Khoa Học

Vệ sinh chuột máy tính đúng cách, làm sạch chuột dây, chuột usb laptop

Vệ sinh chuột máy tính là công việc cần thiết đối với những người thường xuyên sử dụng máy tính. Vệ sinh chuột máy tính đúng cách giúp bạn có thế sử dụng được lâu hơn, tránh bị kẹt nút và đảm bảo được an toàn vệ sinh cho bản thân. Dưới đây là hướng dẫn vệ sinh các loại chuột đúng cách nhất.

Chuột máy tính là thiết bị không thể thiếu với người dùng máy tính, tuy nhiên trong quá trình sử dụng, chịu lực tác động hoặc do va đập …. sẽ dẫn tới chuột máy tính bị hỏng, lúc này bạn cần sửa lỗi chuột máy tính để có thể sử dụng tiếp chuột máy tính của mình, tìm hiểu rõ nguyên nhân thì bạn sẽ có cách xử lý nhanh và hiệu quả mà không cần phải mang ra quán

Cách vệ sinh chuột máy tính

Việc vệ sinh chuột định kỳ là điều rất cần thiết nếu như bạn không muốn mất tiền để mua một con chuột mới. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn các bạn vệ sinh chuột sao cho đúng cách.

HƯỚNG DẪN VỆ SINH CHUỘT MÁY TÍNH

1. Đối với chuột bi

Bước 1: Tháo bi: ấn nhẹ nắp dưới và xoay ngược chiều kim đồng hồ và lấy bi ra khỏi chuột.
Bước 2: Rửa sạch bi bằng nước xà phòng rồi lau khô.

cach ve sinh chuot may tinh

Bước 3: Lấy tăm bông thấm nước cồn để có thể lau sạch các thanh cuộn bên trong con chuột nếu có vật cứng bám vào thì lấy móng tay hoặc vật nhọn để cậy ra (chú ý cậy nhẹ nhành để tránh trầy xước thanh cuộn).
Bước 4: Lau sạch bề mặt dưới của con chuột và mặt thảm hay bề mặt mà chuột tiếp xúc
Bước 5: Gắn bi vào chuột và xoay lại theo chiều kim đồng hồ.

2. Đối với chuột quang có dây

Việc vệ sinh chuột quang sẽ đơn giản hơn, ta chỉ việc dùng tăm bông lau sạch hoặc dùng bình xịt để làm sạch mắt quang của con chuột, sau đó lau sạch mặt dưới và bề mặt tiếp xúc của chuột là xong.

ve sinh chuot gaming hieu qua

3. Đối với chuột không dây

Nếu bạn sử dụng chuột Bluetooth, chuột không dây thì nhớ thay pin định kỳ cho chuột. Khi vệ sinh chuột không dây bạn cần tháo đầu USB cắm trên máy tính sau đó tháo pin và để ở nơi khô ráo, tránh ẩm ướt. Dùng khăn tẩm cồn để vệ sinh chuột ( không được lau vào khe pin và đầu cắm USB). Sau đó chờ khô lại và sử dụng.

huong dan ve sinh chuot may tinh dung cach


Như vậy chúng tôi đã hướng dẫn các bạn cách vệ sinh chuột máy tính đúng cách giúp chuột sạch sẽ những bụi bẩn. Ngoài ra, bạn các thể tham khảo thêm cách vệ sinh máy tính đúng cách nhất để chúng hoạt động tốt hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button