Tin Tức

Tưởng bị YouTube xóa kênh, thanh niên tới trụ sở Google đòi “cân team” và cái kết

Vào chủ nhật tuần trước, một nam YouTuber bị cảnh sát Mountain View thuộc California bắt vì bị nghi là đe dọa sếp lớn Google. Một mình thanh niên này đã lái xe một quảng đường dài từ Waterville, Maine đến trụ sở công ty (một đoạn đường hơn 5.300 cây số) để đe dọa hành hung lãnh đạo YouTube, với lý do họ đã xoá bỏ tài khoản YouTube của anh.

Nhưng anh không biết sự thật đằng sau rằng chính vợ anh là người làm điều đó. Theo trang Gizmodo đề cập, anh chàng Youtuber này tên là Kyle Long, 33 tuổi, từng được bác sĩ chẩn đoán mắc chứng rối loạn lưỡng cực sau khi say rượu lái xe và gây ra cái chết cho một người bạn năm 2002, để trả giá cho điều này anh phải nhận bản án 5 năm trong tù.

Chưa dừng lại ở đó, gia đình anh Long cho biết năm 2015 anh tiếp tục bị vướng vào vòng pháp lý khi bị cảnh sát truy đuổi trên đường xa lộ. Và mới đây, anh lại tới trụ sở của Google đòi ăn thua với lãnh đạo công ty vì nghĩ họ xóa mất kênh của anh trên YouTube.

Chân dung Kyle Long, người bị tình nghi đe dọa lãnh đạo Google

Theo cô Samantha Long (vợ Kyle Long) cho biết chính cô đã đã xoá tài khoản YouTube của chồng, bởi vì anh đã đăng tải một đoạn video khá dài và kỳ quái nhằm hướng dẫn mọi người cách “làm giàu không khó” mà không hề hỏi ý kiến của anh, lý do cô đưa ra là vì “không muốn anh ấy trở nên ngớ ngẩn trước mặt lũ trẻ trong nhà”.

Riêng phần Kevin Long khi được hỏi về đứa con tinh thần của mình: Nó là một dụng ý tốt, nó muốn giải quyết nạn đói thế giới, rồi này nọ nữa. Đồng thời anh tin rằng video anh đăng tải trên YouTube sẽ giúp giải quyết nhiều vấn đề trên thế giới. Tiếc cho anh là khi nhìn vào video, mọi người thấy nó thật kỳ quặc và điên rồ.

Bình luận về vụ việc này, một người đại diện của Sở cảnh sát Mountain View cho biết anh Long trên thực tế không đe doạ một người cụ thể nào tại Google. Vì ngay từ đầu, anh đã có những động thái đáng nghi ngờ và bị lực lượng cảnh sát theo dõi.

Chưa kể, thanh niên này đã đăng tải một dòng trạng thái trên Facebook cá nhân, và ở đó anh chàng đe dọa rằng nếu cuộc gặp của anh ta với nhân viên Google không diễn ra tốt đẹp, anh ta sẽ dùng tới bạo lưc để làm rõ vấn đề.

Trong lúc Kyle Long di chuyển tới trụ sở Google cảnh sát từ Waterville, Maine liên lạc ngay với những người đồng nghiệp tại Mountain View và những người này đã chặn xe của Long và tạm giữ anh chàng này nhằm tránh đi một vụ bạo lực có thể gây ra hiệu ứng tiêu cực cho cả Google.

Được biết, chỗ Kyle Long bị bắt cách trụ sở Google ở Mountain View khoảng 2 dặm và cách trụ sở Youtube đến 25 dặm ở San Bruno. Khi kiểm tra, cảnh sát tìm thấy trong xe anh Long 3 cây gậy bóng chày giắt kín trong cốp xe, theo Kevin Long giải thích rằng đó là gậy bóng chày của đứa cháu.

Để trả giá cho việc này, thanh niên này đang bị giữ và sẽ được thả nếu nộp khoản tiền 25.000 USD.

Ngoài ra trong báo TheVerge, những trường hợp như anh Long nói riêng và những Youtuber tỏ ra thù hằn với công ty lãnh đạo là điều không có gì ngạc nhiên. Bởi bởi nhiều quyết định trên nền tảng này được thực hiện bởi các hệ thống tự động hoá, và nếu có gì đó sai sót, những YouTuber xui xẻo cũng chẳng nhận được nhiều sự chú ý từ đội ngũ công ty.

Còn nhớ hồi năm ngoái, một phụ nữ ở San Diego tên Nasim Najafi Aghdam đã vào văn phòng YouTube ở San Bruno và xả đạn bằng một khẩu súng lục, làm bị thương bốn người rồi một mình tự sát. Nên sự việc lần này cảnh sát tỏ ra vô cùng thận trọng, YouTube cho biết họ sẽ tăng cường công tác bảo đảm an ninh tại tất cả các văn phòng trên toàn cầu sau vụ việc đáng lo ngại này.

Nguồn: Gizmodo

Xem thêm: Facebook khởi kiện hai hacker dùng ứng dụng quiz để lấy dữ liệu người dùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button