 trong menu cài đặt Bluetooth của thiết bị muốn sử dụng, nhanh hơn nhiều so với việc ngắt kết nối thủ công khỏi thiết bị hiện tại trước khi kết nối với thiết bị mới. Ngoài ra, quá trình chuyển đổi cũng diễn ra khá nhanh giữa các hệ điều hành, bao gồm cả iPhone và điện thoại Samsung.

Quan trọng hơn, người dùng có thể điều khiển Galaxy Buds 2 ngay trên các mẫu smartwatch thuộc dòng Galaxy Watch 4. Việc chuyển đổi giữa chế độ ANC và Ambient Sound có thể thực hiện chỉ với một thao tác đơn giản trên mặt đồng hồ. Mặt khác, bạn cũng có thể dùng đồng hồ để bật/tắt cảm ứng cử chỉ của tai nghe. Không chỉ có Buds 2, Galaxy Watch 4 cũng có khả năng điều khiển cả Buds Pro, Buds Live và Buds+.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-Buds-2-5 Trên tay Galaxy Buds 2: Phiên bản "giá rẻ" của Galaxy Buds Pro?

Về khả năng chống ồn chủ động (ANC), Samsung cho biết Galaxy Buds 2 có thể loại bỏ đến 98% tiếng ồn của môi trường xung quanh, tất nhiên đây là trong điều kiện lý tưởng. Mặc dù vậy, khả năng khử tiếng ồn của chiếc tai nghe này trên thực tế vẫn được đánh giá là khá tốt.

Người dùng có thể thay đổi các nút silicon cho vừa vặn với tai của mình, vì việc đeo tai nghe có khít hay không cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu quả khử tiếng ồn. Quá trình kiểm tra độ khít cũng khá đơn giản, dễ dàng thực hiện thông qua ứng dụng Galaxy Wearable được cài trên smartphone.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-Buds-2-6 Trên tay Galaxy Buds 2: Phiên bản "giá rẻ" của Galaxy Buds Pro?

Về thời lượng pin, Galaxy Buds 2 có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng trong 5 giờ liên tục nếu bật tính năng khử tiếng ồn, tăng thêm 15 tiếng nếu kết hợp cùng case sạc. Khi tắt ANC, tai nghe có thể cho thời lượng pin lên đến 8 tiếng, trong khi case sạc giúp kéo dài thêm 20 tiếng. Ngoài ra, ngay cả khi Buds 2 cạn pin, bạn chỉ cần để tai nghe vào case sạc trong 5 phút là có thể sử dụng tiếp trong vòng 1 tiếng.

Giống như thế hệ trước, Galaxy Buds 2 cũng hỗ trợ sạc có dây thông qua cổng USB-C và sạc không dây chuẩn Qi. Thậm chí, bạn còn có thể sạc cho case sạc và tai nghe bằng cách đặt nó lên một chiếc điện thoại Samsung Galaxy có hỗ trợ sạc ngược không dây Wireless PowerShare.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Samsung-Galaxy-Buds-2-7 Trên tay Galaxy Buds 2: Phiên bản "giá rẻ" của Galaxy Buds Pro?

Samsung dự kiến sẽ mở bán Galaxy Buds 2 tại Việt Nam từ ngày 17 tháng 9. Mẫu tai nghe này đi kèm mức giá khá hấp dẫn, chỉ 2,990,000 đồng và có tới 4 phiên bản màu sắc khác nhau cho người dùng lựa chọn, bao gồm Trắng, Đen, Xanh và Tím.

CHI TIẾT GIÁ SAMSUNG GALAXY BUDS 2

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button