Tin Tức

VNG thông báo ngừng phát hành game Auto Chess tại Việt Nam, một tựa game khác cũng chung số phận, lý do là…

Giao diện trò chơi Auto Chess VNG (Nguồn: ICTNews)

Theo thông tin mình vừa đọc được trên báo điện tử ICTNews: Hôm qua (21/05), VNG vừa thông báo ngừng cung cấp game Auto Chess VNG do kinh doanh không hiệu quả. Một tựa game khác là GunX: Fire cũng đóng cửa tại Việt Nam với lý do tương tự.

Theo thông tin từ Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử (Bộ TT&TT), Công ty cổ phần VNG đã có thông báo tới cơ quan quản lý và người chơi về việc ngừng cung cấp dịch vụ trò chơi điện tử trên mạng (game) có tên Auto Chess VNG. Game này sẽ ngừng dịch vụ từ ngày 11/05/2021 trên các phiên bản PC và phiên bản dành cho điện thoại. 

VNG cho biết có các biện pháp bảo đảm quyền lợi của người sử dụng dịch vụ thông qua gói hỗ trợ dành cho các tài khoản đã nạp thẻ.

Auto Chess VNG được Bộ TT&TT cấp quyết định phê duyệt nội dung kịch bản từ tháng 07/2019, nhưng kết quả kinh doanh không mang lại hiệu quả cho VNG. Tuy nhiên, game này có thể vẫn sẽ được nhà phát triển trò chơi (đơn vị mà trước đó VNG đã mua bản quyền của game) tiếp tục xin cấp phép để phát hành tại Việt Nam. 

Trong một thông báo gửi đến người chơi hồi đầu tháng 02/2021 trên trang chủ của mình, tựa game này cho biết, từ ngày 11/05/2021 sẽ chuyển giao sản phẩm Auto Chess VNG về với Dragon Nest để công ty này phụ trách tiếp tục vận hành.

Ảnh minh họa Game GunX: FireẢnh minh họa (Nguồn: Gamota)

Ngoài ra, một tựa game nữa cũng vừa thông báo ngừng đóng cửa là game GunX: Fire. Tựa game này do Công ty Gamota cung cấp và đơn vị chủ quản này cũng vừa thông báo ngừng cung cấp dịch vụ game GunX: Fire tại Việt Nam.

Game GunX: Fire được Bộ TT&TT cấp quyết định phê duyệt nội dung kịch bản từ tháng 8/2020, nhưng kết quả kinh doanh không được như mong đợi. Đây là lý do khiến Gamota quyết định đóng cửa game này.

Bạn đã từng trải nghiệm hai tựa game này chưa?

Xem thêm: Valorant ra mắt tại Việt Nam: 15 đặc vụ, 5 bản đồ như bản mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button