Game PC

Valve sẽ tiếp tục làm PC cầm tay, và mọi game PC sẽ chạy tốt trên Steam Deck

Steam Deck còn chưa đến ngày phát hành (và có thể sẽ còn nhiều thay đổi), nhưng Valve đã tiết lộ tham vọng biến nó thành cả một nền tảng với nhiều sự lựa chọn khác nhau chứ không phải chỉ có một dòng sản phẩm duy nhất.

  • Sự kiện Đại Suy Vong kém cỏi khiến tương lai của MMORPG Liên Minh Huyền Thoại trở nên đáng lo ngại
  • LMHT: Loạt skin mới cùng những thay đổi lớn cho Lucian, Amumu

Mới đây, nhà thiết kế Steam Deck là Greg Coomer công bố rằng Valve sẽ không dừng lại sau khi hoàn tất dàn “máy tính cầm tay” đầu tiên của mình. Ông cho biết Valve muốn “tiếp tục làm ra các thiết bị thuộc dòng sản phẩm này” và hi vọng rằng các công ty khác cũng sẽ vào cuộc.

“Chúng tôi nghĩ rằng nếu mình đúng thì sẽ có nhiều lựa chọn khác trong loại thiết bị này, khi các nhà sản xuất khác cũng tham gia sản xuất các loại PC chơi game cầm tay của riêng họ, và đặt cho chúng những cái tên khác,” ông Greg cho biết. Nhưng ngay cả khi các công ty khác không tham gia, Valve sẽ vẫn tiếp tục sản xuất những thiết bị PC cầm tay mới tương tự. “Chúng tôi không trông chờ người khác làm mà quyết định giải quyết vấn đề theo cách của mình và sẽ tiếp tục làm vậy.”

Nếu bạn còn nhớ, Valve luôn yêu thích tự đứng ra giải quyết vấn đề. Gần đây nhất, họ đã đứng ra đầu tư và phát triển Half-Life: Alyx, một tựa game VR nhằm đẩy mạnh tốc độ lan tỏa của các loại kính VR trong cộng đồng game thủ. Bản thân Steam cũng được khởi đầu nhằm giải quyết vấn đề phân phối game và các bản patch, DLC cho game, đồng thời cũng giúp cắt giảm sự lộng hành của game lậu khi việc mua game bản quyền trở nên đơn giản, thuận tiện và rẻ tiền hơn hẳn.

Một điều thú vị khác mà có thể bạn sẽ muốn biết về Steam Deck là rất có thể khi nó phát hành, mọi game có trên Steam nói riêng và game PC nói chung đều sẽ chạy tốt trên chiếc máy này. Trước đây, Sforum từng đưa tin là sẽ có một số game không hoạt động được trên chiếc PC này do phần mềm chống cheat của chúng không tương thích, nhưng hiện tại Valve đang ráo riết thực hiện các chỉnh sửa cho Steam OS cũng như hợp tác với các nhà phát triển phần mềm chống cheat để giúp chúng chạy được trên Steam Deck.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất steam-deck-lui-ngay-phat-hanh-2 Valve sẽ tiếp tục làm PC cầm tay, và mọi game PC sẽ chạy tốt trên Steam Deck

Theo chúng tôi được biết, một cái tên rất nổi tiếng đang tham gia vào nỗ lực này không ai khác ngoài Garry Newman, nhà sáng lập Facepunch Studios (Garry’s Mod, Rust). Anh đang hợp tác với Easy Anti Cheat để giúp các game online sử dụng phần mềm này chạy được trên Proton, lớp tương thích (compatibility layer) mà Valve phát triển để game PC hay chạy được trên Linux.

Các tựa game sử dụng Easy Anti Cheat nổi tiếng bao gồm Apex Legends, War Thunder, Squad, Hell Let Loose, Gears 5, Halo: The Master Chief Collection, Far Cry 5, và cả New World rất nổi tiếng gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button