Phần Mềm

Xóa tất cả các quảng cáo trên Windows 10 Creators

Mặc dù Windows 10 Creators đem đến nhiều chức năng và hiệu quả làm việc tốt hơn tuy nhiên cũng có những điểm mà người dùng không hài lòng khi sử dụng hệ điều hành này như hiển thị quảng cáo, gợi ý ứng dụng. Nếu bạn cảm thấy việc hiển thị quảng cáo vướng thì hãy xóa tất cả các quảng cáo trên Windows 10 Creators Update được hướng dẫn một cách chi tiết dưới đây.

Xóa tất cả các quảng cáo trên Windows 10 Creators sẽ giúp bạn xử lý những mẩu quảng cáo nhỏ trên Windows 10 Creators được hiển thị trên Start Menu, màn hình khóa, File Explorer,….giúp cho máy tính của bạn hiển thị được chính xác nội dung cần hiển thị, dễ sử dụng hơn.

Xóa tất cả các quảng cáo trên Windows 10 Creators

1. Quảng cáo trên File Explorer

Bước 1: Trên cửa sổ File Explorer tìm đến mục View và lựa chọn Options .

Bước 2: Khi được chuyển sang cửa sổ Folder Options, tại thẻ View bạn tìm đến mục Show sync provider notifications và bỏ tích tại mục này sau đó nhấn OK để áp dụng thay đổi xóa quảng cáo trên Windows 10 Creators.

xoa tat ca cac quang cao tren windows 10 creators 2

2. Quảng cáo trên Start Menu

Bước 1: Mở cửa sổ Windows Settings bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + I .

xoa tat ca cac quang cao tren windows 10 creators 3

Bước 2: Tại đây bạn nhấn vào mục Personalization .

xoa tat ca cac quang cao tren windows 10 creators 4

Bước 3: Ở khung bên trái bạn chọn mục Start sau đó tìm đến phần Occasionally show suggestions in Start ở khung bên trái, chuyển thanh trượt của mục này sang Off để loại bỏ quảng cáo trên Windows 10 Creators ở phần Start Menu.

xoa tat ca cac quang cao tren windows 10 creators 5

3. Xóa quảng cáo trên màn hình khóa (Lock Screen)

Cũng trong mục Personalization như cách xóa quảng cáo trên Start Menu nhưng tại đây bạn tìm đến mục Lock screen ở khung bên trái và bỏ kích hoạt Off mục Get fun facts, tips, and more from Windows and Cortana on your lock screen .

xoa tat ca cac quang cao tren windows 10 creators 6

4. Xóa gợi ý ứng dụng, quảng cáo khi chia sẻ

Tính năng chia sẻ của Windows 10 Creators luôn hiển thị những gợi ý ứng dụng bạn có thể sử dụng để chia sẻ nhưng thông tin, trang web hữu ích.

Bước 1: Có nhiều cách khác nhau để chia sẻ thông tin, nếu bạn chia sẻ một trang web trên trình duyệt Microsoft Edge bạn sẽ cần phải nhấn vào biểu tượng chia sẻ ở góc phải cửa sổ như hình dưới đây.

xoa tat ca cac quang cao tren windows 10 creators 7

Bước 2: Khi cửa sổ Share (chia sẻ) được hiện ra, sẽ có rất nhiều ứng dụng khác nhau được liệt kê để quảng cáo, gợi ý người dùng sử dụng. Nhấn chuột phải vào biểu tượng của bất kỳ ứng dụng và nhấn chọn Show app suggestions để tắt gợi ý, xóa tất cả các quảng cáo trên Windows 10 Creators về những ứng dụng mà bạn chưa cài trên máy tính.

xoa tat ca cac quang cao tren windows 10 creators 8

Trên đây là hướng dẫn đầy đủ để bạn xóa tất cả các quảng cáo trên Windows 10 Creators một cách hoàn toàn, loại bỏ tất cả những quảng cáo mà Windows 10 Creators hiển thị để bạn tải về ứng dụng, dịch vụ, dành cho những bạn nào đã nâng cấp lên Windows 10 Creators Update, còn với những bạn chưa nâng cấp hoặc chưa cài Windows 10 Creators có thể tham khảo những thủ thuật khác có trên share-data.top để xóa bỏ quảng cáo xuất hiện khi sử dụng máy tính nhé.

Mặc dù có khá nhiều quảng cáo được chạy ngầm tuy nhiên người dùng vẫn ủng hộ hệ điều hành này khi nó mang lại nhiều tính năng mới mẻ như cho phép bạn thiết lập tự động dọn dẹp ổ cứng trên Windows 10 Creators nhằm tối ưu không gian lưu trữ máy tính của bạn ơn, sử dụng máy tính mượt mà hơn mà bạn không cần phải cài thêm bất kì phần mềm thứ ba nào.


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button